Quy trình thẩm định của HD Saison bao lâu Duyệt giải ngân nhận được tiền?

Có rất nhiều cách để sử dụng dịch vụ của HD Saison nhưng chưa biết quy trình thẩm định của HD Saison sẽ mất bao lâu sẽ giải ngân. Những gói vay của đơn vị này gồm những gì? Nếu bạn đang tìm kiếm và quan tâm đến vấn đề này thì đọc ngay bài viết dưới đây của Appvay nhé!

Vài nét HD Saison

HD Saison là một công ty tài chính tiêu dùng được nhà nước cấp giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh vào năm 2007. Đây cùng là một trong 3 công ty tiêu dùng lớn nhất tại Việt Nam. 

Dịch vụ chủ yếu như vay trả góp gồm mua xe máy, ô tô, xe tải,… hơn 10 triệu khách hàng hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, HD Saison đã có hơn 23.000 nghìn địa điểm dịch vụ là điểm bán xe máy, ô tô, nội thất, công ty du lịch,… trên hơn 63 tỉnh thành của Việt Nam. 

Cùng với đó là mức lãi suất suất phù hợp theo thời gian duyệt, giải ngân nhanh nhất đến khách hàng để giải quyết mọi khó khăn của mình. 

Thời gian thẩm định, giải ngân của HD Saison 

Vì HD Saison kiểm tra thông tin khách hàng rất là kỹ. Trường hợp, khách hàng có nợ xấu những vẫn có khả năng được vay. Vì thế, thời gian thẩm định và giải ngân HD Saison sẽ có phần lâu hơn so với các công ty tài chính khác.

Thời gian bao lâu thì HD Saison giải ngân đến khách hàng?

Nếu bạn chuẩn bị vay vốn tại HD Saison thì không thể bỏ qua cây nào. Đối với từng gói vay khác nhau mà HD Saison sẽ giải ngân khoản vay theo từng thời gian khác nhau. 

Nếu là vay trả góp theo các gói mua xe, mua điện máy,… thì thời gian giải ngân sẽ dao động từ 1 – 2 ngày. Sau thời gian này thì sẽ bị kéo dài hơn một số ngân hàng có bị lỗi hay không. 

Nếu vay tiền mặt trực tiếp tại HD Saison thì thời gian giải ngân sẽ rất nhanh chỉ mất 30 phút là hồ sơ của bạn sẽ được duyệt ngay. Thời gian này cũng có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào số tiền mà bạn muốn vay.

Quy trình thẩm định của HD Saison

Quy trình thẩm định được đánh giá, giải ngân khoản vay cho khách hàng thì HD Saison làm rất chặt chẽ. Để đánh giá được khả năng trả nợ theo quy định của khách hàng thì cần quan tâm đến các khách hàng liên quan đến vay vốn như nợ quá hạn, nợ xấu,… quy trình thẩm định cần tốn 1 khoảng thời gian nhất định và tùy thuộc vào khoản vay của khách hàng cao hoặc thấp.

Ngoài ra, quy trình thẩm định của HD Saison còn là thời gian được khách hàng hiểu và nắm rõ các thông tin trong hợp đồng vay vốn để thỏa thuận với ngân hàng một cách hợp lý.

Khách hàng có thể tham khảo quy trình thẩm định của HD Saison qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Khách hàng làm hồ sơ vay 

Đây là hành động đầu tiên giữa khách hàng và HD Saison để thực hiện quy trình vay vốn. Các thông tin mà khách hàng cần có để làm hồ sơ nhất định phải có là CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu,…

Qua đó, khách hàng cần phải cập nhập thông tin cá nhân vào hệ thống HD Saison hoặc điền vào đơn vị vay vốn được nhân viên công ty cung cấp.

Những thông tin này khách hàng cần phải cung cấp một cách chính xác. Bởi công ty sẽ kiểm tra trước khi giải ngân cho bạn. Bạn phải kiểm tra các thông tin cá nhân thật kỹ để tránh những sai sót có thể xảy ra dẫn đến quá trình giải ngân bị gián đoạn.

  • Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay 

Đây là bước vay quan trọng, quyết định tài khoản của khách hàng được giải ngân hay không. Bên đơn vị vay sẽ có nhân viên thông báo về các loại giấy tờ, thông tin mà bạn phải bổ sung để hoàn thiện hồ sơ.

Nhân viên thẩm định sẽ tiến hàng kiểm tra mọi thông tin vay vốn của khách hàng. Sau đó, thực hiện theo các bước thẩm định theo các tiêu chí sau:

+ Thông tin cá nhân của khách hàng phải đáp ứng được điều kiện vay tại HD Saison 

+ Khách hàng phải tích đủ điểm tín dụng chưa và có bị đánh giá là nợ xấu không.

+ Hạn mức vay tiền và khả năng chi trả khoản vay của khách hàng có được đáp ứng không.

Sau khi nhân viên đã hoàn thành quy trình kiểm tra hồ sơ vay vốn của bạn thì chuyển đến bộ phận thẩm định. Đây là bước quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian nhất. 

  • Bước 3: Giải ngân khoản vay 

Khi thẩm định hoàn tất, quy trình thẩm định của HD Saison sẽ cho phép khách hàng ký kết hợp đồng và thực hiện giao dịch khoản vay này. Lúc đó, nhân viên của HD Saison sẽ gọi đến bạn để xác nhận và thông báo về hồ sơ vay của bạn được thông qua. 

  • Sau khoản thời gian từ 1 – 2 ngày thì HD Saison sẽ giải ngân khoản vay về tài khoản ngân hàng cho bạn. 

Thông tin về gói vay tiền tại HD Saison trả góp

Hình thức cho vay  Vay tiền nhanh tại công ty tài chính HD Saison 
Hạn mức vay Dao động từ 10 – 100 triệu đồng 
Lãi suất  Từ 2.6%/ tháng – 3.5%/ tháng 
Phương thức thanh toán  6 tháng – 24 tháng 
Hồ sơ giấy tờ cần có  Phải đảm bảo có sổ hộ khẩu, CMND/ CCCD và hồ sơ thủ tục ứng với hình thức vay 
Điều kiện vay  Không có nợ xấu, thu nhập trung bình hàng tháng ổn định từ 3 triệu đồng trở lên

Điều kiện để vay được tiền tại HD Saison 

Vay tiền tại HD Saison, bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vay như sau:

  • Khách vay đủ tuổi lao động xác định từ 18 tuổi – 60 tuổi
  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam
  • Có lương thu nhập ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng trở lên 
  • Khách vay không dính vào nợ xấu hoặc nợ chú ý để cập nhập đến hệ thống CIC Việt Nam
  • Là khách hàng vay mới tại HD Saison

Một số câu hỏi thắc mắc về vay tiền HD Saison 

HD Saison có thẩm định vay đến cả người thân khách hàng không? 

HD Saison người thân sẽ là việc mà bạn cần phải biết. Bởi khi đăng ký bạn sẽ cung cấp số điện thoại tham chiếu gồm người thân và bạn bè, đơn vị công ty làm việc của nạn đến đơn vị vay. 

Do đó, trong trường hợp nào đó xảy ra HD Saison không thẩm định người thân vì số tiền vay quá nhỏ. Còn không thì việc đơn vị vay thẩm định người thân là theo quy trình thẩm định bình thường mà khách hàng cần biết. 

Nợ xấu, khách hàng có được vay tiền HD Saison không?

Điều kiện để có thể vay được tiền tại HD Saison là không có nợ xấu hoặc nợ chú ý nào. HD Saison quy định rất rõ và cụ thể sẽ không hỗ trợ vay đối với khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 3 trở lên.

Còn lại, đối tượng có nợ xấu thuộc 1, 2 có lý do khách quan thuyết phục thì HD Saison cũng sẽ hỗ trợ khách vay và giải ngân tiền vay như bình thường. Chỉ cần khách hàng chứng minh được khả năng thanh khoản của mình theo cam kết giữa 2 bên. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về quy trình thẩm định của HD Saison cùng với các tin liên quan khác. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn và có được lựa chọn chính xác phù hợp khi lựa chọn HD Saison trong lúc bạn cần nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *