Top 10 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, học sinh lãi thấp nhất 2024

Khi bước vào ngưỡng cửa đại học, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo lớn nhất của các bạn sinh viên. Bởi lúc này sẽ có đến hàng trăm thứ cần đến tiền, chẳng hạn: học phí, mua sách vở, quần áo, các thiết bị hỗ trợ học tập,… Vậy, với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì phải làm sao? Giải pháp tốt nhất theo nganhangonline.org đó chính là lựa chọn ngay 10 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, học sinh lãi thấp nhất 2024 với mức lãi thấp như: Vietcombank, VP Bank, PVCombank, Sacombank, Techcombank,….

Top 10 ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, học sinh lãi thấp nhất 2024

Ngân hàng cho vay vốn sinh viên Hạn mức Lãi suất
Vietcombank 10.000.000đ – 500.000.000đ 0.5%/ tháng
TPBank 10.000.000đ 7.1% – 8,6%/ năm
BIDV Tính theo học phí đóng tại trường mỗi kỳ 0.6%/ tháng
Sacombank 8.000.000đ 0.5%/ tháng
Agribank 1.250.000/ tháng 0.65%/ tháng
Vietinbank 1 .500.000đ/ tháng 0.6%/ tháng
VBSP 1.500.000đ/ tháng 0.5%/ tháng
Đông Á Vay theo nhu cầu, bao gồm: học phí và phí sinh hoạt 9%/ năm
Ngân hàng ACB 10.000.000đ 7.5%/ năm

Tổng quan về vay vốn sinh viên lãi thấp 2024

Có nên vay vốn sinh viên tại ngân hàng không?

Không phải bất kỳ bạn sinh viên nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể vượt qua hết quãng thời gian đại học. Chính vì thế, nhiều ngân hàng hiện nay đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền sinh viên với mức lãi suất thấp và kèm theo nhiều ưu đãi.

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp (HĐ cũ) HD SAISON

Đây được xem là giải pháp tuyệt vời để các bạn sinh viên có chi phí trang trải suốt thời gian học tập của mình. Bên cạnh đó, việc vay tiền sinh viên tại ngân hàng cũng có nhiều ưu điểm nổi bật, chẳng hạn:

+ Đơn giản hóa thủ tục và điều kiện vay dành cho sinh viên

+ Các ngân hàng thường cung cấp hình thức vay trả góp linh hoạt

+ Sinh viên sẽ được giảm mức lãi suất đến mức thấp nhất.

+ Hạn mức vay lên đến 10 triệu đồng/ năm

+ Ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân nhanh chóng nếu như đủ hồ sơ và điều kiện cơ bản.

Các hình thức vay tiền sinh viên hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tiền sinh viên mà các ngân hàng cung cấp, cụ thể:

 • Vay vốn tín chấp: hình thức này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên đã có việc làm và thu nhập ổn định. Theo đó, các bạn sẽ không phải thế chấp tài sản đảm bảo, chỉ cần có đủ các thủ tục và điều kiện cơ bản theo quy định của ngân hàng là được.
 • Vay tiền trả góp: hầu hết các bạn sinh viên sẽ lựa chọn hình thức vay tiền trả góp. Như vậy, họ có thể thanh toán theo từng đợt khác nhau, giảm tải gánh nặng tài chính. Đương nhiên với hình thức này, sinh viên cũng cần có một số điều kiện và hồ sơ theo quy định.
 • Vay tiền thế chấp: nếu không có công việc và thu nhập ổn định, các bạn sinh viên có thể nhờ người thân đủ điều kiện đứng ra vay vốn thế chấp tài sản. Thỏa thuận thanh toán thường là khi sinh viên kết thúc quá trình học tập của mình. Và mức lãi suất do các ngân hàng cung cấp cho gói vay này cũng rất thấp, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tùy vào khả năng cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền ngân hàng phù hợp nhất.

Điều kiện và thủ tục để vay vốn sinh viên gồm những gì?

Để vay vốn sinh viên tại ngân hàng, bạn cần đảm bảo có các điều kiện và thủ tục cơ bản như sau:

Điều kiện vay vốn sinh viên

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên
 • Đã có CMND hoặc CCCD, hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú (KT3)
 • Có tài sản đảm bảo thế chấp (nếu chọn vay thế chấp)
 • Giấy xác nhận sinh viên do nhà trường cung cấp
 • Với những bạn vay tín chấp thì cần có: công việc từ 12 tháng trở lên, có hợp đồng lao động, thu nhập từ 3 triệu trở lên, không có nợ xấu ngân hàng.
 • Một số điều kiện khác, tùy vào từng ngân hàng khác nhau

Thủ tục vay vốn sinh viên

 • Bản chính giấy chứng nhận sinh viên của trường đang học tập
 • Giấy đề nghị vay vốn sinh viên theo mẫu của các ngân hàng
 • Bản sao có công chứng giấy xác nhận tạm trú tại địa phương
 • Một số giấy tờ tùy thân khác có công chứng

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng vay tiền sinh viên

Khi muốn vay tiền sinh viên tại ngân hàng, bạn cũng cần nắm được một số tiêu chí cơ bản để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn của mình, cụ thể:

 • Lựa chọn các ngân hàng có cung cấp gói vay dành riêng cho sinh viên, chẳng hạn: Vietcombank, BIDV, Agribank, ACB,….
 • Hãy tham khảo mức lãi suất của từng ngân hàng để chọn được đơn vị đồng hành phù hợp với điều kiện của bản thân.
 • Ưu tiên những ngân hàng có nhiều gói vay cho sinh viên, kèm theo các ưu đãi hấp dẫn khác.
 • Chọn ngân hàng có điều kiện cho vay tiền sinh viên đơn giản và giải ngân nhanh nhất.
 • Đừng quên xem thời hạn vay theo quy định của các ngân hàng để chủ động trong việc thanh toán đúng hẹn, tránh bị phạt.

[TOP] Ngân hàng cho vay vốn sinh viên lãi thấp nhất 2024

Nếu bạn đang tìm các ngân hàng cho vay tiền sinh viên 2024 thì nên lưu lại danh sách mà Appvay giới thiệu dưới đây:

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng vay vốn đầu tiên mà các bạn sinh viên nên lựa chọn đó chính là Vietcombank. Đây là một trong những ngân hàng có nhiều gói vay dành cho sinh viên. Đặc biệt, khi vay ở Vietcombank, các bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi rất hấp dẫn.

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ gói vay với hạn mức tối đa đến 10.000.000đ. Kỳ hạn vay từ 12 – 60 tháng. ĐẶC BIỆT, mức lãi suất chỉ 0,5%/ tháng. Khi chọn vay vốn tại Vietcombank, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, xét duyệt nhanh và giải ngân ngay sau 15 phút.

Vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội Agribank

Cách Vay thế chấp sổ đỏ 100, 200, 300 triệu Agribank có trả góp 2 - 5 năm

Không chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi đối tượng người dân mà Agribank còn là đơn vị đồng hành tuyệt vời với các bạn sinh viên. Ngân hàng này luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được vay tiền với hạn mức linh hoạt. Chỉ cần họ là các đối tượng như:

+ Sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,….

+ Sinh viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách,…

+ Sinh viên có người thân bị bệnh tật, tai, nạn,…

+….

Phía ngân hàng Agribank sẽ căn cứ vào mức độ, hoàn cảnh, điều kiện,… khác nhau mà sẽ hỗ trợ cho các bạn sinh viên được vay với gói phù hợp nhất. Ngân hàng này cũng chỉ tính mức lãi suất khoảng 0,6%/ tháng.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần tuân thủ quy định về thời hạn thanh toán. Bởi nếu chậm thanh toán thì sẽ bị phạt phí hoặc tính lãi suất cao hơn quy định trước đó.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hiện đang cung cấp riêng gói vay dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng,… Theo đó, bạn sẽ có cơ hội vay đến 10.000.000đ/ năm nếu đủ các điều kiện cơ bản.

Đồng thời, ngân hàng sẽ linh hoạt kỳ hạn trả góp 6 tháng/ lần. Trường hợp, sinh viên trả khoản vay chậm hơn so với thời hạn quy định thì có thể chọn gia hạn vào kỳ sau. Và nếu quá hạn thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất lên đến 130% (chú ý).

Vay tiền sinh viên ngân hàng VP Bank

VP Bank không chỉ đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ như gửi tiết kiệm, phát hành thẻ, chuyển phát nhanh,… mà còn phải đặc biệt kể đến mảng vay vốn. Trong đó, VP Bank đặc biệt chú trọng các gói vay dành đối tượng là học sinh, sinh viên. Bởi những đối tượng này thường sẽ có nhu cầu vay vốn để chi trả học phí, sinh hoạt phí, mua sắm dụng cụ học tập,….

Đặc biệt, với các bạn có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ hạn mức vay cao, lãi suất thấp nhất. Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật khiến VP Bank được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn đồng hành.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

Bạn muốn vay vốn với mức lãi thấp thì có thể chọn ngân hàng Sacombank. Đây là một trong số những ngân hàng uy tín, đang cung cấp sản phẩm vay tiền cho sinh viên. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ vay với hạn mức hấp dẫn, lựa chọn hình thức trả góp theo từng kỳ hạn khác nhau.

Hiện tại, Sacombank đang có gói vay cho sinh viên với hạn mức lên đến 8.000.000đ. Mức lãi suất chỉ 0.5%/ tháng. Trong trường hợp, sinh viên vay vốn nhưng chưa thể trả đúng kỳ hạn thì tốt nhất nên liên hệ ngân hàng để được làm thủ tục gia hạn vào kỳ tiếp theo.

Vay tiền sinh viên ngân hàng Chính sách Xã hội VBSP

Đây cũng là một ngân hàng quốc doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank. Vì thế, các gói vay của ngân hàng này cũng chủ yếu hướng đến các đối tượng sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn,…

Mức vay của VBSP hiện nay là 1.500.000đ/ tháng. Đồng thời, mức lãi suất cũng rất thấp, chỉ 0.5%/ tháng. Đây được xem là gói vay phù hợp nhất cho sinh viên, giúp các bạn có thể trả tiền học phí, sinh hoạt hàng ngày,… Đặc biệt, điều kiện vay vốn sinh viên của ngân hàng VBSP cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất vài phút để được xét duyệt và giải ngân ngay.

Vay vốn sinh viên lãi thấp ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á cũng hỗ trợ cho các bạn sinh viên vay với các gói linh hoạt. Thời hạn vay tối đa là 5 năm, mức lãi suất rất thấp. Phương thức thanh toán nợ của Đông Á là theo định kỳ và trả lãi hàng tháng dựa trên dư nợ giảm dần.

Vay tín chấp vay tiền bằng hợp đồng trả góp (HĐ cũ) đến 50 triệu lãi thấp nhất

Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ và cung cấp các gói vay theo nhu cầu sử dụng của sinh viên, hạn mức tối đa có thể lên đến 10.000.000đ. Để biết chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp DongA Bank để được hỗ trợ.

Vay vốn sinh viên ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB đang hỗ trợ cho sinh viên/ học sinh nhiều gói vay có hạn mức linh hoạt khác nhau. Thủ tục vay tại ngân hàng này cũng rất đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng và sẽ giải ngân ngay trong ngày.

ACB quy định về phương thức trả nợ rất linh hoạt. Khách hàng là sinh viên có thể lựa chọn hình thức trả nợ hàng tháng/ hàng quý, trả góp đều hoặc góp vốn bậc thang đều được. Mức lãi suất vay tiền sinh viên hiện đang được ACB áp dụng là 7.5%/ năm.

Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền sinh viên tại ngân hàng

§  Khi vay vốn sinh viên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng trả nợ của mình để chọn hạn mức cho phù hợp.

§  Nên chọn hình thức vay trả góp để dễ dàng hơn cho việc thanh toán.

§  Nếu chọn vay tiền bằng cách làm thẻ tín dụng thì bạn nên có công việc ổn định, tránh thanh toán chậm và bị phạt phí cao.

§  Đọc kỹ các điều khoản của ngân hàng về việc vay vốn dành cho học sinh, sinh viên

§  Để tiết kiệm thời gian vay vốn và giải ngân nhanh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục theo quy định.

 

Có rất nhiều ngân hàng cho vay vốn sinh viên lãi thấp nhất 2024 mà bạn có thể lựa chọn, tiêu biểu là các gợi ý ở trên hoặc thảo luận tại nganhangnongthon.com. Nếu gặp khó khăn về tài chính, bạn hãy liên hệ đến những ngân hàng này để được làm thủ tục vay thật sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *