Nợ Xấu có mở thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được không?

Hiện nay hầu hết nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước về việc mở thẻ và tạo tài khoản ngân hàng cá nhân rất nhiều, nhưng trong đó một số đối tượng có lịch sử tín dụng không tốt như vậy Nợ Xấu có mở thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được không? bạn hãy tìm hiểu ngay tại Appvay.org. Để biết thêm thông tin.

Làm thế nào để biết có nợ xấu tại ngân hàng?

Muốn biết được khách hàng có đang bị nợ xấu tại các ngân hàng và công ty tài chính hay không, rất đơn giản chỉ cần đến ngân hàng mình đang có ý định vay nhờ nhân viên kiểm tra trên hệ thống tín dụng sau đó sẽ báo về kết quả.

Còn không khi bạn đi vay tiền để đầu tư kinh doanh hay phục vụ vào những mục đích khác, nhưng ngân hàng không xét duyệt và trả về hồ sơ thì lúc này bạn nên hiểu rằng mình đã bị dính nợ xấu trong lịch sử thanh toán, để muốn biết và tìm hiểu lý do chi tiết hơn bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng trích lục lại để hiểu được nguyên nhân.

Nợ Xấu có mở thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được không?

Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc vì sợ khi bị nợ xấu sẽ không có đủ điều kiện để đi làm thẻ ATM cá nhân tại các ngân hàng lớn được nữa. Thông thường sẽ có 3 loại nợ xấu như sau:

Nợ xấu tại các công ty tài chính 

Nếu bạn đang dính nợ xấu tại các công ty tài chính chuyên cho vay tín chấp, lý do là vì trong quá trình trả nợ bị quá thời hạn theo quy định ban đầu. Nhưng đừng quá lo lắng khách hàng vẫn có thể mở được thẻ ATM tại các ngân hàng như bình thường và sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

Ví dụ: Nếu bạn đang có một tín dụng xấu tại công ty FE Credit và VPBank được hiểu như là mẹ đẻ của đơn vị tài chính này. 

Nhưng khi ra VPBank yêu cầu mở thẻ nhân viên sẽ vẫn thực hiện theo yêu cầu của bạn, và cũng không có quyền tự ý thu nợ nếu như khách hàng có tiền trong tài khoản.

Nợ xấu tại ngân hàng có mở tài khoản thẻ được không?

Nếu đang bị nợ xấu tại Agribank nhưng giờ bạn muốn mở thêm một tài khoản ở ngân hàng BIDV thì vẫn hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện điều này.

Trừ một số trường hợp như có công văn của cơ quan pháp luật thì bạn mới gặp rắc rối, nhưng điều này chỉ xảy ra với một số đối tượng có khoản vay nợ lớn hoặc tội phạm rửa tiền… còn nếu cá nhân mở để sử dụng thì sẽ được xử lý yêu cầu như bình thường.

Nợ xấu tại ngân hàng thì có thể làm thẻ tại chính nơi đó được không?

Hầu hết mọi ngân hàng trước khi thực hiện khoản vay cho khách thì đều bắt buộc mở tài khoản thẻ tại chính nơi đó, mục đích để đạt chỉ tiêu và thuận tiện cho việc giải ngân số tiền vay trực tiếp vào tài khoản, nếu khách hàng không có nhu cầu nhận tiền mặt.

Ví dụ: Nếu bạn đang nợ xấu tại ngân hàng Agribank nhưng trong điều kiện bắt buộc lại muốn tiếp tục mở thêm một tài khoản khác tại đây. Trong trường hợp nếu được thực hiện thành công thì khi bạn nộp tiền vào tài khoản có thể sẽ bị ngân hàng trừ hết để bù đắp lại khoản nợ trước đó.

Lời khuyên: Nếu đã dính nợ xấu tại ngân hàng đó rồi thì tốt nhất bạn nên chọn những đơn vị khác để thực hiện việc mở thẻ, để tránh được rủi ro về sau. 

Nhưng để mở lại thẻ ở chính ngân hàng bạn đã từng nợ xấu thì điều này sẽ không khả quan.

Những điều kiện cần có khi tiến hành mở thẻ

 • Phải có CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
 • Là công dân Việt Nam có tuổi từ 15 trở đi và có một số ngân hàng bắt buộc phải đủ 18 mới được mở tài khoản thẻ
 • Người nước ngoài phải cư trú tối thiểu là 1 năm tại Việt Nam
 • Điền đầy đủ thông tin tại giấy yêu cầu mở thẻ do nhân viên ngân hàng cung cấp
 • Lệ phí cho mỗi lần mở tài khoản là 50.000đ – 150.000đ tùy thuộc vào ngân hàng có nơi sẽ mở miễn phí nếu đang trong đợt khuyến mãi và muốn chạy chỉ tiêu trong tháng

Trước khi đến quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu mở tài khoản thì bạn nên chuẩn bị và cần có những điều kiện như trên, để quá trình đăng ký diễn ra nhanh hơn.

Một số lý do ngân hàng sẽ từ chối mở thẻ tín dụng

Trong một số trường hợp bắt buộc ngân hàng sẽ từ chối việc mở thẻ, vì bạn không đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

 • Chưa đủ tuổi để sử dụng thẻ: Tất cả các ngân hàng đều có một quy định chung là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng
 • Thu nhập hàng tháng không ổn định: Tùy vào những ngân hàng sẽ đưa ra các hạn mức khác nhau về thu nhập của người làm thẻ tín dụng. Khi xét duyệt nếu thấy khả năng của bạn không đủ chi trả cho các khoản nợ hàng tháng thì phía ngân hàng sẽ từ chối và không thực hiện việc mở tài khoản tín dụng
 • Không có tài sản cá nhân để đảm bảo: Nếu không có thu nhập ổn định hàng tháng thì buộc bạn phải có một tài sản có giá trị làm lòng tin cho ngân hàng như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ đất… để được xét duyệt mở thẻ tín dụng
 • Điểm tín dụng thấp: Được viết tắt là FICO là điểm số mà các tổ chức ngân hàng dùng để đánh giá sự uy tín của bạn trước khi thực hiện khoản vay. Điểm tín dụng được dựa trên các yếu tố như lịch sử thanh toán, khoản nợ tín dụng…
 • Khách hàng đã mở nhiều thẻ tín dụng: Nếu đang dùng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc cũng là lý do ngân hàng từ chối yêu cầu mở tài khoản cho bạn

Ảnh hưởng của việc nợ xấu đến tài chính cá nhân

Việc bị dính nợ xấu tại các ngân hàng thường sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là về vấn đề tài chính trong tương lai nó sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Bạn sẽ không thể nào vay tại các ngân hàng lớn với lãi suất thấp và việc mở thẻ tín dụng cũng sẽ bị từ chối.

Gây ra nhiều bất lợi trong công việc làm ăn kinh doanh hoặc xây nhà, mua sắm… bạn sẽ không có nguồn vốn để thực hiện những việc này, ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế về lâu dài trong tương lai.

Khách hàng chỉ được vay lại khi danh sách nợ xấu được xóa khỏi hệ thống CIC lúc này bạn mới có cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Điều kiện được xóa nợ xấu tại ngân hàng

Khách hàng bị vẫn có thể vay lại hoặc mở thẻ tín dụng và mua hàng trả góp, khi đã được xóa tên khỏi danh sách đối tượng nợ xấu trên CIC. 

Vậy thời gian để xóa nợ xấu mất bao lâu:

Thông thường những đối tượng đã rơi vào nợ xấu thì ngân hàng sẽ liệt kê vào các nhóm sau:

 • Nợ nhóm 2: Bạn sẽ được vay lại khi thanh toán đầy đủ khoản nợ còn lại (tính cả gốc và lãi) cho ngân hàng
 • Nợ nhóm 3, 4, 5: Bạn cần phải thanh toán hết số tiền còn lại đồng thời sẽ kèm theo một điều kiện thử thách 5 năm tính từ khi số nợ còn lại bằng 0

Phải làm như thế nào để không bị nợ xấu?

Để không bị rơi vào nợ xấu không mong muốn trước tiên bạn hãy thực hiện đầy đủ những quy định được ghi trong hợp đồng trước khi vay.

Những lý do khiến bạn rất dễ rơi vào nợ xấu:

 • Khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản tiêu dùng hàng tháng, nhưng lại quên trả lại đúng số tiền trước thời hạn yêu cầu
 • Mua hàng trả góp nhưng không thanh toán đầy đủ số tiền lãi và gốc, để nợ quá kỳ hạn trong một thời gian dài, điều này cũng rất dễ khiến bạn rơi vào nợ xấu

Lời khuyên: Bạn nên cân nhắc tính toán thật kỹ trước khi thực hiện các khoản vay như trên, kiểm soát tốt chi tiêu hàng tháng. Nếu đã vay thì nhớ chi trả nợ đúng thời hạn theo như hợp đồng, tránh để ngân hàng gọi nhắc nhở nhiều lần và nợ trong thời gian dài, sẽ gây ra lịch sử nợ tín dụng xấu.

Qua bài viết trên phần nào cũng giúp quý khách biết thêm những thông tin hữu ích và quy định của ngân hàng đối với việc bị Nợ Xấu có mở thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được không?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *