Vay thế chấp ngân hàng 3 tỷ mỗi tháng trả bao nhiêu?

Với khoản vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng là một khoản vay không hề nhỏ. để khách hàng dễ dàng đáp ứng nhu cầu nguồn vốn của mình, hãy cùng appvay tìm hiểu về vay thế chấp ngân hàng 3 tỷ mỗi tháng trả bao nhiêu? dưới đây.

Vay thế chấp ngân hàng 3 tỷ mỗi tháng trả bao nhiêu?

Ngày nay, các ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho gói vay thế chấp 3 tỷ đang giao động từ 7% – 10% mỗi năm. Vậy bạn vay thế chấp 3 tỷ từ ngân hàng, mỗi tháng bạn sẽ phải đóng là bao nhiêu? Điều quan trọng mà khách hàng cần lưu ý là sau thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, phần lớn ngân hàng sẽ tính khoản nợ của bạn dựa trên lãi suất thả nổi.

Công thức phổ biến được sử dụng là:

LSTK kỳ hạn (6T, 12T, 24T) + Biên độ (3-5%)

Do đó, lãi suất mà bạn sẽ phải trả trong những năm sau khi kết thúc giai đoạn lãi suất ưu đãi sẽ dao động khoảng từ 12% đến 15% mỗi năm.

Nếu bạn muốn tính số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả khi vay thế chấp sổ đỏ với hạn mức là 3 tỷ, bạn có thể lựa chọn giữa hai phương pháp tính lãi suất: theo dư nợ gốc (lãi suất phẳng) hoặc theo dư nợ giảm dần.

Cách tính khoản trả nợ theo lãi suất phẳng tại ngân hàng

Bằng phương pháp này, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tổng số tiền cần trả hàng tháng = Số tiền lãi hàng tháng + Tổng số tiền gốc cần trả cho ngân hàng.

Trong đó

 • Số tiền lãi 1 tháng được tính bằng: Số tiền vay ban đầu nhân với tỷ lệ % Lãi suất.
 • Số tiền gốc trả cho ngân hàng là: Số tiền vay ban đầu chia cho số tháng vay.

Cho ví dụ cụ thể, giả sử bạn vay 3 tỷ với khoảng thời gian trả trong 10 năm tại ngân hàng, với lãi suất cố định là 1%/tháng, thì mỗi tháng bạn cần thanh toán như sau:

Số tiền lãi phải trả: 1% × 3.000.000.000 = 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng) Số tiền gốc phải trả cho ngân hàng: 3.000.000.000 ÷ (10 năm tương đương 120 tháng) = 25.000.000 VNĐ (Hai mươi lăm triệu đồng) Do đó, Tổng số tiền gốc + lãi cần thanh toán hàng tháng = 55.000.000 VNĐ (Năm mươi lăm triệu đồng).

Cách tính khoản nợ hàng tháng tính theo dư nợ giảm dần

Với khoản vay số tiền 3 tỷ trong thời gian 10 năm, thì số tiền phải thanh toán hàng tháng của bạn áp dụng theo phương pháp dư nợ giảm dần và lãi suất cố định 1%/tháng sẽ là:

Cụ thể số tiền phải trả cho tháng đầu tiên:

Số tiền lãi tháng đầu: 1% × 3.000.000.000 = 30.000.000 VNĐ.

Số tiền gốc: 3.000.000.000 ÷ 120 tháng = 25.000.000 VNĐ.

Tổng số lãi và gốc trong tháng đầu: 55.000.000 VNĐ.

Số tiền phải trả cho tháng thứ hai:

Số tiền lãi tháng thứ 2: (3.000.000.000 – 25.000.000) × 1% = 29.750.000 VNĐ (giảm hơn so với tháng đầu tiên).

Số tiền gốc: 3.000.000.000 ÷ 120 tháng = 25.000.000 VNĐ.

Tổng số lãi + gốc: 29.750.000 + 25.000.000 = 54.750.000 VNĐ (giảm 250.000 so với tháng đầu).

Bằng cách sử dụng cách tính như vậy, bạn có thể tính toán số tiền phải thanh toán trong các tháng tiếp theo. Nếu áp dụng phương pháp dư nợ giảm dần, số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ dần giảm theo thời gian. Dễ thấy rằng, nếu có cùng mức lãi suất được quy định, việc trả theo phương pháp dư nợ giảm dần sẽ mang lại lợi ích hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phương thức trả lãi có thể khác nhau tùy theo mỗi ngân hàng và mỗi sản phẩm vay.

Điều kiện để được vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng

Số tiền vay thế chấp 3 tỷ là một khoản vay không hề nhỏ. Vì vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để được ngân hàng chấp thuận vay số tiền này. Cho nên, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 đến 60.
 • Một số ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh của ngân hàng đó.
 • Tài sản thế chấp phải hợp pháp, hiện không có tranh chấp và được định giá theo quy định của nhà nước, có giá trị trên hoặc tương đương 3 tỷ đồng.
 • Thu nhập ổn định và khách hàng cần có khả năng chứng minh mục đích sử dụng vốn vay là hợp lý.
 • Lịch sử trả nợ của khách hàng không được gắn liền với nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Quy trình vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng

Để đạt được việc vay thế chấp từ ngân hàng với số tiền 3 tỷ, bạn sẽ trải qua các bước quy trình sau đây:

 • Bước 1: Nhân viên tư vấn tín dụng sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ và thông tin cơ bản.
 • Bước 2: Phòng tín dụng sẽ nhập liệu lên hệ thống để giúp khách hàng xác định phương thức trả nợ cho khoản vay 3 tỷ.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được nộp lên hệ thống, bộ phận thẩm định sẽ tiến hành thẩm định tài sản, thẩm định và xác thực thông tin của khách hàng.
 • Bước 4: Sau khi thẩm định xong, khách hàng sẽ ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Toàn bộ hồ sơ và hợp đồng sẽ được công chứng theo quy định của pháp luật.
 • Bước 5: Khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch tài sản đảm bảo theo hướng dẫn từ ngân hàng, sau đó ký hợp đồng giải ngân và nhận tiền giải ngân trong vòng 48 giờ.
 • Ưu điểm và lợi ích của việc vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng

Ưu điểm và lợi ích của vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng

Hình thức vay thế chấp đang là một lựa chọn hết sức thuận lợi và đem lại nhiều lợi ích đối với người vay hiện nay. Điều này cũng mang đến ưu điểm với việc vay thế chấp 3 tỷ tại ngân hàng, những ưu điểm cụ thể như sau:

 • Sau khi được duyệt vay 3 tỷ, bạn sẽ có nguồn vốn để thực hiện các kế hoạch tương lai như đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua xe…
 • Lãi suất ưu đãi trong những năm đầu rất hấp dẫn, dao động từ 7% đến 10% mỗi năm. So với vay tín chấp, vay thế chấp mang lại nhiều ưu đãi hơn.
 • Các điều kiện vay với tài sản đảm bảo khá dễ dàng, thủ tục duyệt vay được tiến hành nhanh chóng.
 • Khách hàng có thể linh hoạt trong việc trả nợ, với thời gian trả từ 3 đến 10 năm và các hình thức trả nợ khác nhau như trả lãi, trả đều từng phần hoặc trả góp hàng tháng…

Qua thông tin trên, mong bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn để đáp ứng nhu cầu mà bạn cần vay thế chấp ngân hàng 3 tỷ mỗi tháng trả bao nhiêu? mà bạn tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *