Vay thấu chi VPBank 2024: Điều kiện, Hồ sơ, Lãi suất

Vay thấu chi VPBank chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Mặc dù đã nghe qua phương thức vay này nhưng một số người vẫn đang rất mơ hồ về những điều kiện và các bước thực hiện. Vậy Vay thấu chi VPBank như thế nào để được giải ngân nhanh và đạt hạn mức tối đa, bạn hãy tra cứu ngay tại appvay.org để biết thêm thông tin.

Vay thấu chi VPBank

Đây được xem là hình thức vay mà bạn sẽ được ngân hàng VPBank cho phép sử dụng số tiền vượt quá số dư trong tài khoản hiện tại. Để nhận được chính sách này trước tiên VPBank sẽ xác minh lại mức độ uy tín của người vay, nếu đủ điều kiện bạn sẽ được cấp một hạn mức theo quy định.

Bên cạnh đó ngân hàng sẽ tính lãi suất theo đúng số tiền mà bạn đã chi tiêu vượt hạn mức trước đó. 

Lưu ý: Quý khách nên đóng đúng ngày, tránh trường hợp trễ hẹn quá lâu điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng hiện tại.

Những quy định vay thấu chi đang được áp dụng tại VPBank

Hạn mức vay thấu chi tại VPBank

Hạn mức vay thấu chi tại VPBank đang khá cao so với nhiều ngân hàng khác, bạn có thể được giải ngân lên đến 1 tỷ đồng nếu lịch sử tín dụng tốt. Khi quý khách đến yêu cầu khoản vay, lúc này VPBank căn cứ vào hồ sơ của bạn để đưa ra con số và lãi suất theo đúng quy định.

Lãi suất vay thấu chi tại VPBank

Hiện tại ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cho các khoản vay thấu chi dao động từ 12% đến 17%/ năm. Tuy nhiên VPBank có thể sẽ thay đổi mức lãi dựa vào sự biến động của thị trường tài chính.

Ở đây trước khi nhận khoản vay thấu chi, bạn sẽ đọc trước tất cả những điều khoản bên trong. Đặc biệt là mục lãi suất, nếu như cả hai bên đều đạt được thoả thuận thì mới tiến hành ký hợp đồng.

Hồ sơ cần có để vay thấu chi tại VPBank là gì?

Hồ sơ còn có tên gọi khác là thủ tục để đăng ký vay thấu chi tại VPBank. Vậy ở đây ngân hàng sẽ yêu cầu những gì, bạn hãy tìm hiểu ngay dưới đây:

 • Bạn phải cung cấp giấy đăng ký cấp dịch vụ thấu chi theo mẫu được soạn sẵn của VPBank.
 • Giấy tờ có liên quan đến thu nhập hàng tháng như bản lương. Bao gồm cả sao kê và bản gốc để nhân viên đối chiếu.
 • Giấy CMND/ CCCD, sổ hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng.
 • Giấy tờ xác nhận số tài khoản VPBank mà bạn được chuyển lương hàng tháng.

Lưu ý: Nếu muốn đăng ký vay thấu chi thì VPBank bắt buộc bạn phải có bảng lương, đồng thời phải sử dụng tài khoản của ngân hàng để nhận lương hàng tháng. Thì mới đủ điều kiện đăng ký vay.

Hướng dẫn thực hiện đăng ký vay Online tại VPBank

Bạn đã biết cách thực hiện đăng ký khoản vay tại ngân hàng VPBank chưa. Đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ hướng dẫn một cách cặn kẽ nhất.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng ngân hàng điện tử của VPBank.

 • Bước 2: Lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ giao diện của VPBank. Bạn nhấn chọn mục sản phẩm vay và tiến hành đầy đủ mọi thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 3: Trước khi bấm gửi đi, bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần nữa để xem có sai sót thông tin không.
 • Bước 4: Nếu tất cả đều đạt yêu cầu nhân viên VPBank sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh chóng.
 • Bước 5: Lúc này giao dịch viên sẽ chủ động liên hệ vào số điện thoại của bạn. Sau đó hướng dẫn sử dụng gói vay thấu chi VPBank.

Lưu ý: Trường hợp bạn vẫn còn một số vấn đề thắc mắc thì có thể hỏi nhân viên VPBank để được tư vấn chi tiết hơn.

Những ưu điểm gói vay thấu chi VPBank

Bạn sẽ được hưởng những chính sách và lợi ích vượt trội tại VPBank, mà khó có ngân hàng nào có thể đáp ứng. Tất cả đều được liệt kê ngay đây:

 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục không quá rườm rà.
 • Bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn mệnh giá vay thấu chi ngoại tệ hoặc VND.
 • Kỳ hạn vay lên đến 1 năm, dễ dàng hơn trong việc chi trả nợ hàng tháng.
 • Không cần người thân bảo lãnh, hay thế chấp tài sản.
 • Lãi suất tốt chỉ rơi vào khoảng từ 1%/ tháng.
 • Hạn mức giải ngân cao lên đến cả tỷ đồng.

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi vay thấu chi

VPBank có bao nhiêu hình thức vay thấu chi?

Thời điểm hiện tại ngân hàng VPBank đang triển khai hai hình thức vay thấu chi như sau:

Thấu chi qua lương cố định hàng tháng

 • Ở đây bạn có thể chi tiêu vượt quá số tiền có sẵn trong thẻ. Khi đến ngày nhận lương của tháng VPBank sẽ chủ động trừ đúng khoản vay mà bạn đã ứng trước đó, cùng với mức lãi suất theo quy định.

Thấu chi tiền gửi thanh toán:

 • Cách vay này có phần hạn chế hơn thấu chi qua lương. Bạn sẽ được ngân hàng quy định sẵn hạn mức và chỉ được ứng đúng số tiền được thỏa thuận, đúng với lúc ký hợp đồng.

Cách tính lãi suất vay thấu chi VPBank như thế nào?

Bạn hãy dựa theo công thức dưới đây để tính được lãi suất và số tiền đã ứng phải trả hàng tháng:

 • Số tiền dư nợ thấu chi x lãi suất thấu chi/ 365 x số ngày sử dụng thấu chi của bạn trên thực tế.

Có nên mở khoản vay thấu chi tại VPBank không?

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, nếu quý khách có khoản chi tiêu hàng tháng nhiều thì nên tạo cho mình một khoản vay thấu chi tại VPBank. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn về chi tiêu hàng tháng, khi đã tiêu hết số lương trước đó.

Lời khuyên: Bên cạnh đó bạn cũng không nên quá lạm dụng vào những khoản vay thấu chi của ngân hàng. Bởi đây cũng được xem là con dao hai lưỡi gây mất cân bằng về kinh tế của cá nhân người vay.

Nợ xấu có vay thấu chi tại VPBank được không?

VPBank là một hệ thống ngân hàng lớn và làm việc theo một quy định chung, nên khi bạn đăng ký khoản vay tại đây nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân nếu bạn bị dính nợ xấu trên CIC sẽ không được hỗ trợ vay thấu chi.

Lưu ý: Nếu tên quý khách có trên hệ thống CIC thì sẽ không thể vay dưới bất kỳ hình thức nào. Trên tất cả các ngân hàng khắp cả nước, vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc thanh toán chậm để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Xem thêm: Avay là ngân hàng nào

Thanh toán khoản vay thấu chi VPBank hàng tháng như thế nào?

Bạn có thể thực hiện thanh toán khoản vay thấu chi VPBank bằng các hình thức sau:

 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng VPBank.
 • Hoặc nạp tiền trực tiếp vào tài khoản đăng ký vay thấu chi trước đó. VPBank sẽ tự động trừ số tiền nợ kèm theo lãi suất đã được hai bên ký kết trước đó.

Chậm trả nợ vay thấu chi VPBank có sao không?

Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí phạt khá cao theo như quy định được ghi sẵn trong hợp đồng. Ở đây VPBank sẽ tính lãi suất bằng 150% so với số tiền lãi ở thời điểm mà bạn bị trễ hạn.

Vì vậy quý khách cân nên lưu tâm đến vấn đề này, phải có kế hoạch tài chính chi tiết hàng tháng, để đảm bảo đóng tiền theo đúng thời hạn yêu câu.

Hy vọng rằng bài viết phía trên phần nào cũng giúp bạn hiểu hơn về những quy định khi thực hiện Vay thấu chi VPBank. Đồng thời biết cách đăng ký cũng như mức lãi suất cố định tháng, qua đó cân đối tài chính cá nhân được phù hợp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *