Rút tiền bằng mã QR Agribank bị lỗi 2024: Nguyên nhân, Khắc phục

Trong quá trình thực hiện giao dịch rút tiền, chắc chắc không ít khách hàng gặp lỗi khi rút tiền bằng mã QR Agribank. Vậy nguyên nhân bị lỗi là gì? và cách khắc phục như nào? Hãy cùng appvay tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây.

Nuyên nhân rút tiền bằng mã QR Agribank bị lỗi

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khi rút tiền bằng mã QR tại Agribank:

  • Vấn đề kết nối mạng
  • Phiên bản ứng dụng
  • Thông tin sai
  • Lỗi hệ thống
  • Vấn đề thiết bị

Lỗi kết nối internet

Vấn đề liên quan đến kết nối internet có thể dẫn đến các sự cố trong quá trình giao dịch của bạn. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng kết nối internet bạn đang sử dụng không có vấn đề gì. Nếu mạng internet chậm hoặc không ổn định, giao dịch của bạn có thể diễn ra chậm hơn so với bình thường.

Ngoài ra, có thể do hệ thống máy chủ của ngân hàng gặp lỗi, dẫn đến sự cố trong việc thực hiện các dịch vụ trực tuyến. Trong trường hợp này, các giao dịch và dịch vụ của ngân hàng điện tử có thể bị gián đoạn cho đến khi sự cố được khắc phục từ phía ngân hàng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra kết nối internet hoặc có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ngân hàng để biết thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Lỗi bảo trì hệ thống

Nhằm đảm bảo rằng khách hàng có thể trải nghiệm các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất, ngân hàng thường xuyên thực hiện việc bảo trì hệ thống. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bảo trì hệ thống, ngân hàng sẽ thông báo trên các trang web chính thức của mình, các khách hàng có thể cập nhật thông tin trên trang website đó để xem thông tin bảo trì. Các hoạt động bảo trì và nâng cấp hệ thống thường được tiến hành hàng tháng hoặc quý hoặc từng năm tùy thuộc vào khâu lập trình.

Lỗi quên mật khẩu

Vấn đề này rất phổ biến, đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng ứng dụng ngân hàng số mà ít thực hiện giao dịch rút tiền. Nếu bạn nhập sai hoặc quên mật khẩu, quá trình rút tiền sẽ bị gián đoạn.

Agribank cho phép bạn nhập sai mật khẩu tối đa 3 lần. Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu, máy sẽ từ chối giao dịch và tạm thời khóa tài khoản để đảm bảo tính an toàn. Trong trường hợp này, bạn cần đến ngân hàng để mở khóa tài khoản của mình.

Lỗi quá tải người sử dụng

Khi bạn sử dụng Agribank e-mobile banking, có thể xảy ra tình trạng quá tải hệ thống giao dịch trực tuyến do lượng người dùng đồng thời quá cao. Điều này dẫn đến trải nghiệm không mượt mà khi sử dụng ứng dụng. Có thể ứng dụng sẽ bị đơ, quá trình giao dịch chậm, gây rất tốn thời gian.

Lỗi ứng dụng

Trong quá trình thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR tại Agribank, bạn có thể gặp sự cố liên quan đến ứng dụng Agribank. Sau khi hoàn tất các bước khởi đầu, nhưng khi bạn thực hiện quét mã hoặc nhập mã PIN, có thể xuất hiện thông báo lỗi.

Nếu bạn đã chắc chắn nhập mã PIN đúng nhưng giao dịch rút tiền vẫn gặp lỗi, hãy kiểm tra lại ứng dụng ngân hàng điện tử của bạn. Có thể ứng dụng đang gặp vấn đề do chưa thực hiện việc cập nhật hoặc cần làm mới ứng dụng.

Tham khảo: Xử lý tài khoản Agribank e-mobile banking bị lỗi chuyển tiền, vào không được 2023

Cách khắc phục rút tiền bằng mã QR Agribank bị lỗi

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu và gặp lỗi ứng dụng khi quét mã QR, bạn có thể liên hệ ngân hàng hỗ trợ cho bạn. Để tránh tình huống này xảy ra, hãy lưu trữ cẩn thận mật khẩu mới sau khi được cấp lại, để đảm bảo bạn không gặp khó khăn trong việc nhớ và sử dụng nó. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được kết nối với internet khi cần đăng nhập và sử dụng dịch vụ.

Kiểm tra lại mạng internet

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần đảm bảo rằng kết nối internet của bạn không gặp vấn đề gì để có thể thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong trường hợp gặp lỗi do phía ngân hàng, bạn có thể gửi khiếu nại hoặc báo cáo tình trạng này tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng. Đơn vị này sẽ nhanh chóng tiến hành sửa chữa vấn đề. Trong thời gian chờ đợi việc nâng cấp và khắc phục, đưa vào hệ thống hoạt động trở lại.

Chờ máy khắc phục lỗi bảo trì

Lỗi này có thể khiến khách hàng cảm thấy khá bất tiện và không thoải mái. Tuy nhiên, việc thực hiện bảo trì là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ trong tương lai. Dù cho việc này có thể làm bạn cảm thấy bất tiện, nhưng đừng quá lo lắng. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi trong một vài ngày để bạn có thể sử dụng dịch vụ hoàn thiện và tốt nhất.

Tham khảo: Agribank chuyển tiền chậm nhất là bao lâu? Không nhận được tiền phải làm sao?

Kiểm tra lại thông tin đăng nhập

Giải quyết sự cố khi quên mật khẩu để đăng nhập tài khoản, bạn thực hiện bằng cách đổi mật khẩu mới, bằng việc yêu cầu ngân hàng cấp lại thông tin đăng nhập. Người dùng cũng nên đảm bảo lưu giữ cẩn thận mật khẩu mới để tránh trường hợp không thể nhớ, và đồng thời đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối với internet khi cần đăng nhập và sử dụng dịch vụ.

Giao dịch cùng thời điểm quá tải

Trong tình huống này, bạn không cần quá lo lắng vì nó chỉ làm trì hoãn thời gian thực hiện giao dịch, không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Hãy chờ trong vài phút và thử giao dịch lại, hoặc nếu không cần thiết, bạn có thể hoàn thành giao dịch vào ngày mai.

Kiểm tra lại tài khoản

Số dư trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch. Bạn sẽ nhận được thông báo này nếu số tiền trong tài khoản của bạn ít hơn số tiền cần rút. Hãy tạm ngưng giao dịch và thực hiện nạp thêm tiền vào tài khoản.

Ngoài ra, để đảm bảo giao dịch được thực hiện thành công, hãy đảm bảo mã QR Agribank được đặt đúng cách và rõ nét để máy quét có thể đọc chính xác dữ liệu mã hóa trên mã. Nếu máy quét không thể nhận diện mã, giao dịch của bạn sẽ bị từ chối.

Cách rút tiền bằng QR Agribank

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã QR một cách nhanh chóng và dễ thực hiện:

  • Bước 1: Tiếp cận máy ATM và chọn tùy chọn Không cần thẻ.
  • Bước 2: Lựa chọn Rút tiền bằng mã trên màn hình.

  • Bước 3: Nhập lần lượt mã rút tiền 1 và mã rút tiền 2 theo hướng dẫn của hệ thống.
  • Bước 4: Đưa ra số tiền muốn rút và xác nhận thao tác.

Mã rút tiền sẽ bao gồm 6 ký tự và sẽ có hiệu lực trong 24 giờ từ thời điểm tạo ra. Hơn nữa, các mã này chỉ có thể sử dụng một lần và chỉ có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của Agribank.

Tham khảo: Hướng dẫn cách vay tiền Agribank Online qua App an toàn nhất 2023

Trên đây là một số thông tin liên quan đến rút tiền bằng mã QR Agribank bị lỗi, khiến cho các khách hàng bực bội và mất nhiều thời gian khi thực hiện giao dịch. Hy vọng những thông tin trên sẽ hướng dẫn cho các khách hàng thực hiện giao dịch thành công và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *