Phí phạt trễ hạn Mirae Asset 2024 Cách xin giãn nợ Mirae Asset

Trong số những đơn vị tài chính uy tín hiện nay trên thị trường nhất định phải kể đến Mirae Asset. Tuy nhiên, khi không thanh toán đúng hạn cho Mirae Asset thì bạn sẽ chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó có phí phạt. Vì vậy, bài viết hôm nay appvay sẽ cho biết Phí phạt trễ hạn Mirae Asset 2024 Cách xin giãn nợ Mirae Asset.

Phí phạt trễ hạn Mirae Asset 2024

Khi vay tại Mirae Asset hoặc bất kỳ một đơn vị tài chính nào khác mà bạn thanh toán không đúng hạn thì sẽ chịu phí phạt. Hiện tại, Mirae Asset đang áp dụng mức phí phạt cho các trường hợp như sau:

 • Phí trả nợ trước hạn: Quy định theo từng thời kỳ, hiện tại đang có mức 5%/ số tiền trả nợ trước hạn.
 • Lãi quá hạn (Tiền lãi/ nợ gốc quá hạn): 150% x lãi suất x nợ gốc quá hạn x số ngày trên hạn/ 265.
 • Lãi chậm trả tối đa: 10% x số dư chậm trả x số ngày trễ hạn/ 365.

Như vậy, với cách tính này thì bạn có thể thấy được khi trả nợ trước hoặc trễ hạn Mirae Asser đều chịu mức phí khá cao. Do đó, nếu đã quyết định vay tại đơn vị này thì nên cân nhắc khả năng tài chính để tránh mất khả năng thanh toán.

*Lưu ý:

 1. Cách tính phí phạt trên mang tính tham khảo, thông tin chính xác sẽ thể hiện rõ trên hợp đồng vay vốn.
 2. Thông tin về sản phẩm vay có thể sẽ thay đổi theo từng điều kiện khách hàng có thể đáp ứng được.

Cách xin giãn nợ khoản vay Mirae Asset

Giãn nợ ở đây được hiểu là việc kéo dài thời gian trả nợ so với thỏa thuận trong hợp đồng trước đó. Khi nhận được yêu cầu giãn nợ, Mirae Asset sẽ xem xét và chấp thuận để khách hàng trả nợ chậm hơn 10 – 15 ngày mà không phải chịu phí phạt. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải ai cũng được Mirae Asset chấp thuận cho giãn nợ. Thay vào đó, người vay phải đáp ứng được các điều kiện mà đơn vị này đưa ra, cụ thể:

Điều kiện được giãn nợ Mirae Asset

 • Người cần giãn nợ phải có khoản vay tại Mirae Asset.
 • Thuộc một trong số những đối tượng đặc biệt như: Bị phá sản, bị thiệt hại tài chính do dịch bệnh/ thiên tai/ hỏa hoạn, Nhà nước thay đổi chính sách gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh,…
 • Đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ vay Mirae Asset ở các kỳ hạn trước.

Thủ tục giãn nợ Mirae Asset

 • Mẫu đơn xin giãn nợ do Mirae Asset cung cấp.
 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính hiện tại không thể chi trả khoản vay đúng thỏa thuận ban đầu.

Trên đây là điều kiện cùng các loại giấy tờ cần thiết cho thủ tục giãn nợ tại Mirae Asset. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà Mirae Asset sẽ có yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ trước khi quyết định cho giãn nợ. Bạn có thể liên hệ đến hotline Mirae Asset (028) 7300 – 7777 để được hỗ trợ thêm thông tin.

Đơn xin giãn nợ khoản vay Mirae Asset

Nếu muốn giãn nợ, mọi người cần tải mẫu đơn của Mirae Asset và điền thông tin cá nhân. Để tải mẫu đơn, bạn có thể bấm vào đây, mẫu đơn sẽ có sẵn với đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần điền các mục còn thiếu.

>> Xem thêm: Cách xin gia hạn khất nợ Mcredit và tải đơn xin giãn nợ Mcredit 2024.

Nộp hồ sơ yêu cầu giãn nợ Mirae Asset

Sau khi đã chuẩn bị tất cả thủ tục, bao gồm cả mẫu đơn đã được điền thông tin người vay. Bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng của Mirae Asset để được nhân viên tư vấn cách nộp hồ sơ nhanh chóng. Tuy nhiên, cách thức thường được áp dụng nhất chính là gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về trụ sở chính Mirae Asset. Tại đây sẽ có nhân viên tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và thực hiện giãn nợ theo đúng nhu cầu khách hàng.

Cách Mirae Asset đòi nợ quá hạn

Khi khách hàng có khoản vay đã quá hạn thanh toán, Mirae Asset sẽ tiến hành “nghiệp vụ” đòi nợ, quy trình cụ thể như sau:

Gọi điện, nhắn tin đòi nợ

Đầu tiên, nhân viên Mirae Asset sẽ gọi điện, nhắn tin đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký vay trước đó. Nếu bạn cố tình không nghe máy, Mirae Asset sẽ gọi liên tục đến hàng trăm cuộc mỗi ngày. Ngoài ra, với những khách hàng “cứng đầu” thì Mirae Asset còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới rất khó nghe.

Trường hợp khách hàng không nghe máy, Mirae Asset sẽ chuyển hướng gọi cho người tham chiếu. Lúc này, không chỉ người vay mà cả người thân, bạn bè cũng sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi từ số lạ đòi nợ.

Gửi giấy báo nợ về địa phương

Nếu cách trên không hiệu quả thì Mirae Asset sẽ tiên hành gửi giấy báo nợ về tận địa phương nơi cư trú. Nội dung của giấy báo sẽ có hợp đồng vay, đơn tố cáo kèm đơn yêu cầu thanh toán khoản vay sớm.

Đến tận nơi đòi nợ

Khi gửi thư thông báo nhưng vẫn không nhận được phản hồi gì từ khách hàng thì Mirae Asset sẽ cử người đến tận nơi đòi nợ. Trong quá trình trao đổi trực tiếp, nhân viên thu hồi nợ sẽ khiến khách hàng khó chịu cùng những lời lẽ to tiếng nếu không hợp tác.

Khởi kiện ra Tòa án

Cuối cùng, nếu con nợ vẫn không trả nợ thì bắt buộc Mirae Asset phải gửi đơn khởi kiện lên Tòa án. Như vậy, khi đến bước này thì bạn có thể bị truy tố trách nhiệm và chịu mức phạt tương ứng.

Nợ xấu tại Mirae Asset có được vay tại ngân hàng không?

Câu trả lời ở đây là Không. Khi bạn đã có nợ xấu tại Mirae Asset do CIC ghi nhận trên hệ thống thì việc vay tại ngân hàng/ tổ chức tài chính là hoàn toàn không thể. Bởi, những đơn vị này sẽ xét duyệt hồ sơ, lịch sử tín dụng của khách hàng rất kỹ và bạn sẽ bị từ chối yêu cầu ngay lập tức nếu có nợ xấu.

Khi đã dính nợ xấu, bạn phải thanh toán toàn bộ khoản vay và mất thời gian chờ 05 năm để xóa nợ. Như vậy, bạn đã mất đi nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn tiền uy tín từ các tổ chức lớn trên thị trường tài chính.

Trên đây là các thông tin về Phí phạt trễ hạn Mirae Asset 2024 Cách xin giãn nợ Mirae Asset. Tốt nhất, bạn nên thanh toán đúng hạn, tránh xảy ra tình trạng chậm trễ dẫn đến chịu phí phạt cùng nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *