Mcredit có phải tín dụng đen không? Thực hư Mcredit bị bắt

Mcredit là đơn vị hỗ trợ dịch vụ vay vốn đang được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, đang có nhiều nguồn tin cho rằng Mcredit là tổ chức tín dụng đen, Mcredit bị bắt,… Điều này khiến nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại đây vô cùng lo lắng. Vậy thực hư những thông tin này như thế nào? Mcredit có phải tín dụng đen không? Hãy để appvay giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất.

Giới thiệu cơ bản về Mcredit

Ra đời từ năm 2016, Mcredit có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei. Dưới sự quản lý của ngân hàng MB Bank, Mcredit ngày càng phát triển, tạo được mạng lưới rộng lớn khắp cả nước. Hỗ trợ rất nhiều đối tượng khách hàng có thu nhập thấp có nguồn tài chính an toàn, hợp pháp để sử dụng.

Mcredit hiện cung cấp cho khách hàng với những sản phẩm vay như: Cho vay trả góp, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Với thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản vẫn được duyệt vay nhanh, giải ngân trong ngày.

Mcredit có phải tín dụng đen không

Với nhiều gói vay thu hút đông đảo khách hàng hiện nay lựa chọn như:

 • Vay theo lương.
 • Vay tín chấp qua số dư tài khoản ngân hàng.
 • Vay tín chấp theo hoá đơn: Hoá đơn điện nước, Internet, viễn thông,…
 • Vay qua hợp đồng bảo hiểm, thẻ BHYT.

Với nhiều năm hoạt động, cung cấp hàng triệu khoản vay an toàn cho khách hàng. Nhưng gần đây, thông tin Mcredit bị bắt, là tín dụng đen đang tràn lan trên mạng khiến nhiều người vay cảm thấy hoang mang, lo lắng. Để làm rõ vấn đề này, bạn hãy tham khảo chi tiết thông tin ở mục tiếp theo nhé!

Mcredit có phải tín dụng đen không?

Hiện nay, các thắc mắc: Mcredit có phải tín dụng đen không? Mcredit có cho vay nặng lãi không? Đang được phổ biến trên các trang mạng khiến nhiều khách hàng vay vốn khá lo lắng. Trước khi làm rõ thắc mắc này, bạn cần hiểu rõ về tín dụng đen và vay nặng lãi là gì trước nhé!

Trên thực tế, tín dụng đen chính là những tổ chức tự phát. Là những đơn vị ra đời không có giấy phép hoạt động và không được Pháp luật Nhà nước công nhận. Họ lạm dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều khách hàng để cung cấp khoản vay với lãi suất “trên trời”. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất cho vay không quá 20%/ năm. Nhưng những đơn vị tín dụng đen này lại cung cấp khoản vay với lãi suất hơn gấp nhiều lần quy định này. Điều này khiến khách hàng vô cùng lo lắng tới khoản vay của mình tại đơn vị tài chính Mcredit.

Mcredit có phải tín dụng đen không

Tuy nhiên, nếu nói đến Mcredit là đơn vị tín dụng đen là điều không chính xác. Bởi Mcredit là một đơn vị tài chính có giấy phép hoạt động minh bạch. Đồng thời, với sự quản lý của Ngân hàng Quân Đội (MB Bank) và Shinsei Bank (Tập đoàn tài chính đến từ Nhật Bản), Mcredit cung cấp khoản vay rõ ràng, hợp pháp. Ngoài ra, mức lãi suất mà Mcredit quy định tối đa chỉ từ 14.05%/ năm. Nên nói Mcredit là đơn vị cho vay nặng lãi là thông tin không có căn cứ. Do đó, nếu khách hàng có khoản vay tại đơn vị này hoặc đang có nhu cầu vay vốn tại đơn vị này thì hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây nhé!

» Khám phá: MCredit là ngân hàng gì? Lừa đảo không?

Thực hư Mcredit bị bắt như thế nào?

Như đã nói ở trên, Mcredit là một công ty tài chính tiêu dùng uy tín và được nhiều khách hàng công nhận sự an toàn và ổn định. Tuy nhiên, trên thực tế thì công ty này đã gặp nhiều lần bị phốt lừa đảo, bị công an bắt,… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty, cũng như gây nên làn sóng hoang mang đối với nhiều khách hàng vay vốn hiện tại.

Thực hư vấn đề Mcredit bị bắt là không chính xác. Sau nhiều lần bị phốt lừa đảo khiến cơ quan chức năng vào cuộc. Tuy nhiên, thực tế Mcredit vẫn đang hoạt động bình thường và không bị bất kỳ đơn vị nào can thiệp là lừa đảo hay bị bắt.

Nguyên nhân dẫn đến thông tin Mcredit bị bắt được xác định là do thủ đoạn của các đối thủ tài chính của Mcredit tung tin đồn. Nhằm tạo “phốt” để gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty tài chính Mcredit.

Bên cạnh đó, một số đối tượng giả danh Mcredit/ ngân hàng MB Bank để tiếp cận với người dùng nhằm chiếm đoạt tài sản và đã bị bắt. Điều này gây nên nhiều nhầm lẫn cho khách hàng vay. Nhiều người cho rằng đối tượng bị bắt chính là đơn vị tài chính Mcredit. Nhưng trên thực tế thì đơn vị này vẫn đang hỗ trợ vay vốn bình thường và thông tin Mcredit bị bắt là không đúng.

Mcredit có lừa đảo khách hàng vay không?

Bên cạnh tin đồn Mcredit là tín dụng đen, Mcredit bị bắt,… Thì tin đồn Mcredit lừa đảo cũng được nhiều người dùng gần đây quan tâm. Thực hư vấn đề này đến từ nhiều khía cạnh khác nhau. Cụ thể nhất là gần đây có nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn tại Mcredit nhưng không tiếp cận được với nguồn vay chính thống. Dẫn đến vay vốn tại các đơn vị kém uy tín, hoặc các đơn vị mạo danh là Mcredit/ ngân hàng MB Bank.

Mcredit có phải tín dụng đen không

Lợi dụng lỗ hổng này, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo nhân viên Mcredit/ MB Bank để hỗ trợ khách hàng vay vốn với khoản vay cấp tốc, thủ tục vay đơn giản mà lãi suất lại cực kỳ thấp. Với niềm tin muốn có nguồn tài chính nhanh chóng nên nhiều khách hàng đã sập bẫy của nhiều đối tượng xấu này.

Cũng chính điều này mà nhiều khách hàng cho rằng Mcredit lừa đảo. Nhưng trên thực tế, Mcredit là một đơn vị cho vay chính thống uy tín, được ngân hàng MB Bank quản lý. Do đó, vấn đề Mcredit lừa đảo là hoàn toàn không chính xác.

Có nên vay tiền Mcredit không?

Có nên vay tiền tại Mcredit hay các đơn vị tài chính khác hay không đều phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu vay vốn của mỗi khách hàng. Nhưng nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị vay vốn phù hợp và không biết có nên vay tại Mcredit hay không? Vậy hãy tham khảo ưu và nhược điểm của đơn vị này sau đây và đưa ra quyết định phù hợp cho riêng mình:

Ưu điểm Nhược điểm
Quy trình, thủ tục vay đơn giản.

Sản phẩm đa dạng.

Kỳ hạn vay dài, đáp ứng nhu cầu vay vốn của từng khách hàng.

Hạn mức vay tương đối cao.

Là đơn vị cho vay uy tín, hợp pháp.

Hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Giải ngân nhanh chóng.

Có đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7.

Lãi suất mặc dù cạnh tranh nhưng vẫn cao hơn so với ngân hàng truyền thống và một số công ty tài chính khác.

Đối với Thẻ tín dụng yêu cầu hồ sơ chi tiết, khắt khe hơn.

Mcredit không hỗ trợ các sản phẩm tài chính như mua nhà, đầu tư, kinh doanh,…

 Lưu ý giúp tránh bị lừa đảo khi vay tiền Mcredit

Khi vay vốn tại Mcredit, để tránh lừa đảo hoặc vay vốn tại các đơn vị tín dụng đen. Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không chia sẻ tài khoản Mcredit trên bất kỳ website, ứng dụng, phần mềm nào không rõ nguồn gốc.
 • Không chia sẻ các thông tin như: Tài khoản Internet Banking/ Mobile Banking, mã OTP, số CVV, dãy số thẻ tín dụng,… Cho bất kỳ ai. Hoặc truy cập trên bất kỳ app, phần mềm, website nào không chính thống.
 • Tuyệt đối không vay vốn Mcredit qua các link lạ. Mcredit chỉ có một website chính thống là: https://mcredit.com.vn
 • Nếu tải ứng dụng Mcredit về điện thoại, đảm bảo tải ứng dụng trên kho ứng dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android) và App Store (đối với hệ điều hành iOS) để đảm bảo an toàn tài khoản.
 • Thường xuyên kiểm tra khoản vay Mcredit để biết thông tin gói vay của bản thân.
 • Mcredit cũng chỉ có duy nhất thông tin số tài khoản ngân hàng chuyển/ nhận tiền như sau:
  • Chủ tài khoản: CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MB SHINSEI.
  • Số tài khoản: 003-116-668-6868
  • Địa chỉ tại: Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh MB Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Mọi thắc mắc về khoản vay, đơn vị vay có thể liên hệ tổng đài CSKH của Mcredit theo số Hotline 1900 63 67 69 hoặc đến trực tiếp ngân hàng MB Bank trên toàn quốc đễ được hỗ trợ nhanh chóng.

» Tìm hiểu thêm: Cách thanh toán khoản vay MCredit qua Momo, chuyển khoản ngân hàng

Thắc mắc thường gặp khi vay vốn Mcredit

Mcredit có cho vay nặng lãi không?

Như đã cập nhật ở trên, Mcredit là công ty tài chính uy tín, cho vay với lãi suất tối đa 14.05%/ năm. Điều này phù hợp với quy định về khoản vay mà Ngân hàng Nhà nước quy định. Do đó, Mcredit không phải là đơn vị cho vay nặng lãi.

Nợ xấu có vay tiền Mcredit được không?

Có thể. Mcredit hỗ trợ duyệt vay với hồ sơ khách hàng nợ quá hạn các các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác dưới 10 ngày. Đối với hồ sơ khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 2, 3, 4, 5 thì Mcredit từ chối cho vay.

Vay tiền Mcredit có tốn phí gì không?

Khách hàng chỉ chịu những khoản phí quy định trong hợp đồng vay của Mcredit. Ngoài ra không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào trong quá trình vay vốn. Khoản phí trong hợp đồng vay gồm:

 •  Phí bảo hiểm khoản vay.
 • Phí dịch vụ thu hộ (nếu có).
 • Lãi suất vay.
 • Phí thanh toán khoản vay trễ hạn.

Vì sao khách hàng Mcredit dễ bị sập bẫy lừa đảo?

Đã có rất nhiều cảnh báo cho các thủ đoạn giả mạo nhân viên Mcredit để lừa đảo khách hàng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn sập bẫy của những đối tượng này. Nguyên nhân chính là do những đối tượng xấu này quá tinh vi. Đánh trúng vào tâm lý muốn vay tiền nhanh, lãi suất thấp mà tin tưởng và đặt cọc khoản vay tại những đơn vị mạo danh Mcredit này.

Thắc mắc Mcredit có phải tín dụng đen không đã được bài viết giải đáp chi tiết, chính xác ở trên. Như vậy, bạn đã phần nào yên tâm khi vay vốn tại đơn vị tài chính này rồi đúng không nào! Chúc bạn có một quá trình vay vốn an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *