Tất toán khoản vay trước hạn FE Credit ở đâu? Phí bao nhiêu?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều khách hàng đang vay trả góp tại công ty tài chính Fe Credit bao gồm mua sắm và tín chấp tiền mặt. Một số người đang thắc mắc rằng khi không còn nhu cầu nợ lại thì tất toán khoản vay trước hạn FE Credit ở đâu để được nhanh chóng và an toàn. Bạn hãy tra cứu ngay tại appvay.org để biết thêm chi tiết.

Cách thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn

Nhiều khách hàng đang rất muốn tất toán khoản vay tại công ty tài chính Fe Credit nhưng chưa biết lựa chọn hình thức nào phù hợp. Thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay các hình thức sau:

Cách thanh lý hợp đồng Fe Credit trước hạn

1.Tất toán khoản vay trực tiếp tại trụ sở/ chi nhánh Fe Credit

Có rất nhiều khách hàng chọn cách đến trực tiếp phòng giao dịch của FE Credit để thanh toán khoản vay của mình.

Tất toán khoản vay trực tiếp tại trụ sở/ chi nhánh Fe Credit

Đối với những trường hợp ở gần các văn phòng của FE Credit, cách này là lựa chọn rất hợp lý. Chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và số tiền cần thanh toán, bạn có thể dễ dàng tất toán khoản vay tại FE Credit.

2.Thanh toán qua ứng dụng Payoo

Bạn có thể thanh toán khoản vay FE Credit một cách dễ dàng thông qua hệ thống liên kết Payoo tại các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc bằng qua bước sau:

  • Bước 1: Tìm đến các địa điểm có liên kết với Payoo như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Bach Khoa Computer (BKC), Nguyễn Kim, Vinpro, cùng các chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng như Winmart, Ministop, Circle K… và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tất toán khoản vay FE Credit.
  • Bước 2: Cung cấp số CMND/CCCD và số hợp đồng cho nhân viên cửa hàng và nộp số tiền thanh toán hàng tháng để nhân viên tra cứu và hỗ trợ tất toán khoản vay FE Credit của bạn.
  • Bước 3: Nhận biên lai thanh toán và kiểm tra lại thông tin như mã khách hàng (số hợp đồng), tên khách hàng, số tiền phải trả. Hãy giữ lại biên lai này làm bằng chứng đối chiếu nếu xảy ra tranh chấp sau này.

3.Thanh lý khoản vay Fe Credit qua Internet Banking

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đến trực tiếp chi nhánh của Fe Credit hoặc các cửa hàng thu hộ thì nên áp dụng hình thức thanh toán qua Internet Banking như sau:

Bạn nên sử dụng tài khoản Internet Banking ngân hàng mình đang sử dụng, và để quá trình tất toán khoản vay FE Credit được trở nên đơn giản hơn. Quý khách chỉ cần biết số tài khoản thụ hưởng của FE Credit, sau đó truy cập vào ứng dụng Internet Bankingchọn mục chuyển tiền như các giao dịch thông thường.

Sau đó, bạn nhập số tài khoản thanh toán khoản vay của FE Credit và cú pháp thanh toán theo quy định, sau đó bấm Thanh toán để hoàn tất quá trình tất toán.

4. Tất toán khoản vay Fe Credit qua ví điện tử

Các ví điện tử như Momo, ZaloPay, ViettelPay… là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian để khách hàng tất toán khoản vay FE Credit chưa đầy 5 phút.

Các thao tác rất đơn giản: Bạn chỉ cần truy cập trang chủ của ví điện tửchọn mục Thanh toán khoản vay. Tiếp theo, chọn đơn vị cho vay cần thanh toán, cụ thể ở đây là FE Credit nhập mã hợp đồng.

Thông tin về hợp đồng và số tiền cần thanh toán hàng tháng sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần bấm Thanh toán để hoàn tất quá trình tất toán khoản vay FE Credit.

Chú ý: Đối với tất cả các hình thức tất toán dù trực tiếp hay online thì bạn cũng nên giữ lại hoá đơn thanh toán, cũng như lưu lịch sử giao dịch nếu (thanh toán qua app). Để phòng ngừa những tình huống xấu xảy ra khi bên Fe Credit không nhận được tiền.

Tất toán khoản vay Fe Credit có mất phí không?

Để tất toán khoản vay trước hạn tại FE Credit, bạn cần tính toán các khoản phí và số sư nợ gốc còn lại để biết chính xác khoản tiền là bao nhiêu, qua đó điều chỉnh được kinh tế trong tháng hợp lý hơn.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về cách tính phí tất toán khoản vay trước hạn FE Credit:

Phí tất toán trước hạn tại Fe Credit

  • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn dưới 12 tháng, phí tất toán sẽ là 5% số tiền vay còn lại.
  • Trường hợp khoản vay có thời hạn từ 12 đến 18 tháng, phí tất toán sẽ là 6% số tiền vay còn lại.
  • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn trên 18 tháng, phí tất toán sẽ là 7% số tiền vay còn lại.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn và số tiền còn lại là 15 triệu đồng, phí tất toán sẽ được tính như sau: Nếu khoản vay của bạn có thời hạn dưới 12 tháng, phí tất toán sẽ là 5% x 15 triệu đồng = 750.000 đồng.

Lãi phạt tất toán trước hạn Fe Credit

Ngoài phí tất toán, bạn cần phải thanh toán lãi phạt nếu có. Lãi phạt này sẽ được tính dựa trên số tiền chưa thanh toán và thời gian chưa thanh toán của khoản vay. Tỷ lệ lãi phạt sẽ được quy định trong hợp đồng vay của bạn.

Có nên tất toán trước hạn Fe Credit không?

Bạn nên tất toán hợp đồng trước thời hạn tại công ty Fe Credit nếu đã có đủ khả năng kinh tế,  để giữ được lịch sử tín dụng tốt trên hệ thống.

Có nên tất toán trước hạn Fe Credit không

Tuy nhiên phí phạt ở đây khoảng 5% được tính dựa trên tổng dư nợ gốc còn lại. Vì vậy, nếu số nợ còn quá lớn bạn không nên thanh lý sớm bởi sẽ phải chịu một khoản tiền phạt khá cao đấy.

Xem thêm: Cách giãn nợ gia hạn khoản vay HD Saison

Trễ hạn thanh toán Fe Credit có bị nợ xấu không?

Có nhiều khách hàng vẫn còn chủ quan và nghĩ rằng Fe Credit chỉ trên danh nghĩa là một công ty tài chính nên không thể đưa người vay vào danh sách nợ xấu CIC được, điều này hoàn toàn sai lầm.

Nếu trong trường hợp bạn nợ quá lâu ngày, đơn vị sẽ ngay lập tức đưa bạn vào danh sách nợ xấu trên hệ thống lưu trữ quốc gia. Lúc này, khách hàng sẽ không thể vay được bất kỳ đâu kể cả ngân hàng hay những công ty tài chính khác.

Mong rằng bài viết phía trên phần nào cũng đã giúp bạn biết được những cách tất toán trước hạn của công ty Fe Credit an toàn và hiệu quả. Đồng thời nắm rõ được khoản phí phạt mà đơn vị đang áp dụng để đưa ra một tính toán phù hợp trước khi có ý định tất toán.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *