Phí Phạt Trễ Hạn F88 2023 Trả Chậm có bị Nợ Xấu không?

4/5 - (1 bình chọn)

Đơn vị cầm cố F88 chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Ngoài hình thức thế chấp tài sản thì F88 còn hỗ trợ những khoản vay tiêu dùng tín chấp với hạn mức cao cho đối tượng đang có nhu cầu vay tiêu dùng. Vậy khi thanh toán không đúng ngày Phí Phạt Trễ Hạn F88 là bao nhiêu? Và có bị đưa vào nợ xấu không, bạn hãy tra cứu ngay tại appvay.org để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Sơ lược về đơn vị F88

Trước đây F88 được biết đến là một đơn vị chuyên cung hỗ trợ khách hàng cầm cố các tài sản có giá trị như: ô tô, xe máy, laptop, điện thoại, đồng hồ, sổ đỏ,… Và hiện giờ F88 đang tung ra các sản phẩm vay với hình thức tín chấp, thủ tục vô cùng đơn giản, chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã nhận tiền về liền tay.

Các cửa hàng của F88 đang phát triển rất mạnh mẽ hầu như đã phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước, phổ biến nhất vẫn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Phí Phạt Trễ Hạn F88

Nhiều khách hàng đến giờ vẫn còn đang rất thắc mắc về vấn đề này, vì không biết nếu trễ hạn thì F88 sẽ có phát sinh thêm phí phạt không? Để giải thích vấn đề này được rõ hơn, dưới đây là toàn bộ những quy định về mức phạt của F88.

Thông thường nếu thanh toán trễ hạn tại F88 thì bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí phạt dao động từ 5% được tính dựa trên tổng dư nợ gốc còn lại.

Lưu ý: Nhưng 5% ở đây chỉ là lãi suất phạt cơ bản. Bên cạnh, nếu nợ quá số ngày được quy định trong hợp đồng trước đó, F88 sẽ có một mức phạt cao hơn.

Ngoài ra nếu bạn không chịu thanh toán nợ cho F88 để quá 10 ngày hoặc 1 tháng thì phí phạt sẽ vào khoảng 10%/ tháng. Và đồng thời không được vượt quá 150%/ năm theo quy định của nhà nước.

Mặc khác F88 vẫn hỗ trợ cho những khách hàng nợ quá hạn dưới 3 ngày không tính phí. Nếu vượt quá thời gian này, bạn sẽ phải đóng phí phạt trên tổng số ngày nợ.

Chậm trả nợ cho F88 có bị rơi vào nợ xấu không?

Câu trả lời ở đây là có. Bạn sẽ không thể vay lại được ở nơi khác đặc biệt là những công ty tài chính có liên kết với F88. Vì vậy người vay nên đóng tiền đúng thời hạn, để có được lịch sử thanh toán tốt. Điều này sẽ giúp bạn không phải gặp những rủi ro về sau trong tương lai.

Phân loại nhóm nợ tại F88

Nhưng theo quy định hiện hành của F88 thì mức nợ xấu sẽ được phân loại theo từng nhóm. Nếu khách hàng trễ hạn vượt quá số ngày quy định thì sẽ bị rơi vào những nhóm nợ sau đây:

 • Nợ quá hạn tiêu chuẩn: khi bạn chậm trả nợ dưới 10 ngày.
 • Nhóm nợ quá hạn cần chú ý: áp dụng với những người nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm nợ quá hạn tiêu chuẩn: là các khoản nợ quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày.
 • Nợ quá hạn nghi ngờ: khi bạn nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Nợ quá hạn có khả năng mất vốn: khách hàng chậm trả trên 360 ngày.

Qua phân loại nhóm nợ phía trên, cũng giúp quý khách hiểu được rằng khi bị rơi vào nhóm nợ 1 và 2 thì lần sau vẫn có thể được giải ngân. Còn trường hợp thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ rất khó hoặc nặng hơn là không thể vay lại tại bất kỳ đâu trong vòng 5 năm.

Lưu ý: Nếu bạn đang rơi vào nợ quá hạn thuộc một trong những nhóm trên thì sẽ bị F88 phạt thêm một số tiền theo đúng quy định. Đồng thời sẽ bị nợ xấu và không thể giải ngân ở bất kỳ công ty nào khác trên toàn hệ thống tài chính Việt Nam.

Quá hạn F88 có bị nợ xấu trên hệ thống CIC không?

Vấn đề này đang được nhiều khách hàng quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sử tín dụng cá nhân.

Hiện tại F88 đang hoạt động dưới hình thức cầm cố và chưa thuộc hệ thống các ngân hàng nhà nước nên khi bạn trễ hạn tại đây sẽ không bị đưa lên hệ thống nợ xấu CIC.

Lưu ý: Tuy không có hồ sơ trên hệ thống CIC. Nhưng khi bạn tái vay lại các công ty tài chính vẫn kiểm tra được lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống nội bộ. Bởi những đơn vị này đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Một số câu hỏi thường gặp tại F88

Có nên bùng nợ tại F88 không?

Nhiều khách hàng vẫn đang rất chủ quan vì cho rằng bùng nợ F88 không bị đưa lên hệ thống CIC nên sẽ không bị ảnh hưởng gì đến lịch sử tín dụng. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, vì đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực tài chính. Bạn sẽ phải chịu những hậu quả như sau, khi có ý định bùng nợ tại đây.

 • Bạn sẽ bị gọi điện, nhắn tin làm phiền thường xuyên.
 • Đồng thời tài sản bạn cầm cố trước đó sẽ bị đơn vị xử lý theo quy định.
 • Người thân, bạn bè xung quanh sẽ bị F88 gọi điện để hối thúc người vay trả nợ.
 • Sẽ bị lưu nợ xấu trên hệ thống các ngân hàng tài chính, bạn sẽ không thể vay hoặc trả góp được tại bất kỳ đâu.
 • Trường hợp số tiền lớn bạn sẽ bị khởi kiện ra tòa để tiến hành thu hồi nợ.
 • Ngoài ra còn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro khác trong tương lai,…

Lời khuyên: Quý khách không nên bùng nợ tại F88 vì chắc chắn phần thiệt hoàn toàn nghiêng về phía người vay. Bởi trước khi giải ngân đơn vị đã nắm rõ thông tin cá nhân của bạn, nên để trốn nợ là điều rất khó khăn.

F88 có lừa đảo khách hàng không?

Nhiều người cho rằng F88 là một đơn vị lừa đảo, điều này vẫn chưa có bằng chứng cụ thể. Bởi vì F88 hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước, đồng thời có nhiều cửa hàng phủ sóng trên khắp cả nước. Khách hàng được đọc rõ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi ký, nếu không hài lòng có thể hủy ngay lập tức.

Những lý do trên đã cho bạn thấy được rằng những bài báo trang mạng cho rằng F88 lừa đảo là chưa chính xác.

Có nên vay tiền tiền tại F88 không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy vậy ở F88 có những điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ những đối tượng nợ xấu thuộc nhóm 1 và 2. Nên đây vẫn là một đơn vị phù hợp để giải ngân khi bạn gặp khó khăn về tài chính.

Lưu ý: Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng vào việc vay tiền tại những đơn vị tài chính như F88. Vì lãi suất ở đây khá cao, nên phải cân nhắc và tính toán kỹ trước khi giải ngân, để tránh những rủi ro về sau.

Thanh toán khoản vay F88 hàng tháng ở đâu?

Bạn có thể thanh toán tiền cho F88 tại các địa điểm sau:

 • Trực tiếp tại cửa hàng của F88 nơi gần nhất.
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản online qua trực tiếp số tài khoản của F88.
 • Thanh toán qua ví điện tử như: Momo, Payoo,…

Lưu ý: Bạn nhớ giữ lại hoá đơn thanh toán tiền hàng tháng, để phòng trường hợp F88 chưa nhận được khoản tiền vay từ bạn. Lúc này hãy mang ra để làm bằng chứng đối chiếu.

Xem thêm: Phí phạt trễ hạn ví trả sau Momo

Hy vọng bài viết này giúp quý khách hiểu hơn về đơn vị F88, đồng thời biết được Phí Phạt Trễ Hạn F88 là bao nhiêu? Và khi trả chậm có bị đưa lên lịch nợ xấu CIC không một cách chi tiết nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận