Tài khoản Zalo không sử dụng bao lâu thì bị xóa? Cách khôi phục

Nhiều người dùng hiện nay đang đặt ra câu hỏi rằng trong trường hợp tài khoản Zalo không sử dụng bao lâu thì bị xóa? Và làm thế nào để khôi phục lại ứng dụng Zalo một cách nhanh chóng nhất. Muốn biết chi tiết, bạn hãy dành ra ít phút để cùng appvay.org tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Tài khoản Zalo không sử dụng bao lâu thì bị xóa?

Câu trả lời là Zalo sẽ không xoá tài khoản cá nhân của bạn, sau một thời gian dài vẫn không sử dụng.

Nếu tài khoản Zalo của bạn tuân thủ đầy đủ các điều khoản và quy định của nhà phát hành đưa ra, thì tài khoản đó sẽ vẫn hoạt động bình thường. Dù người dùng không đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo trong một khoảng thời gian dài, thì vẫn sẽ không bị khoá hoặc xoá. Tuy nhiên, để đảm bảo việc đăng nhập sau thời gian không sử dụng, bạn cần phải nhớ tên đăng nhập và mật khẩu của mình đã đăng ký trước đó.

Trong trường hợp tài khoản của bạn đã vô tình bị khoá vì một số nguyên nhân nào đó. Thì hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để mở lại một cách nhanh chóng.

Cách mở khoá tài khoản Zalo nhanh nhất

Để mở lại tài khoản Zalo bị khoá hoặc lấy lại mật khẩu đã bị quên, bạn tham khảo ngay những bước sau:

Nhắn tin đến nhân viên hỗ trợ Zalo

Trong trường hợp tài khoản Zalo cá nhân bị khoá, bạn sẽ không thể sử dụng để nhắn tin cho nhân viên hỗ trợ Zalo. Lúc này, hãy nhờ tài khoản Zalo của bạn bè hoặc người thân để thực hiện liên hệ với nhân viên hỗ trợ.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của người khác và chuyển đến trang Cá nhân.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt và tiếp theo vào mục Thông tin về Zalo.
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào Hỗ trợ trực tuyến.
Nhắn tin đến nhân viên hỗ trợ Zalo
 • Bước 4: Chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình để tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập thông tin cần thiết theo yêu cầu để được nhân viên Zalo hỗ trợ sớm nhất.

Liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc Zalo

Bạn có thể liên hệ đến trực tiếp với tổng đài chăm sóc người dùng của Zalo để được hỗ trợ nhanh chóng. Theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến số tổng đài Zalo: 1900.561.558 (Cước phí: 2.000 đồng/phút).
 • Bước 2: Bấm phím 2 để kết nối với tổng đài viên hỗ trợ.
Liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc Zalo
 • Bước 3: Trình bày các thông tin, yêu cầu về sự cố liên quan đến tài khoản Zalo bị khoá của bạn.
 • Bước 4: Tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra trên hệ thống và hướng dẫn bạn mở khoá tài khoản Zalo.

>>> Tham khảo ngay: Tải App phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo

Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại cũ

Cách cuối cùng để giải quyết tình trạng này là bạn hãy tạo một tài khoản Zalo mới cùng số điện thoại (SĐT) đã đăng ký trước đó. Khi sử dụng cách này, toàn bộ thông tin và dữ liệu trong tài khoản Zalo cũ của bạn sẽ bị xoá hoàn toàn. Bạn sẽ không thể khôi phục lại bất cứ dữ liệu nào từ tài khoản Zalo cũ. Vì vậy, hãy xem xét và đưa ra quyết định phù hợp.

Các bước thực hiện:

Để khắc phục tài khoản Zalo bị khoá sau 48 giờ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập mục Tạo tài khoản và sử dụng số điện thoại cũ của bạn đã sử dụng trước đó để đăng ký tài khoản mới.
 • Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu bao gồm Tên tài khoảnSố điện thoại, sau đó nhấn mũi tên màu xanh dưới cùng màn hình để tiếp tục.
 • Bước 3: Mã xác thực sẽ được gửi về điện thoại qua tin nhắn SMS. Hãy nhập mã này vào ứng dụng Zalo để hoàn tất quá trình.

Lưu ý: Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn bị khoá thì hãy đợi trong khoảng 48 giờ. Sau đó bắt đầu đăng nhập lại và sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, như đã thông báo phía trên thì tất cả tin nhắn, cuộc gọi trước đều sẽ bị xoá hoàn toàn. Vậy nên bạn hãy hạn chế việc để tài khoản của mình bị khoá.

Những nguyên nhân khiến tài khoản Zalo bị khoá

Thông thường ứng dụng Zalo sẽ khoá tài khoản của bạn vì một số nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, người dùng nên tránh việc vi phạm quy định của nhà phát hành đưa ra, để bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách tối ưu nhất.

Những nguyên nhân khiến tài khoản Zalo bị khoá

Tài khoản Zalo bị Hacker xâm nhập đánh cắp thông tin

Nguy cơ bị các kẻ xấu (hacker) tấn công và chiếm đoạt tài khoản Zalo là rất cao. Những kẻ này có thể lấy cắp tài khoản của bạn với mục đích lừa đảo, lợi dụng, giả mạo uy tín cá nhân để thực hiện các hành vi gian lận, lừa đảo tiền, hoặc sử dụng tài khoản Zalo đánh cắp để thực hiện các hành vi xấu hơn. Vậy nên, bạn hãy thật thận trọng khi đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo của mình.

Chia sẻ nội dung phản cảm, bị cấm

Theo quy định của Zalo, người dùng không được phép đăng bài, chia sẻ hình ảnh hoặc video liên quan đến nội dung không lành mạnh. Những nội dung này bao gồm: ảnh nóng, nhạy cảm, phản cảm, phản động, bạo lực, và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức, chính trị của nền tảng mạng xã hội Zalo, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng khác trên ứng dụng.

Nếu tài khoản Zalo của bạn vi phạm những quy định này. Thì sẽ bị khoá vĩnh viễn và bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng Zalo cho mục đích cá nhân.

Một số lưu ý tránh tài khoản Zalo bị khoá

Để phòng tránh việc tài khoản Zalo cá nhân của bạn bị khoá, trong lúc sử dụng nên lưu ý những điều sau:

 • Không chia sẻ hình ảnh, nội dung nhạy cảm, bạo lực, hoặc các liên kết độc hại, lừa đảo trên Zalo.
 • Hạn chế chia sẻ nội dung liên quan đến bản quyền trên Zalo.
 • Tránh spam tin nhắn hoặc gọi điện nhiều lần cho tổng đài viên.
 • Để tránh khóa tài khoản vĩnh viễn, chỉ đăng ký tài khoản mới trên Zalo sau 48 giờ kể từ lần đăng ký trước.
 • Không chia sẻ tài khoản Zalo với bất kỳ ai, kể cả người thân hay bạn bè.
 • Hạn chế đăng nhập tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu phải đăng nhập ở một thiết bị khác, hãy đảm bảo đăng xuất ngay sau khi sử dụng để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản.

>>> Nhiều người xem: Top 10 App Web Kiểm Tra Ngữ Pháp tiếng Trung

Tài khoản Zalo bị khoá trong bao lâu?

Như đã được đề cập phía trên thì tài khoản Zalo sẽ bị khoá trong vòng 48 giờ đồng hồ. Nếu ở mức độ vi phạm nặng tài khoản cá nhân của bạn bị cấm hoạt động từ 15 – 30 ngày hoặc lâu hơn.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được tài khoản Zalo không sử dụng bao lâu thì bị xóa? Và cách khắc phục như thế nào để hiệu quả và nhanh chóng nhất. Vì vậy khi gặp vấn đề xảy ra bạn hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn phía trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *