Cách xin gia hạn trễ nợ Home Credit và tải mẫu đơn giãn nợ Home Credit 2024

Do nhiều nguyên nhân khó khăn về tài chính mà nhiều khách hàng tìm cách xin gia hạn trễ nợ Home Credit. Tuy nhiên, hồ sơ xin gia hạn gồm những gì, điều kiện và thời hạn gia hạn như thế nào? Hãy cùng Appvay tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé! 

Cách xin gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ có nghĩa là thủ tục xin dời thời gian được chi trả khoản nợ lãi và gốc sang một thời gian khác. Bởi vì lý do không còn đủ khả năng trả vào thời gian theo đúng hợp đồng vay vốn như lúc ban đầu.

Xin gia hạn nợ để có thể giúp bên vay nợ có thêm một khoản thời gian nhất định để chuẩn bị chi trả cho khoản vay của ngân hàng hoặc bên công ty tài chính.

Gia hạn nợ được quy định là một trong những biện pháp giảm thiểu rủi ro của công ty tài chính hiện nay. Nhằm tránh tình trạng quỵt nợ hay do nợ xấu có thể xảy ra, ảnh hưởng đến doanh thu cũng như là chất lượng của công ty. 

Cách xin gia hạn trễ nợ Home Credit

Ở mỗi đơn vị công ty tài chính sẽ cho gia hạn nợ khác nhau theo hình thức trực tiếp hoặc online theo ứng dụng vay. Tại Home Credit, bạn có thể xin gia hạn nợ thông qua cả hai hình thức với các điều kiện sau đây.

Điều kiện gia hạn nợ vay Home Credit 

Khách hàng gặp khó khăn về vấn đề tài chính do thiên tai, dịch bệnh hay do ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập hàng tháng. Từ đó, khách hàng chậm trả thậm chí không còn khả năng chi trả các khoản lãi, gốc theo đúng kỳ hạn hợp đồng.

Khách hàng gặp phải các nguyên nhân khách quan khác, trường hợp Home Credit xem xét mức độ nghiêm trọng như khả năng chi trả của khách hàng thì mới có thể xét duyệt.

Chính sách mới của nhà nước có thể ảnh hưởng đến tài chính của khách hàng, khiến cho khách hàng không còn đủ khả năng chi trả cho các khoản vay vốn tại HomeCredit. 

Do chính điều này, khách hàng sẽ có nguyện vọng xin gia hạn nợ HomeCredit. 

Điều kiện chủ quan 

Lý do phát sinh từ phía khách hàng và không bị tác động nào ảnh hưởng đến các yếu tố của môi trường, xã hội từ phía Home Credit xem xét các yêu cầu xin gia hạn của bạn. Với từng nguyên nhân khác nhau, mức độ và khả năng chi trả của khách hàng Home Credit sẽ chấp nhận đơn xin gia hạn của khách hàng. 

Điều kiện xét duyệt

Nguyên nhân được trình bày, khách hàng cần thông qua những điều kiện xét duyệt dưới đây để có thể xin gia hạn HomeCredit:

 • Khó khăn về tài chính, rủi ro trong quá trình sản xuất kinh doanh thuộc vào điều kiện khách quan để được cân nhắc xét duyệt.
 • Kế hoạch trả nợ hoặc phương án kinh doanh hợp lý sau khi gia hạn nợ vay tại HomeCredit.
 • Chứng minh được các tác động có liên quan đến việc chậm và không có đủ khả năng chi trả theo đúng hợp đồng.

Cách xin giãn nợ, khất nợ vay Home Credit

Giãn nợ, khất nợ đều là một cách để có những khách hàng không có khả năng chi trả về khoản lãi và gốc theo đúng điều khoản đã cam kết trong hợp đồng của hai bên.

Nhưng giãn nợ lại là chương trình mà công ty tài chính hay ngân hàng để ra khi khách hàng gặp khó khăn và khó có khả năng chi trả. Việc này sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng vỡ nợ cũng như vay có thể nhận được các khoản lãi và gốc trong tương lai.

Việc gia hạn nợ Home Credit là chủ quan từ phía khách hàng và kéo dài thời gian trả nợ. Vì các lý do chủ quan và khách hàng theo đúng quy định.

Xin giãn nợ hay khất nợ vay Home Credit đều tương tự với cách xin gia hạn nợ vay Home Credit. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách xin gia hạn HomeCredit ở trên.

Các bước xin gia hạn nợ vay Home Credit 

Để có thể xin gia hạn nợ vay Home Credit thì khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện theo đúng quy định gia hạn của đơn vị tài chính:

Sau đó, bạn thực hiện tham khảo cách xin gia hạn nợ vay Home Credit theo thông tin dưới đây:

 • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài HomeCredit để được tư vấn chi tiết về hồ sơ gia hạn HomeCredit.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ với tất cả các loại giấy tờ mà nhân viên hỗ trợ HomeCredit yêu cầu bạn phải cung cấp.
 • Bước 3: Gửi đến các giấy tờ trên công ty tài chính Home Credit thông qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp.
 • Bước 4: Chờ đợi công ty kiểm tra hồ sơ vay và thực hiện xét duyệt. Quá trình này có thể sẽ mất vài ngày.
 • Bước 5: Đơn vị vay sẽ gửi thông báo yêu cầu xin gia hạn nợ vay và thông qua hoặc từ chối yêu cầu của bạn sau khi thực hiện thẩm định hồ sơ vay.

Tải mẫu đơn giãn nợ Home Credit ở đâu?

Để hoàn thành các thủ tục tục và các giấy tờ vay cần thiết thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn nợ vay Home Credit và mẫu đề nghị là điều không thể thiếu. 

Theo đó, khách hàng cần tải mẫu đơn giãn nợ theo mẫu dưới đây:

Mẫu đơn giãn nợ này cần được điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Họ và tên
 • Địa chỉ
 • Năm sinh
 • Số hợp đồng tín dụng
 • Tổng số tiền vay phát sinh cần phải trả
 • Lý do chưa thanh toán
 • Ký và ghi rõ họ tên khách vay 

Hướng dẫn về cách viết lý do xin giãn nợ ngân hàng vay hợp lý 

Việc xin giãn nợ đạt được hiệu quả, người làm đơn cần có những lý do thuyết phục hợp lý, tính khách quan và đúng sự thật. Sau đây là một số lý do thường gặp để xin gia hạn nợ vay hiệu quả nhất như:

Do hoàn cảnh bản thân và gia đình đang phải giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính.

Do các nguyên nhân khách quan khác như:

+ Ảnh hưởng thông qua các văn bản của nhà nước ban hành;

+ Ảnh hưởng từ các việc bất khả kháng, không lường trước được như: Dịch bệnh, thiên tai, tai nạn,…

Cùng với đó là những lưu ý rằng, khi đưa ra lý do xin giãn nợ nêu trên. Người làm đơn phải đồng thời cung cấp các giấy tờ, văn bản đi kèm theo để chứng minh.

Những điều cần biết về cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo quy định của nhà nước 

Theo quy định của nhà nước tại Điều 19 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, tổ chức tín dụng phải xem xét quyết định việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ căn cứ vào các vấn đề sau:

– Đề nghị của khách hàng

– Khả năng tài chính của tổ chức tín dụng

– Kết quả đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng

Cụ thể như sau:

 • Khách hàng không có khả năng trả nợ theo đúng kỳ hạn gốc hoặc lãi tiền vay và tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng trả đầy đủ nợ gốc/ lãi tiền vay theo kỳ hạn trả nợ được điều chỉnh. Xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gốc/ tiền lãi vay với nguồn trả nợ của khách hàng, thời hạn cho vay sẽ không thay đổi.
 • Khách hàng nếu không có khả năng trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo đúng thời hạn thì có thể thỏa thuận và được tổ chức tín dụng đánh giá về khả năng trả đầy đủ nợ gốc/ lãi tiền vay trong khoảng thời gian nhất định sau thời gian vay, xem xét cho gia hạn nợ vay và thời hạn vay phù hợp.

Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc vào các trường dưới đây thì được xem xét gia hạn nợ (Điều 11 Thông tư 57/2019/TT-BTC):

 • Khách hàng chịu thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, rủi ro, hỏa hoạn, chiến tranh gây nên các ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Nhà nước sẽ thay đổi chính sách làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.
 • Khách hàng gặp phải các rủi ro do nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh. 
 • Những đối tượng trên đều được xem xét gia hạn nợ và đáp ứng được các điều kiện sau:
 • Gặp khó khăn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến việc không còn khả năng trả nợ.
 • Có phương án sản xuất kinh doanh và phương án trả nợ khả thi sau khi được gia hạn nợ vay.
 • Khoản nợ của khách hàng có những điều chỉnh kỳ hạn trả nợ hoặc chưa được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nhưng quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định. Đánh giá được áp dụng biện pháp điều chỉnh kỳ hạn nợ vay khi khách hàng không trả được nợ.

Thời gian giãn nợ vay tại Home Credit sẽ là bao lâu?

Theo quy định của nhà nước ta thì thời gian gia hạn nợ vay tối đa là 12 tháng. Các ngân hàng, công ty tài chính sẽ dựa vào đây để có thể xem xét, thời gian gia hạn cho từng đối tượng khách hàng của mình.

Đến với Home Credit, công ty này chỉ cho khách hàng gia hạn nợ từ 1 – 3 tháng và đảm bảo các dòng tiền mà họ đang lưu thông. Tùy theo lý do gia hạn nợ, khả năng chi trả của khách hàng mà công ty đề xuất thời gian gian hạn nợ sẽ khác nhau.

Với những khách hàng có kế hoạch trả nợ rõ ràng thì công ty sẽ xét duyệt nhanh và có thể châm chước thời gian gia hạn nợ Home Credit. Chính vì vậy mà những lưu ý về các thông tin cũng như giấy tờ trong hồ sơ xin gia hạn nợ vay Home Credit trước khi gửi đến công ty.

Bài viết này là cách xin gia hạn trễ nợ Home Credit cùng với các điều kiện, thời gian gia hạn vay,… mà Appvay tổng hợp đến bạn đọc. Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành hồ sơ gian hạn trễ nợ Home Credit thành công nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *