Hướng dẫn vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online hàng tháng 2024

Với hạn mức vay đến 12 lần lương trong 60 tháng, vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online đang là giải pháp vay tiêu dùng tín chấp rất được khách hàng quan tâm. Đây là gói vay sở hữu rất nhiều tiện ích, phù hợp cho những ai đang cần vay vốn để chi tiêu hoặc làm ăn. Vậy, hình thức vay vốn này của Vietcombank ra sao, cách thức đăng ký vay online như thế nào? Hãy cùng Appvay.org tìm hiểu rõ hơn về gói vay này nếu bạn đang có ý định vay vốn.

Hình thức vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online ra sao?

Hiện nay, nhu cầu vay tiền trả góp là rất lớn, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ. Vay tiền online, hay còn gọi là vay trực tuyến, là hình thức cho vay tín chấp. Nghĩa là, khi vay bạn không cần có tài sản đảm bảo như vay thế chấp. Còn người cho vay, sẽ dựa vào uy tín và thu nhập hàng tháng để quyết định cho vay.

Cách thức của vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online là khách hàng sẽ đăng ký trực tiếp trên hệ thống website của ngân hàng. Khi đó, nhân viên của Vietcombank sẽ tư vấn và hỗ trợ các thủ tục vay. Tiếp đến là ký hợp đồng và giải ngân. Sau đó, người vay sẽ phải trả cố định một khoản tiền theo từng tháng, cho đến khi kết thúc khoản vay.

Có nên vay trả góp online ở ngân hàng Vietcombank?

Nếu bạn đang cần gấp một số tiền để giải quyết công việc, cộng với nguồn thu nhập hằng tháng ổn định thì hoàn toàn nên vay trả góp ngân hàng. Khi đó, bạn ngay lập tức sẽ có một số vốn dể chi tiêu trong gia đình, trả nợ hoặc là kinh doanh, buôn bán. Vay trả góp ngân hàng Vietcombank online sẽ đem đến một số các lợi ích như sau:

 • Thứ nhất: Các gói vay trả góp tại Vietcombank khá đa dạng, từ vay mua nhà, mua xe, kinh doanh hoặc vay tiêu dùng. Do đó, đáp ứng với nhu cầu vay vốn của từng đối tượng khách hàng.
 • Thứ hai: Khi đăng ký vay vốn, bạn hoàn toàn không cần phải thế chấp tài sản hoặc bão lãnh. Cộng thêm đó, khoản vay vốn có thể gấp 20 lần thu hoặc hằng tháng và có thể vay số tiền lớn lên đến 500 triệu. Thời gian trả góp có thể lên đến tối đa 60 tháng.
 • Thứ ba: Mức lãi suất tại ngân hàng Vietcombank có thể nói là khá hợp lý với tất cả các đối tượng khách hàng. Đặc biệt, điều kiện và thủ tục vay khá đơn giản, không rườm rà như vay thế chấp.
 • Thứ tư: Khi vay vốn, phía bên ngân hàng sẽ giải ngân trong vòng 2 ngày sau khi hợp đồng được duyệt. Yên tâm hơn là tất cả các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật.
 • Thứ năm: Khách hàng có thể tất dư nợ gốc bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, việc tải app vay tiền online cực kỳ dễ dàng, chỉ với một vài bước đơn giản, không qua trung gian.

3 gói vay tiền Vietcombank online năm 2023

Gói vay dành cho cán bộ nhân viên

Đây là gói váy dành riêng cho các cán bộ, công chức nhà nước. Gói vay này có hạn mức tối đa là 12 lần lương, dưới 200 triệu với thời gian vay là từ 12-60 tháng.

Gói vay dành cho cán bộ quản lý

Đây là gói vay có hạn mức vay cao hơn gói ở trên, không vượt quá 300 triệu và người vay phải trả trong vòng từ 12-60 tháng. Đối tượng vay chính là các cán bộ, công chức nhà nước hoặc người lao động, làm việc tại các tổ chức, có nhu cầu vay vốn với vị trí từ cấp phòng hoặc các cấp tương đương trở lên.

Gói vay thấu chi tài khoản cá nhân

Đây là gói vay đặc biệt, dành cho các khách hàng hiện đang có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank. Đồng thời, phải đang sử dụng một trong hai gói ở trên, với mục đích là vay bổ sung nguồn vốn.

Hướng dẫn vay tiền Vietcombank tháng 6/2022

Với gói này, người vay vốn có thể vay thêm 30 triệu, trả góp trong vòng tối đa 12 tháng. Bạn có thể thực hiện vay thấu chi tại các quầy giao dịch, các trụ ATM hoặc các đơn vị chấp nhận thẻ Vietcombank.

Các hình thức vay tiền Vietcombank online bạn cần biết

Vietcombank hiện đang đưa ra tổng cộng 3 gói vay dành cho các khách hàng có nhu cầu vay tiền trả góp. Mỗi gói vay sẽ phù hợp với từng mục đích vay riêng, người vay cần được tư vấn cụ thể để quyết định lựa chọn hình thức phù hợp.

Cho vay tiêu dùng

Với gói vay này, bạn không cần phải thế chấp tài sản hoặc cần có người bảo lãnh. Về giấy tờ, không cần quá phức tạp, chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu photo và bản gốc để đối chứng là được. Theo đó, khách hàng sẽ phải trả tiền gốc, tiền lãi theo kỳ hạn, có thể là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng.

Vay trả góp theo ngày

Gói vay này thủ tục cũng rất dễ dàng, không cần giấy tờ, thủ tục rườm ra, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện như trên. Theo đó, bạn có thể thanh toán khoản nợ của mình bất cứ khi nào. Tuy nhiên, lãi suất của gói này khá cao.

Vay trả góp hàng tháng

Đây là gói vay được khách hàng lựa chọn nhiều nhất, bởi nó phù hợp với điều kiện tài chính của từng người cũng như bạn có thể giảm nhẹ số tiền mỗi lần trả. Bình thường, bạn sẽ nhận lương mỗi tháng một lần. Vào ngày này, bạn hãy mang tiền đến ngân hàng để chi trả khoản vay của mình.

Lãi suất khi vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Được biết, lãi suất dành cho khách hàng vay vốn trả góp online của ngân hàng Vietcombank khá ưu đãi so với mặt bằng chung các ngân hàng khác. Lãi suất được tính theo “dư nợ giảm dần”, tức là tiền lãi sẽ được tính theo số tiền còn lại theo từng tháng. Như vậy, tiền lãi tính ra sẽ thấp hơn so với cách tính “dư nợ gốc ban đầu”.

Cụ thể: Cách tính lãi suất của Vietcombank như sau:

Lãi suất hằng tháng = Số tiền dư nợ gốc hiện tại x số ngày duy trì nợ thực tế) / 365 ngày.

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền Vietcombank online

Về điều kiện vay tiền

So với hình thức vay thế chấp, điều kiện vay trả góp ngân hàng Vietcombank (vay tín chấp) không quá phức tập. Để vay vốn, người vay chỉ cần đáp ứng được một số các yêu cầu sau:

 • Là công nhân Việt Nam, đang ở độ tuổi lao động từ 21-55 (nữ) và 21-58 (nam) tính đến thời gian tất toán khoản vay và khách hàng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước hoặc có thu nhập từ lương sau thuế ổn định từ 6 triệu/ tháng.
 • Người vay có hộ khẩu thường trú hoặc sinh sống, làm việc tại nơi có trụ sở ngân hàng Vietcombank làm việc (hoặc chi nhánh).
 • Là người có thu nhập lương hằng tháng tối thiểu là 5 triệu. Đồng thời, thời gian làm việc tại các cơ quan, công ty từ 12 tháng trở lên.
 • Khách hàng chưa từng vay vốn hoặc không có lịch sử vay xấu (nợ từ 3 tháng trở lên) do Trung tâm thông tin tín dụng CIC phân loại.
 • Mục đích vay vốn hợp lý, không trái với quy định của pháp luật. Phía bên ngân hàng có thể yêu cầu bạn chứng minh mục đích vay vốn nếu cần thiết.

Về đối tượng vay vốn bao gồm:

 • Là cán bộ nhân viên hoặc cán bộ quản lý cấp phòng trở lên, làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước.
 • Là người lao động hoặc là quản lý cấp thấp làm việc tại các cơ quan, có nhu cầu vay vốn tiêu dùng.

Về thủ tục vay tiền

1. Giấy đề nghị vay kiêm phương án sử dụng vốn mẫu sẵn (đối với vay tiêu dùng tín chấp).

2. Hồ sơ thân nhân: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (KT3), giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân.

3. Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất (đối với khách hàng nhận lương bằng hình thức chuyển khoản)
 • Bảng lương hoặc giấy xác nhận lưowng ( đối với khách hàng nhận lương bằng tiền mặt)
 • Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng hoặc không thời hạn.

đơn xin xác nhận lương

Hướng dẫn các bước vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online

Sau khi đã đảm bảo được điều kiện và thủ tục vay vốn, bạn cần thực hiện theo các bước sau để tiến hành vay vốn online tại ngân hàng Vietcombank.

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Vietcombank tại địa chỉ vietcombank.com.vn. Lưu ý không click vào các trang web giả mạo.
 • Bước 2: Nếu đã có Internet banking, bạn cần đăng nhập tên và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản internet banking, bạn cần thực hiện “Đăng ký mới” trước khi muốn vay online.
 • Bước 3: Chọn mục vay tiêu dùng, sau đó điền tất cả các thông tin được in trên mẫu đăng ký trực tuyến. Bấm tiếp tục để thực hiện hết các yêu cầu hiển thị trên màn hình. Cuối cùng, chọn “Đồng ý đề nghị vay vốn Vietcombank”.
 • Bước 4: Nhân viên ngay lập tức sẽ tiếp nhận thông tin, gọi điện xác nhận sau đó sẽ ký hợp đồng và giải ngân.

Lưu ý: Nếu không muốn vay online, bạn vẫn có thể đăng ký vay tiền trả góp trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank hoặc gọi đến Hotline 1900 545413 để được tư vấn cụ thể.

Cách thanh toán khoản vay vốn ngân hàng Vietcombank?

Việc thanh toán các khoản vay của ngân hàng Vietcombank hiện nay khá đơn giản, thuận tiện đối với khách hàng. Dưới đây là ba hình thức thanh toán, bạn có thể chọn một trong ba nếu thấy phù hợp.

Cách 1: Truy cập vào website của ngân hàng Vietcombank, sau đó chọn mục Thanh toán khoản vay.

Cách 2: Truy cập vào các ứng dụng có tích hợp Thanh toán khoản vay như Momo, Zalopay và chọn mục Trả góp.

Cách 3: Thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch như Circle K, Family Mart,vv…

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online

Về ưu điểm

Vay tiền trả góp online của ngân hàng Vietcombank là giải pháp tối ưu cho khách hàng có nhu cầu vay vốn. Dưới đây là những điểm cộng khi bạn sử dụng các gói vay trả góp của ngân hàng này.

 • Vay tại ngân hàng đảm bảo được sự uy tín, lãi suất ưu đãi. Điều kiện, thủ tục vay vốn không quá phức tạp, rườm rà. Khách hàng có thể đăng ký vay vốn trực tuyến mà không cần đến ngân hàng.
 • Quy trình thẩm định, xử lý hồ sơ và giải ngân cực kỳ nhanh chóng, chỉ sau 2-3 ngày làm việc. Tiền được chuyển thẳng về thẻ của khách hàng.

Về nhược điểm

Điều kiện và thủ tục vay của ngân hàng Vietcombank tương đối phức tạp hơn các công ty tài chính hay các tổ chức tín dụng khác. Lãi suất cũng không phải là phải là ưu đãi nhất.

Một số lưu ý khi vay tiền trả góp qua ngân hàng Vietcombank

Mặc dù, vay tiền qua ngân hàng cưc kỳ đảm bảo. Song vẫn tồn tại nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được. Vì vậy, trước khi quyết định vay, bạn cần nắm rõ một số các thông tin như sau:

 • Đối với các khoản vay tín chấp, bạn cần thanh toán nợ đúng thời hạn ký kết trong hợp đồng. Trường hợp nếu thanh toán trễ, tài khoản vay vốn của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu có tiếp tục vay tỉ lệ duyệt hồ sơ cũng thấp đi.
 • Nếu bạn chưa kết thúc kỳ hạn vay sẽ không được vay tiếp. Do đó, nếu muốn vay tiếp bạn phải thanh toán đầy đủ, đúng hẹn hợp động tín dụng cũ.
 • Trường hợp không thanh toán khoản vay, thông tin của bạn sẽ được lưu trên CIC nhà nước. Đồng thời sẽ không thể vay vốn ở bất cứ một tổ chức tín dụng nào khác.

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay vốn tại đây. Để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng, Vietcombank cũng đã cho phép vay tiền trả góp ngân hàng Vietcombank online. Nhằm hướng đến các khách có nhu cầu vay nhưng không có tài sản thế chấp. Hy vọng, với những thông tin mà appvay.org chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hình thức và địa chỉ vay phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *