Oncredit bị bắt chưa? App vay bị sập có phải trả nợ không?

Không ít khách hàng đang có chung một thắc mắc rằng oncredit bị bắt chưa? App vay bị sập có phải trả nợ không? Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn đọc cùng appvay cập nhật ngay những thông tin mới nhất ở bài viết bên dưới.

Oncredit bị bắt chưa?

Hiện tại, theo nguồn tin chính thống thì Oncredit đã chính thức bị bắt. Đồng thời, tất cả các trang website và app của tổ chức này cũng đều không thể truy cập vào được.

Vụ việc Oncredit được đánh giá khá phức tạp, cơ quan công an đã tiến hành điều tra theo từng giai đoạn:

+ Tháng 10/2023: Oncredit đã bị buộc ngừng hoạt động kinh doanh do không có giấy phép.

+ Tháng 4/2024: Đường dây đứng sau Oncredit bị triệt phá, các đối tượng cầm đầu trong đó có người nước ngoài cũng đã bị bắt giữ.

Được biết, Oncredit bị cơ quan chức năng xác định là tín dụng đen. Bởi, tổ chức này đã cho vay với mức lãi suất cao vượt mức quy định pháp luật. Ngoài ra, Oncredit còn áp dụng các biện pháp đòi nợ trái pháp luật như khủng bố tinh thần, gọi điện – đến trực tiếp nhà đe dọa, uy hiếp.

=>> Tham khảo: Vay Mazilla lừa đảo hay uy tín? Bị bắt chưa?

App vay Oncredit bị sập có phải trả nợ không?

App vay Oncredit bị sập thì người vay vẫn phải có nghĩa vụ trả tiền. Bởi, số tiền vay này là vật chứng của vụ án, người vay cần trả vào tài khoản cho vay với mức lãi suất không vượt quá 20% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Quá trình giải quyết căn cứ theo kết quả điều tra, nguồn tài liệu – chứng cứ thu thập được thì Tòa án sẽ có xét xử theo đúng luật định.

*Lưu ý: Nếu gặp khó khăn cho việc trả nợ Oncredit thì bạn nên liên hệ cơ quan chức năng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Lý do khiến Oncredit bị bắt là gì?

Không phải tự nhiên Oncredit bị bắt, mà thực ra tổ chức này đã thực hiện hàng loạt các hành vi trái quy định pháp luật, cụ thể:

+ Cho vay nặng lãi: Oncredit được đánh giá là một trong những đơn vị áp dụng mức lãi suất cao nhất hiện nay. Người vay thường phải chịu áp lực trả nợ vì chi phí lãi suất này chứ không phải số tiền gốc ban đầu.

+ Phí phạt trả chậm: Oncredit có quy định về mức phí phạt khi trả chậm hoặc không thanh toán khoản vay rất cao.

+ Đòi nợ bất hợp pháp: Khi chậm thanh toán, Oncredit sẽ sử dụng các biện pháp đòi nợ trái pháp luật như gọi điện, nhắn tin đe dọa, đến nhà khủng bố tinh thần người vay và gia đình.

+ Đánh cắp thông tin cá nhân: Việc bạn cung cấp các thông tin cá nhân cho Oncredit có thể dẫn đến việc bị đánh cắp, sau đó thực hiện hành vi phạm pháp.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Doctor Đồng bi bắt và đang bị công an điều tra 2024.

Lưu ý gì khi vay tiền tại các tổ chức tài chính?

Qua sự việc Oncredit sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có ý định vay tiền từ các app/ website trực tuyến. Vì vậy, trước khi quyết định vay tại bất kỳ đơn vị nào thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý:

  • Chọn đơn vị cho vay uy tín: Bạn chỉ nên chọn vay tại các tổ chức tài chính đã được cấp phép hoạt động, tuyệt đối không vay từ app/website không rõ nguồn gốc.
  • Cẩn thận lời mời gọi: Cần thận trọng với những cuộc gọi, tin nhắn mời gọi cho vay với hạn mức cao, giải ngân cấp tốc, vì có thể đó là hành vi lừa đảo của các đối tượng tinh vi.
  • Vay hạn mức phù hợp: Xem xét nhu cầu vay và khả năng tài chính có thể thanh toán nợ khi đến hạn hay không.
  • Chỉ nên vay khi cần thiết: Nếu bạn không thể vay tại ngân hàng/ mượn từ người thân thì mới nên vay qua app/ website. Bởi, những đơn vị này thường áp mức lãi suất cao, kèm theo đó là nhiều rủi ro tiềm ẩn trong quá trình vay.
  • Đọc kỹ hợp đồng: Hợp đồng sẽ thể hiện rõ các nội dung về hạn mức, lãi suất, thời hạn, phí phạt, phí phát sinh khác,… Do đó, bạn cần đọc và hiểu rõ từng hạng mục để tránh xảy ra các vấn đề tranh chấp về sau.
  • Trả nợ đúng thời hạn: Bạn cần chủ động thanh toán khoản vay trước hạn 1 – 3 ngày để đảm bảo hệ thống ghi nhận. Có như vậy thì mới không bị phạt phí chậm thanh toán khá cao.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân: Bạn chỉ cung cấp các thông tin cá nhân theo đúng quy trình vay, tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu, mã OTP,… cho bất kỳ ai.
  • Trình báo cơ quan chức năng: Hãy trình báo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để bảo vệ bạn trong những trường hợp quấy rối, đe dọa đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng,…

Qua những thông tin chia sẻ về vấn đề oncredit bị bắt chưa? App vay bị sập có phải trả nợ không? Hi vọng bạn đọc đã nắm rõ và không vướng phải những đơn vị cho vay tín dụng đen này nữa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy để lời nhắn ở bình luận, website sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

Tình Tình

Tôi là Thanh Tình. Hiện tôi đang làm biên tập viên viết bài cho trang appvay.org. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, vay vốn của mình, tôi tự tin sẽ mang đến những thông tin, kiến thức hữu ích giúp bạn chọn gói vay phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *