Kinh nghiệm vay tiền FE Credit An Toàn Nhanh chóng nhất 2024

Chẳng ai muốn mình phải đi vay tiền để rồi ôm nợ vào mình. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ có những lúc khó khăn, cơ hội đến và bạn cần nắm bắt. Vậy các kinh nghiệm vay tiền FE Credit được đúc kết từ những người đi trước sau đây sẽ giúp bạn được điều gì? Cùng Appvay tìm hiểu xem nhé! 

Kinh nghiệm vay tiền FE Credit uy tín

Theo kinh nghiệm của nhiều của nhiều người đã tham gia vay tiền online, lựa chọn đúng đơn vị vay là bạn đã thành công gần như 98%. Bởi nếu không, chọn nhầm đơn tác vay lừa đảo, không uy tín bạn không những bị lừa tiền mà còn dính vào nợ xấu và nhiều vấn đề phiền phức sau đó. 

Vì thế, lựa chọn app, đơn vị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người vay cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ về thông tin địa chỉ, giấy phép kinh doanh, mã thuế, lãi suất, hạn vay,… Tất cả thông tin này ở các đơn vị uy tín sẽ được công khai một cách rõ ràng và minh bạch trên trang Website của họ. Vì thế sẽ không khó để bạn xác minh các những thông tin này. 

Đây cũng là lý do tại sao nhiều khách hàng đã lựa chọn vay tiền tại FE Credit. Đây là công ty tài chính đầu tiên, lâu đời và uy tín tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể vay tiền và trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ tốt nhất từ FE Credit. 

Xác định mục đích sử dụng tiền vay 

Người Việt Nam vốn rất không thích sống chung với nợ. Cho nên, trước khi quyết định vay tiền online bạn cần xác định mục đích vay tiền của mình là gì? Bạn vay để mua nhà, mua xe, vay để hợp tác kinh doanh,… tránh vay tiền để mua sắm vào những việc không đáng. 

Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc lại việc mình sử dụng số tiền vay vào mục đích chính đáng hơn. Từ đó, tiền vay của bạn sẽ sinh ra tiền, tạo ra thu nhập – cần vay. Trái lại, nếu sử dụng vào những việc không tạo ra thu nhập sẽ khiến bạn mất khả năng thanh toán, nợ chồng nợ. 

Giữa ranh giới của 2 loại tài sản để bạn đủ tỉnh táo đưa ra quyết định rất nhỏ, Vì thế, bạn nên xác định rõ thứ cần mua và thứ muốn mua để có thể chi tiêu phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo bảng phân chia tài sản về mục đích vay sau:

Mục đích  Phân loại nợ xấu/tốt  Lợi ích có được 
Đầu tư, kinh doanh  Nợ tốt  Sinh lợi, khoản đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ đầu tư đúng chỗ để tránh rủi ro tối thiểu nhất. 
Đăng ký học tiếng Anh  Nợ tốt  Tăng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập ở mức lương cao hơn. 
Đi chơi Bar/Club, tụ tập bạn bè  Nợ xấu  Không có 
Cờ bạc, cá độ  Nợ xấu  Không có 

Đọc kỹ các thông tin hợp đồng, cam kết và quy trình vay 

Khi quyết định vay, bạn cần đọc kỹ các khoản vay và hợp đồng như lãi suất, hạn trả nợ, phí phạt nộp trễ, ngày thanh toán hàng tháng, cách thức thanh toán,… Bạn cần hiểu rõ để tránh những hiểu nhầm, quên ngày trả nợ sẽ  bị phạt. 

Ngoài ra, bạn cần nên đặt ra những câu hỏi chất vấn và trả lời chúng để cân nhắc có nên hay không vay tiền. Ví dụ như:

  • Thu nhập hàng tháng của mình có ổn định không?
  • Có thể thanh toán nợ theo lãi suất đó hàng tháng sau khi trừ chi tiêu sinh hoạt hàng tháng chưa?
  • Đây có phải lúc cần thiết đến khoản vay này hay không?

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, cân nhắc kĩ và tận dụng tiền vay mang lại hiệu quả. Bạn cần nghiêm túc và có trách nhiệm với quyết định của mình. Thực hiện cam kết theo hợp đồng của hai bên và tránh dính vào nợ xấu lần sau sẽ khó vay được nữa.  

Áp dụng quy tắc 1/2 đối với tài sản tiêu dùng 

Hiện nay, các đối tác cho vay đều hỗ trợ vay tiêu dùng. Nhiều người gặp khó khăn, cần tiền gấp đều thực hiện vay tiêu dùng. Tuy nhiên, để vay tiêu dùng sinh lợi và không trở thành gánh nặng của cuộc sống thì bạn áp dụng quy tắc 1/2.

Tức là, bạn nên sử dụng khoản tiền thanh toán định kỳ hàng tháng của mình phải nhỏ hơn 1/2 số tiền dư sau khi đã trừ đi mọi chi phí sinh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn làm chủ được tiêu dùng, đảm bảo khả năng thanh khoản mà vẫn có tiền tiết kiệm.

Đánh giá khả năng quản lý khoản vay tốt 

Cùng một mức thu nhập và cùng nợ tài chính, nhưng vì chưa có khả quản lý tốt mà bạn A thì sống vui vẻ, thoải mái. Trong khi đó, bạn B thì vất vả làm thêm vẫn không đủ trả nợ hàng tháng. 

Người vay cần có kế hoạch đánh giá và quản lý nguồn tiền tốt. Bạn nên phân chia số tiền thu nhập hàng tháng, sinh hoạt, khoản vay cần trả,… làm sao cân bằng chất lượng cuộc sống. Khi đó, vay nợ không còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Kinh nghiệm sử dụng nguyên tắc cơ bản khi vay nợ 

Ngoài những kinh nghiệm xem xét kĩ ở trên, theo những người đi trước thì các yếu tố này cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo như:

  • Nghiên cứu thị trường: tìm hiểu, so sánh giữa các công ty cho vay khác nhau về lãi suất, thời gian trả, phí dịch vụ,… Sau đó, bạn cân nhắc tài chính của bản thân để lựa chọn. Người vay cần tính toán sao cho tiền trả lãi hàng tháng không được vượt quá 50% số tiền lương mỗi tháng của bạn. 
  • Lập kế hoạch trả nợ cụ thể: lưu ngày trả nợ rõ ràng, trích ra số tiền cần trả mỗi tháng mà mình không được chi tiêu vào tiền này. Nó được xem là số tiền cố định. Càng liệt kê chi tiết bạn càng đảm bảo khó rơi vào tình trạng trễ hạn, lãi mẹ đẻ lãi con. 
  • Giữ lại hợp đồng, giấy tờ kiểm tra và kiểm chứng vay mượn cần thiết: hiện nay, công nghệ phát triển mọi thứ đều được lưu trữ trên nền tảng phần mềm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nếu ký kết hợp đồng giấy, bạn cần giữ các giấy tờ và kiểm tra các điều khoản rõ ràng để tránh những phiền phức về sau. 

Những bài học kinh nghiệm vay tiền FE Credit nói riêng và vay tiền nói chung đã được chia sẻ chi tiết ở trên. Appvay hy vọng với những đúc kết này, người vay có thể tham khảo và suy nghĩ thật kỹ trước khi chấp nhận vay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *