Rút tiền bằng mã QR Vietcombank bị lỗi 2024: Nguyên nhân, Khắc phục

Vấn đề rút tiền bằng mã QR Vietcombank bị lỗi khiến cho giao dịch không thực hiện được. Đây là một vấn đề mà các khách hàng phải đau đầu và tốn rất nhiều thời gian. Để biết nguyên nhân và khắc phục lỗi này, hãy cùng appvay tìm hiểu thông tin dưới đây.

Nguyên nhân rút tiền bằng mã QR Vietcombank bị lỗi

Ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank mang đến cho khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tiếp trên điện thoại di động. Không cần phải tới ngay các điểm giao dịch, bạn vẫn có thể tiến hành nhận tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và một số dịch vụ khác.

Khi Vietcombank phát triển mã QR Vietcombank, sự hấp dẫn của ứng dụng ngân hàng số càng nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp gặp sự cố khi sử dụng mã QR Vietcombank để rút tiền tại các máy rút tiền tự động. Nguyên nhân đến sự cố rút tiền bằng mã QR Vietcombank có thể là:

 • Máy ATM đang trong quá trình bảo trì.
 • Ứng dụng ngân hàng điện tử của bạn bị lỗi.
 • Kết nối mạng yếu hoặc không ổn định.
 • Nhập sai mật khẩu hoặc mã PIN của thẻ.
 • Tài khoản không có đủ số dư để thực hiện giao dịch.

Lỗi kết nối mạng không thể rút được tiền

Để thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Vietcombank tại máy rút tiền tự động, điện thoại của bạn cần kết nối với mạng di động hoặc wifi. So với việc rút tiền bằng thẻ ATM truyền thống thì đây là một hạn chế.

Trong trường hợp gặp vấn đề bị lỗi kết nối, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch. Điều này có thể xảy ra khi mạng wifi hoặc kết nối 3G/4G không ổn định. Nếu bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng hoặc quá trình quét mã gặp khó khăn hoặc bị gián đoạn, hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn.

Tham khảo: Cây ATM Vietcombank bị lỗi không rút được tiền và chuyển tiền 2023

Lỗi máy ATM đang trong quá trình bảo trì

Khi máy rút tiền đang trong quá trình bảo trì, thì bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM hoặc mã QR Vietcombank. Tất cả các giao dịch tại máy rút tiền sẽ bị tạm ngưng cho đến khi các sự cố kỹ thuật được khắc phục.

Thông thường, bạn sẽ thấy thông báo về tình trạng bảo trì được dán trên màn hình máy rút tiền.

Ứng dụng ngân hàng điện tử bị lỗi

Trong quá trình thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Vietcombank, bạn cũng có thể gặp sự cố liên quan đến ứng dụng VCB Digibank. Sau khi hoàn thành các bước ban đầu, nhưng khi bạn thực hiện quét mã hoặc nhập mã PIN, máy báo lỗi.

Nếu bạn đã nhập mã PIN đúng nhưng giao dịch vẫn báo lỗi, hãy kiểm tra lại ứng dụng ngân hàng điện tử của bạn. Có thể ứng dụng đang gặp vấn đề do việc cập nhật chưa được thực hiện hoặc cần làm mới ứng dụng.

Lỗi nhập sai mật khẩu hoặc mã PIN của thẻ

Lỗi này rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là những người thường xuyên giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số mà ít đi rút tiền. Nhập sai hoặc quên mật khẩu, quá trình rút tiền sẽ không được hoàn tất.

Ngân hàng Vietcombank cho phép bạn nhập sai mật khẩu tối đa 3 lần. Nếu bạn vẫn không thể nhớ mật khẩu, máy sẽ từ chối giao dịch và khóa tài khoản để đảm bảo tính an toàn. Trong trường hợp này, bạn cần phải đến ngân hàng để mở khóa thẻ của mình.

Lỗi trên hệ thống

Tình trạng quá tải, không thể xử lý được do số lượng giao dịch quá nhiều hoặc bị nghẽn mạng. Điều này dẫn đến trong quá trình thực hiện giao dịch của bạn bị gián đoạn. Thông thường, lỗi hệ thống rất ít khi xảy ra, bởi Vietcombank có bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng bạn gặp lỗi hệ thống trong việc thực hiện một số giao dịch ngay trên app hoặc máy rút tiền của ngân hàng.

Khắc phục các lỗi rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Nếu bạn gặp sự cố khi rút tiền bằng mã QR Vietcombank, bạn cần làm thế nào? Tuỳ vào một số trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nguyên nhân vì sao giao dịch không thể thực hiện. Khi bạn tìm ra nguyên nhân, thì sẽ có giải pháp tương ứng.

Kiểm tra lại mạng WF

Sử dụng dịch vụ thành công khi điện thoại của bạn cần phải có kết nối mạng ổn định. Điều này là một điều kiện cần để sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Vì vậy, khi bạn muốn thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Vietcombank, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình đang có kết nối internet.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc truy cập ứng dụng hoặc thao tác quét mã diễn ra chậm, hãy kiểm tra lại kết nối mạng. Khi mạng wifi hoặc kết nối 3G/4G của bạn không ổn định, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Vietcombank.

Kiểm tra lại app VCB Digibank

Ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank gặp sự cố dẫn đến bị gián đoạn trong quá trình rút tiền. Vui lòng kiểm tra lại ứng dụng của bạn. Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

Ngoài ra, nếu tài khoản để quá lâu không hoạt động, đều này rất có thể gây trục trặc trong các giao dịch. Hãy đảm bảo tài khoản của bạn không bị khóa và app ngân hàng số vẫn hoạt động.

Kiểm tra lại tài khoản và mã QR

Tài khoản của bạn không đủ số dư để thực hiện giao dịch. Bạn sẽ nhận được thông báo này nếu số tiền trong tài khoản của bạn ít hơn số tiền cần rút. Hãy ngưng giao dịch và nạp thêm tiền vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo giao dịch thành công, mã QR cần được đưa vào máy quét đúng cách và rõ nét để máy có thể đọc được dữ liệu được mã hóa trên mã. Nếu máy không thể nhận diện được mã, giao dịch của bạn sẽ bị từ chối.

Chờ máy khắc phục lại lỗi

Máy thông báo lỗi và yêu cầu thử lại sau. Bạn có thể đợi một lúc để bắt đầu lại giao dịch. Nếu bạn đang cần rút tiền một cách khẩn cấp, bạn có thể tìm một máy ATM khác để thử. Nếu bạn muốn đảm bảo nhất, hãy đến quầy giao dịch ngân hàng và yêu cầu rút tiền mặt.

Tham khảo: 2022 Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, Máy Pos Vietcombank bị lỗi nên làm gì?

Tổng đài ngân hàng hỗ trợ

Nếu trong quá trình rút tiền mà  bạn gặp vấn đề khiến các bước bị gián đoạn, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên bảo vệ tại máy rút tiền.

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chất lượng và mạng lưới phục vụ rộng khắp, ngân hàng cũng chú trọng đào tạo kiến thức và nghiệp vụ cho nhân viên. Tất cả các nhân viên của ngân hàng được trang bị kiến thức liên quan.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi và không thể xử lý ngay tại máy rút tiền tự động, vui lòng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ để nhận sự giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Các bước rút tiền bằng mã QR Vietcombank mà không cần thẻ

Khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản ngân hàng thành công, bạn sẽ được cấp số tài khoản, từ đó người khác có thể thực hiện chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Để thực hiện việc rút tiền, bạn có thể sử dụng tính năng mã QR Vietcombank trực tiếp từ ứng dụng VCB Digibank. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng mã QR Vietcombank để rút tiền một cách dễ dàng khi bạn chưa có thẻ ngân hàng.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng tính năng rút tiền bằng mã QR Vietcombank từ ứng dụng VCB Digibank:

 • Bước 1: Đến trạm ATM Vietcombank gần bạn nhất mang theo điện thoại. Trên màn hình máy rút tiền, chọn mục Rút tiền bằng mã QR.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

 • Bước 3: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng. Tìm mục Dịch vụ thẻ và chọn Dịch vụ thẻ khác.
 • Bước 4: Màn hình điện thoại chuyển sang tất cả các dịch vụ thẻ khác, kéo màn hình xuống chọn Rút tiền bằng mã QR.
 • Bước 5: Sử dụng camera của điện thoại để quét mã QR trên máy rút tiền.

 • Bước 6: Màn hình máy rút tiền sẽ hiển thị thông tin. Chọn loại thẻ và số tiền cần rút, sau đó nhấn xác nhận.
 • Bước 7: Nhập mã PIN của thẻ, nhấn Đồng ý để máy xử lý và tiền sẽ được nhả ra từ khe tiền.
Sau khi nhận tiền, bạn nên chọn thoát khỏi dịch vụ để người khác tiến hành sử dụng máy rút tiền. Điều này cũng là cách thoát khỏi tài khoản của bạn tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Tham khảo: Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple pay trên điện thoại

Trên đây là những thông tin liên quan đến rút tiền bằng mã QR Vietcombank bị lỗi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn cách khắc phục các lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *