Cách tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit 2024 nợ xấu Fecredit có sao không?

Nợ xấu hiện nay đang là rào cản rất lớn với các khách hàng có nhu cầu vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Có thể vì lý do khách quan hay chủ quan nào đó mà người vay chậm thanh toán. Từ đó dẫn đến việc bị đưa vào danh sách nợ xấu của tổ chức CIC.

Để hỗ trợ khách hàng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit. Nợ xấu Fe credit có sao không? Cùng tham khảo để đưa ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu tài chính của bản thân.

Tổng quan về Công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit chính thức hoạt động trên thị trường tài chính vào năm 2010, tính đến nay đã hơn 10 năm. Đơn vị này phát triển lên từ mảng tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng VPBank – Ngân hàng TMCP việt Nam Thịnh Vượng.

Đến thời điểm hiện tại, công ty đã có hơn 15.000 nhân viên, phục vụ cho hơn 4.000.000 khách hàng. Mở rộng chi nhánh trên 64 tỉnh thành và liên kết với hơn 4000 đối tác lớn nhỏ trong và ngoài lĩnh vực tài chính.

Đặc biệt, Fe Credit đã vinh dự nhận được giải thưởng Global Banking and Finanace Review năm 2016. Đây là giải thưởng dành cho công ty tài chính tiêu dùng có hoạt động tốt nhất tại Việt Nam.

Các sản phẩm tiêu biểu của Fe Credit

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Fe Credit đã phát triển nhiều gói vay ưu đãi để hỗ trợ người vay. Giúp khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay chính thống có thể làm thủ tục vay dễ dàng.

Hiện nay, Fe Credit có 3 sản phẩm vay chính đang được săn đón:

Cho vay để mua hàng ở điện máy trả góp

 • Đối tượng khách hàng: thuộc độ tuổi 20 đến 60.
 • Mức vay tối thiểu là 2 triệu đồng và tối đa là 22 triệu đồng.
 • Thời hạn vay dao động từ 6 tháng đến 12 tháng.
 • Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND, hộ khẩu, bằng lái kèm theo các giấy tờ như hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm, sao kê Ngân hàng,…

Cho vay tiền mặt

 • Đối tượng vay là những khách hàng trong độ tuổi 20 đến 60.
 • Có thu nhập ổn định trên 3 triệu/ 1 tháng.
 • Mức vay tối thiêu là 10 triệu và tối đa là 70 triệu.
 • Thời hạn vay từ 6 tháng đến 2 năm.
 • Chỉ cần mang CMND đến thì nhân viên của Fe Credit sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn những thủ tục đơn giản nhất.

Cho vay mua xe trả góp

 • Đối tượng được vay là khách hàng trên 20 tuổi.
 • Thu nhập tối thiểu trên mức 2 triệu đồng.
 • Mức vay được thấp nhất là 5 triệu và cao nhất là 70 triệu.
 • Thời hạn vay từ 6 tháng đến 3 năm.
 • Cũng tương tự như vay các gói vay khác, khách hàng cần mang CMND bản gốc chính chủ đến làm thủ tục.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ dưới mức chuẩn. Có thể do quá hạn dẫn đến việc bị nghi ngờ khả năng thanh toán lẫn khả năng thu hồi lại vốn của chủ nợ.

Nợ xấu sẽ bao gồm các khoản nợ quá hạn trả gốc và lãi trên 03 tháng. Sau đó căn cứ vào khả năng trả nợ của người vay mà phân vào các nhóm nợ tương ứng.

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm, cụ thể:

 • Nhóm 1: dư nợ đạt chuẩn – thời gian nợ quá hạn là dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: dư nợ cần được chú ý – thời gian nợ quá hạn là 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: dư nợ không đủ tiêu chuẩn – thời gian quá hạn thanh toán là 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 4: nợ nghi ngờ mất vốn – thời gian quá hạn là 80 đến 180 ngày.
 • Nhóm 5: nợ có khả năng mất vốn – thời gian quá hạn thanh toán trên 180 ngày.

Với các nhóm nợ này, nếu khách hàng rơi vào nhóm 1 thì khi vay chỉ cần nộp phí phạt trễ hạn là đã có thể vay. Đối với nhóm 2 thì khó vay tín chấp nhưng vẫn có thể dùng tài sản bảo đảm cho khoản vay. Tuy nhiên, nếu thuộc nhóm 3,4,5 thì cơ hội được duyệt vay tại các tổ chức tài chính rất thấp.

Chính vì vậy khi vay cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân. Lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu vay vốn. Tránh dẫn đến việc mất khả năng thanh toán khi đến hạn trả nợ để mắc phải nợ xấu.

Tra cứu nợ xấu FE Credit như thế nào?

Có rất nhiều cách để khách hàng có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình. Việc nắm thông tin nợ xấu chính xác sẽ giúp cho việc vay vốn trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là các cách thức giúp bạn kiểm tra nợ xấu nhanh chóng và tiện ích.

Hướng dẫn Tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit, nợ xấu Fe credit có sao không?
Hướng dẫn Tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit, nợ xấu Fe credit có sao không?

Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC

CIC là tổ chức thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đơn vị này có nhiệm vụ thu nhận, phân tích, lưu trữ, xử lý và dự báo các khoản nợ cá nhân. Mục đích để giúp cho các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng có thể hạn chế các đối tượng bị nợ xấu vay tiền.

Khách hàng cần đăng nhập vào hệ thống CIC kiểm tra về lịch sử tín dụng của bản thân trong thời gian qua. Bạn cần nhập các thông tin như họ tê, số điện thoại, email, số CMND, ngày sinh, địa chỉ. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị và sẽ gửi về địa chỉ của bạn sau 1 ngày.

Liên hệ đến tổng đài Fe Credit

Đây là cách kiểm tra nợ xấu của mình nhanh nhất, bạn hãy liên hệ đến tổng đài của Fe Credit qua hotline 028 39 333 888. Nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra và mang đến thông tin chính xác nhất cho khách hàng về việc họ có nợ xấu hat không.

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở hoặc chi nhánh của Fe Credit gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên của Fe Credit sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Lúc này bạn phải mang theo CMND vì sẽ phải kiểm tra nợ xấu bằng CMND đấy!

Cách xóa nợ xấu CIC

CIC là tên viết tắt của Credit Information Center, đây còn gọi là trung tâm thông tin tín dụng. Đơn vị này sẽ là cầu nối trung gian để các Ngân hàng, tổ chức tín dụng xác thực tín dụng của tổ chức, cá nhân muốn vay vốn.

Để hiểu cụ thể hơn, trước khi vay thì khách hàng cần phải được kiểm tra thông tín tín dụng của mình. CIC sẽ là tổ chức thực hiện nhiệm vụ này. Các thông tin thu thập được sẽ quyết định đến việc khách hàng có được vay tín dụng hay không.

Để có thể xoá nợ xấu trên hệ thống CIC thì khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

Với các khoản vay dưới 10 triệu

Khách hàng bắt buộc phải thanh toán khoản vay này, đây là điều kiện xóa nợ xấu dưới 10 triệu theo quy định của Luật Ngân hàng.

Sau khi khoản vay dưới 10 triệu này được tất toán thì khách hàng sẽ không còn lo ngại về nợ xấu tín dụng của mình nữa. Vì vậy, với các khoản nợ này bạn cần thanh toán sớm để không ảnh hưởng đến quyền lợi về sau khi cần vay vốn.

Với các khoản vay trên 10 triệu

Các khoản vay trên 10 triệu thì khách hàng phải thu xếp để thanh toán nhanh chóng cho đơn vị cho vay. Bao gồm tiền gốc và tiền lãi để tránh bị phạt về mức lãi suất quá hạn.

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, bạn cần chủ động liên hệ đến cán bộ của tổ chức tín dụng thông báo đã tất toán khoản vay. Đây là điều kiện cơ bản trong quy định về xóa nợ xấu của tổ chức CIC.

Mất bao lâu để xoá được nợ xấu trên CIC

Bạn đang thắc mắc nợ xấu Fe bao lâu được xóa phải không? Theo CIC thì thời gian để xoá nợ xấu sẽ phụ thuốc vào nhóm nợ xấu bạn đang mắc phải, cụ thể:

Nợ xấu nhóm 1:

Đây là khoản nợ nằm trong mức an toán. Với nhóm này thì khách hàng vẫn đủ tiêu chuẩn để có thể vay lại tại các tổ chức tài chính.

Nợ xấu nhóm 2: 

Đây là nhóm bị quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Khách hàng bắt buộc phải thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi. Lúc này CIC sẽ ghi nhận và lịch sử nợ xấu sẽ được xoá sau 12 tháng.

Nợ xấu hóm 3,4,5

Đây là các nhóm nợ bị quá hạn trên 90 ngày. Sau khi đã hoàn tất việc trả nợ thì khách hàng phải chờ thời gian xoá nợ xấu lên đến 5 năm.

Như vậy, thông tin này cũng đã trả lời cho câu hỏi nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa. Bắt buộc phải sau 5 năm thì khác hàng mới đủ điều kiện để vay tại Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

Hậu quả của nợ xấu

+ Với cá nhân, khi bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình vay vốn tiếp theo của khách hàng. Thủ tục duyệt vay sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

+ Với các doanh nghiệp thì sẽ hạn chế trong việc kêu gọi vốn đầu tư. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển trong tương lai. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến việc phá sản do thiếu vốn để duy trì việc sản xuất kinh doanh.

Nợ xấu cũng sẽ kéo theo khả năng sử dụng thể tín dụng của bạn cũng hạn chế. Bởi khi đã bị nợ xấu thì Ngân hàng sẽ không cấp hạn mức chi tiêu qua thẻ nữa.

Ngoài ra, người thân của người đi vay cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì khi vay sẽ cần cung cấp sổ hộ khẩu, trong đó CIC sẽ ghi nhận các thành viên trong gia đình. Nếu người thân muốn vay mà bạn lại mắc nợ xấu thì cũng sẽ không được duyệt vay.

Các hậu quả này đã trả lời cho vấn đề nợ xấu FE có sao không. Khi bị nợ xấu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyền lợi của bạn sau này. Bạn cần phải xoá nợ xấu ngay lập tức để có thể cứu vãn được tình hình.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến nợ xấu

Kiểm tra nợ quá hạn Fe Credit bằng cách nào?

Khách hàng có thể tra cứu nợ quá hạn của bản thân thông qua việc sử dụng SMS. Cú pháp để nhắn tin là: QH_CMND/CCCD gửi đến 8083.

Ngoài ra cũng có thể liên hệ đến số tổng đài của Fe Credit đã được cập nhật ở trên để được hỗ trợ nhanh chóng.

FE có hỗ trợ nợ xấu không?

Với các khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 1,2 thì vẫn có thể vay được ở Fe Credit. Với các nhóm 3,4,5 thì phải có tài sản bảo đảm, chứng minh được khả năng tài chính.

Các trường hợp này sẽ được liệt kê vào danh sách nợ xấu Fe Credit để theo dõi chặt chẽ. Như vậy, nợ xấu vẫn sẽ vay tại Fe Credit được nhưng sẽ có các điều kiện áp dụng khắt khe hơn so với người vay bình thường.

Cách thu hồi nợ xấu FE Credit như thế nào?

Với các khách hàng chậm thanh toán từ 1 đến 30 ngày sẽ có nhân viên thu hồi nợ gọi điện nhắc nhở liên tục. Nếu sau 60 ngày nhắc nhở vẫn không có dấu hiệu trả nợ thì sẽ tiếp tục liên hệ đến người thân để thông báo khoản nợ.

Nếu gọi điện không thành công thì Fe Credit sẽ gửi thư nhắc nhở đến địa chỉ đã đăng ký theo sổ hộ khẩu. Kèm theo đó là đơn yêu cầu bắt buộc phải hoàn tất khoản vay sớm nhất.

Khi áp dụng các biện pháp trên đều không thành công thì Fe Credit sẽ làm đơn kiện ra toà. Lúc này thì sự việc thực sự nghiêm trọng rồi đấy!

Những lời khuyên để tránh bị nợ xấu

+ Cần phải kiểm soát được khả năng tài chính trước khi quyết định vay.

+ Khoản thanh toán cho khoản vay không được quá 50% thu nhập của bản thân.

+ Không nên đi vay khi lịch sử tín dụng đang dính nợ xấu. Mà việc phải là làm xoá nợ xấu càng sớm càng tốt.

+ Nếu có sử dụng thẻ tín dụng Credit Card thì cần chú ý các khoản nợ phát sinh từ thẻ. Phải đảm bảo việc thanh toán đúng thời hạn, không được chi tiêu vượt quá khả năng chi trả.

Bài viết trên đã hướng dẫn tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit, nợ xấu Fe credit có sao không? Hãy lưu ý những thông tin này để không rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến tài chính của bản thân.

Được biên tập bởi:
Appvay.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *