Xếp hạng các đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới mới 2024

Giá trị tiền tệ cũng là thước đo sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Bởi, quốc gia nào càng phát triển thì đồng tiền sẽ có giá cao hơn. Vậy, bạn có biết đồng tiền ở nước nào có mệnh giá cao chưa? Nếu chưa, chỉ cần xem ngay xếp hạng top các đồng tiền có mệnh giá CAO nhất Thế Giới 2024 dưới đây là được.

Xếp hạng các đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới 2024

Tên Quốc gia Mã tiền tệ Giá trị (VNĐ)
Dinar Bahrain BHD 60.881,91
Rial Oman OMR 59.869,56
Dinar Jordan JOD 32.510,48
Bảng Anh Vương quốc Anh GBP 32.317,99
Euro Châu Âu EURO 27.807,71
Đô la Quần đảo Cayman Quần đảo Cayman KYD 27.548,20
Franc Thụy Sĩ CHF 25.523,22
Đô la Mỹ Mỹ USD 23.048,21
Đô la Canada Canada CAD 18.052,70
Dinar libi Libya TYD 16.492,69
Manat Azerbaijani AZN 13.747,80

Lưu ý:

  • Mệnh giá của tiền tệ có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, tùy vào tình hình kinh tế của quốc gia đó.
  • Bạn có thể tham khảo liên tục trên hệ thống website của chúng tôi để cập nhật thông tin giá trị tiền tệ mới nhất

Chi tiết mệnh giá đồng tiền cao nhất của từng quốc gia 2024

Mỗi quốc gia đều có thế mạnh riêng về kinh tế. Chính yếu tố này ảnh hưởng đến mệnh giá của tiền tệ. Trong đó sẽ phải kể đến:

Đồng Dinar – Bahraim

Đồng Dinar (BHD) là tên gọi tiền tệ của Vương quốc Bahrain. Nơi này được biết đến là một quốc đảo nhỏ, có giá trị đồng tiền lớn nhất thế giới với 60.881,91 vnđ. Được biết, đồng Dinar phát hành từ năm 1965.

Vương quốc này phát triển nhờ công nghiệp sản xuất dầu khí. Đây cũng là nơi cung cấp đầu và khi đốt cho nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính thế mạnh này đã khiến cho giá trị tiền tệ của Bahrain trở nên cao đến như vậy.

Đồng Rial – Oman

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới đó chính là đồng Rial của Oman. Quốc gia này nằm ở vị trí chiến lược ở đầu vịnh Ba Tư, Oman đã nắm bắt đợc cơ hội để phát triển kinh tế của mình.

Đặc biệt, Oman còn có thể mạnh về dầu khí, với số lượng khổng lồ. Khai thác dầu khí để cung cấp cho cả nước và thế giới chính là nguồn kinh tế lớn để tiền tệ quốc gia này trở nên cao hơn nhiều quốc gia khác.

Đồng Dinar, Jordan

Đồng Dinar là một trong những đồng tiền tệ có giá trị lớn trên thế giới. Quốc gia này có thế mạnh về kinh tế, có nhiều nguồn tài nguyên thiết yếu hơn nhiều nơi khác trên thế giới.

Trong đó, 1 JOD = 32.510,48 VNĐ, con số này đã khiến đồng Dinar đứng thứ 3 trên thế giới về mệnh giá quy đổi cao.

Bảng Anh – Vương Quốc Anh

Bảng Anh trước kia vốn đứng đầu thế giới về đồng tiền có mệnh giá cao nhất. Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, giá trị tiền tệ của quốc gia này cũng đã giảm đáng kể.

Bởi, các quốc gia khác đã phát triển mạnh nhờ các tiềm năng vốn có. Vương Quốc Anh cũng đang phát hành tiền giấy riêng, nhiều mẫu mã khác nhau.

Euro – Các quốc gia châu Âu

Đồng Euro được biết đến là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, với 19 quốc gia như: Áo, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Pháp, Bỉ, Ý,…

Các quốc gia này đều sử dụng mệnh giá Euro phát hành bằng giấy, như: € 5, € 10, € 50, € 100, € 200 và € 500.

Đồng Euro cũng được biết đến là đồng tiền dự trữ lớn thứ 2 trên thế giới, nó chiếm 22,5% tổng tiết kiệm thế giới, trong đó đồng đô la Mỹ chiếm 62,3%.

Đô la – Quần đảo Cayman

Đô La của quần đảo Cayman (KYD) cũng có giá trị khá cao và nằm trong bảng xếp hạng của thế giới. Quần đảo này không trả thuế trực tiếp, vì vậy nơi này được mệnh danh là vùng đất dễ sinh sống nhất trên thế giới.

Nơi này đã ủy quyền cho hàng trăm ngân hàng, công ty bảo hiểm,… Ở đây, đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Vì thế, sẽ có hai loại tiền tệ được lưu hành tại quần đảo này.

Franc – Thụy Sĩ

Franc được biết đến là tên gọi chung của một số đơn vị tiền tệ, trong đó có tiền tệ của Thụy Sĩ. Loại tiền tệ này được hầu hết các quốc gia nói tiếng Pháp ở châu Phi sử dụng.

Và Thụy Sĩ được biết đến là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới, mặc dù có diện tích lãnh thổ không quá lớn.

Thụy Sĩ được biết là quốc gia có chỉ số tự do kinh tế hàng đầu của châu Âu. Không chỉ có vậy, nơi này còn cung cấp ngành bảo hiểm mạnh nhất thông qua dịch vụ công.

Nhờ đó, mọi người dân ở Thụy Sĩ đều có cuộc sống sung túc, ấm no và kinh tế phát triển. Đây cũng là yếu tố nền tảng khiến cho đồng tiền của Thụy Sĩ có mệnh giá cao hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Đô La Mỹ – Mỹ

Nằm trong top những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới phải kể đến đó chính là đô la Mỹ. Đây cũng là một trong số các loại tiền tệ được lưu hành phổ biến trên khắp thế giới. Nhiều người thường nghĩ, đô la Mỹ sẽ có giá trị cao.

Tuy nhiên thực tế, tính phổ biến cũng chưa hẳn đã khẳng định được điều này. Thế nhưng chính vì được lưu hành rộng rãi nên đồng đô la Mỹ sẽ có tính thanh khoản cao, được nhiều người biết đến.

Và đương nhiên, cũng không quá bất ngờ nếu đô la Mỹ có giá trị cao. Bởi quốc gia này có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, ảnh hưởng đến nhiều nơi khác trên thế giới.

Đô La Canada – Canada

Đồng đô la Canada được công nhận là tiền tệ chính thức của đất nước này kể từ năm 1978. Quốc gia này cũng phát hành tiền xu và hóa đơn cho mọi người dân.

Canada cũng nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ phát triển mạnh về kinh tế và giàu nhất thế giới. Đồng tiền đô la Canada đứng đứng thứ 5 trên thế giới về khả năng dự trữ.

Dinar libi – Lybya

Dinar libi mặc dù nằm trong danh sách những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đồng Dinar libi cũng đang có xu hướng giảm mạnh. Điều này cũng do ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ phát triển kinh tế của quốc gia Lybya.

Ngoài ra, cũng có một vài yếu tố khác như tài nguyên, bảo hiểm,… cũng có mối quan hệ mật thiết với việc tăng giảm giá trị tiền tệ quốc gia này.

Tham khảo những thông tin về bảng xếp hạng Top các đồng tiền có mệnh giá CAO nhất thế giới 2024 trên đây cũng giúp bạn nắm bắt được tình hình phát triển kinh tế của nhiều quốc gia. Không chỉ có vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc quy đổi tiền tệ, biết được giá trị thực của đồng tiền của nhiều quốc gia khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *