Vay tiền tại App Nghi Sơn lừa đảo không? Làm gì khi bị dính app vay lừa đảo

Bạn đang có nhu cầu vay vốn gấp nhưng không thể đăng ký tại bất kỳ ngân hàng/ tổ chức tài chính nào vì bị dính phải nợ xấu. Cách duy nhất trong trường hợp này là tìm đến các app/ web vay online để được hỗ trợ nhanh chóng. Và trong số những đơn vị cho vay đang nổi lên gần đây nhất định phải kể để App Nghi Sơn.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay appvay sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vay tiền tại App Nghi Sơn lừa đảo không? Làm gì khi bị dính app vay lừa đảo? Bạn đọc hãy cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm, kiến thức xử lý tình huống nếu không may gặp phải nhé!

Vay tiền tại App Nghi Sơn lừa đảo không?

Vay tiền tại app Nghi Sơn lừa đảo không thì câu trả lời ở đây là và lừa đảo một cách có tổ chức. App Nghi Sơn được biết đến là đơn vị cho vay tín chấp bằng hình thức trực tuyến, thủ tục vay vô cùng đơn giản.

Cũng chính vì điều kiện được vay khá dễ dàng nên đây chính là mấu chốt vấn đề của vấn nạn lừa đảo tinh vi hiện nay. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy app Nghi Sơn đang lừa đảo khách hàng trên phạm vi toàn quốc qua nội dung sau.

Thứ nhất: Thông thường, các app/ website cho vay online sẽ cho phép hạn mức dao động từ 1,000,000 VNĐ – 15,000,000 VNĐ. Tuy nhiên, với app Nghi Sơn thì hạn mức được vay lên đến 1,000,000,000 VNĐ (1 tỷ đồng). Đặc biệt hơn lại là vay tín chấp, không gặp mặt, không yêu cầu bất kỳ giấy tờ/ hồ sơ gì cả. Với chiêu thức này, những người chủ quan, nhẹ dạ cả tin sẽ thực hiện đăng ký vay với mong muốn được giải ngân.

Thứ hai: Trong quá trình đăng ký/ làm thủ tục vay vốn, app Nghi Sơn sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền trước với các lý do như sai số tài khoản/ sai phí vay. Lúc này, tiền thì bạn vẫn chưa nhận được đồng nào nhưng lại phải chuyển ngược lại với mức 10%, 20%, thậm chí lên 50%. Nếu một tổ chức cho vay có các “biểu hiện” như thế này thì 100% là lừa đảo khách hàng. Bởi, nếu bạn chuyển tiền xong, chúng sẽ tìm cách “vòi” thêm, nếu bạn không chuyển sẽ mất hoàn toàn số tiền trước đó và bị chặn liên lạc.

Thứ ba: Tất cả các thông tin về app Nghi Sơn đều không có thực, chẳng hạn:

  • Không có địa chỉ/ trụ sở công ty chính thức.
  • Số điện thoại liên hệ cũng là số ảo.
  • Mọi giao dịch đều được tư vấn và làm việc qua mạng xã hội (Zalo).

Qua những dấu hiệu này thì website có thể khẳng định với bạn rằng app Nghi Sơn lừa đảo khách hàng một cách trắng trợn. Với những ai đang cần tiền gấp lại không nắm rõ thông tin sẽ rất dễ rơi vào tay của tổ chức đang hoạt động tinh vi này.

Vì vậy, trước khi đăng ký vay vốn bằng hình thức trực tuyến qua app/ website nào thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, nợ chồng nợ nếu không may trở thành đối tượng bị chúng “dắt mũi” để moi tiền.

Làm gì khi bị dính app vay lừa đảo?

Vấn đề cần được giải quyết tiếp theo là làm gì khi bị dính app vay lừa đảo? Trong trường hợp không may mình lại là “nạn nhân” của các đối tương lừa đảo vay tiền thì mọi người cần:

+ Đầu tiên, nếu phát hiện mình bị lừa đảo vay tiền online, mọi người người bình tĩnh nói chuyện với gia đình, người thân để được đưa ra giải pháp. Bởi, tâm lý của người bị lừa lúc này sẽ hoảng loạn, bất an, lo lắng, không thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

+ Nếu số tiền bị lừa từ 02 triệu đồng trở lên, bạn có thể trình báo đến cơ quan công an/ cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn làm thủ tục tố giác tội phạm. Hãy cố gắng thu thập các chứng cứ lừa đảo: vật chứng, dữ liệu điện tử, tài liệu, tin nhắn trao đổi giao dịch cho vay, biên lai chuyển tiền,… Khi nhận được, cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận, xác minh vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

+ Tuyệt đối không nghe những lời dụ dỗ, lôi kéo của các nhân viên tư vấn vay chồng app. Bởi, nếu vay cách này thì cơ hội trả được nợ của bạn sẽ càng thấp, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

+ Nếu số tiền bị lừa đảo chỉ là vài trăm nghìn thì đây được xem như một bài học trong cuộc sống để bạn có thể cẩn trọng hơn trong quá trình vay online.

Những hình thức lừa đảo vay tiền online phổ biến hiện nay

Nếu đã nhắc đến lừa đảo vay tiền online thì chắc hẳn hình thức thực hiện phải rất đa dạng và tinh vi, mọi người có thể tham khảo ngay sau đây.

Lừa đảo vay tiền qua mạng xã hội Zalo, Facebook

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Tiktok, Telegram,… có rất nhiều hội nhóm được lập ra để cho vay tiền. Tại đây, những lời quảng cáo “đường mật” như lãi suất thấp, không thế chấp, giải ngân cấp tốc sẽ làm “mồi nhử” người vay. Và hiển nhiên, những ai đang cần tiền gấp sẽ rất dễ dính vào cạm bẫy này.

Trong quá trình đăng ký vay, chúng sẽ yêu cầu bạn chuyển trước số tiền 10%, 20% phí hồ sơ/ bảo hiểm khoản vay. Và sau khi bạn đã chuyển, chúng sẽ chặn tất cả thông tin liên lạc và “bốc hơi” một cách thần kỳ. Vậy là bạn đã bị lừa rồi đấy!

Mạo danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính

Hiện nay, các ngân hàng cũng như công ty tài chính liên tục đưa ra các lời cảnh báo về hành vi mạo danh lừa đảo khách hàng vay vốn.

Các đối tượng này sẽ giả làm nhân viên ngân hàng, sau đó chủ động liên hệ đến người vay để đề nghị va vốn. Điều đáng nói ở đây là chúng sẽ cung cấp các thông tin chứng minh mình là nhân viên ngân hàng “thực thụ” và hướng dẫn vay như thật.

Vì vậy, khi vay mọi người nên bỏ thời gian đến trực tiếp ngân hàng/ tổ chức tài chính để đăng ký trực tiếp. Đây là cách tốt nhất để tự bảo vệ bản thân trước những vấn nạn lừa đảo đang “lộng hành” thời nay.

Dụ dỗ đăng ký vay nhiều app

Trường hợp không may bạn để lộ thông tin cá nhân, lúc này các đối tượng lừa đảo sẽ lấy cắp và chủ động liên hệ để giới thiệu các app vay khác. Những lời quảng cáo như miễn lãi suất cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ là thông tin mà chúng mang đến cho bạn.

Việc vay app chồng app này thật sự nguy hiểm nếu điều kiện tài chính của bạn không đủ để thanh toán khi đến hạn. Lúc này, chúng sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin làm phiền, thậm chí còn đến tận nhà để đe dọa người thân.

Đăng ký vay tiền không được giải ngân

Trường hợp này sẽ được diễn ra khi bạn đăng ký vay tiền tại một địa điểm không uy tín. Cụ thể, bạn vẫn sẽ thực hiện các bước đăng ký vay và được phê duyệt khoản vay ngay sau đó. Tuy nhiên, chúng sẽ yêu cầu bạn chuyển trước phí làm hồ sơ mới có thể giải ngân số tiền đã vay. Nếu không chuyển thì vẫn ghi nhận khoản nợ. Nhiều khách hàng lo lắng, sợ hãi đã chuyển tiền cho chúng. Và kết quả hiển nhiên là số tiền đó đã “không cánh mà bay”.

Kinh nghiệm vay app online không bị lừa đảo

Để quá trình vay vốn được diễn ra an toàn trước tình trạng lừa đảo thường xuyên qua app như hiện nay thì mọi người cần đặc biệt lưu ý:

+ Khi vay qua app/ website, mọi người cần tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, cung cấp đầy đủ các thông tin trên website như:

  • Tên công ty.
  • Mã số doanh nghiệp.
  • Địa chỉ trụ sở.
  • Các chính sách cụ thể về lãi suất vay, trả nợ trước hạn/ chậm trả.
  • Mẫu hợp đồng ký kết.
  • Trách nhiệm của các bên tham gia giao dịch vay tiền.

+ Nếu có nhu cầu cần vay vốn, đơn vị ưu tiên hàng đầu mà mọi người cần hướng đến chính là ngân hàng/ công ty tài chính uy tín. Bởi, tại đây người vay sẽ được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, tránh bị kẻ xấu lừa đảo trắng trợn.

+ Khi phát hiện có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào, mọi người cần phải trình báo ngay đến cơ quan công an để được giải quyết kịp thời. Tránh chậm trễ dẫn đến quá trình xử lý vấn đề không được hiệu quả và triệt để.

Qua các thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời cho vay tiền tại app Nghi Sơn lừa đảo không? Làm gì khi bị dính app vay lừa đảo rồi phải không nào? Hiện nay, khi xã hội càng phát triển thì vấn nạn về lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lại càng “lên ngôi”. Do đó, mọi người cần phải thật tỉnh táo và cảnh giác trước mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng/ tổ chức cho vay không rõ nguồn gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *