Vay trên web có bị truy cập danh bạ không? Cách chặn 2024

Nếu bạn vay qua app thì thường sẽ bị yêu cầu truy cập danh bạ. Vậy, Vay trên web có bị truy cập danh bạ không? Cách chặn 2023. Để trả lời cho vấn đề này, appvay sẽ cập nhật thông tin chi tiết ở nội dung dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

Vay trên web có bị truy cập danh bạ không?

Hiện nay, hầu hết các web cho vay đều có thủ tục truy cập danh bạ của khách hàng. Bởi, đây là cách để các đơn vị này giảm thiểu được tình trạng chạy nợ, bùng tiền của người vay.

Để hiểu rõ hơn về truy cập danh bạ của web vay, chúng ta sẽ cùng phân tích các điểm sau:

Mục đích của việc truy cập danh bạ

Web vay tiền thường truy cập danh bạ của người vay không phải một cách ngẫu nhiên, mà để phục vụ cho việc đòi nợ sau này.

Web vay tiền trực tuyến

Mặc dù bạn có thể vay tiền từ các web này mà không cần gặp mặt hoặc không có điều kiện cụ thể. Nhưng thực tế là web đã thu thập thông tin về bạn khi bạn cài đặt và cho phép truy cập vào danh bạ và hình ảnh trên điện thoại của bạn.

Thông tin cá nhân

Điều này có nghĩa là web vay tiền đã có thông tin về bạn, bao gồm địa chỉ và số điện thoại liên hệ, giúp việc đòi nợ sau này trở nên đơn giản.

Đòi nợ và áp lực

Nếu bạn không trả tiền, web vay tiền có thể gọi điện thoại cho những người trong danh bạ của bạn để đe dọa. Ngay cả khi họ không nợ tiền, họ vẫn sẽ tiếp tục liên hệ hàng ngày để đòi nợ, tạo ra áp lực để bạn thanh toán toàn bộ số tiền.

Thông tin sai lệch

Đôi khi, người vay có thể cung cấp thông tin địa chỉ sai. Tuy nhiên, web vay tiền có thể tìm ra thông tin chính xác dựa trên quyền truy cập vào danh bạ và vị trí của bạn.

Sử dụng ảnh cá nhân

Cuối cùng, web vay có khả năng sử dụng thông tin từ danh bạ để lấy ảnh cá nhân của bạn và của bạn bè hoặc người thân để sử dụng trong các mục đích khác, chẳng hạn như đăng tải lên mạng xã hội.

=>> Tham khảo: Robocash là công ty gì? Robocash có truy cập danh bạ khách hàng lừa đảo không?

Cách chặn web truy cập danh bạ 2023

Để chặn web truy cập danh bạ, mọi người cần tải app vay tương ứng với web và thực hiện chặn trên điện thoại.

Chặn quyền truy cập danh bạ trên iPhone

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
  • Bước 2: Cuộn xuống và chọn ứng dụng mà bạn muốn chặn quyền truy cập danh bạ.
  • Bước 3: Trong phần danh mục quyền truy cập, tìm và nhấn vào “Danh bạ“.
  • Bước 4: Tắt quyền truy cập danh bạ bằng cách chuyển nút sang vị trí “Tắt“.

Chặn quyền truy cập danh bạ trên Android

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” trên thiết bị Android của bạn.
  • Bước 2: Chọn “Quyền riêng tư” (hoặc “Quyền” tùy theo phiên bản Android).
  • Bước 3: Chọn “Quyền ứng dụng“.
  • Bước 4: Tìm và chọn “Danh bạ” trong danh sách quyền ứng dụng.
  • Bước 5: Chọn ứng dụng vay tiền mà bạn muốn chặn quyền truy cập danh bạ và bật/tắt quyền theo mong muốn bằng cách bấm vào nút “Cấm” hoặc bật/tắt công tắc tương ứng.

*Lưu ý: Việc chặn quyền truy cập danh bạ có thể ảnh hưởng đến tính năng của ứng dụng, vì vậy hãy xem xét cẩn thận trước khi thực hiện điều này.

=>> Xem thêm: Xóa quyền truy cập danh bạ của app, web vay tiền online.

Lưu ý gì khi vay tiền qua web để không bị truy cập danh bạ?

Khi vay tiền qua các ứng dụng web hoặc trang web, việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý để tránh bị truy cập danh bạ và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn:

Đọc chính sách quyền riêng tư

Trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ vay nào, đảm bảo đọc kỹ chính sách quyền riêng tư của trang web hoặc ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng và bảo vệ.

Kiểm tra quyền truy cập

Trong trình duyệt web hoặc cài đặt ứng dụng, kiểm tra các quyền truy cập mà trang web hoặc ứng dụng yêu cầu. Nếu họ yêu cầu quyền truy cập danh bạ và bạn không muốn chia sẻ, bạn có thể từ chối.

Sử dụng trình duyệt ẩn danh (Private Browsing)

Khi bạn truy cập trang web vay tiền, sử dụng chế độ trình duyệt ẩn danh (private browsing) để tránh lưu trữ lịch sử truy cập và thông tin cá nhân.

Sử dụng thông tin cá nhân cẩn thận

Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cần thiết để xác minh và thực hiện giao dịch vay tiền. Tránh chia sẻ thông tin không cần thiết hoặc quá chi tiết.

Kiểm tra đánh giá và đánh giá người dùng

Trước khi sử dụng dịch vụ vay, hãy kiểm tra xem có thông tin phản hồi hoặc đánh giá từ người dùng khác không. Điều này có thể giúp bạn xác định tính đáng tin cậy của ứng dụng hoặc trang web.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Nếu bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web vay tiền, sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất để bảo vệ tài khoản của bạn.

Theo dõi tài khoản và hoạt động

Theo dõi các giao dịch và hoạt động trên tài khoản của bạn để phát hiện sớm bất kỳ hoạt động không mong muốn hoặc không rõ ràng.

Đặc biệt cẩn trọng với các trang web không rõ nguồn gốc

Tránh sử dụng dịch vụ vay từ các trang web không rõ nguồn gốc hoặc không có thông tin liên hệ và chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy.

Liên hệ với dịch vụ khách hàng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào về quyền riêng tư hoặc an toàn thông tin, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của trang web hoặc ứng dụng để được giải đáp.

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp về Vay trên web có bị truy cập danh bạ không? Cách chặn 2023. Hi vọng bạn đọc đã được cung cấp các thông tin chi tiết và chính xác nhất qua bài viết này.

Tình Tình

Tôi là Thanh Tình. Hiện tôi đang làm biên tập viên viết bài cho trang appvay.org. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn của mình, tôi tự tin sẽ mang đến những thông tin, kiến thức hữu ích giúp bạn chọn gói vay phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *