Nợ Xấu Nhóm 2 Bao Lâu Được Xóa? Vay Được Ngân Hàng Không?

Nếu hiện tại khách hàng đang thuộc diện nợ xấu nhóm 2 tại ngân hàng, nhưng vì nhu cầu kinh tế hiện tại bạn vẫn muốn vay thêm để đầu tư kinh doanh làm ăn hoặc mua sắm tiêu dùng cá nhân. Nhưng không biết Nợ Xấu Nhóm 2 Bao Lâu Được Xóa vậy hãy tham khảo ngay tại Appvay.org để biết thêm chi tiết.

Nợ xấu ngân hàng là như thế nào?

Nợ xấu ngân hàng được hiểu đơn giản là những khoản vay vốn quá hạn vẫn chưa được khách hàng thanh toán đầy đủ, thông thường nếu không chịu đóng tiền trên 90 ngày thì bạn sẽ bị quy vào lịch sử tín dụng xấu.

Lúc này ngân hàng sẽ lưu tên người vay tại hệ thống CIC, một khi đã dính vào trường hợp này bạn sẽ khó được duyệt những khoản vay tiếp theo trong tương lai, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế sau này của cá nhân khách hàng.

Khi nào thì bị rơi vào nợ xấu nhóm 2

Có rất nhiều lý do để bạn bị rơi vào nợ xấu ngân hàng, nhưng thông thường những lý do lớn nhất mà mọi người hay mắc phải đó chính là:

 • Dùng thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán các khoản mua sắm hàng ngày, nhưng đến hạn lại quên chi trả, mắc phải trường hợp này bạn sẽ đóng một khoản lãi cao vì chậm trễ nặng hơn nữa chính là ngân hàng sẽ đưa bạn vào nợ xấu nhóm 2 ( nợ chú ý)
 • Hoặc khi vay tín dụng tại ngân hàng nhưng liên tục thanh toán chậm hàng tháng để nhân viên gọi điện nhắc nhở nhiều lần, như vậy bạn cũng sẽ rất dễ bị rơi vào nợ xấu nhóm 2
 • Tuy nhiên mức độ 2 thì vẫn chưa quá nghiêm trọng nhưng một khi đã rơi vào nhóm nợ chú ý thì sẽ rất khó để vay lại, vì theo như quy định của những ngân hàng lớn khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, mới đủ điều kiện để duyệt các gói vay tại đây

Lưu ý: Thông thường quy định của ngân hàng đưa ra nếu khách hàng chậm thanh toán từ 10 đến 30 ngày thì sẽ bị quy vào nợ xấu nhóm 2. Vì vậy bạn nên chú ý lịch đóng tiền để tránh bị những rủi ro không đáng có về sau.

Nợ Xấu Nhóm 2 Bao Lâu Được Xóa

Trường hợp ngoài ý muốn nếu bạn đã bị dính nợ nhóm 2 tại ngân hàng, thì việc đầu tiên cần làm đó chính là phải thanh toán hết khoản nợ cả gốc lẫn lãi cho phía cung cấp gói vay.

Theo như quy định được đưa ra từ các ngân hàng kể từ lúc người vay tất toán toàn bộ dư nợ gốc thì phải mất đến 1 năm sau mới có thể xóa toàn bộ thông tin trên hệ thống CIC.

Vì khi khách hàng đến vay tiền các nhân viên ngân hàng đều kiểm tra toàn bộ thông tin của bạn trên hệ thống này.

Sau 12 tháng bạn đi kiểm tra nếu không còn lịch sử tín dụng xấu trên CIC nữa thì lúc này có thể thực hiện khoản vay lại như bình thường.

Vì vậy khách hàng nên cẩn thận và hãy luôn để ý những khoản tiền mà mình đã vay kèm theo thời gian trả nợ để đóng tiền đúng ngày, tránh rơi vào nợ xấu nhóm 2 sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều thứ và gây phiền phức cho bạn sau này.

Cách để kiểm tra có đang nợ xấu nhóm 2 hay không

Để kiểm tra nợ xấu tại ngân hàng đối với trước đây là điều rất khó khăn, chỉ khi bạn có người nhà làm tại đó thì mới có thể kiểm tra, vì yêu cầu phải có ID và mật khẩu mới có thể kiểm tra được trên hệ thống CIC.

Nhưng ở thời điểm hiện tại ngân hàng đã cho phép khách hàng có thể tự mình kiểm tra nợ xấu trên trang chủ của CIC. Mách bạn các bước để tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân một cách nhanh và đơn giản nhất.

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành truy cập vào hệ thống CIC
 • Bước 2: Tiếp theo thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào phần đăng ký phía trên góc màn hình
 • Bước 3: Điền những thông tin cá nhân trên hệ thống theo yêu cầu (bạn nên chọn đối tượng khách hàng cá nhân)
 • Bước 4: Hoàn tất việc đăng ký bằng cách nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại 
 • Bước 5: Sau khi đăng ký bạn sẽ phải đợi khoảng 1 – 3 ngày để hệ thống CIC xác nhận thông tin mới có thể tiến hành sử dụng được tài khoản
 • Bước 6: Sau thời gian chờ xác nhận hệ thống sẽ gửi về mail cho bạn những thông tin có liên quan để xác nhận và sử dụng tài khoản
 • Bước 7: Bạn tiếp tục đăng nhập lại đường link của hệ thống để thực hiện kiểm tra nợ xấu tín dụng của mình
 • Bước 8: Đây cũng là bước cuối cùng, tại giao diện website hãy nhấn chọn khai thác báo cáo để tiến hành kiểm tra nợ xấu
nợ xấu vay ngân hàng được không

Tại sao phải cần xóa gấp nợ xấu nhóm 2

Chắc hẳn ai cũng biết nợ xấu ảnh hưởng đến kinh tế và lợi ích cá nhân đến mức nào, vậy khi đã dính vào trường hợp này bạn sẽ bị mất đi những quyền lợi gì:

 • Khách hàng sẽ bị phạt với một lãi suất khá cao và mắc phải những ràng buộc về điều kiện vay về sau
 • Mức lãi suất mà bạn phải chịu khi rơi vào nợ xấu sẽ là 150% so với lãi suất được quy định ban đầu (tùy thuộc vào ngân hàng)
 • Hầu như tất cả những ngân hàng trên khắp cả nước sẽ không hỗ trợ bạn thêm bất kỳ khoản vay tiền mặt nào nếu kiểm tra phát hiện đang nợ xấu nhóm 2
 • Cũng có một số trường hợp sẽ được giải ngân nhưng với số tiền hạn chế và kèm theo đó là rất nhiều điều kiện và cần phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh tài chính một cách chi tiết

Vì vậy bạn phải biết được nợ xấu nhóm 2 ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế cá nhân đến mức nào, điều cần làm là giải quyết khoản nợ sớm nhất có thể, để thoát được tình trạng lịch sử tín dụng xấu

Làm thế nào để không bị nợ xấu nhóm 2

Để không bị rơi vào nợ xấu nhóm 2 thì cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy định và yêu cầu của ngân hàng đưa ra ban đầu như:

 • Thanh toán nợ đúng hạn theo chu kỳ, đừng để quá lâu tránh việc để nhân viên gọi nhắc nhở nhiều lần
 • Nắm bắt được những nội quy mà ngân hàng mình đang vay đưa ra
 • Thanh toán đúng đủ số tiền vay ban đầu (kể cả đơn vị trăm đồng)
 • Kiểm tra thông báo từ ngân hàng gửi về thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất

Lưu ý: Bạn có thể cài đặt lịch thanh toán vào điện thoại để đến ngày nó sẽ tự động thông báo, giúp tránh được việc quên ngày đóng tiền khi đến kỳ hạn.

Khi bị nợ xấu nhóm 2 thì có vay được ở đâu không?

Điều này được rất nhiều khách hàng quan tâm, vì để xóa nợ xấu nhóm 2 phải mất đến 12 tháng, nhưng hiện tại bạn đang có nhu cầu vay lại để trang trải cuộc sống, vậy bạn có thể giải ngân được ở những đâu hãy tham khảo ngay dưới đây:

Các app vay online trên điện thoại:

Trong trường hợp cấp bách thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các app vay online, với những thủ tục hết sức đơn giản, điều đặc biệt là sẽ không kiểm tra nợ xấu. Chỉ cần một số giấy tờ như CCCD/ CMND và số điện thoại, tài khoản ngân hàng là đã thực hiện được khoản vay với số tiền lên đến chục triệu đồng, nhận tiền trong ngày nếu được duyệt thành công.

Gợi ý cho bạn các app online: Avay, Doctor Đồng…

Những công ty tài chính: 

Bên cạnh đó còn có một số công ty tài chính chuyên hỗ trợ khách hàng về những khoản vay tín chấp như: Fe Credit, SHB finance… với những điều kiện và thủ tục đơn giản, đặc biệt không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào bạn vẫn có thể được hỗ trợ vay với số tiền lên đến vài chục triệu đồng.

Quý khách chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ đơn giản như: CMT, giấy phép lái xe và cà vẹt chính chủ, bảng lương, có khi các đơn vị tài chính sẽ yêu cầu sao kê lại lịch sử giao dịch tài khoản ATM của bạn để lấy căn cứ lên khoản vay cho bạn.

Phía trên là những đơn vị chuyên cung cấp khoản vay, chấp nhận nợ xấu nhóm 2, nếu bạn đang cần tiền để chi tiêu cho cá nhân và gia đình thì hãy tham khảo xem nếu phù hợp có thể thực hiện khoản vay tại đây để vượt qua khó khăn tạm thời.

Qua bài viết này phần nào quý khách cũng đã hiểu được tầm ảnh hưởng của việc rơi vào nợ xấu nhóm 2. Đồng thời biết thêm về Nợ Xấu Nhóm 2 Bao Lâu Được Xóa qua đó xử lý và kiểm soát được tài chính cá nhân hiện tại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *