Nên gửi tiết kiệm Ngân Hàng nào An toàn nhất, Lãi cao nhất 2024

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm thì cần quan tâm tìm hiểu là nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Lựa chọn ngân hàng uy tín, an toàn nhất sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất cao cũng giúp bạn có thêm số tiền tích lũy đáng kể. Cùng tìm hiểu những ngân hàng an toàn, lãi suất cao mà bạn nên gửi tiết kiệm 2024 qua bài viết của appvay nhé!

Một số hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những cách kiếm lời từ chính đồng tiền của bạn. Gửi ngân hàng sẽ không thu về số tiền nhiều như khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó. Tuy nhiên, đây được coi là cách bảo vệ tài sản an toàn nhất mà nhiều người lựa chọn.

Khi gửi tiết kiệm tiền tại các ngân hàng, chúng ta sẽ được cấp một cuốn sổ tiết kiệm để được chứng nhận là có gửi tiền.

Sổ tiết kiệm này cũng là để bạn quản lý tài khoản tiết kiệm đó. Ngân hàng sẽ có những gói sản phẩm tiết kiệm ưu đãi khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tùy theo từng thời hạn gửi mà sẽ có mức lãi suất cao hoặc thấp tương ứng.

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều có các hình thức gửi tiết kiệm giống nhau, bao gồm:

Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn:

 • Là hình thức gửi tiền tại ngân hàng theo kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng.
 • Mỗi kỳ hạn sẽ ứng với một mức lãi suất khác nhau.
 • Chỉ được rút tiền khi đến đúng kỳ hạn. Nếu cần rút gấp trước hạn thì phải chịu thêm phí phạt.

Gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn:

 • Là hình thức gửi tiền tại ngân hàng không kỳ hạn.
 • Lãi suất thường thấp hơn so với gửi có kỳ hạn.
 • Có thể rút bất cứ lúc nào mà không phải chịu phí phạt.

Gửi tiết kiệm ngân hàng online:

 • Là hình thức gửi tiền thông qua ngân hàng online, không cần đến chi nhánh ngân hàng.
 • Lãi suất và điều khoản cũng giống như gửi tiền tại ngân hàng
 • Lãi suất và tiền gửi sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn khi đến ngày tất toán.
 • Điều kiện: có tài khoản online, có tải App ngân hàng về điện thoại.

Cách lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm tốt nhất

Mỗi ngân hàng đều có những chính sách ưu đãi khác nhau dành cho các đối tượng khách hàng. Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên xác định rõ tiêu chí mà mình lựa chọn khi gửi tiết kiệm.

Nên gửi tiết kiệm Ngân Hàng nào An toàn nhất, Lãi cao nhất
Nên gửi tiết kiệm Ngân Hàng nào An toàn nhất, Lãi cao nhất

Lúc đó sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất

Ai cũng muốn tiền của mình được đảm bảo khi gửi tại một ngân hàng. Tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Tiêu chí này sẽ dựa trên thương hiệu, tình trạng hoạt động của ngân hàng.

Thông thường thì:

 • Nhóm ngân hàng Nhà nước bao gồm các ngân hàng thuộc nhà nước quản lý và sẽ không có nguy cơ phá sản.
 • Nhóm ngân hàng thương mại tư nhân: khả năng phá sản là có, đặc biệt các ngân hàng nhỏ.
 • Các ngân hàng nước ngoài: cũng có khả năng phá sản nhưng thấp.

Phần lớn các ngân hàng đều đã xây dựng cho mình một thương hiệu trên thị trường tài chính nói chung. Nếu bạn muốn một ngân hàng có thương hiệu mạnh thì nên tìm hiểu Top 10 ngân hàng uy tín nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, sự bảo mật an toàn cho nguồn tiền cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, nguồn lực ngân hàng cũng phải dồi dào, cả về nhân lực lẫn khả năng tài chính, nguồn vốn lưu động. Bởi vì sẽ không có ai muốn gửi tiền vào một ngân hàng đang có nguy cơ phá sản.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Chắc chắn rất nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao khi muốn gửi tiết kiệm. Đây là một tiêu chí quan trọng khi bạn có ý định gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nếu muốn biết ngân hàng nào có lãi suất cao, bạn cần tham khảo qua biểu phí lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng. Khi đã tham khảo xong, bạn sẽ có sự so sánh và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông thường thì các ngân hàng 100% vốn nhà nước sẽ có lãi suất tiết kiệm thấp. Nhóm các ngân hàng 50% vốn nhà nước sẽ có lãi suất cao hơn nhưng vẫn ở mức cạnh tranh ngang nhau.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại tư nhân và các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam lại có lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng nhà nước.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào linh hoạt nhất

Khi chọn gửi tiết kiệm tại một ngân hàng, yếu tố linh hoạt trong các gói sản phẩm cũng là tiêu chí lựa chọn của nhiều người. Một ngân hàng linh hoạt trong tiền gửi tiết kiệm sẽ là ngân hàng:

 • Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm
 • Có phương thức tất toán tiền gửi linh hoạt
 • Có thể gửi tiết kiệm với nhiều loại tiền khác nhau.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào có quà tặng

Nắm bắt tâm lý thích được nhận quà của khách hàng, nhiều ngân hàng luôn có chương trình tặng quà ưu đãi khi gửi tiết kiệm. Các chương trình quà tặng hay được mở ra vào các dịp lễ, tết hoặc sinh nhật, kỷ niệm thành lập ngân hàng,…

Nếu bạn muốn mình là khách hàng được nhận quà tặng, hãy tìm hiểu các ngân hàng này. Phần lớn sẽ là các ngân hàng thương mại tư nhân, ngân hàng nhà nước thì rất ít khi có chương trình tặng quà.

Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng hay tặng quà khi khách hàng tham gia tiền gửi tiết kiệm như:

 • Nam Á Bank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á
 • HD Bank – Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
 • Eximbank – Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam
 • NCB – Ngân hàng quốc dân
 • Vietcapital – Ngân hàng Bản Việt
 • …..

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2024

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước, với vốn đầu tư 100% Nhà nước. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về ngân hàng này, từ sự uy tín đến độ an toàn.

Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi tại Agribank cũng ở mức 5,6% , áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. Đây là mức lãi suất áp dụng trong hệ thống ngân hàng nhà nước.

Các gói tiền gửi tiết kiệm hiện nay tại Agribank mà bạn có thể tham khảo:

 • Gói Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Sản phẩm Tiết kiệm an sinh
 • Tiết kiệm hưu trí
 • Agribank Tiết kiệm học đường
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng nhà nước với 50% vốn đầu tư Nhà nước và 50% là của tư nhân. Về cơ bản thì Vietinbank hoạt động mở hơn, thêm vào đó lại có thương hiệu nhiều năm nên nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Lãi suất tiết kiệm tại Vietinbank cũng áp dụng mức 5,5% / năm như các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng nhà nước. Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm tại Vietinbank như:

 • Gói Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm đa kỳ hạn
 • Gói Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm tích lũy
 • Tiền gửi ưu đãi tỷ giá
 • Tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được xem là một trong 4 ngân hàng Nhà nước lớn nhất ở nước ta hiện nay. Nếu xét về thương hiệu, về sự an toàn và độ uy tín thì Vietcombank được đánh giá là đứng đầu trong các ngân hàng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Vietcombank để trao gửi niềm tin.

Bên cạnh đó, lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng này cũng ở mức cạnh tranh. Tại thời điểm tháng 4 năm 2024, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng là 5,5%/ năm. Các gói sản phẩm tiết kiệm cũng linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu của mình.

Khách hàng có thể tham khảo các gói tiết kiệm tiền gửi của Vietcombank hiện nay:

 • Gói Tiết kiệm trả lãi trước
 • Tiết kiệm trả lãi sau
 • Sản phẩm Tiết kiệm trả lãi định kỳ
 • Tiết kiệm kiều hối
 • Gói Tiết kiệm tự động
 • Tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

BIDV là cái tên cuối cùng trong danh sách 4 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. BIDV thuộc nhóm ngân hàng nhà nước với 50% vốn nhà nước, có sự uy tín và an toàn cao. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn ngân hàng này để gửi tiết kiệm lâu dài.

Nếu so về lãi suất thì BIDV cũng ngang bằng với các ngân hàng nhà nước được liệt kê bên trên. Các sản phẩm của BIDV cũng không được nổi bật như một số ngân hàng khác. Thay vào đó, ngân hàng này lại có sự an toàn cao hơn.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á

Ngân hàng TMCP Đông Á cũng là một cái tên khá nổi bật được nhiều người biết đến. Mặc dù thương hiệu ngân hàng Đông Á đã được xây dựng từ nhiều năm qua, nhưng quy mô ngân hàng vẫn còn hạn chế. Tại các huyện nhỏ, vùng sâu vùng xa sẽ không có hệ thống chi nhánh ngân hàng.

Lãi suất tiền gửi thời hạn 12 tháng tại Đông Á là 6,3%, cao hơn so với các ngân hàng nhà nước. Tại Đông Á, bạn cũng sẽ được tham khảo nhiều gói sản phẩm linh hoạt trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Tùy vào nhu cầu và mục đích cá nhân, khách hàng sẽ lựa chọn gói sản phẩm phù hợp.

Ngoài các ngân hàng được liệt kê bên trên, bạn cũng có thể tham khảo một số ngân hàng TMCP tư nhân như Sacombank, ngân hàng Quân đội, ngân hàng HD Bank, ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB, …

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm online thì ngân hàng nào được?

Hiện nay, hình thức tiết kiệm online được nhiều người lựa chọn. Bạn không cần phải đến ngân hàng, chỉ cần ngồi nhà vẫn mở sổ tiết kiệm được. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng, có tiền trong tài khoản và đăng ký Mobile banking là thực hiện được.

Tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng số để khách hàng thuận tiện trong giao dịch. Ngoài ra, việc gửi tiền tiết kiệm online cũng sẽ nhận được những quyền lợi giống như tại ngân hàng. Do đó, lựa chọn gửi tiết kiệm online đang rất được ưa chuộng.

Có thể mở tiết kiệm tại nhiều ngân hàng không?

Bạn hoàn toàn có thể chọn 2 – 3 ngân hàng để mở tiết kiệm tiền gửi. Việc này sẽ giúp bạn có sự so sánh ngân hàng nào tốt hơn. Đồng thời, việc gửi tiền tại nhiều ngân hàng cũng đảm bảo cho số tiền của mình. Nếu không may một trong các ngân hàng gặp sự cố thì vẫn còn tiền tại các ngân hàng khác.

Nên gửi tiền kỳ hạn bao lâu?

Bạn có thể chọn kỳ hạn gửi dựa vào nhu cầu của mình. Nếu số tiền đó sẽ cần dùng trong vài tháng tới hoặc năm sau, bạn nên chọn gói ngắn hạn để tới ngày đó rút tiền ra. Ngược lại, nếu đó là tiền dư ra và chưa cần dùng vào việc gì thì mình chọn thời hạn 1 năm hoặc hơn.

Cần lưu ý là thời hạn dài thì lãi suất cao hơn gói ngắn hạn. Gửi không kỳ hạn thì có thể rút bất cứ lúc nào. Nếu gửi có kỳ hạn thì phải đúng hạn mới được rút tiền. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Nên gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng nào?

Gửi tiết kiệm cho con là một hình thức đầu tư thông minh và an toàn cho tương lai con. Bạn nên chọn các gói tiết kiệm hàng tháng tại một số ngân hàng thích hợp như:

 • Techcombank với gói Tiết kiệm Superkid
 • Ngân hàng SCB, lãi suất khá ok
 • Agribank
 • Vietcombank
 • Vietinbank

Sinh viên nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn sinh viên khi muốn gửi tiết kiệm. Trong số đó mình đặc biệt giới thiệu gói tiết kiệm mang tên tiết kiệm học đường ngân hàng Agribank. Bạn nên tham khảo sản phẩm này vì nó rất là hiệu quả, thích hợp cho sinh viên.

Các đặc điểm gói vay dành cho sinh viên đến từ ngân hàng Agribank:

Kỳ hạn gửi Từ 1 – 18 năm
Đồng tiền VNĐ/ USD
Tiền gửi tối thiểu 100.000đ hoặc 10 USD
Định kỳ gửi tiền Mỗi tháng 1 lần
Rút tiền Tại quầy ngân hàng Agribank
Lãi suất Thả nổi, cộng gia tăng theo năm
Trả lãi Một lần vào cuối kỳ
Phí mở tài khoản tiết kiệm Miễn phí

Việc xác định nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thật ra không quá khó nếu bạn xác định được tiêu chí gửi tiết kiệm của mình.

Nhìn chung, lựa chọn ngân hàng uy tín, an toàn và có lãi suất cao sẽ là tiêu chí hàng đầu mà nhiều người mong muốn. Bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với khả năng của mình nữa.

Nguồn tham khảo: nganhangonline.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *