Zalo không dùng bao lâu thì bị thu hồi bị xoá? Cách khôi phục

Zalo chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam và hầu như đến hiện tại trên thiết bị điện thoại của mỗi người đều được cài đặt ứng dụng. Vậy bạn có biết Zalo không dùng bao lâu thì bị thu hồi bị xoá không? Nếu muốn cập nhật thông tin chính xác, bạn hãy tìm hiểu ngay appvay.org để biết chi tiết nhé.

Zalo không dùng bao lâu thì bị thu hồi bị xoá?

Nhiều người dùng vẫn hay đặt ra câu hỏi rằng nếu không dùng Zalo trong một thời gian dài thì có bị khoá vĩnh viễn không? Câu trả lời ở đây là bạn sẽ vẫn đăng nhập và dùng như bình thường, chỉ cần nhớ tên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó là được. Không có chuyện Zalo khoá tài khoản người dùng khi không sử dụng trong thời gian dài đâu bạn nhé.

Lưu ý: Trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập cũng không sao, chỉ cần có số điện thoại chính chủ đăng ký tài khoản trước đó thì bạn sẽ lấy lại một cách nhanh chóng.

Vì sao tài khoản Zalo bị khoá?

Sử dụng vào mục đích không lành mạnh, lừa đảo

Zalo luôn chú trọng vào việc bảo mật thông tin người dùng và không chấp nhận bất kỳ hành vi lợi dụng mạng xã hội Zalo để gian lận và lừa đảo. Ngay cả việc nhấp vào xem hoặc chia sẻ một liên kết có nội dung gian lận hoặc giả dạng về việc trúng thưởng đều dẫn đến việc bị Zalo khóa tài khoản.

Sử dụng Zalo để chia sẻ các liên kết có nội dung gian lận là vi phạm chính sách của Zalo, và sẽ dẫn đến khóa tài khoản trong vòng 30 ngày hoặc thậm chí lâu hơn tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm. Vì vậy, trước khi quyết định nhấp vào xem hoặc chia sẻ một liên kết, bạn hãy xem xét cẩn thận để tránh bị khóa tài khoản Zalo.

Zalo khoá vì vi phạm nội dung bản quyền

Một điều mà bạn có thể chưa biết, đó là Zalo áp dụng một chính sách rất nghiêm ngặt về việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và bản quyền của tác giả và tác phẩm. Do đó, chỉ cần bạn chia sẻ các dữ liệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tài khoản của bạn sẽ bị Zalo xóa ngay lập tức.

Đăng tải chia sẻ nội dung nhạy cảm

Với mục tiêu tăng cường tính lành mạnh của mạng xã hội, Zalo mạnh mẽ cấm người dùng đăng tải nội dung nhạy cảm trên nhật ký cá nhân và gửi cho người dùng khác. Vì đâyt được xem là vi phạm tiêu chuẩn xã hội, trái ngược với thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Zalo. Do đó, việc bạn chia sẻ hình ảnh, video liên quan đến nội dung nóng, bạo lực và nhạy cảm sẽ dẫn đến việc bị khoá tài khoản gay lập tức.

Bị kẻ xấu đột nhập hack tài khoản

Không chỉ giới hạn trong trường hợp của Facebook, bạn hoàn toàn có khả năng bị kẻ xấu lợi dụng để xâm nhập vào tài khoản Zalo để thực hiện hành vi với mục đích gian lận, chiếm đoạt lợi ích dưới danh nghĩa cá nhân.

Quên mật khẩu và cố ý đăng nhập nhiều lần

Đây là một tình huống phổ biến xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều tài khoản mạng xã hội và thường không nhớ được mật khẩu đã đặt trước đó. Càng cố gắng nhập mật khẩu nhiều lần, khả năng tài khoản bị khóa càng cao.

Cách lấy lại tài khoản Zalo khi bị khoá

Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn đang bị khoá không thể đăng nhập để sử dụng, thì đừng quá lo lắng. Hãy tra cứu ngay những cách hướng dẫn sau đây để chọn phương án giải quyết tối ưu.

Gọi đến tổng đài Zalo nhờ hỗ trợ

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị xóa, hãy nhanh chóng liên hệ với số tổng đài hỗ trợ của Zalo qua số 1900.561.558. Sau đó, nhấn phím 2 và trình bày vấn đề bạn đang gặp phải để nhân viên hỗ trợ giúp bạn khôi phục tài khoản.

Nhắn tin đến bộ phận hỗ trợ khách hàng Zalo

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Răng cưa nằm ở góc phải của Zalo.

  • Bước 2: Chọn mục thông tin Zalo.

  • Bước 3: Tìm và chọn gặp vấn đề liên hệ chúng tôi ngay.

  • Bước 4: Một cửa sổ chat trực tuyến sẽ xuất hiện, đây là nơi bạn có thể trò chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo. Hãy trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải tại đây để nhận được sự hỗ trợ.

Lấy lại tài khoản bằng số điện thoại đăng ký trước đó

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn tùy chọn đăng ký. Tiến hành nhập tên của bạn và điền số điện thoại đã được đăng ký trước đó.
  • Bước 2: Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Zalo. Hãy tiếp nhận mã kích hoạt được cung cấp và điền vào ứng dụng để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tài khoản Zalo bị khoá trong bao lâu?

Theo chính sách mới nhất của Zalo từ năm 2020, nếu máy không thể đọc được bất kỳ dữ liệu nào, đó sẽ được coi là lỗi xóa vĩnh viễn. Thông thường, trong tình huống này, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng trong 48 giờ và tất cả các dữ liệu trên Zalo sẽ bị xóa. Để khôi phục tài khoản, bạn phải chờ đủ 48 giờ và sau đó đăng ký lại một tài khoản mới bằng số điện thoại đã sử dụng trước đó.

Hy vọng, với bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được chính xác việc Zalo không dùng bao lâu thì bị thu hồi bị xoá? Chính xác nhất. Đồng thời, cập nhật thêm một số phương pháp mở tài khoản khi bị khoá hiệu quả, khi vô tình xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close