Vì sao vay Fast Money không thành công? Có lên CIC, bị nợ xấu không?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng vì sao vay Fast Money không thành công? Và khi chậm thanh toán chậm tại đây có bị lên nợ xấu hay không? Nếu muốn tìm ra nguyên nhân chính xác bạn hãy dành ra ít phút để cùng appvay.org tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân vì sao vay Fast Money không thành công?

Nhiều người đang rất khó hiểu vì biết ứng dụng Fast Money có thủ tục giải ngân đơn giản và nhanh chóng, nhưng khi đăng ký vay tại đây lại bị từ chối. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu, để biết chi tiết bạn hãy tra cứu ngay sau đây:

Lịch sử tín dụng xấu trên hệ thống CIC

Đây là lý do phổ biến nhất và cũng rất khó khắc phục trong một hồ sơ. Khi lịch sử tín dụng của bạn đã không tốt, cần phải tuân theo một khoảng thời gian quy định để hệ thống không tiếp tục lưu trữ thông tin đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp nợ nhóm 1-2, bạn có thể tham khảo các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác yêu cầu mức vay thấp hơn.

Lưu ý: Bạn nên tìm sự tư vấn chi tiết từ nhân viên tín dụng về tình huống của mình, để tránh mất thời gian làm nhiều hồ sơ không hiệu quả.

Người vay cung cấp sai thông tin

Nếu bị phát hiện làm hồ sơ giả, bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen của Fast Money và tổ chức tín dụng đang đăng ký vay vốn. Điều này sẽ gây khó khăn lớn cho bạn trong việc vay tiền trong tương lai.

Đây là việc mà bạn tuyệt đối không nên làm, vì nó là hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tín dụng. Thay vào đó, bạn nên cung cấp thông tin cá nhân một cách minh bạch và không nên sử dụng các hình thức bất hợp pháp để làm giả hồ sơ.

Nguyên nhân vì sao vay Fast Money không thành công?

Khoản vay vượt quá khả năng chi trả

Các tổ chức cho vay luôn xem xét thu nhập của bạn để duyệt hồ sơ vay và xác định mức vay phù hợp. Nếu tỷ lệ chi phí khoản nợ hàng tháng của bạn so với thu nhập hiện tại quá cao, không đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng, lúc này có thể bạn sẽ bị Fast Money từ chối cho vay.

Đã có nhiều khoản vay tại những nơi khác

Trong trường hợp, nếu bạn đã có quá nhiều khoản vay ở những đơn vị tài chính khác và khi Fast Money kiểm tra trên hệ thống phát hiện ra. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức, để phòng trường hợp bạn mất khả năng trả nợ trong tương lai.

Người vay không chứng minh được đầy đủ giấy tờ

Nếu không đáp ứng đủ giấy tờ yêu cầu hoặc giấy tờ không hợp lệ, không đạt tiêu chuẩn, hồ sơ vay của bạn sẽ bị Fast Money từ chối. Bạn cần bổ sung các loại giấy tờ cần thiết, để được Fast Money duyệt vay nhanh chóng hơn.

Vay tiền Fast Money chậm thanh toán có lên nợ xấu hay không?

Câu trả lời là Có.

FastMoney là một công ty tài chính thuộc sự quản lý của Nhà nước, chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh và linh hoạt. Trong trường hợp bạn vay tiền tại FastMoney và không hoàn trả nợ đúng hạn, đơn vị sẽ báo cáo thông tin về khoản nợ của bạn cho CIC. Việc bạn bị báo cáo đến CIC sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng vay trong tương lai, và khả năng rơi vào nợ xấu rất cao.

→ Việc báo cáo nợ của bạn cho CIC là một biện pháp nhằm đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy của hệ thống tín dụng của FastMoney. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo trả nợ đúng hạn, không vi phạm các điều khoản hợp đồng vay tại FastMoney thì hồ sơ của bạn sẽ không bị báo cáo lên CIC.

Làm sao để xoá được nợ xấu trên Fast Money?

Để có thể xóa nợ trên CIC, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là thanh toán toàn bộ khoản nợ. Bạn cần liên hệ với Fast Money để xác nhận tổng số nợ, bao gồm: cả số tiền gốc, lãi suất và các khoản phí phạt trễ nếu có.

Chỉ khi bạn hoàn tất nghĩa vụ thanh toán nợ, bạn mới có thể yêu cầu xóa nợ. Không có bất kỳ dịch vụ hay đơn vị nào có thể giúp bạn xóa nợ nếu bạn không thanh toán số tiền cho bên cho vay.

Làm sao để xoá được nợ xấu trên Fast Money?

Bạn nên biết thêm:

  • Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng CIC sẽ xóa lịch sử khoản nợ sau khi bạn hoàn thành việc trả nợ cho bên cung cấp khoản vay.
  • Với các khoản vay có hạn mức trên 10 triệu:

+ Khoản nợ nhóm 1-2, sẽ được CIC lưu trữ trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm tra cứu thông tin.

+ Các khoản nợ thuộc nhóm 3-4, sẽ được CIC lưu trữ trong vòng 5 năm gần nhất tính đến thời điểm tra cứu thông tin.

→ Vậy nên khi vay tiền tại Fast Money bạn cần phải tuyệt đối tránh trường hợp rơi vào nhóm 3-4 nhé. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho kinh tế của bạn về sau đấy.

>>> Gợi ý cho bạn: Fast Money vay tiền Momo

Một số câu hỏi liên quan đến nợ xấu Fast Money

Nợ xấu có vay được tại Fast Money không?

FastMoney được biết đến là một công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến nhanh chóng, với thủ tục đơn giản và không yêu cầu bạn cung cấp bất kỳ tài sản nào làm tài sản thế chấp. Chỉ cần sử dụng CMND hoặc căn cước công dân là đủ.

Nợ xấu có vay được tại Fast Money không?

Đặc biệt, tại Fast Money, ngay cả khi bạn có lịch sử nợ xấu với các tổ chức tín dụng hay ngân hàng và đã bị ghi vào CIC, công ty vẫn tạo điều kiện cho bạn vay tiền để giải quyết những khoản nợ quá hạn từ các ngân hàng. Fast Money hỗ trợ vay tiền cho nhóm khách hàng nợ xấu đến nhóm 5, và ngay cả khách hàng thuộc nhóm 4, 3, 2, 1 cũng có thể được xem xét vay tiền.

Chậm thanh toán Fast Money bao lâu lên nợ xấu?

Khi bạn cố tình không thanh toán tiền cho Fast Money vượt quá số ngày quy định thì sẽ bị rơi vào nợ xấu nhanh chóng. Cụ thể số ngày chậm thanh toán bị rơi vào nợ xấu như sau:

  • Nợ nhóm 3 từ 90 – 180 ngày được xem là nợ xấu.
  • Nợ nhóm 4 từ 181 – 360 ngày (nợ nghi ngờ).
  • Nợ nhóm 5 trên 360 ngày (nợ có khả năng mất vốn).

Lưu ý: Khi bạn vượt quá số ngày quy định bên trên mà vẫn chưa thanh toán cho Fast Money thì sẽ rơi vào nợ xấu. Còn nếu thuộc nhóm nợ 1- 2 thì bạn vẫn được xem xét và giải ngân tại các đơn vị khác bình thường nhé.

>>> Tham khảo: App vay Fast Money là gì

Fast Money có phát sinh phí phạt không?

Câu trả lời là Có.

+ Trước hạn 5 ngày: Ví MoMo sẽ gửi thông báo nhắc bạn thanh toán khoản vay. Vì vậy, hãy luôn bật chế độ nhận thông báo trên thiết bị của bạn.

+ Trước hạn 3 ngày: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Amber Fintech sẽ gọi nhắc bạn lần nữa. Vì vậy, hãy luôn giữ điện thoại bên cạnh để có thể nhận cuộc gọi.

Fast Money có phát sinh phí phạt không?

+ Ngoài ra, Ví MoMo cũng sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn trong giai đoạn này. Quá hạn thanh toán: Nhân viên chăm sóc khách hàng của Amber Fintech sẽ gọi nhắc bạn, và Ví MoMo cũng sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn thanh toán khoản vay.

Khi đã áp dụng các bước đòi nợ phía trên, bạn vẫn không thanh toán tiền Fast money sẽ áp dụng phí phạt quá hạn 68%/năm/tổng dư nợ gốc còn lại.

  • Công thức được tính như sau: Nợ gốc + Lãi trong hạn (40%/năm) + Lãi quá hạn (68%/năm/dư nợ gốc còn lại) + Phí.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào appvay.org cũng đã giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao vay Fast Money không thành công? Đồng thời hướng dẫn bạn cách phòng tránh để rơi vào nợ xấu hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *