SPayLater Shopee có mất phí không? Lãi suất, Phí thường niên 2024

SPayLater Shopee là một dịch vụ mua sắm trực tiếp mua trước trả sau. Tuy nhiên, một số câu hỏi thường đặt ra liệu SPayLater Shopee có mất phí không? Lãi suất, phí thường niên bao nhiêu? SPayLater có an toàn hay không? Cùng Appvay.org tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết này nhé!

SPayLater Shopee có an toàn không?

SPayLater Shopee là một phương thức thanh toán được cung cấp bởi đối tác tín dụng của Shopee. Cho phép bạn mua trước, trả sau trên sàn thương mại điện tử Shopee. Khi kích hoạt SPayLater thành công, bạn có thể mua sắm trong hạn mức được cấp và tất toán theo số kỳ thanh toán đã chọn.

SPayLater Shopee có mất phí không

Hiện tại, dịch vụ đang thử nghiệm trên một số tài khoản Shopee được lựa chọn. Có thể bạn chưa nằm trong số đó nhưng sẽ nhanh chóng được trải nghiệm dịch vụ này. Tất nhiên, sự an toàn của SPayLater phụ thuộc vào cách bạn sử dụng dịch vụ.

SPayLater được xem là an toàn vì các giao dịch được mã hóa và bảo mật thông qua công nghệ mã hóa SSL. Ngoài ra, Shopee và tổ chức liên kết cũng sử dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì người dùng nên tuân thủ các quy định hướng dẫn sử dụng SPayLater.

>> Gợi ý: Thực hư SPayLater lừa đảo hay uy tín?

SPayLater Shopee có mất phí không?

Bản chất, SPayLater là một dịch vụ tín dụng, mua trước trả sau trên nền tảng Shopee. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ này sẽ phát sinh các khoản phí liên quan. Cụ thể có 2 loại phí sau.

Phí chuyển đổi trả góp SPayLater Shopee

Việc mua sắm trả góp thông qua SPayLater Shopee giúp bạn linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân và thực hiện các giao dịch mua sắm theo từng thời kỳ. Nhưng, khi sử dụng dịch vụ mua trước trả sau SPayLater Shopee thì phải mất phí chuyển đổi trả góp.

SPayLater Shopee có mất phí không

Theo quy định thỏa thuận giữa hệ thống Shopee và ngân hàng đối tác, phí chuyển đổi trả góp mà người dùng phải thanh toán hàng tháng khi sử dụng là 2.95%/tháng. Khoản phí tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng và được cộng vào số tiền bạn phải thanh toán từng kỳ.

Phí chậm thanh toán SPayLater Shopee

Đây là phí không bắt buộc khi sử dụng dịch vụ SPayLater của Shopee. Khoản phí này chỉ phát sinh khi người dùng thanh toán dư nợ trễ hạn. Theo đó, phí này sẽ bắt đầu tính kể từ khi bạn tất toán dư nợ trễ hạn 1 ngày.

Về mức phí chậm thanh toán không tính trên số tiền quá hạn. Thay vào đó, khoản phí này áp dụng mức cố định là 30.000 VNĐ/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Lời khuyên: Để tránh mất phí trễ hạn thì bạn cần trả tiền đúng hạn. Đồng thời, bạn nên lên kế hoạch trả tiền trước khi sử dụng dịch vụ SPayLater Shopee. Kết hợp việc theo dõi lịch sử thanh toán để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ khoản thanh toán nào.

SpayLater Shopee có phí thường niên không?

Khi sử dụng phương thức thanh toán SPayLater trên nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee, bạn được hưởng chính sách miễn phí thường niên trọn đời. Có nghĩa, bạn không cần lo lắng việc mất phí thường niên trong quá trình sử dụng dịch vụ.

SPayLater Shopee có mất phí không

Chính sách này giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi ích của việc sử dụng SPayLater để trả góp mua sắm trên Shopee. Bạn hoàn toàn thoải mái, yên tâm sử dụng dịch vụ này mà không cần lo lắng về khoản phí thường niên.

>> Tham khảo: VNPay có ví trả sau không?

Thanh toán SPayLater Shopee trước hạn có mất phí không?

Không có khoản phí nào được áp dụng cho việc thanh toán trước hạn dịch vụ SPayLater. Việc này mang lại lợi ích cho người dùng khi bạn có khả năng và mong muốn thanh toán sớm, tránh phát sinh lãi suất trong các kỳ trả góp.

Thanh toán trước hạn sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân linh hoạt và tiết kiệm hơn. Đồng thời, đem lại sự thuận tiện và linh hoạt cho người dùng trong việc quản lý các khoản trả góp và lựa chọn thời điểm thanh toán phù hợp khả năng tài chính. Khắc phục được tình trạng tính phí trả chậm.

SPayLater có tính lãi không? Lãi suất bao nhiêu?

Tính thời điểm hiện tại, SPayLater áp dụng chính sách không tính lãi suất với khách hàng thanh toán đúng hạn. Có nghĩa, nếu khách hàng đáp ứng đúng tiến độ thanh toán hàng hóa thì họ sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản lãi phụ thuộc nào số tiền mua hàng.

Điều này khuyến khích và thúc đẩy tính kỷ luật trong việc thanh toán. Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí và tránh những áp lực tài chính không cần thiết. Cam kết đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong quá trình giao dịch.

Khi nào thanh toán tiền cho SPayLater?

Khi nhận hàng, đúng sản phẩm thì tất nhiên phải trả tiền theo kỳ. Sau khi bạn nhận hàng thành công và xác nhận Đã nhận được hàng thì bạn không có thể trả hàng và hóa đơn được tạo vào ngày 24 hàng tháng. Bạn phải tất toán vào ngày 10 tháng tiếp theo.

Để kiểm tra hóa đơn, bạn chọn Tôi > Tại phần Tiện ích của tôi chọn SPayLater > Chọn Hóa đơn của tôi.

SPayLater Shopee có mất phí không

Mỗi hóa đơn gồm các khoản tiền:

 • Số tiền trên hóa đơn: Tổng số tiền gốc + phí chuyển đổi trả góp chưa được thanh toán tính đến thời điểm hóa đơn phát hành.
 • Số tiền cấn trừ: Tổng số tiền được cấn trừ vào kỳ thanh toán hiện đại (từ các giao dịch được hủy/hoàn lại).
 • Tổng số giao dịch trả góp phát sinh trong kỳ

SPayLater thanh toán như thế nào? Để giúp mọi người dễ dàng thanh toán SPayLater tránh phát sinh phí bằng cách:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn > Đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 2: Truy cập vào phần Tôi >  tìm và chọn mục SPayLater.

SPayLater Shopee có mất phí không

 • Bước 3: Trong phần SPayLater, bạn sẽ thấy tùy chọn Thanh toán hóa đơn
 • Bước 4: Chi tiết hóa đơn SPayLater Shopee cần thanh toán hiển thị trên màn hình, kiểm tra thật kỹ và chọn Thanh toán ngay

SPayLater Shopee có mất phí không

 • Bước 5: Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán phù hợp
 • Bước 7: Nhấn vào mục Thanh toán ngay một lần nữa để xác nhận thanh toán phí SPayLater Shopee.

>> Tham khảo: Ví trả sau PayNow thanh toán được những gì?

Không thanh toán đúng hạn cho SPayLater có sao không?

Nếu đến ngày tất toán mà chưa thanh toán toàn bộ số tiền trong hóa đơn thì hóa đơn đó sẽ được xem là quá hạn. Lúc này sẽ xảy ra:

 • Dịch vụ SPayLater Shopee bị đóng băng
 • Hóa đơn quá hạn sẽ được cập nhật lên hệ thống CIC, ảnh hướng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Sẽ chịu phí trả chậm là 30.000 VNĐ cho mỗi kỳ hóa đơn bị quá hạn.

Lưu ý khi sử dụng SPayLater tránh phát sinh cước

Để tránh phát sinh cước không mong muốn khi sử dụng SPayLater, bạn có thể tuân thủ các lưu ý sau:

 • Đảm bảo đã đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của SPayLater trên Shopee trước khi sử dụng dịch vụ này.
 • Theo dõi và quản lý số tiền bạn đã sử dụng từ SPayLater. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng số tiền mà bạn có khả năng trả lại.
 • Thực hiện các thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh phí khi không trả đúng hạn.
 • Kiểm tra và giám sát các giao dịch trên tài khoản SPayLater của bạn thường xuyên.
 • Bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản, tuyệt đối không chia sẻ cho bất kỳ người nào.
 • Tránh sử dụng vượt mức cho phép nếu không đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Nếu bạn phát hiện bất kỳ giao dịch không hợp lệ hoặc không được thực hiện bởi bạn, hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Shopee để được giúp đỡ.

Tất tần tật thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp các thắc mắc SPayLater Shopee có mất phí không? Lãi suất, phí thường niên thế nào? Mong rằng, thông tin bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời hữu ích nhất. Hãy tận dụng tiện ích này để thỏa sức mua sắm trên Shopee và nhớ thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *