SPayLater không dùng có mất phí không? Cách huỷ SPayLater 2024

Nhiều khách hàng khi kích hoạt ví SpayLater Shopee nhưng không có nhu cầu sử dụng. Lúc này, thắc mắc SPayLater không dùng có mất phí không? Cách hủy SpayLater Shopee như thế nào? Là những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Đừng bỏ qua bài viết Appvay nếu bạn muốn có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Có huỷ SpayLater trên Shopee được không?

SpayLater là một dịch vụ được tích hợp trên ứng dụng Shopee. Qua đây cho phép người dùng mua hàng trên Shopee và thanh toán sau, thay vì thanh toán ngay lập tức cùng một số tiền lớn. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp, người dùng muốn huỷ dịch vụ SpayLater đã đăng ký thành công trước đó. Vậy lúc này, có huỷ SpayLater trên Shopee được không?

SPayLater không dùng có mất phí không

Câu trả lời là Không bạn nhé! Ứng dụng Shopee không cho phép người dùng tự huỷ SpayLater trực tiếp. Tuy nhiên, thông qua các cách gián tiếp, bạn cũng có thể ngưng sử dụng dịch vụ SpayLater để tránh các khoản phí phát sinh không mong muốn. Để biết chi tiết SpayLater không dùng có mất phí không, cũng như cách hủy SpayLater bạn tham khảo mục tiếp theo sau đây.

Vì sao nhiều người muốn huỷ SpayLater Shopee?

Việc sử dụng SpayLater Shopee mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, khi các lợi ích mà dịch vụ mang lại không còn quan trọng với người dùng. Người dùng sẽ muốn huỷ dịch vụ.

Sau đây là một số lý do khiến nhiều người muốn huỷ SpayLater Shopee:

 • Muốn sử dụng phương thức thanh toán khác: Hiện nay có nhiều phương thức thanh toán được tích hợp trên ứng dụng Shopee như: Thẻ tín dụng, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng tiền mặt,… Khi thấy phương thức thanh toán qua SpayLater không còn hữu ích, người dùng sẽ muốn huỷ dịch vụ mà chuyển sang sử dụng dịch vụ khác có nhiều ưu đãi hơn.
 • Tình hình tài chính có sự biến đổi: Nhiều người dùng khi tài chính không còn ổn định, thu nhập không còn ổn định. Họ sẽ không có nhu cầu mua sắm hoặc không thể tiếp tục sử dụng SpayLater tránh gánh thêm nợ tài chính không mong muốn.
 • Lo ngại về lãi suất, các khoản phí phát sinh: SpayLater không tính phí thường niên, không áp dụng lãi suất. Tuy nhiên, với phí chuyển đổi trả góp và phí trễ/ chậm thanh toán cũng là điều khiến họ đắn đo khá nhiều. Do đó, để hạn chế về các khoản phí phát sinh, nhiều người dùng không còn nhu cầu sử dụng SpayLater nữa.
 • Muốn quản lý tài chính dễ dàng hơn: Nhiều người dùng muốn hạn chế mua sắm và giới hạn số lượng dịch vụ tài chính bản thân. Do đó, việc huỷ SpayLater là một lựa chọn được nhiều người dùng ưu tiên hơn.

» Tham khảo thêm: SpayLater lừa đảo không?

SPayLater không dùng có mất phí không?

Câu trả lời là Không. Đối với việc kích hoạt SpayLater thành công nhưng không sử dụng để mua sắm các sản phẩm trên Shopee. Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không phát sinh bất kỳ khoản phí nào liên quan đến dịch vụ này.

SPayLater không dùng có mất phí không

Theo quy định của hệ thống, SpayLater sẽ không thu phí khi bạn không kích hoạt hoặc không sử dụng dịch vụ từ ví. Do đó, bạn chỉ cần không sử dụng SpayLater để mua sắm thì không phải trả tiền theo kỳ hạn cho SpayLater. Đồng thời, bạn cũng không cần thiết phải huỷ dịch vụ khi không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Cách hủy SpayLater trên Shopee đơn giản

Có rất nhiều người dùng chỉ vì tò mò tính năng SpayLater này trên Shopee mà lơ đăng ký SpayLater và kích hoạt nó. Tuy nhiên, sau đó lại không sử dụng và muốn huỷ SpayLater trên ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, như đã cập nhật ở trên, thì khi bạn đã đăng ký SpayLater thành công. Bạn sẽ không có cách nào để huỷ nó được cả. Do đó, bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm cách huỷ SpayLater trên Shopee tốn thời gian và công sức nhé!

Nếu bạn đã kích hoạt SpayLater và không muốn sử dụng nó nữa. Hãy đảm bảo không chọn SpayLater trong quá trình thanh toán. Thay vào đó, hãy lựa chọn các phương thức thanh toán khác và bạn sẽ không lo bị tính phí phát sinh và gánh nặng tài chính từ SpayLater gây nên.

Không huỷ SpayLater Shopee có sao không?

Câu trả lời là Không. Như hệ thống đã quy định, hệ thống không cho phép người dùng huỷ SpayLater trên Shopee. Do đó, khi bạn không có nhu cầu sử dụng và không thể huỷ dịch vụ được thì nó cũng không gây ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn.

SPayLater không dùng có mất phí không

Chỉ cần, trong quá trình mua sắm trên Shopee, bạn không chọn vào SpayLater để thanh toán đơn hàng là được. Sự tồn tại của SpayLater không ảnh hưởng đến các trải nghiệm mua sắm của bạn trên ứng dụng SpayLater. Đồng thời, khi bạn có nhu cầu sử dụng lại SpayLater có thể kích chọn vào nó bất cứ khi nào bạn muốn.

» Đọc thêm: Ví trả sau Shopee là gì?

Có nên huỷ SpayLater Shopee không?

Sau khi giải đáp được SpayLater không dùng có mất phí không, bạn đã yên tâm phần nào khi không huỷ được dịch vụ này rồi đúng không nào! Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “Có nên huỷ SpayLater Shopee không?” thì bạn hãy tham khảo qua các lợi ích và hạn chế mà dịch vụ này mang lại cho người dùng sau đây:

Lợi ích

Hạn chế

 • Giúp mua sắm nhanh chóng, thuận tiện khi không đủ tài chính.
 • Điều kiện và chính sách sử dụng SpayLater khá đơn giản.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng.
 • Tốn phí chuyển đổi trả góp.
 • Tốn phí khi thanh toán khoản nợ chậm hoặc trễ so với thời gian quy định.
 • Áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

 Tóm lại, để xác định nên hay không nên sử dụng dịch vụ SpayLater Shopee còn phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của mỗi cá nhân. Bạn hãy tự đánh giá khả năng tài chính và thanh toán của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng SpayLater Shopee

Sử dụng SpayLater trên Shopee, bạn cần cẩn trọng với những vấn đề sau (Đặc biệt, với những người dùng mới, cần chú ý nhiều hơn):

 • Tìm hiểu thật kỹ các điều khoản, điều kiện trước khi kích hoạt và sử dụng dịch vụ SpayLater. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro về phí không liên quan.
 • Đảm bảo dùng đúng hạn mức mà SpayLater quy định. Trường hợp sử dụng vượt quá hạn mức cho phép, bạn sẽ phải chịu phí phạt, ảnh hưởng điểm tín dụng cá nhân.
 • Có kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả, giúp việc trả nợ đúng hạn, không gặp áp  lực trong quá trình trả nợ định kỳ.
 • Ghi nhớ thời gian thanh toán khoản nợ, nhằm tránh trễ hạn phải chịu các khoản phí phạt không mong muốn.
 • Khi gặp bất kỳ vấn đề hay thắc mắc trong quá trình sử dụng SpayLater. Hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ của Shopee để được giải đáp chính xác, nhanh chóng.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp đến bạn thắc mắc SPayLater không dùng có mất phí không một cách chi tiết và chính xác nhất. Khi không sử dụng ví, bạn cũng không tốn bất kỳ khoản phí nào. Do đó, bạn không cần cố gắng huỷ SpayLater Shopee nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *