Mở Nhiều Tài Khoản Ngân Hàng Không Sử Dụng Có Sao Không?

Người dùng ngày nay có nhu cầu về những dịch vụ như rút và chuyển tiền hàng ngày. Vậy Mở Nhiều Tài Khoản Ngân Hàng Không Sử Dụng Có Sao Không? đây là thắc mắc của nhiều người để hiểu hơn bạn có thể tham khảo tại Appvay.org.

Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc không?

Tùy vào những trường hợp khác nhau của mỗi người nên sẽ phải sử dụng nhiều ngân hàng cùng một lúc để phục vụ cho việc giao dịch hàng ngày. Đặc biệt là làm cho những công ty yêu cầu bắt buộc phải có tài khoản cùng ngân hàng liên kết mới nhận được lương hàng tháng, điều này gây ra khó khăn cho nhiều người.

Nhưng rơi vào tình huống như này chắc chắn ai cũng phải sử dụng ít nhất 2 tài khoản ngân hàng.

Vậy nếu trong những trường hợp khác có nên mở nhiều thẻ cùng lúc không. Câu trả lời là không nên tại vì bạn sẽ rất khó để quản lý và còn chưa kể đến phải chịu thêm nhiều khoản phí cố định từng tháng và thường niên.

Sau khi nhận thẻ bạn phải mất thêm khoảng tiền giao động từ 100 – 150 ngàn cho ngân hàng. Vậy nên trước khi thực hiện nên cân nhắc kỹ để tránh lãng phí về sau.

Mở Nhiều Tài Khoản Ngân Hàng Không Sử Dụng Có Sao Không?

Nếu bạn đang trong trường hợp mở quá nhiều tài khoản cùng một lúc và không biết nên xử lý như thế nào, thì có thể tham khảo những cách bên dưới:

Hủy tài khoản ngân hàng vĩnh viễn 

Khi bạn đã vô tình mở thêm tài khoản ngân hàng nhưng không hề có bất cứ một giao dịch nào, hàng tháng vẫn phải đóng phí duy trì thẻ và thường niên. Những khoản phí như thế này được xem như là nợ của khách hàng. Khi bạn tiến hành nạp tiền vào ngân hàng sẽ trừ hết các loại phí đã nợ trước đó.

Trong nhiều trường hợp không hủy thì các loại phí vẫn tăng lên theo niên hạn, rất có thể dẫn đến nợ xấu ngân hàng. Chính vì thế những tài khoản mà không sử dụng đến khách hàng nên hủy để không phải đóng các loại phí của ngân hàng.

Khóa tài khoản ngân hàng tạm thời

Đối với những tài khoản ngân hàng mà hiện tại bạn không có nhu cầu sử dụng đến, nhưng trong tương lai vẫn có ý định giao dịch, thì nên chọn cách khóa tạm thời. Khi thực hiện hình thức này sẽ đảm bảo được tài khoản ngân hàng của bạn được an toàn và bớt đi những khoản phí không đáng có.

Vì vậy nếu hiện tại chưa dùng đến thì tất cả tài khoản bạn nên khóa hết chỉ cần để lại một ngân hàng chính hay sử dụng thực hiện việc chuyển và nhận tiền là đủ.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Khi không còn nhu cầu sử dụng những tài khoản ngân hàng điện tử dư như:

  • Internet Banking
  • SMS Banking, Mobile Banking 

Bạn vẫn sẽ bị mất phí theo quy định khi vẫn không sử dụng đến, nếu như không có nhu cầu sử dụng đến thì bạn nên hủy để tránh mất những khoản phí duy trì thường niên đối với dịch vụ này.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản khi không sử dụng 

Khi muốn hủy tài khoản ngân hàng vĩnh viễn và không còn nhu cầu sử dụng lại bất kỳ lần nào nữa, thì bạn nên làm theo các cách như sau để quá trình xử lý được diễn ra nhanh chóng.

Khóa tài khoản ngân hàng tạm thời qua tổng đài

Vậy nếu muốn khóa tài khoản ngân hàng tạm thời để tránh mất những khoản phí không đáng có. Nhưng vẫn còn nhu cầu sử dụng lại trong tương lai, vậy để khóa tạm thời bạn phải tiến hành gọi điện qua trực tiếp tổng đài của ngân hàng mình đang sử dụng. Sau đó yêu cầu nhân viên kiểm tra và hỗ trợ khóa tài khoản và tiếp theo bạn phải cung cấp những thông tin cần thiết như: Tên, số điện thoại, CMND/ CCCD để chuyên viên lấy căn cứ xác nhận.

Khi đã xác minh đúng là tài khoản của bạn, nhân viên sẽ tiến hành khóa tài khoản tạm thời cho bạn theo như yêu cầu.

Nếu sau này có nhu cầu sử dụng lại thì bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và đưa chứng minh thư cho nhân viên để kích hoạt lại như ban đầu hoặc gọi lên trực tiếp tổng đài để được hỗ trợ mở thẻ.

Khóa tài khoản ngân hàng vĩnh viễn tại ngân hàng

Nếu trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản đó nữa và muốn khóa vĩnh viễn để không bị mất những khoản phí hàng tháng, thì hãy làm theo các bước sau để tiến hành hủy:

  • Bước 1: Trực tiếp đến chi nhánh hoặc trụ sở nơi gần nhất của ngân hàng bạn muốn hủy
  • Bước 2: Gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu hủy tài khoản vĩnh viễn
  • Bước 3: Sau khi tiếp nhận, nhân viên sẽ đưa giấy cho bạn ghi đầy đủ mọi thông tin theo mẫu của ngân hàng
  • Bước 4: Khi đã ghi xong nộp phiếu lại cho nhân viên đồng thời xuất trình chứng minh thư để đối chiếu 
  • Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong hết các bước khách hàng cần phải đóng thêm các khoản phì còn nợ lại (nếu có). Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng hủy tài khoản vĩnh viễn cho bạn

Một số vấn đề hay gặp liên quan đến mở tài khoản thẻ

Có rất nhiều thắc mắc và câu hỏi được đặt ra từ phía khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ tài khoản. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây:

Tài khoản lâu ngày không sử dụng có bị khóa hay không?

Nếu như khách hàng không sử dụng tài khoản hoặc không phát sinh bất cứ giao dịch nào trong một năm và số tiền còn lại trong thẻ đã bị trừ hết. Thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn.

Không sử dụng tài khoản ngân hàng có bị đóng phí không?

Theo như quy định của các ngân hàng đưa ra, thì nếu trong quá trình bạn không sử dụng dịch vụ thì vẫn sẽ bị thu phí theo tháng hoặc năm tùy vào những chính sách của đơn vị phát hành thẻ.

Vậy nên nếu không muốn đóng phí hàng tháng thì bạn nên tiến hành hủy càng sớm, càng tốt.

Khóa tài khoản ngân hàng có phải đóng phí không?

Hiện nay ngân hàng vẫn đang hỗ trợ quý khách hủy tài khoản hoàn toàn miễn phí, những ai đang có nhu cầu thì có thể tiến hành trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc bằng hình thức online. 

Nhưng trường hợp bạn đang dùng thẻ tín dụng nhưng muốn khóa vĩnh viễn thì cần phải tất toán hết toàn bộ dư nợ mới có thể thực hiện hủy.

Lưu ý: Trước khi đến ngân hàng bạn nhớ mang theo thẻ ATM cứng để hoàn trả lại khi tất cả thủ tục đã được giải quyết xong. Nếu làm mất thẻ khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí bắt buộc theo quy định là 150.000đ. Vậy nên hãy nhớ giữ gìn cẩn thận thẻ tránh bị mất tiền oan.

Hủy và khóa tài khoản ngân hàng có mất nhiều thời gian không?

Thông thường hủy và khóa tài khoản ngân hàng sẽ không gây mất quá nhiều thời gian của khách hàng, nếu trong trường hợp bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ theo như yêu cầu.

Bạn chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để thực hiện hủy tài khoản giao dịch. Có thể đến trực tiếp tại quầy ngân hàng hoặc online tùy vào mỗi khách hàng lựa chọn.

Có nên hủy tài khoản ngân hàng không?

Điều này còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân, nếu số lượng giao dịch hàng tháng lớn và gửi tiết kiệm ở nhiều nơi, thì việc sử dụng thẻ với nhiều mục đích là điều hoàn toàn hợp lý.

Còn nếu ít giao dịch mà số lượng thẻ quá nhiều thì bạn nên hủy bớt để tránh lãng phí trong thời gian dài. Vì sẽ bị trừ các loại tiền phí duy trì được quy định bởi ngân hàng.

Qua bài viết phía trên phần nào cũng giúp quý khách hiểu hơn về những quy trình thực hiện và các giải pháp xử lý khi Mở Nhiều Tài Khoản Ngân Hàng Không Sử Dụng Có Sao Không? nắm bắt được các khoản phí phạt và quy trình hủy và tạm khóa tài khoản thẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *