Phí phạt trễ hạn F88 2024 Trả Chậm có bị nợ Xấu không?

Đơn vị cầm cố F88 chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Ngoài hình thức thế chấp tài sản thì F88 còn hỗ trợ những khoản vay tiêu dùng tín chấp với hạn mức cao cho đối tượng đang có nhu cầu vay tiêu dùng. Vậy khi thanh toán không đúng ngày Phí Phạt Trễ Hạn F88 là bao nhiêu? Và có bị đưa vào nợ xấu không, bạn hãy tra cứu ngay tại appvay.org để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Phí phạt trễ hạn F88 2024

Nhiều khách hàng đến giờ vẫn còn đang rất thắc mắc về vấn đề này, vì không biết nếu trễ hạn thì F88 sẽ có phát sinh thêm phí phạt không? Để giải thích vấn đề này được rõ hơn, dưới đây là toàn bộ những quy định về mức phạt của F88. Thông thường nếu thanh toán trễ hạn tại F88 thì bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí phạt dao động từ 5% dựa trên tổng dư nợ gốc còn lại.

 • Lưu ý: Nhưng 5% ở đây chỉ là lãi suất phạt cơ bản. Bên cạnh, nếu nợ quá số ngày được quy định trong hợp đồng trước đó, F88 sẽ có một mức phạt cao hơn.

Ngoài ra nếu bạn không chịu thanh toán nợ cho F88 để quá 10 ngày hoặc 1 tháng thì phí phạt sẽ vào khoảng 10%/ tháng. Và đồng thời không được vượt quá 150%/ năm theo quy định của nhà nước. Mặc khác, F88 vẫn hỗ trợ cho những khách hàng nợ quá hạn dưới 3 ngày không tính phí. Nếu vượt quá thời gian này, bạn sẽ phải đóng phí phạt trên tổng số ngày nợ.

Chậm trả nợ cho F88 có bị rơi vào nợ xấu không?

Câu trả lời ở đây là KHÔNG. Hiện tại F88 đang hoạt động dưới hình thức cầm cố và chưa thuộc hệ thống các ngân hàng nhà nước nên khi bạn trễ hạn tại đây sẽ không bị đưa lên hệ thống nợ xấu CIC.

Lưu ý: Tuy không có hồ sơ trên hệ thống CIC. Nhưng khi bạn tái vay lại các công ty tài chính vẫn kiểm tra được lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống nội bộ. Bởi những đơn vị này đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Nếu chậm trả nợ và không thể trả khoản vay F88 thì bạn sẽ không thể vay lại được ở nơi khác đặc biệt là những công ty tài chính có liên kết với F88. Vì vậy người vay nên đóng tiền đúng thời hạn, để có được lịch sử thanh toán tốt. Điều này sẽ giúp bạn không phải gặp những rủi ro về sau trong tương lai.

Phân loại nhóm nợ xấu tại F88

Nhưng theo quy định hiện hành của F88 thì mức nợ xấu sẽ được phân loại theo từng nhóm. Nếu khách hàng trễ hạn vượt quá số ngày quy định thì sẽ bị rơi vào những nhóm nợ sau đây:

 • Nợ quá hạn tiêu chuẩn: khi bạn chậm trả nợ dưới 10 ngày.
 • Nhóm nợ quá hạn cần chú ý: áp dụng với những người nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm nợ quá hạn tiêu chuẩn: là các khoản nợ quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày.
 • Nợ quá hạn nghi ngờ: khi bạn nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Nợ quá hạn có khả năng mất vốn: khách hàng chậm trả trên 360 ngày.

Qua phân loại nhóm nợ phía trên, cũng giúp quý khách hiểu được rằng khi bị rơi vào nhóm nợ 1 và 2 thì lần sau vẫn có thể được giải ngân. Còn trường hợp thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ rất khó hoặc nặng hơn là không thể vay lại tại bất kỳ đâu trong vòng 5 năm.

Lưu ý: Nếu bạn đang rơi vào nợ quá hạn thuộc một trong những nhóm trên thì sẽ bị F88 phạt thêm một số tiền theo đúng quy định. Đồng thời sẽ bị nợ xấu và không thể giải ngân ở bất kỳ công ty nào khác trên toàn hệ thống tài chính Việt Nam.

Cách đòi nợ của F88

Nhiều khách hàng vẫn đang rất chủ quan vì cho rằng bùng nợ F88 không bị đưa lên hệ thống CIC nên sẽ không bị ảnh hưởng gì đến lịch sử tín dụng. Bạn sẽ phải chịu các giải pháp đòi nợ từ F88 như sau:

 • Bạn sẽ bị gọi điện, nhắn tin làm phiền thường xuyên.
 • Đồng thời tài sản bạn cầm cố trước đó sẽ bị đơn vị xử lý theo quy định.
 • Người thân, bạn bè xung quanh sẽ bị F88 gọi điện để hối thúc người vay trả nợ.
 • Sẽ bị lưu nợ xấu trên hệ thống các ngân hàng tài chính, bạn sẽ không thể vay hoặc trả góp được tại bất kỳ đâu.
 • Trường hợp số tiền lớn bạn sẽ bị khởi kiện ra tòa để tiến hành thu hồi nợ.
 • Ngoài ra còn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro khác trong tương lai,…

Lời khuyên: Quý khách không nên bùng nợ tại F88 vì chắc chắn phần thiệt hoàn toàn nghiêng về phía người vay. Bởi trước khi giải ngân đơn vị đã nắm rõ thông tin cá nhân của bạn, nên để trốn nợ là điều rất khó khăn.

Thanh toán khoản vay F88 hàng tháng ở đâu?

Bạn có thể thanh toán tiền cho F88 tại các địa điểm sau:

 • Trực tiếp tại cửa hàng của F88 nơi gần nhất.
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản online qua trực tiếp số tài khoản của F88.
 • Thanh toán qua ví điện tử như: Momo, Payoo,…

Lưu ý: Bạn nhớ giữ lại hoá đơn thanh toán tiền hàng tháng, để phòng trường hợp F88 chưa nhận được khoản tiền vay từ bạn. Lúc này hãy mang ra để làm bằng chứng đối chiếu.

Hy vọng bài viết này giúp quý khách hiểu hơn về đơn vị F88, đồng thời biết được Phí Phạt Trễ Hạn F88 là bao nhiêu? Và khi trả chậm có bị đưa lên lịch nợ xấu CIC không một cách chi tiết nhất.

2 thoughts on “Phí phạt trễ hạn F88 2024 Trả Chậm có bị nợ Xấu không?

 1. An says:

  Mình vay f88 16tr trong 9 tháng . Tháng đầu đóng 2tr4 tháng thứ 2 mình bị trậm 12 ngày nhưng xuống thanh toán hết luôn . Bị vậy khi nào mới đc cho vay lại nhỉ . Cứ nghĩ chậm nhưng xuống thanh toán hết ko bị ghim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *