Xóa quyền truy cập danh bạ của app, web vay tiền online

Nhiều người hiện nay đang tìm cách xóa quyền truy cập danh bạ của app, web vay tiền online khi thực hiện đăng ký giải ngân tại những đơn vị này. Nhưng không biết phải làm như thế nào để cho nhanh chóng và hiệu quả nhất, và có xoá được hay không? Muốn biết chi tiết, bạn hãy tra cứu ngay appvay.org để cập nhật thêm nhé.

Cách xoá quyền truy cập danh bạ của app, web vay tiền online

Nhiều người dùng khi đăng ký vay tiền tại app, web vay online trên mạng đang rất muốn xoá quyền truy cập danh bạ từ một hệ thống khác. Vậy để thực hiện thành công, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Cách chặn app, web vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

  • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt và kéo xuống dưới cùng, sau đó chọn ứng dụng mà bạn đang vay.
  • Bước 2: Trong phần này, bạn sẽ thấy danh sách các quyền được cấp cho ứng dụng.
  • Bước 3: Tại mục Danh bạ, hãy tắt quyền truy cập.
Cách chặn app, web vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

Cách chặn app, web vay tiền trên điện thoại Android

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư và tiếp theo là Quyền ứng dụng. Tại đây, chọn mục Danh bạ.
Cách chặn app, web vay tiền trên điện thoại Android
  • Bước 2: Danh sách các ứng dụng sẽ hiển thị, hãy tìm và chọn app vay tiền, sau đó nhấn Cấm hoặc bật/tắt chuyển đổi.
Cách chặn app, web vay tiền trên điện thoại Android

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã cấp quyền cho app vay tiền truy cập danh bạ của mình rồi. Thì việc thực hiện chẳng sẽ không mang đến tác dụng gì cả. Bởi hệ thống của các app, web vay lấy thông tin người dùng rất nhanh chóng.

App, web vay tiền truy cập danh bạ người dùng làm gì?

App vay tiền truy cập danh bạ người vay không phải là điều tự nhiên. Điều này có mục đích để thuận tiện cho việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết, app vay tiền cho phép vay mà không cần gặp mặt và hay bất kỳ yêu cầu phức tạp nào. Vậy nên, có nhiều người đã chủ quan và có ý định bùng nợ tại đây.

Thực tế, khi app vay tiền quyết định cấp vay cho bạn, họ đã nắm được toàn bộ thông tin một cách rõ ràng. Việc cài đặt app trên điện thoại của bạn và yêu cầu truy cập danh bạ và hình ảnh. Mục đích để phía app vay thông tin, bao gồm: địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn và người thân. Do đó, bạn sẽ rất khó để bùng nợ khoản vay về sau.

Biết được thông tin địa chỉ nơi sinh sống của bạn

khi vay tiền online sẽ có nhiều người cố ý khai thông tin địa chỉ sinh sống sai lệch, để lẩn trốn. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng các app, web vay sẽ không biết vấn đề này. Khi bạn cho phép họ truy cập danh bạ, vị trí,… thì họ đã nắm được toàn bộ thông tin quan trọng rồi.

>>> Tham khảo ngay: Vay tiền Nhanh tại Credify

Spam hình ảnh cá nhân trên Facebook, Zalo

Việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè và người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là khá phổ biến đối với app, web vay tiền online. Chỉ cần biết được số điện thoại và truy cập vào danh bạ của bạn, họ có thể lấy bất kỳ hình ảnh nào và ghép vào trước khi đăng lên mạng xã hội.

Nhắc nhở khoản nợ

Các ứng dụng vay tiền thường sở hữu số điện thoại của khách hàng để nhắc nhở việc trả nợ đúng hạn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn, họ chỉ liên lạc để đề cập đến khoản tiền phải trả trong tháng. Tuy nhiên, ngược lại nếu không trả đúng thời hạn, thái độ của nhân viên app vay sẽ hoàn toàn khác biệt. Lúc này, các số điện thoại trong danh bạ sẽ được liên hệ theo thứ tự và bị làm phiền thường xuyên.

Cách vay tiền qua app, web online không bị truy cập danh bạ

Để tránh được việc bị app, web vay tiền truy cập danh bạ điện thoại cá nhân của bạn trong lúc đăng ký, thì hãy làm theo những mẹo sau đây:

Cách vay tiền qua app, web online không bị truy cập danh bạ

Tạo danh bạ ảo trước khi đăng ký vay

Một phương pháp khá hiệu quả mà nhiều người sử dụng để thoát khỏi các ứng dụng vay tiền là mua sim rác và tạo các số điện thoại giả để tương tác gọi điện, nhắn tin như thật để đánh lừa nhân viên của ứng dụng vay vốn.

Tuy nhiên, tạo danh bạ giả chỉ có thể lừa qua được các ứng dụng vay tín dụng đen. Với các đơn vị vay uy tín, việc phát hiện danh bạ giả thông qua công nghệ Fintech đã được áp dụng triệt để khi ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ.

>>> Tham khảo: App Tài Chính 81 Vay tiền Lừa đảo không?

Lựa chọn người thân để thẩm định

Ngày nay, nhiều app vay tiền trực tuyến yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại của người thân, với tư cách là người bảo lãnh. Điều này đòi hỏi người vay phải cân nhắc kỹ số điện thoại của người đứng ra để đảm bảo uy tín.

Nếu bạn có dấu hiệu không thanh toán đúng hạn, số điện thoại của người thân đứng ra bảo lãnh sẽ là người đầu tiên nhận được cuộc gọi và làm phiền. Vì vậy, quyết định này cần được suy xét cẩn thận.

Thanh toán đúng hạn cho app, web vay

Để tránh bị làm phiền bởi nhân viên của app, web vay gọi đến cho bạn và người thân thì cách tốt nhất vẫn nên chọn thanh toán đúng hạn cho đơn vị này hàng thàng. Để giảm thiểu được tối đa những rủi ro không đáng có trong lúc ký kết và thực hiện điều khoản hợp đồng.

Một số câu hỏi liên quan đến app, web vay truy cập danh bạ

Làm sao nhận biết app, web vay truy cập danh bạ?

Bạn có thể nhận biết được liệu ứng dụng vay tiền có truy cập vào danh bạ của mình hay không bằng cách xem các yêu cầu quyền truy cập khi cài đặt ứng dụng.

Khi mở app vay tiền lên, nếu ứng dụng yêu cầu truy cập vào danh bạ, hình ảnh,… khi bạn cho phép, tức là đã đồng ý cho phép truy cập. Từ đó, ứng dụng có thể thu thập và truy cập dễ dàng vào các thông tin của bạn.

Có app vay nào hỗ trợ giải ngân không truy cập danh bạ không?

Câu trả lời là không.

Sự thực là hầu hết các ứng dụng vay tiền trên thị trường đều yêu cầu truy cập vào danh bạ của bạn. Điều này là bắt buộc theo các điều khoản và điều kiện của họ. Lý do là để có thông tin chi tiết về khách hàng. Nếu không có thông tin này, phía cung cấp khoản vay sẽ rất khó để thu hồi số tiền đã giải ngân trước đó.

Tất cả các app vay thông dụng nhất hiện nay như: Moneycat, Robocash, Senmo, DoctorDong, Tamo, Cash24 đều truy cập danh bạ người dùng nhé.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được cách xóa quyền truy cập danh bạ của app, web vay tiền online chính xác và chi tiết nhất. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và áp dụng hơn khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *