Oncredit đòi nợ như thế nào? 2024 Bùng Vay Oncredit không trả có sao không?

Oncredit đòi nợ như thế nào là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm đến đơn vị vay này. Liệu rằng việc bùng nợ vay OnCredit có được hay không? Nếu bạn đang thắc mắc về các điều này thì đọc ngay bài viết này nhé! Appvay sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp chi tiết ngay dưới đây. 

Oncredit là gì? Có lừa đảo không?

Oncredit là đơn vị cho vay tiền online không còn quá lạ với nhiều người. Đây là đơn vị tài chính của công ty TNHH tư vấn đầu tư tài chính Oncredit nhằm hỗ trợ cho vay nhanh với hình thức đăng ký online hoàn toàn. 

Thời gian thực hiện thủ tục và giải ngân nhanh, được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là ở Oncredit, người vay sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Người vay chỉ cần cung cấp đầy đủ, đúng thông tin và các giấy phép hoạt động kinh doanh nếu có rõ ràng nhất. 

Tuy nhiên, thông tin về Oncredit lừa đảo vẫn tồn tại. Đây là vấn đề chung của nhiều đơn vị cho vay online trên thị trường hiện nay.

Do đó, Oncredit đã khẳng định sự uy tín của mình bằng sự tin tưởng đăng ký vay, tải ứng dụng Oncredit ngày càng tăng. Mọi thông tin, gói vay, lãi suất, hạn mức tại Oncredit đều được công khai rõ ràng và minh bạch trên hệ thống website.

Khách hàng có thể tham khảo, cân nhắc phù hợp thì mới quyết định vay. Tất cả đều đều do tự nguyện từ 2 bên mà không có sự tác động nào khác. Vì thế, khách hàng chỉ cần dành ít thời gian tìm hiểu các thông tin chính xác thì đăng ký vay tại Oncredit. 

Oncredit đòi nợ như thế nào?

Một số bạn đều đang rất thắc mắc về quy trình đòi nợ của OnCredit cùng như là cách thức đòi nợ sẽ diễn ra như thế nào, có ảnh hưởng nhiều đến khách hàng hay không. Những thông tin phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn như:

Đối với những khách hàng chậm trả lãi và cả gốc thì Oncredit đòi nợ theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào những mức độ, khả năng chi trả của khách hàng, bao gồm:

Gọi điện thoại trực tiếp nhắc đến hạn đóng phí

+ Đây là cách mà Oncredit đòi nợ khách hàng tương tự như nhiều đơn vị công ty tài chính khác. Khoảng từ 2 – 10 ngày quá hạn thì nhân viên của công ty sẽ gọi điện nhắc khách hàng về việc đóng lãi và gốc cho khoản vay của bạn.

+ Không chỉ đơn giản là 1 hay là 2 cuộc gọi nhắc đòi nợ mà bạn chưa kịp đóng phí thì nhân viên OnCredit đã gọi điện liên tục gọi nhắc rồi. Với tần suất ngày càng tăng nếu khách hàng không có ý định trả nợ sớm.

Gọi điện thông qua các số điện thoại tham chiếu

+ Số điện thoại tham chiếu này do khách hàng cung cấp để xác nhận hợp đồng vay với OnCredit. App dựa vào những số này để gọi nhắc nhở đến khách hàng.

+ Hoặc sử dụng biện pháp mạnh hơn là nhân viên Oncredit đòi nợ khách hàng bằng việc gọi điện cho người thân của khách hàng và thường xuyên làm phiền đến họ để đạt được mục đích đòi nợ được từ bạn.

Đe dọa đòi nợ bằng nhiều hình thức vay khác nhau

+ Dọa để dính vào nợ xấu: đây là cách thức mà Oncredit đòi nợ khách hàng qua việc đe dọa. Một số khách hàng sẽ bị đe dọa dính vào nợ xấu và khó khăn trong việc tiếp tục vay vào lần sau.

+ Về tận nhà đòi nợ: Cách này sẽ khiến khách hàng gặp nhiều phiền phức và rắc rối. Nhưng cũng là cách khiến khách hàng phải trả tiền nhanh nhất. 

+ Dọa để thực hiện khởi kiện: Đây là cách thức yêu cầu trả nợ cuối cùng mà Oncredit đòi nợ bằng hình thức đe dọa. Nhiều khách hàng nếu không am hiểu luật pháp sẽ lo lắng và hoảng sợ nếu bị đơn vị vay kiện ra tòa. Chính vì vậy, Oncredit tận dụng điều này để thực hiện đòi nợ các khách hàng có ý định trả chậm.

Công khai, đăng lên mạng xã hội

+ Có rất nhiều app vay tiêu dùng áp dụng cách đòi nợ này. Các app sẽ tổng hợp thông tin, hình ảnh của khách hàng và sử dụng các cách trên nếu cảm thấy không hiệu quả thì sử dụng cách này. 

+ Lựa chọn một thời điểm thích hợp, đăng thông tin khách hàng nợ lên các trang, hội nhóm để khách hàng bị làm phiền, làm mất uy tín của họ và trả tiền ngay.

Thuê công ty đòi nợ hoặc kiện ra tòa

+ Đây là một biện pháp mạnh nhất để khiến khách hàng có thể trả nợ. App vay sẽ bán nợ vay cho công ty đòi nợ. Sau đó, họ sẽ không còn bất kỳ liên quan gì đến khách hàng nữa. Khách hàng không có bất cứ bằng chứng nào để có thể khiếu nại hay hành động nào đến app vay.

+ Đối với những khách hàng có khoản vay lớn, đơn vị vay Oncredit đòi nợ bằng cách kiện khách hàng ra tòa. Sau đó, với sự can thiệp của pháp luật để lấy được số nợ đó. Đây là biện pháp mạnh nhất để khách hàng lo sợ và đóng tiền trả nợ.

+ Với các phương thức mà Oncredit đòi nợ ở trên thì tùy vào mức độ cũng như khoản vay mà khách hàng vay nợ tại app vay online sẽ có cách đòi nợ khác nhau.

Bùng nợ vay Oncredit thì có sao không?

Khách hàng có ý định bùng nợ sẽ khiến chính mình gặp phải những bất lợi. Bởi thông tin xác nhận hợp đồng vay vay của bạn bên đơn vị vay đều nắm rõ và chi tiết nhất.

Một số bất lợi mà khách hàng có thể gặp phải nếu chậm trễ trả nợ và bùng nợ vay Oncredit là:

+ Chịu mức phí trả phạt chậm cao: Đối với mỗi công ty tài chính hoặc ngân hàng cho vay sẽ có mức phí phạt chậm khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể trả một khoản lãi suất cao nếu ngâm nợ trong khoản thời gian dài.

Hình thức vay khiến lãi mẹ đẻ lãi con sẽ phát sinh rất nhiều điều ảnh hưởng đến chi phí phát sinh khác của bạn. Bạn đừng có suy nghĩ rằng các app vay online sẽ có hình thức phạt chậm trả nợ và bùng nợ.

Sự thật là các app vay hiện nay đều trang bị các hình thức phạt dành cho khách hàng vi phạm hợp đồng theo cam kết của 2 bên.

+ Lưu ngày vào web đánh giá nợ xấu: CIC (trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia) sẽ tổng hợp thông tin cá nhân của bạn. Những app vay vốn online hoặc các ngân hàng cho vay sẽ dựa vào thông tin nợ vay trên CIC để hạn chế mức vay của bạn, thậm chí là bạn sẽ không đủ điều kiện vay nữa.

Một số khi bị xếp vào nhóm nợ xấu thì bạn sẽ rất khó khăn để vay một khoản thời gian dài. Lãi suất vay vốn dành cho bạn sẽ rất cao, không sử dụng được các chương trình ưu đãi.

+ Bị gọi điện nhắc liên tục: Oncredit đòi nợ vay thông qua việc gọi điện sẽ khiến bạn cảm thấy làm phiền và khó chịu trong thời gian dài.

Thậm chí, đối với một số khách hàng nếu không chịu trả hoặc có ý định bùng nợ Oncredit sẽ có biện pháp mạnh hơn bằng cách làm phiền những người thân của bạn. Thông qua số điện thoại tham chiếu được cung cấp khi làm hợp đồng cho vay đó.

+ Khởi kiện dân sự:  Hình thức này là mức cao nhất đối với khách hàng bùng nợ Oncredit cũng như các công ty tài chính, ngân hàng khác. 

Oncredit là đơn vị công ty tài chính được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam. Công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý để có thể khởi kiện khách hàng bùng nợ chiếm đoạt tài sản. Cùng với đó là khoản vay có giá trị lớn vào việc khách hàng bùng nợ  sẽ có nguy cơ đi tù rất cao. 

Một số câu hỏi liên quan đến Oncredit 

Để giúp khách vay có thể hiểu nhiều hơn về đơn vị vay Oncredit thì bạn có thể tham khảo thêm một số câu hỏi này. 

Nợ xấu có vay tại Oncredit được không?

Hầu như các đơn vị vay hiện nay đều không quan tâm đến vấn đề nợ xấu của khách hàng. Oncredit sẽ chấp nhận khách hàng đang có nợ xấu thuộc nhóm 5, 4, 3, 2, 1 đều được hỗ trợ vay online 24/24. 

Chỉ cần bạn đáp ứng một yêu cầu duy nhất để được vay đó chính là có CMND hoặc CCCD xác thực chính chủ để được vay. Bên cạnh đó, đối với giải ngân online thì phải có số tài khoản ngân hàng.

Oncredit phải là đơn vị cho vay lừa đảo không?

Khách hàng có thể yên tâm vay tại Oncredit. Đây là app cho vay trực thuộc công ty tài chính Oncredit, có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Chính vì thủ tục vay rất đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn khiến một số khách hàng không tin tưởng vào app này. Do đó, suy nghĩ Oncredit lừa đảo của một số khách hàng dẫn đến tâm lý hoang mang và gây xôn xao dư luận. Thực tế, Oncredit là đơn vị vay uy tín, an toàn. 

Vay tiền ở Oncredit có thế chấp không?

Oncredit là app cho vay vốn online giúp khách hàng không phải thế chấp bất kỳ tài sản giá trị nào. App vay này là dựa vào giữa 2 bên vay và cho vay theo thương lượng bằng một hợp đồng vay với mọi quy định cũng như lãi suất để người vay có thể lựa chọn.

Tức là, người vay không cần phải thế chấp tài sản, vay tiền dựa vào trách nhiệm và uy tín về thu nhập của người vay. Mọi điều khoản bắt buộc trong hợp đồng đều có thể ràng buộc.

Khi vay ở các app như Oncredit, bạn nên để ý các điều khoản vay trong hợp đồng cũng như lãi suất vay để phù hợp với thị trường tài chính hiện nay.

Bạn nên tránh những tình trạng vay với mức lãi suất trên đời và không thống nhất với những gì mà nhân viên đã tư vấn.

Mọi thông tin về Oncredit đòi nợ như thế nào? Bùng nợ vay tiền Oncredit có sao không? Hy vọng những thông tin cung cấp này sẽ hữu ích đến bạn. Mọi thắc mắc có thể để lại đánh giá và đừng quên theo dõi Trang để cập nhiều nhiều tin tức mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *