Máy đếm tiền bị kẹt tiền trong máy là do đâu và cách khắc phục tại nhà

Máy đếm tiền bị kẹt tiền trong máy cũng là một trong những lỗi phổ biến thường gặp. Tuy nhiên, vấn đề này cũng sẽ khiến cho việc kiểm đếm bị trì hoàn, phiền phức. Vì thế, bạn cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay để đảm bảo cho công việc của mình không gián đoạn. Cùng xem ngay các thông tin mà appvay.org cung cấp bên dưới!

Máy đếm tiền bị kẹt tiền có sao không?

Khi máy đếm tiền bị kẹt tiền trong máy thì sẽ dễ dẫn đến một số vấn đề như sau:

Làm chậm quá trình kiểm đếm

Tiền bị kẹt sẽ khiến máy báo lỗi liên tục, làm cho quá trình kiểm đếm bị gián đoạn. Bởi lúc này, tiền sẽ không chạy xuống như bình thường mà đứng lại. Bạn buộc phải lấy tiền ra và thả vào bệ từ đầu. Như vậy, sẽ rất mất thời gian, khiến cho việc kiểm đếm trì hoãn và lâu hơn rất nhiều.

Tiền dễ bị rách

Tiền bị kẹt trong máy nhưng bạn lại không biết cách lấy ra. Sẽ có nhiều tình trạng kẹt tiền, tùy vào vị trí của tờ tiền đang nằm trong máy. Nếu bạn cố dùng sức để kéo tờ tiền ra, đương nhiên, tiền sẽ bị rách. Điều này sẽ rất phiển phức nếu đó là những từ có mệnh giá cao như 500k, 200k,…

Đếm sai số

Máy bị kẹt tiền thì chắc chắn sẽ không thể cho ra số đếm chính xác được. Mỗi lần máy báo lỗi thì xấp tiền của bạn sẽ thiếu đi ít nhất một tờ. Như vậy, việc kiểm đếm cũng thiếu chính xác rất nhiều.

>>> Tham khảo: https://nhatkimphat.com/may-dem-tien-tai-bien-hoa-dong-nai/

Nguyên nhân khiến máy đếm tiền bị kẹt tiền là gì? khắc phục bằng cách nào?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy đếm tiền bị kẹt tiền trong máy. Theo các kỹ thuật chuyên sâu về máy đếm tiền Nhật Kim Phát cho biết, nguyên nhân có thể là do:

Bệ thả tiền quá chặt

Khi bệ thả tiền quá chặt so với bình thường, sẽ khiến cho tờ tiền không thể trôi xuống một cách trơn tru. Như vậy, tiền sẽ bị mắc lạ trên hoặc trong thân máy, khiến máy báo lỗi và tít liên tục.

+ Cách khắc phục: Hãy điều chỉnh ngay núm vặn bệ thả tiền sau thân máy theo ngược chiều kim đồng hồ. Thao tác này sẽ giúp xả bệ thả tiền lỏng hơn, giúp tiền trôi xuống dễ dàng hơn.

Bạn thả tiền chưa đúng cách

Việc thả tiền không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tiền bị kẹt trong máy. Về cơ bản, bạn cần phải thả tiền cho thật bằng và đều. Nếu như bạn lo lắng, thả tiền bị xéo, thao tác chưa quen, thì tiền rất dễ sẽ bị kẹt lại bên trong máy.

+ Cách khắc phục: bạn nên học lại cách thả tiền, làm sao để cầm tiền thật gọn gàng, thả xuôi xuống theo chiều bánh xe. Thao tác này sẽ giúp tiền dễ dàng được cuốn xuống dưới và máy sẽ không kẹt lại.

Các tờ tiền bị gấp bị nhăn nhiều

Tiền của bạn bị gấp, nhăn quá nhiều cũng sẽ dễ bị kẹt lại trong thân máy. Bởi, ở các vị trí có nếp gấp, bánh xe sẽ cuốn và mắc lại ở đó. Tình trạng này không chỉ khiến tiền dễ bị kẹt mà máy còn nhận sai mệnh giá, khiến đếm sai đếm thiếu.

+ Cách xử lý: kiểm tra lại xấp tiền của mình, vuốt thẳng đều và bắt đầu bỏ vào đếm lại để kiểm tra.

Tiền bị ướt

Tiền bị ướt cũng khiến cho máy khó khăn trong việc cuốn xuống bên dưới. Nước ẩm ướt trên tờ tiền sẽ khiến nó bị rít lại trên thân của máy đếm tiền, gây nên tình trạng bị kẹt.

+ Cách khắc phục: kiểm tra lại tờ tiền của mình có ướt hay không, hãy sấy hoặc phơi thật khô trước khi cho vào đếm lại.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy đếm tiền bị kẹt tiền trong máy. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu và khắc phục ngay. Trong trường hợp bạn khắc phục bằng mọi cách nhưng vẫn không cải thiện, hãy liên hệ ngay đến đơn vị sửa chữa máy đếm tiền uy tín gần nhất. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý ngay!

>>> Xem thêm: https://nhatkimphat.com/may-dem-tien-tai-binh-duong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close