Rớt hồ sơ FE bao lâu lên lại được? Hồ sơ bị từ chối phải làm sao?

FE là một công ty cung cấp cho vay tín dụng bằng tiền mặt đơn giản và nhanh chóng. Vậy hồ sơ bị từ chối phải làm sao?Rớt hồ sơ FE bao lâu lên lại được?. Hãy cùng appvay hướng dẫn cho bạn tránh hồ sơ vay FE bị từ chối lần tiếp theo.

Rớt hồ sơ FE bao lâu lên lại được?

Nhiều khách hàng đã đăng ký vay tại FE. Tuy nhiên, không ít trong số đó đã không qua được bước thẩm định của công ty. Vậy rớt hồ sơ FE bao lâu lên lại được?. Khi hồ sơ vay vốn của bạn trải qua quá trình sét duyệt nhưng bị FE từ chối, bạn có thể đăng ký vay vốn lại sau khoảng một thời gian nhất định. Thông thường, hồ sơ sau khi bị từ chối, bạn sẽ cần đợi khoảng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ và xin vay vốn lại.

>>Tham khảo: FE Credit là gì?

Cách kiểm tra vay FE bị từ chối

Hỗ trợ nhân viên thực hiện hồ sơ FE

Khi đăng ký mở khoản vay tại FE Credit, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc thắc mắc không biết hồ sơ vay bị từ chối hay không và có thể hỏi lý do từ chối, bạn liên hệ với nhân viên tư vấn của FE để kiếm tra hồ sơ vay FE cho bạn và nhận lời khuyên hữu ích, giúp bạn điều chỉnh hồ sơ hoặc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ hồ sơ vay bị từ chối.

>>Tham khảo: VPBank và FE Credit có khác nhau không? 

Hỗ trợ tổng đài FE

Bạn có thể gọi ngay tới tổng đài của FE Credit. Đội ngũ nhân viên tại tổng đài luôn sẵn lòng giúp bạn xác minh và kiểm tra thông tin hồ sơ trên hệ thống, giúp bạn biết rõ tình trạng hồ sơ vay tại FE Credit có được chấp thuận hay không.

Kiểm tra thông tin trên website

Bạn truy cập trên website để kiểm tra FE có bị từ chối hay không?. Ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website: FE
 • Bước 2: Trên menu > chọn Tra cứu > chọn Tra cứu thông tin thanh toán
 • Bước 3: Nấu bạn đã đăng ký tài khoản rồi > bấm Đăng nhập >< Nếu chưa đăng ký > bấm Đăng ký tài khoản tra cứu
 • Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy tất cả các hợp đồng vay tại Fe Credit sẽ hiển thị đầy đủ thông tin
 • Bước 5: Để xem chi tiết hợp đồng cụ thể, bạn chỉ việc chọn/đánh dấu vào ô tương ứng với hợp đồng đó.

Kiểm tra FE qua SMS

Bạn có thể theo dõi tình hình hồ sơ vay của mình thông qua việc gửi tin nhắn SMS với cú pháp:

 • Bước 1: Nhập cú pháp: KQDCT <số điện thoại đăng ký>
 • Bước 2: Gửi 8069

Rà soát hồ sơ vay: Bạn hãy rà soát lại hồ sơ vay mình đã nộp để phát hiện ra lý do bị từ chối và chỉnh sửa cho lần vay tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng từ và không có thông tin sai lệch hay không đạt tiêu chuẩn của FE Credit.

Hồ sơ FE bị từ chối phải làm sao?

Mỗi sản phẩm vay mà FE cung cấp đều được thiết kế dựa trên một số tiêu chí và yêu cầu nhất định, và có lẽ yêu cầu của bạn chưa phù hợp hoàn toàn với những tiêu chí hiện tại của FE.

Nhưng các bạn yên tâm, thông tin và nhu cầu vay vốn của Khách hàng đã được FE CREDIT ghi nhận và lưu trữ trong danh sách ưu tiên. FE luôn nỗ lực mở rộng và phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu rộng lớn hơn của khách hàng. Khi FE phát triển hoặc cải tiến sản phẩm vay phù hợp hơn với nhu cầu của Khách hàng, FE sẽ chủ động liên hệ và gửi thông tin chi tiết đến bạn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có quyền tiếp tục gửi yêu cầu và nộp hồ sơ vay vốn tại FE CREDIT sau khoảng 6 tháng. Lúc đó, tình hình và các tiêu chí vay vốn có thể đã thay đổi. Để tránh bị từ chối hồ sơ, cùng tìm hiểu một số nguyên nhân từ chối dưới đây.

>>Tham khảo: Cách tra cứu hợp đồng, tình trạng hồ sơ vay Fe Credit

Nguyên nhân hồ sơ FE bị từ chối

Nếu hồ sơ vay của bạn tại Fe Credit bị từ chối và dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn cần biết:

 • Nợ xấu và CIC: Nợ xấu luôn là yếu tố hàng đầu được các tổ chức tài chính và ngân hàng quan tâm khi xem xét hồ sơ vay. Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu của CIC, cơ hội để vay tại các ngân hàng và tổ chức tài chính, như Fe Credit, sẽ rất thấp.
 • Thông tin không chính xác: Trong quá trình nộp hồ sơ, nếu có sai sót về thông tin cá nhân, khả năng bị từ chối là rất cao. Bạn cần kiểm tra lại thông tin mình cung cấp để đảm bảo nó chính xác và trùng khớp với thực tế.
 • Lịch sử tín dụng: Lịch sử tín dụng là bản ghi của bạn về việc thanh toán các khoản nợ trước đây. Nếu bạn có thói quen thanh toán trễ tiền thẻ tín dụng hoặc các khoản vay trả góp, lịch sử tín dụng xấu sẽ làm giảm cơ hội được duyệt hồ sơ vay tại Fe Credit.
 • Vay ở nhiều nơi: Nếu bạn đang có một khoản vay tại một tổ chức tài chính khác và muốn đăng ký vay thêm ở Fe Credit, khả năng bị từ chối sẽ tăng cao. Fe Credit hiện không hỗ trợ khách hàng đang có nợ tại tổ chức khác.
 • Khả năng tài chính: Để được duyệt hồ sơ vay tại Fe Credit, bạn phải chứng minh được thu nhập và khả năng tài chính của mình. Nếu không đáp ứng yêu cầu này, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.

Nói chung, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ và đảm bảo rằng mình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Fe Credit để tăng cơ hội được duyệt hồ sơ.

>>Tham khảo: Cách kiểm tra danh sách nợ xấu FE

Cách khắc phục hồ sơ FE bị từ chối

Để tăng khả năng duyệt hồ sơ vay tại FE Credit, khách hàng nên thực hiện các biện pháp sau:

 • Xử lý nợ xấu: Khách hàng nên thanh toán đầy đủ các khoản nợ chưa được giải quyết để bạn không còn nằm trong danh sách CIC. Với nợ nhỏ và chỉ trễ thanh toán trong thời gian ngắn, tên khách hàng sẽ được gỡ bỏ khỏi CIC sau khoảng 30 ngày từ khi thanh toán. Tuy nhiên, với nợ lớn hoặc trễ thanh toán kéo dài, việc xóa tên khỏi CIC có thể mất tới 5 năm. Nhưng một khi đã không còn nằm trong danh sách này, việc tiếp cận với các gói vay từ các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra thông tin hồ sơ: Đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân trong hồ sơ vay đều chính xác và nhất quán. Điều này giúp nâng cao cơ hội duyệt hồ sơ tại FE Credit.
 • Giữ gìn lịch sử tín dụng: Những ai sử dụng thẻ tín dụng nên đảm bảo thanh toán đúng hạn, để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng, điều này sẽ tác động tới việc hồ sơ vay tiền được duyệt.
 • Chứng minh tài chính: Khi đăng ký vay tại FE Credit, người vay cần cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng và giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị. Điều này giúp FE Credit tin tưởng hơn về khả năng trả nợ của khách hàng.
 • Thanh toán nợ ở các tổ chức khác: Trước khi đăng ký vay tại FE Credit, khách hàng nên xem xét việc thanh toán hoặc giảm nợ tại các tổ chức tài chính khác mà bạn đã tham gia.

>>Tham khảo: Cách tra cứu và Xóa nợ Xấu Fe Credit

Bài viết này liên quan đến hồ sơ FE bị từ chối mà các bạn đang tìm hiểu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn biết lý do bị từ chối hồ sơ và xử lý hồ sơ để tránh vay lại không bị từ chối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *