Mùng 1 tết, Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền may hay rủi, nên đánh con gì?

Mùng 1 tết, mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền thì là may mắn hay xui rủi? Nhặt được tiền thì đánh con gì sẽ trúng? Bạn có nên nhặt tiền vào ngày đầu năm hay không? Để biết, hãy dành ngay vài phút đọc ngay bài viết này nhé. Appvay sẽ giúp bạn giải đáp những nghi ngờ này. 

Quan điểm mùng 1 tết, mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền là tốt hay xấu?

Việc mùng 1 tết, mùng 1 đầu tháng nhặt tiền với một số người là tốt. Sự tài lộc mang đến cho gia đình và bản thân người nhặt. Tuy nhiên, với một số người thì đây là vận xui, bạn không nên nhặt tiền này. Vậy cụ thể là như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn theo 2 góc nhìn dưới đây. 

Theo quan niệm của dân gian xưa và nay 

Đầu năm hay ngày đầu tháng nhặt được tiền theo người xưa sẽ tùy vào từng trường hợp mà tốt hoặc xấu. Bởi nếu bạn nhặt được tiền lẻ, tiền vàng, tiền giả, tiền xu, tiền nước ngoài, tiền có giá trị lớn nhỏ,… sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở từng trường hợp nhặt được tiền ngay bên dưới. 

Nhặt tiền lẻ vào đầu tháng, mùng 1 tết tốt không?

Nếu bạn nhặt được tiền lẻ ngoài đường thì vào ngày mùng 1, đầu năm thì có thể là tiền này không có khả năng bị đánh rơi. Đó có thể là đồng tiền cúng, tiền đổi vận, giải hạn,… mà bạn cần tránh. Bạn cần cân nhắc kỹ và không nên nhặt tiền vào những ngày này. Nhiều người đã cho rằng nếu nhặt tiền này thì vận xui sẽ đến với bạn.

Nhặt được số tiền lớn 

Ngày xưa, ông cha đã quan niệm nếu nhặt được tiền lớn vào ngày đầu năm, tháng thì sẽ gặp nhiều may mắn, vui vẻ cả ngày. Tuy nhiên, không phải vì nhặt được số tiền lớn mà bạn dùng chúng vào mục đích cá nhân. Bạn cần tìm người mất và trả lại. Như vậy, bạn đã làm việc tốt, tích đức cho gia đình và bản thân mình. 

Nhặt được tiền nước ngoài là may hay rủi?

Nhặt được tiền đô, tiền nước ngoài là điềm bảo không ổn, cho thấy sự tiêu cực. Nếu bạn đã lỡ nhặt tiền này thì hãy giữ tinh thần thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn để vận xấu qua đi. 

Nhặt được tiền xu vào mùng 1 tết, đầu tháng

Tiền xu là loại tiền tệ sơ khai đã có từ rất lâu. Hiện nay đồng tiền rất hiếm và khó để bạn có thể nhặt được. Tuy nhiên, đồng tiền xu lại mang lại một năng lượng tích cực. Ai nhặt được đồng tiền xu sẽ rất tốt và vượng khí. Tiền xu hiện nay chỉ nhìn thấy chủ yếu trong các lễ chùa, cúng khấn với lời mong cầu mọi điều tốt đẹp và thuận lợi sẽ đến với gia chủ. 

Nhặt tiền giả vào ngày đầu tháng, ngày tết

Thực tế, tiền giả đã không có giá trị kinh tế. Những theo tâm linh, nhặt được tiền giả được xem là điều tốt lành, may mắn. Nhưng bạn cần cẩn thận không nên nhặt để sử dụng mua bán, lừa đảo để dính vào những sai phạm của pháp luật nghiêm cấm nhé.

 Nhặt được tiền dính bùa vào ngày cúng vào mùng 1 đầu tháng 

Tiền có bùa được cầu khấn từ lộc chúa ban tặng với những mong cầu tài lộc, sức khỏe và may mắn cho người nhận. Vì thế, tiền này chỉ có tác dụng với người xin lộc, không có tác dụng gì với người nhặt. Vì thế, nếu có nhặt thì bạn nên trả về cho chủ nhân và không nên giữ cho bản thân sẽ phản tác dụng đấy. 

Nhặt tiền vàng vào những ngày đầu năm, mùng 1 đầu tháng 

Tiền vàng là loại tiền dùng để cúng ma quỷ. Cho nên việc nhặt tiền vàng vào ngày đầu năm, mùng 1 đầu tháng là điều kiêng kỵ. Bạn cần quan sát, xem xét kỹ để không mang xui rủi vào mình. Bạn không nên nhặt tiền này. 

Theo góc nhìn Phật Giáo 

Dưới một góc nhìn khác, theo quan niệm của đạo Phật thì việc nhặt được tiền vào đầu tháng có tốt hay không? Điều nà còn phụ thuộc vào quan điểm và cách nhìn nhận của mỗi người là khác nhau.

Nhặt được tiền được xem là tốt khi bạn trả lại cho người mất, niềm vui được nhân đôi. Số tiền lớn bạn trả lời cho người mất thì đó là việc tốt đẹp.  Một việc làm đáng tuyên dương, thể hiện lòng nhân ái sự yêu thương của người dân ta. 

Nhặt được tiền là điều xấu nếu bạn chiếm hữu số tiền đó. Bạn dùng tiền nhặt được cho các mục đích cá nhân và không trả lại cho người mất. Mặc kệ, có thể họ đang tìm kiếm và khó khăn. 

Tuy nhiên, đó là đối với số tiền lớn và có giá trị. Còn khi bạn nhặt được số tiền nhỏ, lẻ vài nghìn đồng thì không cần tìm người trả lại. Đó được xem là điều lộc may. 

Tóm lại: Dù theo quan niệm nào thì tùy vào tình huống và số tiền nhặt được thì bạn sẽ cách xử lý phù hợp. Nhưng nhất định không làm gì để phải thẹn với lòng và ảnh hưởng đến người nhặt được tiền và người không may đánh rơi tiền. 

Đầu tháng nhặt được tiền nên đánh con gì để may mắn?

Tùy vào hoàn cảnh, tình huống mà bạn nhặt được tiền nên đánh còn gì để may mắn. Vì thể, mùng 1 tết, đầu tháng hay cuối tháng nên đánh con gì thì bạn có thể tham khảo ở bảng thống kê sau đây.

STT Trường hợp  Số nên đánh 
1 Nhặt được tiền đầu tháng  71, 11 và 09 
Mùng 1 nhặt được tiền  66, 48 và 53 
Nhặt được tiền vàng  36. 65 và 22 
Nhặt được tiền và trả lại tiền  93, 38 và 44 
Nhặt được tiền vào ngày tết  04, 29 và 41 
Nhặt được tiền ngoại tệ  18, 05 và 96 
Nhặt được tiền xu  91, 87 và 95 
Nhặt được tiền giả  14, 09 và 37 
Nhặt được tiền dưới nước  05, 38 và 44 
10  Nhặt được tờ tiền trong chùa  79, 49 và 34 
11 Nhặt được tờ tiền 2 nghìn đồng  02, 20 và 22 
12  Nhặt được tờ tiền 5 nghìn đồng  47, 46 và 54 
13  Nhặt được tờ tiền 10 nghìn đồng  06, 78 và 68 
14  Nhặt được 500 nghìn đồng  64, 32 và 02 

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp nhặt được tiền khác mà bạn nên đánh con gì là phù hợp. Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm các tư liệu khá để bổ sung thêm nhé. 

Những kiêng kỵ về tiền bạc vào mùng 1 tết hay đầu tháng bạn cần phải biết 

Tiền bạc là một vấn đề nhạy cảm với tất cả mọi người. Đặc biệt với những ngày đầu năm, đầu tháng được xem là vận may cho cả năm hay cả tháng. Vì thế, bạn cần biết các điều dưới đây để “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhé. 

  • Kiêng vay tiền: Đi vay tiền vào đầu tháng cho thấy được sự túng thiếu, khó khăn của bạn. Do đó, mượn tiền vào ngày đầu năm, đầu tháng là điềm xấu. Cho thấy sự thiếu hụt cho cả tháng hay cả năm đó. Vì thế, bạn nên có kế hoạch không nên vay tiền vào ngày đầu năm hay đầu tháng. 
  • Kiêng đòi nợ: Đòi nợ là vấn đề không có gì vui vẻ cho cả người đòi nợ và trả nợ. Bởi người nọ cũng khó khăn nên không trả được đúng hẹn. Cho nên việc đòi nợ đầu tháng sẽ khiến cho việc làm ăn không tốt, rước bực tức vào người. 
  • Kiêng bị đòi nợ: Bị đòi nợ đã cho thấy được sự bị động, không thoải mái khi phải mắc nợ. Vì thế, nếu bạn có nợ thì nên trả đúng hạn. Bạn tránh để bị đòi nợ vào những ngày đầu năm, đầu tháng sẽ thiếu sự may mắn, gia đình lục đục. 
  • Kiêng cho vay tiền: Nếu cho vay tiền vào đầu tháng nghĩa là bạn đem tài lộc may mắn đến cho người khác. Công việc làm ăn của bạn sẽ thua lỗ và không còn suôn sẻ. Bạn cần cân nhắc trước khi cho vay vào những ngày này nhé.
  • Đốt tiền: Tiền là tài sản có giá trị và rất quan trọng trong cuộc sống. Việc đốt tiền vào ngày đầu tháng theo quan niệm như là xua đuổi tài lộc. Điều này khiến gia chủ tổn hao về tiền bạc, may mắn trong nhà. Cho nên bạn không nên làm việc này. 

Tổng hợp những kinh nghiệm và nhận định về Mùng 1 tết, Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền có tốt hay không? Nếu nhặt được tiền thì bạn nên đánh con gì để gặp được may mắn? Tất cả đã được chia sẻ ở bài viết này, bạn đọc có thể tham khảo để rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Đừng quên để lại đánh giá nếu bài viết này hữu ích với bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *