Rút tiền bằng mã QR MBBank bị lỗi 2024: Nguyên nhân, Khắc phục

Vấn đề rút tiền bằng mã QR MBBank bị lỗi gây ra sự bất tiện cho nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng giao dịch rút tiền. Vậy nguyên nhân gây ra những lỗi này là gì? cách khắc phục ra sao? Hãy cùng appvay cập nhật những thông tin hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân rút tiền bằng mã QR MBBank bị lỗi

Một cách đơn giản để hiểu, lỗi giao dịch chưa hoàn tất của MBBank là khi bạn thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng MBBank bằng mã QR MBBank mà không thành công. Đây là một trong những sự cố khá phổ biến khi khách hàng sử dụng ứng dụng MBBank để thực hiện giao dịch. Thường thì, lỗi này có thể do:

 • Mất kết nối mạng
 • Thông tin tài khoản nhập sai
 • Tài khoản không đủ tiền
 • Do lỗi từ hệ thống ngân hàng

Tình trạng này có thể gây khó khăn và hạn chế trong quá trình giao dịch rút tiền.

Lỗi mất kết nối mạng

Sự cố này được coi là phổ biến nhất gây ra tình trạng giao dịch chưa hoàn tất trong MBBank. Khi bạn đang tiến hành giao dịch rút tiền bằng mã QR MBBank và đột ngột mất kết nối internet hoặc hệ thống gặp sự cố, thì dẫn đến việc giao dịch bị gián đoạn, huỷ bỏ và không thể thực hiện được.

Lỗi nhập sai thông tin tài khoản

Lỗi này rất nhiều người gặp phải, bởi đa phần rất nhiều người thực hiện giao dịch trên ứng dụng trên ngân hàng số và ít khi đi rút tiền. Nhập sai và không đúng mật khẩu khiến cho giao dịch rút tiền không được hoàn tất.

Ngân hàng chỉ cho bạn nhập mật khẩu tối đa 3 lần. Nếu bạn vẫn nhập sai quá 3 lần đó, bạn sẽ không thực hiện được giao dịch, kèm với bạn bị khoá tài khoản. Lúc này bạn phải đến ngân hàng MBBank để mở tài khoản.

Tài khoản không đủ tiền

Nếu số dư trong tài khoản của khách hàng không đủ tiền để thực hiện giao dịch, thì giao dịch sẽ không được thực hiện hoặc bị từ chối.

Do lỗi từ hệ thống ngân hàng

Lỗi này rất ít khi xảy ra. Cụ thể, nếu hệ thống phát hiện sự can thiệp của phần mềm thứ ba hoặc có nghi ngờ về gian lận, giao dịch có thể bị tạm dừng và hủy bỏ. Trong trường hợp này, khách hàng cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc liên hệ tổng đài MBBank để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo: App, ứng dụng MBBank bị lỗi đăng ký, chuyển tiền 2023

Cách khác phục lỗi rút tiền bằng mã QR MBBank

Để khắc phục sự cố trong quá trình thực hiện giao dịch trên ứng dụng MBBank, khi tiến hành thao tác rút tiền, bạn nên tuân theo những hướng dẫn sau:

 • Kiểm tra thông tin: Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng thông tin cần thiết như số tiền, số tài khoản/người nhận và các thông tin khác. Một lỗi nhỏ trong việc nhập liệu có thể gây ra sự cố.
 • Kết nối Internet: Đảm bảo rằng kết nối Internet trên điện thoại của bạn ổn định. Lỗi kết nối có thể là nguyên nhân gây ra việc giao dịch không thành công.
 • Cập nhật ứng dụng: Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng MBBank. Nếu phiên bản cũ không tương thích, việc rút tiền bằng mã QR có thể gặp sự cố.
 • Khởi động lại ứng dụng: Thử khởi động lại ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn. Đôi khi, một lỗi nhỏ có thể được giải quyết bằng cách đơn giản này.
 • Liên hệ hỗ trợ: Nếu các biện pháp trên không khắc phục được sự cố, hãy liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của MBBank 1900 54 54 26 để được hỗ trợ. Họ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân cụ thể và cung cấp hướng dẫn cách giải quyết.
 • Thử lại sau một thời gian: Trong một số trường hợp, lỗi có thể do tạm thời hoặc hệ thống ngân hàng đang gặp sự cố. Hãy thử lại sau một thời gian ngắn để xem liệu sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Tham khảo: MBBank bảo trì hôm nay đến mấy giờ? Lịch bảo trì MB 2023

Cách rút tiền bằng mã QR QR MBBank

Các bước đơn giản rút tiền tại cây ATM bằng mã QR:

 • Bước 1: Đến cây ATM MBBank gần nhất và kèm theo chiếc điện thoại của bạn. Trên màn hình máy rút tiền, bạn chọn mục rút tiền bằng mã QR

 • Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ Tiếng việt
 • Bước 3: Khởi động ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn, và đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó chọn dịch vụ thẻ và chọn dịch vụ thẻ khác
 • Bước 4: Sau khi màn hình chuyển sang dịch vụ thẻ khác, bạn kéo xuống chọn rút tiền bằng mã QR
 • Bước 5: Sử dụng camera điện thoại quét mã QR trên cây ATM
 • Bước 6: Màn hình cây ATM hiển thị thông tin, chọn loại thẻ và số tiền cần rút. Sau đó chọn xác nhận
 • Bước 7: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn đồng ý là máy sẽ xử lý thông tin và nhả tiền cho bạn.
 • Bước 8: Sau khi nhận được tiền, bạn chọn thoát khỏi dịch vụ, tránh việc thông tin của bạn bị đánh cắp.

Tham khảo: Cách tra cứu số tài khoản MBBank của người khác nhanh 2023

Trên đây là những thông tin giúp bạn thực hiện xử lý các lỗi nếu bạn gặp phải những trường hợp này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *