Tỷ giá Nhân dân tệ CNY chợ đen hôm nay 2024 đổi ra tiền Việt

Hiện nay, nhu cầu đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng đang rất được quan tâm. Tại mỗi thời điểm thì tỷ giá quy đổi sẽ có sự biến động nhất định.

Vì vậy, appvay sẽ cập nhật tỷ giá Nhân dân tệ CNY chợ đen hôm nay đổi ra tiền Việt. Đây sẽ là những thông tin thật sự cần thiết mà bạn không nên bỏ lỡ hôm nay.

Tỷ giá Nhân dân tệ CNY chợ đen hôm nay đổi ra tiền Việt

Tỷ giá là tỷ lệ dùng để trao đổi tiền tệ giữa hai quốc gia với nhau. Nó sẽ cho thấy được cần bao nhiêu đơn vị ngoại tệ để đổi lấy được một đơn vị nội tệ quốc gia.

Tỷ giá Nhân dân tệ tại chợ đen được cập nhật mới nhất hôm nay là:

  • 1 Nhân dân tệ = 3.570 đến 3.690 VND (tuỳ vào từng chợ đen sẽ có quy định giá khác nhau).

Thông thường, tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ tại chợ đen sẽ cao hơn so với ngân hàng. Mức chênh lệch sẽ dao động từ 50 – 150 VND. Với con số này, khi đổi số tiền lớn tại chợ đen thì sẽ nhận về giá trị cao hơn ngân hàng gấp nhiều lần.

Đặc điểm của đồng Nhân dân tệ

Nhân dân tệ được viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB. Đây là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên nó không được sử dụng chính thức tại Macau và HongKong.

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là nguyên/viên, giác hoặc phân. Một nguyên bằng 10 giác, một giác bằng 10 phân. Trên tờ tiền sẽ được in chân dung chủ tịch của Trung Hoa – Mao Trạch Đông.

Đồng Nhân dân tệ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Hiện tại có các loại tiền được sử dụng như 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên, 100 nguyên.

Ngày 30/11/2015, Quỹ tiền tệ Quốc tế – IMF đã chính thức thêm đồng Nhân dân tệ vào danh sách đồng tiền dự trữ. Như vậy, bên cạnh đồng USD, Euro, Bảng Anh, Yên thì nay đã có thêm Nhân dân tệ.

Các ký hiệu của Nhân dân tệ:

+ Theo tiêu chuẩn IOS – 4217, viết tắt chính thức của đồng Nhân dân tệ là CNY.

+ Nhân dân tệ được viết tắt theo quy ước của Quốc tế là RMB.

+ Tên giao dịch quốc tế của Nhân dân tệ: CNY – China Yuan.

+ Tên chữ cái Latin: Yuan.

+ Ký hiệu Quốc tế của Nhân dân tệ: ¥

Vì sao đổi Nhân dân tệ tại chợ đen được ưa chuộng?

Chợ đen là nơi hoạt động của các đối tượng trong đường dây đổi ngoại tệ tự phát. Các giao dịch tại chợ đen sẽ diễn ra ngầm, không được kiểm soát, không yêu cầu giấy tờ, thủ tục.

Việc đơn giản hoá quy trình này sẽ thu hút lượng khách hàng chọn đến chợ đen để đổi Nhân dân tệ. Thay vì đến ngân hàng thực hiện theo trình tự, thủ tục rườm rà, phức tạp, mất nhiều thời gian.

Hơn nữa, tỷ giá quy đổi tại chợ đen thường cao hơn so với ngân hàng từ 50 – 150 VND. Do đó, nếu đổi tại chợ đen với số tiền lớn thì bạn sẽ thu về một khoản lời to.

Tuy nhiên, việc mua – bán, đổi ngoại tệ tại chợ đen là việc làm trái pháp luật. Mọi người chỉ được phép đổi tại ngân hàng, các quầy thu mua ngoại tệ hoặc cửa hàng vàng bạc được cấp phép. Nếu đổi tiền ngoài 3 địa điểm này khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt theo pháp luật rất nặng.

So sánh tỷ giá nhân dân tệ tại ngân hàng với chợ đen

Để có cái nhìn tổng quan hơn, hãy cùng theo dõi tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ giữa ngân hàng và chợ đen. Bạn sẽ thấy sự chênh lệch rõ ràng từ hai thị trường này thông qua bảng so sánh dưới đây.

Bảng so sánh tỷ giá đổi Nhân dân tệ giữa ngân hàng và chợ đen

NGÂN HÀNG Mua vào Bán ra
Ngân hàng VietcomBank 3,455.04 3,599.93
Ngân hàng TechcomBank 3,465.00 3,596.00
Ngân hàng MBBank 3,480.00 3,597.00
Ngân hàng SacomBank 3,450.00 3,621.00
Ngân hàng VietinBank 3,480.00 3,590.00
Ngân hàng BIDV 3,474.00 3,575.00
Ngân hàng EximBank 3,465.00 3,570.00
Ngân hàng MSB 3,440.00 3,620.00
Ngân hàng SaigonBank 3,467.00 3,561.00
Ngân hàng SHB 3,493.00 3,558.00
TỶ GIÁ CHỢ ĐEN 3,570.00 3,690.00

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến quy đổi Nhân dân tệ

Vì sao nên theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ thường xuyên?

Việc theo dõi tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin chính xác và mới nhất, cụ thể:

Trong hoạt động kinh doanh, buôn bán

Những đơn vị hoạt động mua – bán liên đới với Trung Quốc cần phải theo dõi thường xuyên sự thay đổi của tỷ giá. Nếu đồng Nhân dân tệ đột nhiên tăng cao sẽ tác động không nhỏ đến giá trị sản phẩm đầu vào.

Việc cập nhật giá cả trao đổi ngoại tệ sẽ giúp các cơ sở kinh doanh thiết lập giá chính xác với khách hàng. Giá sẽ thay đổi theo từng giây, từng phút, từng giờ, do đó trong kinh doanh đây là vấn đề cần được chú trọng.

Trong du lịch, nghỉ dưỡng

Trong những chuyến du lịch, mua sắm tại các nhà hàng, khách sạn tại Trung Quốc chỉ thanh toán tiền mặt. Lúc này bạn cần đổi tiền Việt Nam đồng sang Nhân dân tệ để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của bản thân.

Những rủi ro khi đổi Nhân dân tệ bạn cần biết

Việc mua – bán, trao đổi tiền ngoại tệ tại chợ đen sẽ tiềm ẩn không ít những rủi ro, cụ thể như:

  • Khách hàng không thể kiểm soát, theo dõi giao dịch thanh toán của mình trực tiếp. Từ đó tạo cơ hội cho các đối tượng gian lận “hành nghề”.
  • Một số trường hợp khách hàng sau khi đổi tiền tại chợ đen thì mới phát hiện số tiền nhận về toàn là giả. Lúc này các đối tượng đổi tiền đã cắt đứt toàn bộ liên lạc, không thể tìm được.
  • Nhân dân tệ khi quy đổi tại chợ đen sẽ không được niêm yết, công khai giá. Vì vậy, có thể giá khi liên lạc và giá khi quy đổi hoàn toàn khác nhau.

Những lưu ý khi đổi ngoại tệ

Nếu có nhu cầu đổi ngoại tệ để kinh doanh, du lịch thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Chọn nơi đổi ngoại tệ uy tín

+ Ngân hàng: nên mang theo CMND/ CCCD đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng gần nhất. Trao đổi yêu cầu đổi ngoại tệ, kê khai số tiền kèm theo mục đích sử dụng hợp pháp. Ngân hàng sẽ xem xét và tiến hành đổi ngoại tệ cho bạn.

+ Tiệm vàng: có một số tiệm vàng đã được cấp phép đổi ngoại tệ. Vì vậy nên chọn đến những đơn vị này thay vì đến các tiệm vàng không được cấp phép, nếu phát hiện sẽ bị phạt.

+ Hạn chế đổi tại sân bay vì phí sẽ cao hơn ngân hàng và tiệm vàng.

+ Nếu đổi tại chợ đen thì nên chọn đơn vị uy tín để tránh hành vi lừa đảo, gian lận.

Chọn thời điểm đổi ngoại tệ tốt nhất

Nên thường xuyên liên hệ đến ngân hàng hoặc các điểm đổi ngoại tệ để hỏi tỷ giá hàng ngày. Như vậy sẽ chọn được thời điểm thích hợp nhất để đổi.

Quy định đổi ngoại tệ mang ra nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu xuất cảnh qúa 5.000 USD hoặc 15.000.000 VNĐ. Hoặc ngoại tệ khác có mệnh giá tương đương thì phải khai báo hải quan. Nếu dưới mức này thì không cần khai báo.

Trữ tiền trong thẻ tránh mất

Tuỳ theo mục đích sử dụng bạn cần đổi số tiền cho phù hợp. Còn lại thì nên trữ trong thẻ để tránh tình trạng mất cắp khi đi xa. Chẳng hạn như đi du lịch, nhiều nước sẽ cho thanh toán qua thẻ rất tiện ích.

Trên đây là thông tin về Tỷ giá Nhân dân tệ CNY chợ đen hôm nay đổi ra tiền Việt. Hãy thường xuyên cập nhật tỷ giá quy đổi này mỗi ngày để thực hiện việc mua – bán hợp lý. Đặc biệt nên cân nhắc lựa chọn đơn vị đổi tiền uy tín, ưu tiên ngân hàng vì đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *