Nợ Xấu Nhóm 5 Dưới 10 Triệu 2023 Có Vay Được Nữa Không?

Có rất nhiều khách hàng hiện nay đang có thắc mắc rằng khi mình đã thuộc nợ xấu nhóm 5 tại các ngân hàng và công ty tài chính. Cụ thể hơn là Nợ Xấu Nhóm 5 Dưới 10 Triệu thì có thể tiếp tục tái vay lại được không, vậy bạn hãy tìm hiểu ngay tại Appvay.org.

Quy định của ngân hàng đối với nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu

Ngân hàng nhà nước đã có những quy định rõ ràng với các đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 5 đó là sẽ không cung cấp bất kỳ khoản vay nào, kể cả việc mở thẻ tín dụng cá nhân.

Hệ thống CIC đưa nợ xấu nhóm 5 là hạng nặng nhất (nợ khó đòi). Kể cả bạn chỉ cần nợ lại 100 ngàn đồng chưa thanh toán, nếu để quá 360 ngày vẫn sẽ bị dính vào trường hợp này.

Khi đã rơi vào nợ nhóm 5 bạn sẽ không thể thực hiện lên hồ sơ vay tại tất cả các ngân hàng trên toàn quốc, có tài sản thế chấp giá trị vẫn không được bộ phận thẩm định chấp nhận.

Cách để xóa nợ xấu nhóm 5 trên hệ thống CIC

Nhiều người hiện nay rơi vào nợ xấu nhóm 5 rất nhiều, đặc biệt là những người trẻ còn thiếu kinh nghiệm khi mua các mặt hàng trả góp nhưng đã để quá hạn lâu ngày không chịu thanh toán.

Hiện nay cách để xóa nợ xấu ngay lập tức là điều không thể, nhưng bên cạnh đó vẫn còn cách khắc phục như: Bạn phải thanh toán hết dư nợ gốc và số tiền lãi kèm phí phạt còn lại cho ngân hàng sớm nhất có thể. 

Sau 5 năm mới được phép vay lại, số ngày sẽ được tính từ ngày khách hàng chấm dứt hợp đồng và không còn bất kỳ khoản tiền nào tại đây.

Trường hợp còn nợ lại (kể cả số tiền thuộc đơn vị trăm đồng) bạn vẫn sẽ không được tái vay. Vì thế khi thực hiện hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra kỹ xem dư nợ đã về 0 đồng hay chưa và nhớ giữ lại hóa đơn thanh toán.

Ngoài ra quý khách sẽ không còn cách nào khác để vay lại ngân hàng với lãi suất thấp khi đang dính nợ xấu.

Nợ Xấu Nhóm 5 Dưới 10 Triệu

Ngân hàng vẫn chưa có một quy định nào về việc hỗ trợ cho người thuộc nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng vay tiền. Nếu muốn giải ngân tại đây bạn phải tiến hành xóa bỏ lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC đến tận 5 năm mới hết hẳn mọi thông tin.

Do vậy nợ xấu đi vay ngân hàng là điều rất khó, đa số hồ sơ đều bị trả về. Nếu như có chấp nhận giải ngân thì cũng sẽ có nhiều thủ tục đi kèm phức tạp.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì không vay được ở các ngân hàng truyền thống, khi cần tiền gấp bạn có thể lên hồ sơ ở những nơi khác, mách bạn một số đơn vị đang hỗ trợ đối tượng nợ xấu nhóm 5 với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng, hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu vay được ở đâu?

Khi đến thời điểm khó khăn mà còn đang vướng phải nợ xấu nhóm 5, không biết vay tại đâu để có được số tiền giải quyết công việc tạm thời. Bạn có thể tham khảo những đơn vị chuyên cho vay bằng hình thức duyệt hồ sơ online cơ hội nhận tiền về rất lớn, hãy tham khảo ngay tại đây.

Vay tiền online được hiểu đơn giản là thực hiện mọi thao tác đều bằng hình thức trực tuyến, chỉ cần một số giấy tờ cơ bản như: CMND/ CCCD là đã đủ điều kiện giải ngân với số tiền lên đến 50 triệu đồng.

Vay online tại app Tnex

Tnex là một app vay online chuyên hỗ trợ tất cả khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5, với nhiều chính sách tốt, thủ tục vay lại đơn giản nhanh chóng, tiền về trực tiếp tài khoản khi tiếp nhận thông tin thành công. Vậy điều kiện ở đây gồm những gì:

 • Chỉ cần khách hàng có chứng minh thư chính chủ
 • Có số tài khoản ngân hàng
 • Số điện thoại chính chủ
 • Phải đủ 18 – 60 tuổi
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không thế chấp tài sản có giá trị lớn

Bạn chỉ cần tải app về ngay trên điện thoại, sau đó làm theo các bước như hướng dẫn, nhập toàn bộ thông tin một cách chính xác nhất, chỉ mất vài phút đợi bộ phận thẩm định duyệt là đã có ngay một khoản tiền tiêu dùng về tài khoản ngân hàng.

App vay online Cake

Đơn vị Cake chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp thông qua hình thức trực tuyến với số tiền lên đến 50 triệu đồng, bên cạnh đó vẫn sẽ hỗ trợ các đối tượng nợ xấu nhóm 5 tiếp cận được nguồn vốn một cách dễ dàng.

Để thực hiện đăng ký vại tại Cake cũng rất đơn giản bạn chỉ cần có những điều kiện như:

 • Có điện thoại thông minh 
 • Mục đích sử dụng nguồn vốn
 • Số điện thoại riêng
 • Tuổi từ 20 – 60
 • Có số tài khoản ngân hàng
 • Có CMND/ CCCD

Nếu thành công tiền sẽ về tài khoản cá nhân của bạn trong vòng 5 phút và không cần phải chờ đợi quá lâu.

Đặc biệt tại đơn vị Cake có thời hạn vay khá linh hoạt từ 6 – 24 tháng, giúp khách hàng nhẹ nhàng hơn trong việc trả nợ hàng tháng.

App vay online Doctor Đồng

App vay Doctor Đồng hầu như cũng rất quen thuộc với nhiều khách hàng, đơn vị chuyên cung cấp và hỗ trợ các khoản vay cho những đối tượng nợ xấu nhóm 5 tại các ngân hàng.

Để thực hiện giải ngân khoản tiền tại đây khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam
 • Tuổi từ 20 – 65
 • Có chứng minh thư
 • Số tài khoản ngân hàng riêng
 • Sim điện thoại chính chủ

Muốn giải ngân nhanh, trước tiên bạn phải tải app về điện thoại sau đó đăng nhập và làm theo toàn bộ hướng dẫn theo yêu cầu như nhập số CMND/ CCCD, số điện thoại… Để đơn vị lấy thông tin lên hồ sơ.

Ưu điểm ở đây khi vay khách hàng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào, chỉ với một số giấy tờ tùy thân cơ bản với chưa đầy 15 phút bạn đã nhận được ngay khoản tiền về điện thoại.

Lưu ý: Nếu là khách hàng cũ thì bạn sẽ không cần phải thẩm định gắt gao, chỉ cần cung cấp lại một số thông tin sẽ nhận ngay số tiền tối đa.

App vay online On Credit

Cũng giống như những đơn vị cho vay tín chấp thông qua hình thức online khác, On Credit cũng có những chính sách hậu mãi dành cho khách hàng. Hỗ trợ đối tượng nợ xấu nhóm 5 giải ngân nhanh chóng.

Điều kiện tại app On Credit cũng rất đơn giản chỉ cần bạn đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như:

 • Có CMND/ CCCD
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Tuổi từ 20 – 60
 • Có số điện thoại riêng
 • Không thế chấp tài sản và chứng minh thu nhập
 • Không kiểm tra lịch sử tín dụng

App vay Noncredit tuy mới xuất hiện trên thị trường tài chính Việt Nam nhưng hỗ trợ khách hàng rất tốt trong các khoản vay tiền mặt tín chấp. Nếu như đang khó khăn và chưa tìm được chỗ vay phù hợp thì đơn vị này là lựa chọn tốt dành cho đối tượng nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng.

App vay online Crezu

Crezu là một đơn vị chuyên về nền tảng tài chính số, phục vụ khách hàng vay vốn bằng hình thức 100% online, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã nhận được số tiền tối đa phù hợp với nhu cầu chi tiêu cá nhân hiện tại.

Để thực hiện đăng ký vay tại đây khách hàng chỉ cần một số điều kiện nhỏ như:

 • Tải app về điện thoại
 • Nhập đầy đủ sổ CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Số điện thoại
 • Tài khoản ngân hàng
 • Tuổi từ 20 – 60
 • Không yêu cầu bảng lương hay thu nhập hàng tháng
 • Không hỏi mục đích sử dụng vốn vay

Chỉ cần đáp ứng được điều kiện phía trên là bạn đã có thể được giải ngân khoản vay một cách nhanh chóng. Thông thường khi gửi hồ sơ đi khách hàng đợi khoảng 10 phút là đã nhận được tiền vào tài khoản.

Bên cạnh một số đơn vị cung cấp khoản vay online cho người thuộc nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu thì cũng có một số công ty tài chính vẫn hỗ trợ trường hợp này như:

Công ty tài chính Fe Credit

Ngoài các đơn vị cho vay online thì công ty tài chính Fe Credit cũng sẽ hỗ trợ đối tượng có nợ xấu nhóm 5 tại ngân hàng.

Nhưng sẽ có những điều kiện khắt khe hơn so với vay trực tuyến như:

 • Chứng minh được thu nhập hàng tháng
 • Có sổ hộ khẩu, CMND/CCCD
 • Có bảng lương 
 • Số điện thoại chính chủ
 • Có tài khoản ngân hàng

Ngoài những yêu cầu trên khi đến thực hiện khoản vay nhân viên tín dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin khác, để có căn cụ thể mới lên được hồ sơ.

Đối với nợ xấu nhóm 5 bạn sẽ được vay với số tiền theo đúng quy định mà công ty tài chính Fe Credit đưa ra và sẽ khó nhận được hạn mức vay tối đa tại đây.

Lời khuyên: Nếu đã được duyệt vay và nhận được số tiền từ những đơn vị cung cấp trên, khách hàng nên tất toán hợp đồng sớm khi đã đủ điều kiện kinh tế. Bởi vì, lãi suất ở đây khá cao và rủi ro lớn vậy nên hãy suy nghĩ và hỏi nhân viên một cách chi tiết trước khi ký hợp đồng.

Phương pháp toán nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu 

Khi đã thuộc nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu bạn đừng nên có ý định không đóng số tiền còn lại, mà hãy cố gắng thanh toán sớm nhất để rút ngắn được thời gian lưu thông tin trên hệ thống CIC.

Nếu cố tình trốn tránh khách hàng sẽ nhận rất nhiều thiệt thòi về mình, nặng hơn nữa pháp luật sẽ can thiệp và bạn sẽ chịu trách nhiệm hình sự hoặc dân sự theo quy định được đưa ra trước đó.

Người thân trong gia đình nếu đứng chung sổ hộ khẩu với bạn cũng sẽ không được vay ở bất kỳ đâu trên hệ thống ngân hàng cả nước.

Để tránh rơi vào nợ xấu bạn nên nắm bắt một số điều sau:

 • Cân nhắc về khoản tiền vay, lên kế hoạch trả nợ theo tháng
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng
 • Chi tiêu tiết kiệm hơn, để ra khoảng cố định trả lãi ngân hàng
 • Nếu đã rơi vào nợ xấu, nhưng được xóa sau 5 năm thì không nên đi vay ngay mà hãy đợi tài chính ổn định hơn mới tiếp tục lên hồ sơ

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có được xóa trên CIC quốc gia không?

Theo quy định hiện hành thì nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu từ ngân hàng nhà nước, thì khi kiểm tra nợ xấu trên CIC nhóm nợ này sẽ không được thu thập thông tin lịch sử tín dụng từ trung tâm tín dụng quốc gia.

Vì vậy nếu thanh toán hết dư nợ gốc về 0 đồng thì bạn hoàn toàn được xóa toàn bộ nợ xấu sau 5 năm trên CIC (thời gian sẽ được tính từ ngày bạ tất toán hợp đồng).

Qua bài viết trên phần nào cũng giúp bạn hiểu hơn về tác hại của việc Nợ Xấu Nhóm 5 Dưới 10 Triệu. Nên bạn hãy hạn chế tối đa việc vay trả góp các sản phẩm khi chưa đủ điều kiện kinh tế. Vì nếu không đủ khả năng chi trả sẽ rất ảnh hưởng cho tương lai vay vốn sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close