Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không? Phí phạt chậm trả 2024

Ví trả sau MoMo được xem như một khoản vay ưu đãi được nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng Ví, việc trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không? Phí phạt bao nhiêu? Đọc bài viết Appvay sau để có câu trả lời chính xác bạn nhé!

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Ví trả sau MoMo là một hình thức vay tiêu dùng không thế chấp tài sản. Bạn có thể sử dụng nguồn tiền được ngân hàng TPBank cung cấp để chi tiêu, mua sắm trước, sau đó thanh toán khoản nợ sau. Chính bởi sự thỏa mái của ví trả sau MoMo mà nhiều khách hàng gặp phải trường hợp trả chậm khoản nợ.

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Vậy “Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?”. Câu trả lời là Không nhé! Khi bạn trả chậm khoản nợ ví trả sau MoMo bạn sẽ không dính nợ xấu trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, tài khoản ví trả sau MoMo của bạn sẽ bị khoá nếu chậm trả nợ 5 ngày so với ngày thanh toán cuối. Lúc này, bạn cũng không thể sử dụng tiếp số tiền có trong tài khoản được nữa.

Mặc dù trễ hạn thanh toán ví trả sau MoMo không bị nợ xấu. Nhưng khi trễ hạn, bạn sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của Ví được nữa. Để sử dụng lại Ví, bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ (bao gồm: Khoản nợ, phí phạt trả chậm, phí dịch vụ (nếu có),…).

Phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo là bao nhiêu?

Phí phạt trả chậm tại ví trả sau MoMo sẽ được tính dựa trên số dư nợ tồn tại trên hệ thống của khách hàng. Khi khách hàng chậm thanh toán khoản nợ ví trả sau MoMo thì phí phạt trả chậm sẽ được áp dụng ngay.

Phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo được tính dựa theo công thức như sau:

Phí phạt trả chậm = Số tiền chậm trả * Mức phí tương ứng.

Dựa vào số ngày quá hạn mà khách hàng sẽ bị tính phí phạt trả chậm tương ứng. Do đó, khách hàng cần thanh toán khoản nợ càng sớm để mức phí này càng thấp, giảm áp lực trong quá trình thanh toán khoản nợ cho ngân hàng TPBank.

Cụ thể mức phí phạt bạn có thể tham khảo như trong bảng sau:

Số ngày trả chậm Mức phí Số tiền tối thiểu phải thanh toán
1 – 4 ngày 5% 50.000 đồng
5 – 9 ngày 10% 100.000 đồng
10 – 14 ngày 15% 150.000 đồng
14 ngày trở lên 20% 200.000 đồng

 Cách tính phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo

Như đã cập nhật ở trên, phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo sẽ được tính dựa vào số ngày chậm trả của khách hàng. Dựa vào ngày chậm trả để đưa ra mức phí phù hợp mà khách hàng bắt buộc phải thanh toán để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Ví MoMo.

Sau đây là một ví dụ chi tiết để bạn hiểu hơn về cách tính phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo:

Ví dụ: Nếu bạn có khoản nợ 900.000 đồng nợ quá hạn 5 ngày. Thì phí phạt trả chậm tính như sau: 900.000 x 10% = 90.000 đồng.

 • Vì 90.000 đồng < 100.000 đồng (số tiền tối thiểu ở mức phạt quá hạn từ 5 – 9 ngày).
 • Nên, phí phạt trả chậm ví trả sau MoMo của bạn sẽ là 100.000 đồng.

Như vậy, khi trả chậm ví trả sau MoMo, bạn cần thanh toán bao gồm: Khoản nợ còn thiếu (900.000 đồng), phí phạt (100.000 đồng), phí dịch vụ (nếu có) cho đơn vị để không bị gián đoạn dịch vụ MoMo nhé!

» » Gợi ý thêm: Cách thanh toán khoản vay Kredivo qua MoMo

Không trả nợ ví trả sau MoMo có sao không?

Việc bùng nợ ví trả sau MoMo không trả sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng đến bạn. Như bạn đã biết, ví trả sau MoMo thuộc quản lý của ngân hàng TPBank. Do đó, khi bạn chậm thanh toán khoản nợ Ví thì không dính nợ xấu. Nhưng khi bùng tiền thì sẽ không tránh khỏi bị TPBank liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC đâu nhé!

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Bên cạnh đó, việc cố chấp không thanh toán khoản nợ cho TPBank. Bạn còn gặp phải những hình thức đòi nợ chuyên nghiệp của nhân viên ngân hàng. Chẳng hạn như:

 • Nhận thông báo số tiền nợ và các khoản phí phạt theo quy định trên ứng dụng MoMo. Bạn cần thanh toán để tiếp tục sử dụng dịch vụ của MoMo cung cấp.
 • Nếu trễ hạn quá lâu, hệ thống sẽ đẩy hồ sơ bạn sang bộ phận đòi nợ. Lúc này, bạn sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn đến từ nhiều số điện thoại khác nhau của TPBank.
 • Có thể đơn vị đòi nợ sẽ đăng thông tin của bạn lên mạng xã hội. Nhằm mục đích bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của bạn trước mắt người thân, bạn bè.
 • Đến nơi bạn sinh sống đòi nợ. Kèm theo đó là các biện pháp đòi nợ mạnh để bạn phải hoàn lại số tiền nợ sớm nhất có thể.

» » Đọc thêm: Ví trả sau PayNow thanh toán được những gì?

Cách thanh toán ví trả sau MoMo nhanh chóng

Việc trả chậm ví trả sau MoMo ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, cũng như các mối quan hệ của bạn. Do đó, để không phải chịu phí phạt hoặc dính nợ xấu, bạn cần thanh toán khoản nợ ví trả sau MoMo càng sớm càng tốt nhé! Và tuyệt đối đừng suy nghĩ đến vấn đề bùng nợ, trốn nợ ví trả sau MoMo.

Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán dư nợ ví trả sau MoMo qua ứng dụng MoMo:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MoMo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào mục Ví Trả Sau hiển thị trên màn hình chính.

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục Thanh toán ngay, lựa chọn hoá đơn cần thanh toán và nhấn Thanh toán.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin thanh toán một lần nữa. Sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhấn Xác nhận để hoàn tất thanh toán khoản nợ Ví Trả Sau MoMo.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thanh toán khoản nợ Ví Trả Sau MoMo một cách nhanh chóng, tiện lợi. Khi đã lựa chọn sử dụng Ví Trả Sau MoMo bạn cần cân nhắc tài chính, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, cân đối. Để quá trình thanh toán nợ không bị chậm nhé!

Qua những chia sẻ trên, bạn đã có được thông tin giải đáp cho thắc mắc trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không rồi đúng không nào! Mặc dù không dính nợ xấu nhưng việc trả chậm ảnh hưởng rất nhiều đến dịch vụ MoMo của bạn. Nếu đã sử dụng ví trả sau MoMo thì bạn nên lưu ý thanh toán khoản nợ đúng hạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *