VPBank và FE Credit có khác nhau không? FE Credit VPBank lừa đảo?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng khi vay vốn thắc mắc VPBank và FE Credit có khác nhau không? Cũng như những nghi ngờ khi cho rằng FE Credit VPBank lừa đảo không? Thực hư những thông tin này như thế nào? Hãy cùng appvay theo dõi bài viết sau để giải đáp những vấn đề trên nhé!

VPBank và FE Credit có khác nhau không?

Để giải đáp chính xác vấn đề này, trước tiên bạn hãy tìm hiểu chi tiết thông tin từng đơn vị để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Thông tin về VPBank

Đây là ngân hàng có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Có trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Với thời gian hoạt động lâu năm và mạng lưới phủ sóng trên toàn quốc. VPBank cung cấp cho khách hàng rất nhiều tiện ích khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng trên cả nước.

Trong đó, các dịch vụ/ sản phẩm phù hợp cho cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng đó là những sản phẩm vay vốn uy tín, hợp pháp để khách hàng lựa chọn.

VPBank và FE Credit có khác nhau không

Thông tin về FE Credit

 FE Credit là một tổ chức tài chính, tiền thân là khối tín dụng thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Qua thời gian chuyển đổi, hoạt động và giờ đây FE Credit đã trở thành công ty tài chính độc lập và được nhiều người biết đến với Thương hiệu FE Credit.

Có thể thấy, FE Credit là một công ty con có sức ảnh hưởng lớn nhất và thành công nhất của ngân hàng FE Credit tính đến nay. FE Credit được biết đến qua những sản phẩm vay tín chấp, vay mua trả góp, vay tiền nhanh khá uy tín. Mặc dù hoạt động sau VPBank, nhưng FE Credit tới nay đã đảm bảo vị thế và sức ảnh hưởng lớn đối với từng khách hàng Việt.

Kết luận

Như vậy, với những phân tích trên, có thể thấy FE Credit và VPBank là hai đơn vị tài chính hoàn toàn khác nhau. Có nhiều khách hàng vẫn luôn nhầm lẫn FE Credit và VPBank là một. Nhưng với dịch vụ/ sản phẩm của hai đơn vị này mang lại thì không thể đồng nhất FE Credit và VPBank là một được nhé!

Nên vay tiền tại FE Credit hay VPBank?

Bởi FE Credit và VPBank là hai đơn vị tài chính khác nhau. Nhưng cả hai điều cung cấp các gói vay vô cùng ưu đãi và hấp dẫn dành cho khách hàng. Do đó, thắc mắc “Nên vay tiền tại FE Credit hay VPBank?” cũng được nhiều khách hàng chú ý.

Có thể nói, mỗi một đơn vị tài chính sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, ở hai đơn vị tài chính này có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời hợp lý nhất cho khách hàng. Cụ thể:

  • Nên vay vốn tại VPBank: Nếu bạn đủ điều kiện về thủ tục, độ tuổi, tài chính thì tốt nhất nên vay vốn tại VPBank. Bởi vay vốn tại ngân hàng luôn có mức lãi suất thấp hơn nhiều so với các đơn vị tài chính khác. Cũng như, nguồn vốn hợp pháp, an toàn hơn rất nhiều.
  • Nên vay vốn tại FE Credit: Mặc dù điều kiện và thủ tục vay đơn giản, nhưng vay vốn tại FE Credit thì lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với ngân hàng VPBank. Nên nếu bạn phát sinh tài chính gấp, thay vì nhờ đến Tín dụng đen thì vay tại FE Credit sẽ an toàn, hạn chế rủi ro hơn khá nhiều.

» Đọc thêm: Kinh nghiệm vay tiền FE Credit an toàn nhanh chóng

FE Credit VPBank lừa đảo không?

Như đã cập nhật ở trên, FE Credit là một công ty tài chính con của ngân hàng VPBank. Chỉ vừa ra mắt trong thời gian ngắn, FE Credit đã chiếm được lòng tin và nhận được về hàng triệu người lựa chọn vay vốn. Chính vì dịch vụ lớn, có mặt khắp mọi nơi, nên FE Credit cũng có nhiều khiếm khuyết lộ ra. Bên cạnh thành công và lợi nhuận lớn. FE Credit cũng gặp không ít lời đồn là công ty lừa đảo hay cho vay giống tín dụng đen.

Lời đồn xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên các trang mạng xã hội. Thậm chí dù truyền tai nhau cũng không ít những thông tin cho thấy FE Credit không thực sự uy tín. Điều này cũng ảnh hưởng không ít đến uy tín, sự tin cậy của những khách hàng đang sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của công ty tài chính này phải lo lắng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn có đủ thông tin để kết luận FE Credit không phải là công ty tài chính lừa đảo. Bởi mọi khoản vay đều được công ty cung cấp công khai, minh mạch. Ngoài ra, lãi suất cũng nằm trong phạm vi quy định của Ngân hàng Nhà Nước. Do đó, bạn không nên để những tin đồn này ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân.

Thực hư FE Credit VPBank bị tố lừa đảo?

Thực hư vấn đề FE Credit VPBank bị tố lừa đảo đang diễn ra thường xuyên và có mặt ở khắp mọi nơi. Những thông tin này đến từ:

Người vay chưa hiểu về thủ tục, cách tính lãi

Vấn đề này nguyên nhân chủ yếu đến từ nhân viên FE Credit. Như đã nói, FE Credit cung cấp gói vay với điều kiện và quy trình hết sức đơn giản, không ràng buộc người vay quá nhiều. Tuy nhiên, khi vay vốn, nhân viên FE Credit cố tình không tư vấn kỹ về thủ tục, cũng như cách tính lãi. Dẫn đến thông tin bị mập mờ, khiến nhiều khách hàng vay không hiểu rõ ràng.

VPBank và FE Credit có khác nhau không

Chính điều này dẫn đến nhiều khách hàng vay hiểu lầm và cho rằng FE Credit lừa đảo. Do đó, khi vay vốn bạn cần hết sức chú ý đến hợp đồng vay, đọc kỹ thông tin, điều khoản, lãi suất,… Trước khi tiến hành ký hợp đồng vay vốn nhé!

Chịu phí phạt khi trả nợ trước hạn

Nhiều người vay cứ nghĩ rằng, khi có khả năng tài chính và trả nợ trước hạn FE Credit thì không phải bị tính lãi. Nhưng bạn đã nhầm, nếu trả nợ trước hạn tại FE Credit sẽ chịu phí phạt là 5% và chia hoa hồng với các dịch vụ liên quan.

Điều này là hợp lệ và các ngân hàng, đơn vị tài chính khác trên thị trường cũng áp dụng như vậy. Đây là cách giúp giảm thiểu rủi ro khi cho vay vốn. Bởi FE Credit cần huy động nguồn vốn từ sản phẩm tiết kiệm để cho vay. Nên khi bạn phá vỡ hợp đồng thì phải chịu phí phạt là điều đương nhiên.

Không hiểu cách tính lãi suất vay

Không đồng nhất cách tính lãi suất vay của mỗi đơn vị tài chính trên thị trường. FE Credit cũng không ngoại lệ. Việc tính lãi suất không giống nhau này sẽ khiến nhiều người vay hiểu nhầm FE Credit lừa đảo.

Bên cạnh đó, FE Credit cũng thu rất nhiều khoản phí phạt như: Phí phạt trả nợ trước hạn, phí phạt trả nợ trễ hạn, phí dịch vụ bổ sung,… Mọi khoản phí khiến số tiền phải trả cho FE Credit nhân lên gấp bội khiến nhiều khách hàng đánh giá thấp tính uy tín của FE Credit.

Sử dụng dịch vụ FE Credit mạo danh

Lạm dụng sự uy tín, tính hợp pháp của FE Credit mà nhiều đối tượng mạo danh FE Credit để lừa đảo người dùng. FE Credit cũng đã nhiều lần đưa ra cảnh báo cho vấn đề này. Nhưng nhiều khách hàng vẫn không để ý và dễ rơi vào bẫy nợ mà các FE Credit mạo danh này gây ra.

» Tham khảo: Vay tín chấp VPBank lừa đảo không?

Vay tiền FE Credit có phải của VPBank không?

Như đã phân tích ở trên, FE Credit và VPBank là hai công ty tài chính khác nhau, hoạt động độc lập. Đến các sản phẩm vay vốn của hai đơn vị này cũng cấp cũng hoàn toàn khác nhau. Do đó, vay tiền FE Credit không phải của VPBank và ngược lại.

VPBank và FE Credit có khác nhau không

Mỗi một đơn vị vay đều có điều kiện, chính sách và điều khoản hoàn toàn khác biệt nhau. Ngoài ra, nếu như khách hàng vay tiền tại FE Credit thì không thể vay tiền tại VPBank và ngược lại. Như vậy, khách hàng cần lưu ý và có được sự phân biệt rõ ràng hai đơn vị này trước khi vay vốn an toàn nhé!

Như vậy bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc liên quan VPBank và FE Credit có khác nhau không? Cũng như FE Credit VPBank lừa đảo không? Qua những chia sẻ trên có lẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác về hai đơn vị tài chính, cũng như có sự lựa chọn vay vốn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *