Cách kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit Nhanh 2024

Fe Credit cũng như các công ty tài chính hay ngân hàng cho vay khác đều phân chia thành 5 loại nhóm nợ xấu. Để biết được bạn có dính nợ xấu bên công ty Fe Credit hay không cùng Appvay tham khảo các cách kiểm tra nhanh nhất sau.

Nợ xấu Fe Credit là gì?

Nợ xấu FeCredit là những khoản vay mà khách hàng của FeCredit không thể trả nợ đúng hạn hoặc không trả nợ được trong một khoảng thời gian dài. Theo định nghĩa chung, nợ xấu là các khoản nợ có khả năng không được hoàn trả hoặc tỷ lệ trả nợ chậm quá cao so với mức trung bình của ngành.

Trong trường hợp của FeCredit, các khoản vay bị xếp vào danh sách nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai của khách hàng, và có thể dẫn đến tình trạng tụt hạng tín dụng hoặc bị tịch thu tài sản để đền bù cho số tiền nợ còn lại.

Fe Credit phân loại nợ xấu thành 5 nhóm chính dựa trên mức độ nghiêm trọng của nợ và thời gian quá hạn trả nợ, bao gồm:

 • Nhóm 1: Nợ quá hạn từ 01 đến 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ quá hạn 181 đến 360 ngày
 • Nhóm 5: Nợ quá hạn 1trên 360 ngày

Trong đó, nhóm nợ xấu nghiêm trọng nhất là nhóm 4, 5 với thời gian quá hạn trả nợ trên 180 ngày. Các khoản vay trong nhóm này có nguy cơ không được hoàn trả hoặc trả nợ chậm, và khách hàng cần phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng như bị tịch thu tài sản hoặc bị rớt hạng tín dụng.

>>Gợi ý: Người thân bị nợ xấu FE có mua trả góp được không

Cách kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống CIC

Để kiểm tra nợ xấu Fe Credit thông qua hệ thống CIC, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của CIC Vietnam (https://cic.org.vn/) và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 3: Chọn mục “Tra cứu thông tin cá nhân” và nhập các thông tin cá nhân cần thiết, bao gồm họ tên, số CMND và số điện thoại.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin và chờ đợi kết quả trả về

Khi kiểm tra qua hệ thống CIC, nếu bạn có khoản nợ xấu với Fe Credit, thông tin này sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn. Nếu không tìm thấy thông tin về nợ xấu, có thể bạn chưa có khoản nợ xấu với Fe Credit hoặc thông tin của bạn chưa được cập nhật đầy đủ trên hệ thống CIC.

>>Xem thêm: xù nợ công ty tài chính được không?

Cách kiểm tra nợ xấu qua nhân viên FE Credit

Bạn có thể kiểm tra thông tin nợ xấu của mình tại Fe Credit thông qua nhân viên của công ty bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Fe Credit theo số điện thoại 1900 6535 hoặc số hotline 1900 234 588 để được hướng dẫn cụ thể.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, số CMND/CCCD và số điện thoại để nhân viên kiểm tra tình trạng nợ của bạn.
 • Bước 3: Chờ đợi nhân viên xác nhận thông tin và cung cấp kết quả tìm kiếm, bao gồm thông tin về số tiền nợ, thời gian quá hạn và nhóm nợ xấu tương ứng.

Lưu ý rằng khi liên hệ với nhân viên của Fe Credit để kiểm tra nợ xấu, bạn nên cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để đảm bảo rằng kết quả tìm kiếm được chính xác và chính xác.

Kiểm tra nợ xấu bằng hợp đồng vay FE Credit

Trong hợp đồng vay Fecredit của mỗi người đều sẽ có thông tin thời hạn thanh toán. Nếu trả chậm thanh toán Fecredit trong vòng 10 ngày sẽ dẫn đến bị nợ xấu. Do đó, bạn có thể dự vảo hợp đồng vay, trả góp Fecredit từ ngày thực hiện ký kết hợp đồng có hiệu lực đến ngày thanh toán gần nhất để kiểm tra có trả nợ chậm không.

Trên đây là các cách kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit nhanh và chính xác nhất. Khi tiến hành vay bạn nên chuẩn bị khả năng tài chính để trả nợ cũng như theo dõi thời gian thanh toán để không bị rơi vào nợ xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *