Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank là sao?

Lỗi hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank là sao? Có khắc phục lỗi này được không? Là thắc mắc đang được người dùng ứng dụng ngân hàng này quan tâm gần đây. Để hiểu rõ hơn, cùng appvay tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank

Khi bạn sử dụng ứng dụng (app) MB Bank và hệ thống hiển thị thông báo: Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank. Tức là bạn đã gặp phải lỗi 40204 rồi đấy. Mặc dù đây là một lỗi không mấy phổ biến trên ứng dụng MB Bank. Tuy nhiên, một số khách hàng khi gặp phải lỗi này để cảm thấy khó chịu và không biết phải làm sao.

Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank

Thông thường, lỗi 40204 đến từ những nguyên nhân như:

 • Khách hàng còn đang sử dụng phiên bản app MB Bank cũ, chưa cập nhật phiên bản mới.
 • Hệ thống ngân hàng đang bảo trì/ nâng cấp.
 • Hệ thống ngân hàng quá tải.

Khắc phục lỗi hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank

Khi xác định được nguyên nhân của lỗi này, khách hàng có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả khi gặp lỗi này. Cụ thể:

Cập nhật phiên bản app MB Bank mới nhất

Đây là cách xử lý đầu tiên khi khách hàng gặp phải lỗi 40204 này nhé! Để cập nhật phiên bản app MB Bank mới nhất trên điện thoại. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Truy cập vào Kho Ứng Dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) và tìm kiếm từ khoá MB Bank.

Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank

 • Nếu điện thoại của bạn đã cài đặt app MB Bank trước đó. Lúc này giao diện tìm kiếm sẽ hiển thị app MB Bank với bản Cập nhật. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Cập nhật để hệ thống tiến hành tải lại phiên bản app MB Bank mới nhất.
 • Trường hợp bạn chưa cài đặt sản app MB Bank trên điện thoại. Thì khi nhấn tìm kiếm app MB Bank sẽ hiển thị nút Cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Cài đặt này là hệ thống sẽ tiến hành tải và cài đặt app MB Bank phiên bản mới nhất cho bạn.
 • Sau khi cập nhật (hoặc cài đặt) thành công, bạn có thể mở app và truy cập lại như bình thường.

» Gợi ý: Cách xem chi nhánh ngân hàng MB Bank trên App, STK

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng chạy ngầm có thể khiến cho việc sử dụng app MB Bank ảnh hưởng khá nhiều. Đặc biệt là những ứng dụng quá nặng khiến việc tải và sử dụng app MB Bank không thực hiện được. Do đó, bạn thực hiện như sau để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại:

 • Trên giao diện chính điện thoại, bạn chọn vào Phím đa nhiệm (Chính là biểu tượng 03 dấu gạch dọc trên điện thoại của bạn).
 • Nhấn Đóng tất cả hoặc Kéo ứng dụng lên trên để tắt.
 • Sau đó, khởi động lại app MB Bank và giao dịch như bình thường.

Bên cạnh việc tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn cũng nên thường xuyên dọn rác và xóa những dữ liệu/ ứng dụng không cần thiết trên điện thoại. Điều này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ và bạn truy cập app MB Bank không bị lỗi 40204 nữa.

Đợi hệ thống bảo trì/ nâng cấp xong

Thông thường, lỗi bảo trì, nâng cấp sẽ được hệ thống thông báo đến khách hàng trước đó. Do đó, khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần đợi một thời gian ngắn và sau đó quay lại sử dụng app như bình thường. Bởi đối với lỗi bảo trì/ nâng cấp là lỗi đến từ phía ngân hàng, nên bạn không thể tự chủ trong việc xử lý lỗi này nhé!

Liên hệ bộ phận kỹ thuật app MB Bank

Nếu bạn áp dụng những cách khắc phục trên những vẫn không xử lý được lỗi. Vậy cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ ngay cho bộ phận kỹ thuật app MB Bank để được tư vấn và hỗ trợ xử lý lỗi nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ đến bộ phận kỹ thuật app MB Bank bạn có thể tham khảo:

 • Tổng đài hỗ trợ KH: 1900 54 54 26.
 • Đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng MB Bank gần nhất.

Hãy thông báo với nhân viên MB Bank càng sớm càng tốt để khắc phục lỗi và bạn có thể sử dụng app giao dịch dễ dàng hơn nhé!

Lỗi 40204 MB Bank có hiển thị thông báo không?

Lỗi: Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank hiển thị thông báo. Ngân hàng MB Bank không chỉ thông báo trước trên các nền tảng như Facebook, Website chính thức. Mà ngay trên app MB Bank bạn đang sử dụng cũng được cảnh báo về lỗi này khi bạn truy cập.  

Điều này sẽ giúp khách hàng có thể biết được mình đang gặp vấn đề gì trên app. Đồng thời tự chủ về việc thực hiện các giao dịch trên app. Cũng như biết cách xử lý hiệu quả khi gặp lỗi. Bạn hãy cập nhật thông tin về thời gian bảo trì/ nâng cấp hệ thống thường xuyên để nắm rõ nhé!

Lỗi 40204 MB Bank xuất hiện trong bao lâu?

Thông thường, thời gian khắc phục lỗi hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank sẽ được xử lý nhanh chóng. Thời gian ngắn nhất có thể là trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ. Hoặc chậm nhất là từ 1 – 2 ngày làm việc. Ngoài ra, ngân hàng MB Bank cũng lựa chọn những thời điểm phù hợp, ít giao dịch diễn ra để xử lý lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ứng dụng MB Bank và giao dịch nhé!

» Tham khảo: App, ứng dụng MB Bank bị lỗi đăng ký, chuyển tiền

Bị lỗi 40204 có sao không?

Khi gặp lỗi hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank hiển nhiên là bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên app được. Điều này làm gián đoạn các yêu cầu bạn đang muốn thực hiện trên nền tảng này. Bao gồm các giao dịch: Chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, kiểm tra tài khoản, sao kê,…

Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank

Bên cạnh đó, khi bị lỗi 40204 quá lâu hoặc bạn không thể xử lý được lỗi. Điều này cũng là một cơ hội để kẻ gian có thể lợi dụng và đánh cắp thông tin tài khoản của bạn. Tồi tệ hơn là chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó, khi gặp lỗi này trên app MB Bank, hãy tìm cách khắc phục lỗi sớm nhất bạn nhé!

Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank tuy là lỗi không mấy phổ biến trên ứng dụng ngân hàng. Tuy nhiên, khi gặp lỗi này bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên để khắc phục hiệu quả nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *