Vay FeCredit không trả sao không? 2024 Cách Bùng, Xù Fecredit Không bị khởi tố

Công ty tài chính Fe Credit chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với khách hàng Việt Nam. Bởi đơn vị này đã có mặt trên thị trường tài chính từ lâu đời, chuyên cung cấp và hỗ trợ các khoản vay tín chấp với những thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Vậy Vay FeCredit không trả sao không, bạn hãy tham khảo ngay tại Appvay.org để có được nhiều thông tin hữu ích.

Vay FeCredit không trả sao không

Có rất nhiều khách hàng đang vay tại công ty tài chính Fe Credit và đã đóng tiền trong một khoảng thời gian dài. Hiện tại đã mất đi khả năng trả nợ, vì vậy đang có ý định đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Nếu đang có khoản vay tại Fe Credit mà bạn không trả nợ trong thời gian dài, thì sẽ gặp phải một số rủi ro sau đây:

Bị liệt kê vào danh sách nợ tín dụng xấu

Khi đã xác định không trả nợ cho công ty tài chính Fe Credit thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận mình sẽ bị dính vào nợ xấu tín dụng.

Nhiều người đến giờ vẫn nghĩ rằng Fe Credit chỉ là hệ thống tài chính riêng lẻ, không có liên kết với những ngân hàng lớn thì bạn đã nhầm to. Bởi vì công ty này được nhà nước cấp phép và hoạt động chính thức tại thị trường Việt Nam. Nên khi bùng nợ tại Fe bạn sẽ không thể giải ngân ở bất kỳ đâu, kể cả những ngân hàng lớn. Ngoài ra còn bị từ chối hỗ trợ trả góp các mặt hàng tiêu dùng trên toàn quốc.

Quý khách nên suy nghĩ thật kỹ khi không giải quyết khoản nợ tại đây. Vì sẽ phải gặp rất nhiều trở ngại và rắc rối trong tương lai.

Fe Credit gọi điện hàng ngày

Ngoài bị liệt vào nợ xấu trên hệ thống CIC toàn quốc. Cách thu hồi nợ của đơn vị này cũng khiến nhiều người rất khó chịu như:

 • Gọi điện nhắn tin hàng ngày, có thể được lặp lại với nhiều số thuê bao khác nhau, nhằm quấy nhiễu, điều này ảnh hưởng lớn đến tinh thần và cuộc sống hàng ngày của bạn.
 • Thông báo đến người thân xung quanh bạn, làm mất hết uy tín và hình ảnh cá nhân của người vay tiền.
 • Cử nhân viên tín dụng đến tận nhà để thu hồi nợ, nặng hơn có thể gây náo loạn làm mất trật tự giữa các thành viên trong gia đình bạn.
 • Đe dọa tinh thần mỗi ngày như gửi hợp đồng vay về địa phương nơi bạn đang sinh sống.
 • Ngoài ra công ty tài chính Fe Credit còn có muôn vàn kiểu đòi nợ khác nhau, mục đích nhằm ép buộc bạn thanh toán hết khoản vay nhanh nhất có thể.

Đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội

Khi xác định trốn nợ tại Fe Credit thì bạn phải chấp nhận mất hết danh dự của mình. Vì rất có thể công ty này sẽ sử dụng hình ảnh cá nhân của bạn đã cung cấp để đăng lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Telegram và các hội nhóm…

Điều này sẽ gây xáo trộn đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Bởi mạng xã hội được xem là phương tiện có độ lan truyền tốt. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không tránh khỏi việc bị người quen phát hiện và có suy nghĩ không tốt về mình.

Chịu phí phạt cao tại Fe Credit

Khi bùng nợ tại Fe Credit bạn sẽ phải chịu một mức phí phạt khá cao, được tính theo dư nợ gốc còn lại trong hợp đồng. Nếu không thanh toán trong thời gian dài, đơn vị này sẽ có mức lãi suất và khoản phí khủng. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng cho kinh tế cá nhân hoặc nặng hơn là cả gia đình người vay.

Phía trên là một trong số những bất lợi gặp phải khi bạn quyết định chấm dứt hợp đồng tại Fe Credit. Ngoài ra nếu không đóng tiền đúng ngày, đơn vị này sẽ có những biện pháp xử lý rất mạnh tay, nên người vay khó có thể bùng nợ tại đây.

Lời khuyên: Trước khi vay bạn nên tính toán và xác định thật kỹ, để tránh những trường hợp phát sinh không đáng có. Ngoài ra khách hàng phải chịu trách nhiệm cho khoản nợ của mình, dù có vay ở bất kỳ nơi đâu cũng nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Bí quyết bùng nợ Fe Credit không bị khởi tố

Có nhiều trường hợp khi đã đến ngày thanh toán, nhưng tình hình tài chính hiện tại không đủ để trả nợ. Dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian thậm chí là bùng nợ trốn khỏi địa phương sinh sống.

Nhiều khách hàng hiện nay khi đi vay tín chấp tại Fe Credit vẫn có suy nghĩ rằng mình sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Nhưng điều này hoàn toàn sai, vì công ty này sẽ có rất nhiều phương thức thu hồi nợ khác nhau. 

Vậy làm thế nào để trốn nợ một cách hiệu quả, bạn hãy áp dụng ngay những cách phổ biến sau:

Bỏ số điện thoại đăng ký vay tiền 

Đang có rất nhiều người vay áp dụng cách này. Khi đến hạn nhân viên Fe Credit thường sẽ liên lạc trực tiếp qua số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó. Nếu bạn xác định bỏ vĩnh viễn thuê bao, thì sẽ không còn bị làm phiền bởi bất kỳ cuộc gọi nào từ đơn vị cung cấp khoản vay nữa.

Đi khỏi nơi sinh sống

Ngoài bỏ số điện thoại thì cách này cũng đang được rất nhiều người áp dụng, khi thực hiện trốn nợ tại Fe credit. Khi liên lạc online với người vay không được, đơn vị Fe sẽ đến tận nhà tìm gặp bạn mục đích để thực hiện việc cưỡng chế, đe dọa để yêu cầu trả nợ. Nếu bạn quyết định bỏ đi khỏi nơi cư trú trong thời gian dài thì sẽ gây ra nhiều khó khăn cho công ty khiến họ dễ dàng bỏ cuộc.

Lưu ý: Nếu áp dụng phương thức này, người thân của quý khách sẽ bị liên lụy rất nhiều. Vì nhân viên của Fe Credit sẽ đến gây áp lực với họ để tìm cách liên lạc với bạn. Bắt buộc thanh toán hết khoản vay còn lại.

Thông báo người thân không nghe máy khi số lạ gọi đến

Trước khi được giải ngân thì trong hợp đồng của Fe Credit có một điều kiện bắt buộc đó là ghi rõ họ tên, số điện thoại của bạn bè, người thân của khách hàng. 

Phòng trường hợp khách hàng không nghe máy nhân viên sẽ liên lạc trực tiếp qua những số này để thông báo về khoản vay của bạn. Lúc này họ sẽ gọi điện liên tục cho các số thuê bao được cung cấp trước đó, trong hợp đồng của bạn.

Lời khuyên: Tuy những cách này áp dụng sẽ có hiệu quả với bạn. Nhưng cũng đừng nên quá lạm dụng, bởi vì nó là con dao hai lưỡi kìm hãm sự phát triển kinh tế cá nhân trong tương lai. Nếu đang vay với số tiền nhỏ bạn nên thanh toán dứt điểm, để có được lịch sử tín dụng tốt, điều này giúp bạn dễ dàng tái vay lại khi cần.

Tại sao lại có nhiều người bùng nợ tại Fe Credit đến vậy?

Có rất nhiều lý do để người vay đơn phương bùng nợ tại công ty tài chính Fe Credit. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vì đâu bạn hãy tìm hiểu ngay bên dưới:

Fe Credit có mức lãi suất cao

Các gói vay tại công ty Fe Credit có lãi suất cao hơn nhiều so với ngân hàng, thậm chí nếu bạn thanh toán đúng kỳ hạn như trong hợp đồng số tiền lãi sẽ lên hơn một nửa so với dư nợ gốc (chưa tính các khoản phí phạt khi trễ hạn). Nên dẫn đến nhiều người mất đi khả năng trả nợ vì nguồn thu nhập hàng tháng không đủ để chi trả.

Đăng ký vay vốn cho người thân quen

Một số trường hợp còn đứng tên trong hợp đồng thay cho người quen, thuộc dạng vay hộ. Chính vì nguyên nhân này mà người đăng ký mất đi khả năng chi trả khi người nhận tiền không chịu trách nhiệm cho khoản vay mà họ đã nhờ người khác đứng tên trước đó.

Cách đòi nợ khiến người vay khó chịu

Ngoài ra còn có một số trường hợp khách hàng quá khó chịu với cách đòi nợ kiểu giang hồ của Fe Credit. Nên họ quyết định bùng khoản vay hiện tại vì bị gọi điện làm phiền, đe doạ quá nhiều lần trong ngày, ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày của người vay.

Có nên bùng nợ tại Fe Credit không?

Khách hàng không nên bùng nợ hay có ý định chạy trốn khi đã vay tiền tại Fe Credit. Vì trước khi nghĩ đến việc này bạn nên cân nhắc những hậu quả khó lường mà mình phải gánh chịu trong tương lai như:

 • Lịch sử tín dụng xấu được lưu trên hệ thống CIC 
 • Bạn bị truy lùng trong một thời gian dài
 • Mất hết uy tín và không thể vay lại ở bất kỳ đâu
 • Ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế sau này

Lời khuyên: Thay vì trốn chạy khi không còn đủ khả năng chi trả. Bạn hãy để nhân viên Fe Credit gọi đến, sau đó thông báo về tình hình tài chính cá nhân hiện tại để hai bên cùng có cách giải quyết thỏa đáng.

Các câu hỏi hay gặp tại Fe Credit

Có rất nhiều thắc mắc khác được gửi về công ty tài chính Fe Credit. Bạn hãy tìm hiểu xem mình có thuộc một trong số các câu hỏi sau không, để có biện pháp tốt nhất cho bản thân.

Vay vốn tại công ty Fe Credit cần chú ý những gì?

Khi quyết định đăng ký giải ngân tại đây bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Nắm rõ các quy định được soạn thảo sẵn trong hợp đồng
 • Hạn mức vay, kỳ hạn trả nợ, lãi suất
 • Các khoản phí phạt 
 • Giấy tờ đăng ký vay gồm những gì

Ngoài ra bạn nên chủ động thanh toán trước kỳ hạn từ 3 đến 5 ngày. Để phòng trường hợp tiền đến trễ công ty gọi điện về làm phiền.

Có được tất toán trước thời hạn không?

Bạn hoàn toàn được tất toán trước thời hạn nếu cảm thấy mình đã đủ điều kiện kinh tế. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Fe Credit yêu cầu nhân viên kiểm tra hợp đồng sau đó đề nghị thanh lý hợp đồng. Lúc này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chỉ mất 15 phút đã xử lý xong mọi thủ tục.

Lưu ý: Thường khi tất toán trước hạn bạn sẽ phải chịu thêm 5% phí phạt, được tính trên tổng dư nợ gốc còn lại trong hợp đồng.

Fe Credit có lừa đảo không?

Điều này còn tuỳ vào cách nhìn nhận của mỗi người vì trước khi thực hiện khoản vay bạn hoàn toàn có quyền đọc kỹ tất cả điều khoản có trong hợp đồng. Nếu cảm thấy không phù hợp bạn vẫn đơn phương chấm dứt và từ chối ký hợp đồng. 

Bên Fe Credit sẽ không có bất kỳ sự ép buộc, cho nên để nói đơn vị này là lừa đảo thì hoàn toàn không chính xác.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động và thu hồi nợ của công ty Fe Credit. Bên cạnh đó biết được những rủi ro gặp phải khi Vay FeCredit không trả sao không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *