Ví trả sau Shopee là gì? Cách kích hoạt và thanh toán Spaylater Shopee

Ví trả sau Shopee là gì? Cách kích hoạt và thanh toán Spaylater Shopee như thế nào? Đang là những vấn đề được đông đảo tín đồ Shopee quan tâm gần đây. Hãy để Appvay giúp bạn giải đáp các thắc mắc, cũng như đưa ra những thông tin liên quan về Spaylater Shopee để bạn hiểu hơn khi mua sắm trực tuyến qua Shopee nhé!

Ví trả sau Shopee là gì?

Ví trả sau Shopee hay Spaylater Shopee là một tính năng mới được triển khai trên ứng dụng Shopee thời gian gần đây. Với Spaylater Shopee giúp khách hàng mua trả sau các sản phẩm, dịch vụ trên sàn Shopee thông qua thẻ tín dụng.

Ra mắt người dùng vào tháng 09/2022, Spaylater Shopee được cung cấp bởi các ngân hàng đối tác uy tín, đảm bảo độ an toàn. Nhằm giúp việc mua sắm trực tuyến của khách hàng được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ví trả sau Shopee là gì

Sau khi kích hoạt thành công tính năng Spaylater trên ứng dụng Shopee. Khách hàng sẽ được cấp một hạn mức để mua sắm các sản phẩm trên Shopee. Và sau định kỳ thanh toán, khách hàng sẽ phải trả lại khoản nợ đó cho ngân hàng.

Các lợi ích khi sử dụng Spaylater Shopee

Spaylater Shopee được nhiều khách hàng đánh giá là tiện lợi và dễ sử dụng. Chính bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Cụ thể:

 • Thanh toán linh hoạt theo chu kỳ chọn trước, như là 01, 02, 03 hoặc 06 kỳ.
 • Các khoản phí được áp dụng khá cạnh tranh so với các ví trả sau khác.
 • Nhận nhiều voucher, chương trình khuyến mãi, giảm giá từ Shopee.
 • Có thể áp dụng các voucher giảm giá, khuyến mãi cùng một lúc trên Shopee khi thoải các điều kiện của hệ thống. Chẳng hạn như: voucher từ Shop trên Shopee, mã miễn phí vận chuyển, xu tích lũy,…
 • Hỗ trợ tăng khả năng chi tiêu hiệu quả, tiện lợi.
 • Dễ dàng khi mua những sản phẩm có giá trị lớn khi không có đủ số tiền mua một lúc.
 • Hưởng một số ưu đãi độc quyền dành riêng cho các người dùng Spaylater.

Cách kích hoạt Spaylater Shopee

Để kích hoạt ví trả sau Shopee (Spaylater Shopee) bạn cần đáp ứng các điều kiện và thực hiện thao tác kích hoạt tương tự như dưới đây:

Điều kiện kích hoạt Spaylater Shopee

Điều kiện để sử dụng được Spaylater Shopee, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Tài khoản Shopee của bạn đã được xác minh danh tính trước đó.
 • Độ tuổi: Đủ từ 18 – 55 tuổi.
 • Có số điện thoại đang hoạt động và đã được xác minh trước đó.
 • Có CCCD (căn cước công dân) để tiến hành đăng ký. Spaylater Shopee không hỗ trợ đăng ký với CMND (Chứng minh nhân dân).
 • Hoàn toàn đồng ý về mặt pháp lý đối với bên cho vay liên quan.
 • Luôn tuân thủ các điều khoản, điều kiện trong quá trình sử dụng dịch vụ Spaylater trên ứng dụng Shopee.

Đây là những điều kiện cơ bản để kích hoạt Spaylater Shopee thành công. Tuy nhiên, một số trường hợp hoặc theo từng thời kỳ, hệ thống sẽ có những thay đổi và bổ sung các điều kiện khác. Bạn có thể cập nhật thông tin cụ thể qua tổng đài hoặc trực tiếp trên ứng dụng Shopee.

» Tham khảo: Bảo hiểm Ezin Shopee là gì?

Hướng dẫn kích hoạt Spaylater Shopee

Khi bạn hiểu được ví trả sau shopee là gì rồi, cũng như các điều kiện kích hoạt Spaylater Shopee. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để tiến hành kích hoạt Spaylater Shopee thành công:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Tôi và chọn vào Tiện ích của tôi.
 • Bước 3: Tìm đến phần Spaylater và nhấn chọn Kích hoạt ngay để bắt đầu thiết lập tài khoản.

Ví trả sau Shopee là gì

 • Bước 4: Nhấn vào Camera và tiến hành chụp hình CCCCD của bạn (mặt trước, mặt sau). Sau khi chụp xong, hệ thống sẽ tự động quét thông tin trên hình ảnh bạn gửi và cập nhật lại dưới dạng form mẫu.
 • Bước 5: Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin. Nếu chính xác, hãy nhấn vào Gửi. Trường hợp thông tin bị sai, bạn hãy nhấn Trở lại và tiến hành chỉnh sửa các thông tin. Sau đó, nhấn vào Xác nhận và nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 6: Ở bước nhận diện khuôn mặt, bạn nhấn vào Bắt đầu xác minh khuôn mặt.

Ví trả sau Shopee là gì

 • Bước 7: Nhập mã xác minh OTP được gửi về SMS điện thoại bạn đã đăng ký. Sau đó, nhấn Xác nhận để quá trình đăng ký tài khoản được tiến hành.
 • Bước 8: Ở bước cuối cùng, bạn nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình.

Lưu ý rằng: Sau khi hoàn tất các bước kích hoạt và đăng ký tài khoản ví trả sau Spaylater trên Shopee. Sẽ có 02 giai đoạn được tiến hành như sau:

 • Giai đoạn 1: Là giai đoạn phê duyệt tạm thời. Bạn sẽ nhận được hạn mức tạm thời trong vài phút khi bạn nhập mã OTP kích hoạt ví thành công.
 • Giai đoạn 2: Là giai đoạn phê duyệt chính thức. Tài khoản ví Spaylater của bạn sẽ nhận được hạn mức chính thức sau 24 giờ xét duyệt và được ngân hàng chấp nhận.

Ngoài ra, khi thông tin bạn đăng ký bị sai hoặc thiếu sót, hệ thống sẽ nhanh chóng thông báo Đăng ký bị từ chối đến bạn. Ngược lại, khi hồ sơ đúng và đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo Hồ sơ đang trong quá trình xử lý. Bạn cần đợi để hệ thống tiến hành xét duyệt, cấp hạn mức và bạn có thể sử dụng hạn mức cấp thanh toán các hóa đơn mình muốn qua Spaylater Shopee.

Cách thanh toán Spaylater Shopee

Khi bạn đã hiểu ví trả sau Shopee là gì rồi, bạn cũng cần nắm được cách thanh toán qua Spaylater trên Shopee để giao dịch được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Thao tác thanh toán Spaylater Shopee thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Shopee và lựa chọn sản phẩm muốn mua bỏ vào giỏ hàng.
 • Bước 2: Thực hiện các bước thanh toán bình thường trên ứng dụng Shopee. Tại giao diện Thanh toán bạn chọn vào mục Phương thức thanh toán và chọn tiếp vào mục Spaylater để tiến hành thanh toán đơn hàng bạn yêu cầu.

Ví trả sau Shopee là gì

 • Bước 3: Nhấn Đồng ý để tiến hành thanh toán theo hình thức ví trả sau Spaylater.
 • Bước 4: Tiếp tục, nhấn vào mục Đặt hàng để hoàn tất quy trình mua hàng trên Shopee qua ví trả sau Spaylater.

Dùng Spaylater Shopee có mất phí không?

Thắc mắc Spaylater Shopee có mất phí không luôn được nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Để quá trình sử dụng Spaylater Shopee được thuận tiện và tránh các phiền toái, bạn cần nắm được các khoản phí khi sử dụng tính năng này trên ứng dụng Shopee. Như đã giải thích ví trả sau Shopee là gì ở trên, bạn có thể hiểu đơn giản, Spaylater là ví trả sau từ bên đối tác tín dụng với Shopee.

Tức là, bạn phải mượn tiền từ đối tác Shopee là các ngân hàng uy tín để mua hàng thuận tiện. Do đó, khi dùng Spaylater Shopee bạn phải trả một khoản phí dịch vụ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, mức phí mà đối tác quy định tương đối thấp, nên bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Cụ thể, Spaylater Shopee sẽ quy định 02 loại phí như sau:

 • Phí chuyển đổi trả góp: Mức phí áp dụng là 2.95%/ tháng và được tính theo tổng giá trị đơn hàng trên Shopee của bạn.
 • Phí thanh toán trễ/ chậm: Mức phí là 30.000 đồng/ tháng. Khoản phí này chỉ được tính khi bạn thanh toán chậm hoặc không đúng hạn theo thỏa thuận ban đầu. Mức phí này cố định và được cộng trực tiếp và khoản nợ của bạn sau 01 ngày đến hạn thanh toán.

» Gợi ý thêm: SpayLater có rút được tiền không?

Lưu ý khi sử dụng Spaylater Shopee

Sử dụng Spaylater Shopee bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Khi mua hàng bằng Spaylater, đơn hàng ở trạng thái Xét duyệt thành công thì đơn hàng của bạn mới được người bán chuyển đến. Ở hai trạng thái Chờ phê duyệtChờ xác nhận, đơn hàng sẽ không được chuyển đến bạn.
 • Đơn hàng mua trên Shopee với ví Spaylater phải nhỏ hơn hoặc bằng hạn mức cho phép của Spaylater. Thông thường, hạn mức cho phép trên ví Spaylater là 10 triệu đồng. Đồng thời, tổng giá trị đơn hàng phải lớn hơn 6.000 đồng.
 • Thanh toán bằng Spaylater có thể áp dụng một số sản phẩm nhất định. Có một số sản phẩm không áp dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.
 • Khi dùng ví trả sau Shopee bạn vẫn có thể áp dụng các mã giảm giá trên ứng dụng như: mã thanh toán hoàn Xu, giảm giá sản phẩm từ Shop, miễn phí vận chuyển,…
 • Thông tin tài khoản Shopee, Spaylater Shopee không chia sẻ cho bất kỳ ai, kể cả người thân, bạn bè và nhân viên Shopee.
 • Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng Spaylater Shopee. Hãy liên hệ đội ngũ nhân viên Shopee hoặc đối tác liên quan để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác.

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng Spaylater Shopee

Sử dụng ví trả sau Shopee có an toàn không?

Sử dụng Spaylater Shopee hoàn toàn an toàn. Shopee có tính năng bảo mật thông tin người dùng bằng cách mã hoá và bảo vệ thông tin cá nhân. Ngoài ra, hệ thống còn áp dụng biện pháp bảo vệ thông tin người dùng để không bị rò rỉ ra ngoài hay bị đánh cắp.

Huỷ Spaylater Shopee sau khi kích hoạt được không?

Câu trả lời là Không. Khi đã kích hoạt Spaylater Shopee thành công rồi bạn không thể huỷ được nữa. Tuy nhiên, bạn có thể không nhấn vào phương thức thanh toán này khi mua hàng. Điều này cũng giúp bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào liên quan đến ví Spaylater.

Không thanh toán đúng hạn Spaylater Shopee có sao không?

Khi không thanh toán kịp hay đúng hạn cho Spaylater bạn sẽ chịu mức phí phạt trả chậm/ trễ hạn theo quy định. Mức phí áp dụng là 30.000 đồng/ tháng.

Khi nào cần thanh toán hoá đơn cho Spaylater Shopee?

Thanh toán hoá đơn Spaylater Shopee khi nhận được sản phẩm. Thường thì hoá đơn sẽ được Spaylater tạo vào ngày 24 hàng tháng. Và ngày cuối cùng bạn cần thanh toán khoản nợ là ngày 10 của tháng tới.

Không thanh toán được bằng Spaylater Shopee do đâu?

Không thanh toán được hóa đơn bằng Spaylater Shopee có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Do đơn bạn mua vượt quá hạn mức cho phép trên ví trả sau Shopee.
 • Do đơn mua chưa đạt mức tối thiểu cho phép trên ví (Là 6.000 đồng/ đơn).
 • Do sản phẩm bạn mua không thuộc sản phẩm được áp dụng dùng ví Spaylater.
 • Bạn còn nợ tiền phía đối tác tín dụng ở hoá đơn trước.

Đơn hàng thanh toán bằng Spaylater có trả/ hoàn tiền được không?

Câu trả lời là . Spaylater Shopee có áp dụng tính năng hoàn tiền, trả hàng theo quy định. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin này trên ứng dụng Shopee tại phần Spaylater.

Chủ động tăng hạn mức Spaylater Shopee được không?

Câu trả lời là Không. Người dùng Shopee không thể tự tăng hạn mức. Mà hệ thống sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để xem xét và nâng hạn mức tự động cho mình.

Ví trả sau Shopee có rút được tiền mặt không?

Spaylater Shopee không hỗ trợ tính năng rút tiền mặt. Bạn chỉ sử dụng ví để thanh toán khi mua sắm trên ứng dụng Shopee mà thôi.

Lãi suất trên Spaylater Shopee là bao nhiêu?

Hiện tại, Shopee đang áp dụng mức lãi suất là 0% khi người dùng mua hàng trên ứng dụng qua ví trả sau Spaylater. Do đó, khi sử dụng tiền trong ví Spaylater, bạn chỉ cần trả đủ số tiền đã sử dụng mà thôi.

Spaylater Shopee có tính phí thường niên không?

Câu trả lời là Không. Shopee không tính phí thường niên khi bạn sử dụng tính năng Spaylater. Bạn chỉ chịu phí chuyển đổi trả góp và phí chậm thanh toán (nếu có) như trên mà thôi.

Thắc mắc ví trả sau Shopee là gì đã được bài viết cập nhật chi tiết các thông tin ở trên. Bạn hãy thực hiện theo để biết cách kích hoạt và sử dụng Spaylater Shopee một cách hiệu quả, mua sắm thoải mái, an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *