Phí thường niên Techcombank trừ khi nào? Không nộp phí Techcombank được không?

Khi mở thẻ tại Techcombank, bạn sẽ phải trả mức phí thường niên cho thẻ ngân hàng của mình. Tùy từng loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau, bây giờ hãy cùng AppVay.org tìm hiểu về thu phí thường niên Techcombank là gì ? Hay phí thường niên Techcombank sẽ trừ khi nào nhé ?

Thu phí thường niên Techcombank là gì ?

Phí thường niên Techcombank là gì? 

Phí thường niên là loại phí mà khách hàng cần phải thanh toán hàng năm cho Ngân hàng Techcombank. Khoản phí được dùng để duy trì thẻ khách hàng sử dụng và những tính năng đi kèm của thẻ.

Hiện nay phí thường niên áp dụng với tất cả loại thẻ hiện có như thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, …Khi khách hàng mở tài khoản và đăng ký dùng dịch vụ thẻ thì bạn sẽ cần trả phí thường niên. Nếu bạn không sử dụng thẻ thì có thể không phải đóng phí thường niên.

Vậy thu phí thường niên Techcombank là gì và để làm gì? Trước hết, bạn hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà thẻ ATM của Techcombank mang lại.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM và dịch vụ thẻ của Techcombank

Tiện lợi trong quá trình quản lý và thanh toán

  • Với thẻ Visa và tín dụng của Techcombank, bạn có thể dễ dàng thanh toán với máy POS và MPOS. Máy POS và MPOS là các máy cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ. Chỉ có những địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ thì khách hàng mới dùng được hình thức này.
  • Bạn cũng có thể tích hợp đăng ký thẻ và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank. Sự tích hợp này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình giao dịch và thanh toán.
  • Khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ ATM để chuyển khoản hoặc kiểm tra số dư tại các cây ATM. Hoặc bạn có thể truy xuất thông tin số dư, lịch sử giao dịch và thanh toán trên mobile banking của Techcombank.
  • Thẻ ATM của Techcombank hỗ trợ thanh toán hóa đơn hay dư nợ tín dụng một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể sử dụng Internet Banking hoặc thanh toán trực tiếp tại cây ATM trên toàn quốc.

An toàn cho khách hàng

Thẻ ATM của Techcombank được tích hợp các chức năng, dịch vụ Internet banking. Do đó, bạn sẽ dễ dàng truy suất thông tin hay thực hiện các giao dịch với độ bảo mật cao.

Ngoài ra việc thực hiện giao dịch chuyển tiền hay rút tiền sẽ được xác thực với mã OTP. Mã này sẽ  được gửi thẳng về số điện thoại cá nhân của bạn. Do đó, bạn sẽ tránh được trường hợp bị lộ thông tin hoặc bị làm giả thẻ.

Tiết kiệm được các khoản chi tiêu khi nhận được ưu đãi hoàn tiền

Khách hàng sử dụng thẻ ATM của Techcombank sẽ được hoàn tiền 1% trên tổng giá trị thanh toán hàng tháng. Phí thường niên của khách hàng sẽ được giảm 20%  khi đăng ký phát hành thẻ theo gói tài khoản.

Phí thường niên Techcombank để làm gì ? 

Như vậy, thẻ ATM của Techcombank đem lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng. Đối với khách hàng, việc đóng phí thường niên sẽ hỗ trợ duy trì hoạt động thẻ và các chức năng.

Tuy nhiên với Ngân hàng thì phần phí thường niên là một phần ngân sách. Ngân sách này để bảo trì máy móc, thưởng cho nhân viên, ….Đồng thời, phí thường niên cũng như một dạng gắn kết, cam kết giữa khách hàng với Ngân hàng.

Phí thường niên Techcombank là bao nhiêu ?

Ngân hàng Techcombank cung cấp nhiều loại thẻ khác nhau cho khách hàng. Bao gồm thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế và thẻ tín dụng. Với mỗi loại thẻ, hạng mục thẻ sẽ có mức phí thường niên khác nhau.

Thẻ ghi nợ quốc tế 

Với loại thẻ này, mức phí sẽ dao động tù 90.000 VNĐ – 499.000 VNĐ/ năm. Tuy nhiên với những hạng thẻ Vincom Loyalty hay Vip Vingroup Platinum thì khách hàng sẽ được miễn phí thường niên. Chương trình ưu đãi này sẽ được áp dụng cho năm đầu phát hành thẻ tại Techcombank.

Thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng, mức phí thường niên sẽ khá cao, dao động từ 300.000 VNĐ đến 990.000 VNĐ/năm.

Thẻ Visa Techcombank

Mức phí thường niên của thẻ Visa Techcombank dao động khá lớn. Mức phí thấp nhất được áp dụng cho thẻ JCB Dream Card chỉ 150.000 VNĐ. Còn với hạng thẻ cao nhất là Platinum lên tới 950.000 VNĐ/ năm.

Phí thường niên Techcombank trừ khi nào ? 

Thời hạn sử dụng thẻ hay để bắt đầu tính phí thường niên sẽ được tính từ thời điểm mở thẻ. Do đó, phí thường niên sẽ được thu vào thời điểm mở thẻ lần đầu. Lần thu tiếp theo là 1 năm kể từ khi khách hàng mở tài khoản.

Ngân hàng sẽ trừ trực tiếp phí thường niên vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Đối với thẻ tín dụng, phí này sẽ được tính chung vào hạn mức tháng thu phí.

Nếu tài khoản của khách hàng không có tiền, Ngân hàng sẽ thông báo cho bạn. Tuy nhiên số tiền này sẽ được trừ vào tài khoản của bạn khi bạn nạp tiền vào tài khoản.

Nếu không nộp phí thường niên Techcombank có sao không ? 

Không nộp phí thường niên đối với thẻ tín dụng Techcombank

Đây là một loại thẻ trả sau và phí thường niên được tính chung với các loại phí hàng tháng. Vậy nên bạn buộc phải thanh toán phí thường niên. Nếu không thanh toán phí thường niên, số tiền này sẽ được tính là một phần khoản nợ tín dụng và tính lãi. Không chỉ vậy, bạn sẽ phải nộp phạt cho Ngân hàng.

Không chỉ vậy, việc thanh toán chậm phí thường niên cũng sẽ ảnh hưởng lịch sử tín dụng của bạn. Bạn có thể bị kéo điểm tín dụng xuống thấp và bị xếp vào nhóm nợ xấu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hồ sơ vay tiền của bạn trong tương lai.

Không nộp phí thường niên đối với thẻ trả trước Techcombank

Với một số loại thẻ của Techcombank, phí thường niên thường sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Hình thức này được sử dụng với thẻ trả trước như thẻ thanh toán hay visa của Techcombank. Nếu trong tài khoản của bạn không đủ tiền, phí này sẽ được trừ trong lần nạp tiền tiếp theo.

Qua những thông tin về thu phí thường niên Techcombank là gì? Phí thường niên Techcombank trừ khi nào? trên đây giúp bạn hiểu được thêm phần nào về phí thường niên của Ngân hàng.

Trong thời gian gần đây, Ngân hàng Techcombank chưa có sự thay đổi gì về mức phí thường niên này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời hạn nộp để tránh bị mất chức năng thẻ hoặc bị nợ phí thường niên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *