Nguyên nhân khiến máy đếm tiền kêu TO và cách khắc phục 100%

 Thật phiền toái nếu như trong không gian văn phòng của bạn có những tiếng ồn bất chợt từ máy đếm tiền. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, chiếc máy của bạn bỗng phát ra những tiếng ồn lớn. Vậy, nguyên nhân khiến máy đếm tiền kêu to là gì? làm sao để khắc phục? Hãy dành ít phút xem các thông tin mà chúng tôi cung cấp bên dưới nhé!

Nguyên nhân khiến máy đếm tiền kêu to là gì?

Cùng Nhật Kim Phát điểm qua một số nguyên nhân khiến máy đếm tiền kêu to dưới đây:

Bụi bẩn bám quá nhiều

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám nhiều vào bên trong máy đếm tiền là nguyên nhân phổ biến gây nên tiếng ồn. Khi bụi bám vào hệ thống bánh xe, trục quay,… sẽ tạo nên tiếng ồn lớn khi máy vận hành.

+ Khắc phục: bạn dùng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng của máy đếm tiền, quét kết bụi bẩn bên trong. Che mắt đếm, dùng trục vít để lên bánh xe để bụi rơi ra ngoài.

Các linh kiện lỏng lẻo

Các sản phẩm máy đếm tiền cũ thì linh kiện sẽ khó có thể tránh khỏi tình trạng bị lỏng lẻo. Lúc này, các ốc vít, trục bánh xe,… sẽ rung lắc khi máy khởi động và cả trong quá trình đếm. Đây chính là nguyên nhân khiến máy đếm tiền có tiếng ồn lạ khi bạn sử dụng

>>> Có thể bạn cần: https://nhatkimphat.com/may-dem-tien-o-quang-binh/

+ Khắc phục: hãy kiểm tra lại toàn bộ linh kiện, siết chặt các ốc vít và bộ phận khác. Trường hợp máy vẫn kêu to, bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa để được kiểm tra.

Có các dị vật trong máy

Không ít trường hợp, bạn vô tình làm rơi dây su, ốc vít hay bất kỳ dị vật nào đó vào bên trong máy đếm tiền. Điều này cũng sẽ khiến cho máy phát ra tiếng ồn lạ khi sử dụng

+ Cách khắc phục: mở nắp máy và quan sát bên trong xem có các dị vật nào hay không. Nếu có hãy lấy chúng ra và bắt đầu thao tác kiểm đếm của mình.

Máy đếm tiền bị kẹt

Trong quá trình kiểm đếm, nếu máy của bạn tít báo lỗi liên tục, có thể là do bị kẹt tiền. Tình trạng này cũng rất hay gặp trong quá trình sử dụng, có thể là do bạn thả tiền chưa đúng cách, bệ thả tiền quá chặt hoặc máy gặp vấn đề.

>>>Xem thêm: https://nhatkimphat.com/may-dem-tai-rach-gia/

+ Cách khắc phục: lấy tiền ra và điều chỉnh núm vặn bệ thả tiền. Nếu máy vẫn báo lỗi, hãy liên hệ đơn vị sửa chữa ngay.

Khi nào tình trạng máy đếm tiền kêu to cần sửa ngay

Nếu như máy đếm tiền của bạn kêu to liên tục và đã khắc phục bằng các cách trên nhưng không cải thiện thì hãy liên hệ đơn vị sửa chữa. Bởi, có khá nhiều trường hợp, chiếc máy của bạn bị hư hỏng nặng bên trọng.

Đây chính là cách để các chuyên viên kỹ thuật máy đếm tiền kiểm tra, sửa chữa sớm. Nhờ đó, sẽ giúp cho máy đếm tiền của bạn vận hành êm ái, đem lại không gian văn phòng yên tĩnh và dễ chịu hơn!

>>> Tham khảo: https://nhatkimphat.com/may-dem-tien-o-vung-tau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *