Mua Xe Trả Góp Bao Nợ Xấu Không Qua Ngân Hàng Lãi thấp nhất 2024

Mua xe trả góp bao nợ xấu mà không cần qua ngân hàng với lãi suất thấp có thật không? Nếu bạn có nợ xấu nhưng muốn mua xe trả góp thì cần những điều kiện, giấy tờ nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay ở bài viết này. Cùng Appvay tham khảo ngay nhé!

Trường hợp bị nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Khách hàng đang có nợ xấu thì rất khó khăn trong việc vay vốn dù ở bất kỳ ngân hàng nào. Tất cả các thông tin về khoản nợ xấu của bạn đều được lưu giữ trên trung tâm tín dụng CIC, họ tên, nơi vay, thời gian quá hạn đến cả khoản vay hiện tại.

  • Thời hạn lưu trữ thông tin vay lên đến 3 – 5 năm sau khi người vay đã thực hiện thanh toán hết cả lãi lẫn lời.

Tuy nhiên, nợ xấu được chia ra thành các nhóm theo các mức khác nhau. Khách hàng sẽ được xem xét nợ xấu thuộc nhóm nào có mua xe trả góp được không.

Trường hợp, khách hàng có thể tiếp tục vay trả góp thuận lợi, cũng có những trường hợp ngân hàng bị từ chối cho vay.

Nếu khách hàng đang có nợ xấu thuộc vào các nhóm 3, 4, 5 gần như các ngân hàng sẽ không duyệt mua xe ô tô trả góp. Bởi ngân hàng sẽ cân nhắc về khả năng rủi ro quá cao từ phía người vay. Đối với nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 vẫn sẽ được xem xét cho vay. Một số nơi vẫn chấp nhận khách hàng mua xe trả góp hiện tại đang có nhóm nợ xấu 1, 2.

Khách hàng thuộc nhóm 2, nợ xấu sẽ được xóa sau 12 tháng kể từ ngày khách hàng hoàn trả toàn bộ số tiền gốc và lãi vay.

Nhưng nếu trong 12 tháng gần nhất khách hàng không trễ hạn thanh toán không quá 2 lần liên tiếp và thời điểm nộp hồ sơ vay trả góp. Bạn đang đóng tiền thanh toán bình thường và xem xét mua xe trả góp theo mong muốn của mình.

Mặc khác, không phải cứ bạn có nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì sẽ không thể mua xe trả góp. Mà khách hàng có thể vay tiền mua xe trả góp sau 5 năm được xóa nợ thuộc nhóm nợ vay 3, 4, 5 và 12 tháng xóa nợ xấu của nhóm 2.

Bên cạnh đó, nợ xấu cá nhân của người thân cũng sẽ ảnh hưởng đến vay trả góp của bạn. Khi mua xe, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ chứng minh và sổ hộ khẩu.

Nếu bất kỳ thành viên nào trong gia đình của bạn có nợ xấu, đặc biệt là vợ/ chồng hoặc con cáo thì khả năng vay trả góp của bạn sẽ không được chấp nhận yêu cầu. Tuy nhiên, những ngân hàng hỗ trợ vay trả góp cho khách hàng dù người thân của họ có nợ xấu.

Điều kiện vay mua xe trả góp bao nợ xấu không qua ngân hàng 

Muốn mua trả góp thì bạn cần phải đảm bảo những giấy tờ, điều kiện cơ bản gồm:

  • Đảm bảo các giấy tờ tùy thân đầy đủ như chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú
  • Cam kết mức thu nhập hoặc bảng lương làm việc đảm bảo xác nhận khả năng chi trả đúng hạn, hàng tháng theo hợp đồng
  • Đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý với hành vi vi phạm cam kết khi vay mua xe.

Đó là những điều kiện vô cùng cơ bản nhất để có thể thực hiện vay mua trả góp sản phẩm tiêu dùng mà bạn nên lưu ý. Bạn cần đảm bảo có những điều kiện này để có thể xem xét vay vốn trả góp mua xe. 

Quy trình mua xe máy trả góp hiện nay

Mua xe trả góp vay vốn ngân hàng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Sau khi bạn lựa chọn một chiếc xe máy trả góp phù hợp. Bạn sẽ thương lượng xác định khoản tiền mình phải trả trước.

Bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% và tối đa 70% giá trị của xe. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn, chứng minh tài sản đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 40% – khoảng 20% – 30%.

  • Bước 2: Chọn công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe trả góp. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu các ngân hàng liên kết với những cửa hàng hoặc nếu muốn.

Cũng có thể, bạn có thể tự chọn một địa chỉ uy tín cho mình. Sau đó, khách hàng có thể gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy trả góp hay thẩm định vay vốn.

  • Bước 3: Khi đã có sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục giấy tờ mua xe trả góp cho xe.

Trả trước một phần tùy theo yêu cầu mua xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó. Lúc này ngân hàng nhận hợp đồng của bạn và yêu cầu chứng minh tài sản.

  • Bước 4: Nhận xe và mang nhà trong vòng 30 phút.

Có nên sử dụng dịch vụ vay trả góp bao nợ xấu qua mạng không?

Đánh vào tâm lý đang cần xe máy để thuận lợi đi lại dù đang có nợ xấu không thể trực tiếp vay trả góp được nữa.

Các dịch vụ mạng xã hội ngày càng mọc lên như nấm. Quảng cáo vô cùng thu hút để nhận hồ sơ nợ xấu, cam kết dù đang có nợ thuộc nhóm 5 có thể đăng ký vay trả góp xe máy được.

Nếu bạn đã áp dụng cách thứ 2 như trên để chắc chắn sẽ không còn vướng vào những dịch vụ che nợ. Bởi vì bản chất của họ là hiểu rõ cơ chế nợ xấu vận hành cũng như kiểm tra tín dụng các đơn vị cho vay trả góp như thế nào.

Nên mua xe máy trả góp hãng nào khi có nợ xấu?

Khách hàng có nợ xấu thì nên mua xe trả góp ở các hãng nào? Cùng tham khảo bảng thống kê này nhé!

Hãng xe  Đặc điểm 
Honda Đây là thương hiệu xe máy uy tín và lâu đời trên thị trường mà nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng.

Hãng xe máy Honda phù hợp với nhiều đối tượng, giá thành phải chăng, độ bền cao. Chính sách hỗ trợ từ đơn vị mua xe trả góp đối với khách hàng có tài chính hạn hẹp, có nợ xấu. 

Yamaha Chi nhánh Yamaha nằm trải dài khắp cả nước được nhiều khách hàng lựa chọn thương hiệu này. Yamaha được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Thương hiệu Yamaha đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho khách hàng khi mua xe theo hình thức trả góp.

Suzuki Đối với những khách hàng có nợ xấu muốn mua xe máy trả góp thì nên tham khảo các dòng xe của Suzuki. 

Bạn có thể lựa chọn các mẫu mã mà mình yêu thích tùy vào khả năng tài chính của gia đình mình. Sau đó, hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được hỗ trợ tại đơn vị cho vay.

Công ty tài chính nào hỗ trợ mua xe trả góp bao nợ xấu?

Để vay vốn trả góp xe thì bạn nên lựa chọn công ty tài chính nào? Hoặc có những đơn vị tài chính cho phép đăng ký hồ sơ vay vốn trả góp mua xe bao cả nợ xấu. Hãy tham khảo ngay các đơn vị được Appvay tổng hợp như sau:

FE Credit

Công ty tài chính FE Credit là một đơn vị uy tín hàng đầu của Việt Nam hỗ trợ cho khách hàng nhiều gói vay đa dạng và nhiều tiện ích hơn.

Bạn có thể vay mua xe máy trả góp với những điều kiện cơ bản dù bạn có nợ xấu. Bạn chỉ thuộc nợ xấu thuộc nhóm 1 mới đủ điều kiện cơ bản đăng ký vay.

Home Credit

Home Credit là công ty tài chính hỗ trợ vay khách hàng vay tiền trả góp. Nếu bạn có nợ xấu trong phạm vị nhóm từ 1 đến nhóm 2.

Khi làm hồ sơ vay vốn, bạn chứng minh được công việc thu nhập ổn định trong mỗi tháng thì hồ sơ vay mới đủ điều kiện đạt yêu cầu cho vay.

ACS Việt Nam

ASC Việt Nam là đơn vị hỗ trợ khách hàng cho vay với nhiều hạn mức khác nhau. Đây cũng là đơn vị mà bạn có thể tham khảo mua xe trả góp hỗ trợ vay nợ xấu.

Kết luận

Tóm lại, mua xe trả góp bao nợ xấu không chỉ tùy thuộc vào nhóm nợ xấu mà bạn cần xem xét khả năng tài chính ổn định của bản thân. Đồng thời có nhiều ngân hàng, đơn vị tài chính hỗ trợ vay trả góp với lãi suất thấp mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn. Điều còn lại, bạn nên dành thời gian để xem xét và lựa chọn chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *