Bùng tiền Fecredit bị khởi tố không? Xù tiền bị nợ xấu không?

Với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính thì có lẽ cụm từ kỳ thị nhất chính là “bùng tiền”. Đây được xem là hiện trạng khá phổ biến trong những năm gần đây.

Vì vậy, bài viết hôm nay appvay sẽ giải đáp Bùng tiền Fecredit bị khởi tố không? Xù tiền bị nợ xấu không? Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung bên dưới.

Bùng tiền Fecredit bị khởi tố không?

Bùng tiền Fe Credit sẽ bị khởi tố. Cụ thể, theo quy định tại khoản 1, Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, người vay có khả năng trả nợ tuy nhiên cố tình “quỵt” nợ thì sẽ bị khởi tố hình sự. Khung hình phạt cho tội danh này có thể lên đến 20 năm tù.

Dù bạn vay Fe Credit hay bất kỳ đơn vị nào mà bùng tiền thì đều có nguy cơ bị khởi kiện. Bởi, giữa bên vay và bên cho vay trước đó đã có giao kết với nhau bằng hợp đồng – văn bản mang tính pháp lý trước Tòa.

Nếu bị khởi kiện, bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến Tòa, trường hợp thua kiện sẽ phải đóng án phí. Ngoài ra, khi thua nhưng bên vay vẫn “lì” khi không trả nợ thì bên cho vay có quyền yêu cầu Tòa thi hành án.

Xù tiền bị nợ xấu không?

Câu trả lời ở đây là . Theo quy định tại khoản 3, Điều 3, Thông tư 11/2012/TT-NHNN, nợ xấu là các loại nợ thuộc nhóm 3,4,5. Cụ thể là khoản nợ vượt quá thời hạn đã thống nhất thanh toán 91 ngày. Lúc này, khách hàng sẽ bị liệt kê vào danh sách tín dụng “đen” trên hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia.

Dó đó, nếu bạn đang vay tại Fe Credit hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào hợp pháp, được pháp luật bảo vệ thì khi bùng tiền sẽ dính nợ xấu ngay.

Ngược lại, khi vay tại các app/ web vay không chính thống, hỗ trợ tín dụng trá hình, núp bóng để lừa đảo. Trường hợp này khi bùng nợ thì bạn sẽ không bị ghi nhận nợ xấu. Tuy nhiên, việc vay tại các đơn vị không uy tín này rất nguy hiểm, dễ bị chiếm đoạt tài sản/ đánh cắp thông tin cá nhân.

Hậu quả khi bùng tiền Fe Credit 2023

Bên cạnh nguy cơ bị khởi tố, hành vi bùng tiền Fe Credit còn có thể nhận về những hậu quả nghiêm trọng như:

Bị đòi nợ liên tục

Đòi nợ là hình thức “tra tấn” đầu tiên mà Fe Credit cũng như các đơn vị tài chính khác thực hiện. Hệ thống Fe Credit sẽ có hàng trăm nhân viên đòi nợ/ thu hồi nợ được đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn quá hạn thanh toán thì sẽ bị đội ngũ này gọi điện/ nhắn tin liên tục. Mỗi ngày có thể bạn phải nhận đến hàng trăm cuộc gọi từ các số lạ để thông báo, đe dọa, chửi bới,…

Trường hợp Fe Credit phát hiện khách hàng có dấu hiệu trốn nợ thì sẽ gửi hồ sơ lên Tòa để khởi kiện. Vì vậy, tốt nhất có vay – có trả, nếu đã quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng thì nên cân đối tài chính để thanh toán đúng hạn.

Chịu phí phạt cao

Trong bản hợp đồng đã ký kết giữa hai bên chắc chắn sẽ có điều khoản về phí phạt chậm thanh toán. Do đó, nếu bạn quá hạn dù chỉ 01 ngày cũng sẽ chịu phí lên đến 150% lãi suất/ số tiền gốc. Vì vậy, nếu có ý định bùng tiền Fe Credit thì bạn phải thật cân nhắc về những hậu quả phải gánh lấy.

Bị nợ xấu

Việc bị nợ xấu là điều khó thể nào tránh khỏi. Bởi, như đã đề cập ở trên, CIC sẽ ghi nhận tình trạng nợ xấu theo mức độ bạn vi phạm.

Nếu không may bị liệt kê vào “danh sách đen” này thì bạn sẽ mất đi cơ hội vay tại ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín.

Để có thể vay vốn trở lại, bạn cần thanh toán toàn bộ khoản nợ, sau đó chờ 1 – 5 năm tùy vào nhóm nợ xấu.

=>> Xem thêm: Cách kiểm tra danh sách nợ xấu Fe Credit nhanh 2023.

Người thân bị làm phiền

Trong quá trình vay, Fe Credit sẽ thu thập thông tin liên lạc của người thân (người tham chiếu) để xác minh. Và khi bạn “quỵt” nợ đơn vị này thì chính những người thân đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Họ sẽ bị gọi điện, nhắn tin đe dọa, chửi bới, xúc phạm với lời lẽ khó nghe mỗi ngày.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến bùng tiền Fe Credit

Nguyên nhân nào dẫn đến bùng tiền Fe Credit?

Không phải tự nhiên mà một khách hàng lại quyết định bùng tiền Fe Credit, chắc hẳn phải có nguyên nhân, cùng tìm hiểu xem:

Lãi suất cao

Thông thường, lãi suất vay tại Fe Credit hoặc bất kỳ đơn vị tài chính nào cũng sẽ cao hơn ngân hàng. Điều này tạo nên sự so sánh, khiến các khách hàng không hiểu rõ sẽ nhầm lẫn và nghĩ rằng Fe Credit “cho vay cắt cổ”. Do đó, nhiều người đã chọn cách bùng tiền vì không đủ khả năng thanh toán.

Đăng ký vay hộ

Tình trạng vay hộ không còn quá xa lạ, nhiều người đứng ra vay giúp người thân, bạn bè. Tuy nhiên, họ lại không thể nào kiểm soát hay nắm được người kia đã thanh toán nợ hay chưa. Điều này gây nên nhiều hệ lụy như: bị đòi nợ, bị nợ xấu, bị kiện,…

Bị làm phiền liên tục

Khi sắp đến hạn – đến hạn – trễ hạn thì nhân viên Fe Credit đều gọi điện để thông báo – nhắc nhở – đe dọa đóng phí. Điều này khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Do đó, nhiều người đã bùng tiền bằng cách cắt đứt liên lạc/ rời khỏi nơi cư trú.

Kinh nghiệm vay tiền Fe Credit để không bùng tiền

Để không bùng tiền Fe Credit dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề, mọi người cần lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất: Phải đọc và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định ký kết. Những nội dung cần kiểm tra kỹ như: Số tiền vay, mức lãi suất, thời hạn vay, phí phạt, phí phát sinh,…
  • Thứ hai: Cố gắng thanh toán khoản nợ trước 3 – 5 ngày đến hạn để tránh việc vô tình quên. Điều này sẽ giúp bạn không bị gọi điện làm phiền cũng như vị phạt phí chậm trả.
  • Thứ ba: Kiểm tra, quản lý các khoản vay có trên app để xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình vay.
  • Thứ tư: Chỉ đăng ký vay Fe Credit khi cần thiết, chẳng hạn bạn không thể vay được từ bất kỳ người thân nào hoặc bị ngân hàng từ chối.
  • Thứ năm: Nên vay khoản tiền trong khả năng của bản thân, cần thanh toán đúng hạn tránh chậm trễ.

=>> Tham khảo: Kinh nghiệm vay tiền Fe Credit An Toàn Nhanh chóng nhất 2023.

Fe Credit đòi nợ bằng cách nào?

Fe Credit sẽ có bộ phận đòi nợ chuyên thực hiện việc thu hồi các khoản vay đến hạn và trễ hạn. Các cách đòi nợ của đơn vị này phải kể đến như:

+ Gọi điện khách hàng: Nhân viên Fe Credit sẽ gọi điện, nhắn tin nhắc nhở người vay khi đến hạn. Điều này khiến nhiều người thấy bị phiền phức, tạo áp lực trong cuộc sống.

+ Liên hệ người thân: Trường hợp không thể gọi cho người vay, Fe Credit sẽ gọi cho người thân (người tham chiếu). Đây là cách để gây sức ép đến người vay, khiến họ phải trả nợ nhanh chóng.

+ Đến trực tiếp địa chỉ nơi ở đòi nợ: Bộ phận thu hồi nợ sẽ cử người đến trực tiếp cơ quan làm việc/ nơi sinh sống để thông báo, đòi nợ.

+ Pháp luật can thiệp: Với những khách hàng có dấu hiệu quỵt nợ thì Fe Credit sẽ gửi hồ sơ đến Tòa để khởi kiện. Điều này sẽ ảnh hưởng đến người vay vì tốn thời gian, tiền bạc, công sức.

Với những thông tin giải đáp về vấn đề Bùng tiền Fecredit bị khởi tố không? Xù tiền bị nợ xấu không? Hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về hình thức vay vốn cũng như bùng tiền tổ chức tín dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng quên để lại lời nhắn bên dưới, website sẽ phản hồi ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *