Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, Máy Pos Vietcombank bị lỗi nên làm gì?

Máy quẹt thẻ, máy cà thẻ hay còn gọi là máy Pos Vietcombank là máy giúp cho người dùng thẻ ATM thông qua hình thức quẹt thẻ vào máy một cách dễ dàng. Pos Vietcombank là từ viết tắt của tiếng anh đó là Point of Sale. Máy Pos này hay lắp ở các siêu thị hay các trung tâm thương mại lớn, các cửa hàng như xăng dầu,…Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, máy pos Vietcombank đang được thịnh hành ở Việt Nam, với kích thước nhỏ gọn, chỉ bằng 1/3 của chiếc điện thoại bàn. Vậy, lỗi ở máy Pos Vietcombank làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dỗi bài viết dưới đây.

Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, Máy Pos Vietcombank bị lỗi nên làm gì?

Máy cà thẻ vietcombank bị lỗi

Nguyên nhân máy cà thẻ bị lỗi đó là chưa kết nối hay chưa khởi động máy, nhập sai số, lỗi thẻ bị trầy xước hay bị gãy,… những lỗi này hầu như các khách hàng nào cũng gặp phải trường hợp này.

Để khắc phục vấn đề này bạn nên nhờ nhân nhiên để xử lý và hỗ trợ cho bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề nhập sai số, dẫn đến ngân hàng sử dụng biện pháp khóa thẻ, mục đích đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn. Bạn nên đến ngân hàng để làm lại thẻ mới hay mở khỏa thẻ để thực hiện giao dịch.

Máy pos Vietcombank bị lỗi

Trong quá trình sử dụng đôi khi dẫn đến máy Pos Vietcombank bị lỗi, việc giao dịch cũng bị cản trở. Vấn đề xảy ra rất nhiều lần, nhưng cần phải xác định được nguyên nhân bị lỗi là gì để được xử lý và khắc phục.

Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, Máy Pos Vietcombank bị lỗi nên làm gì?
Máy cà thẻ, máy quẹt thẻ, Máy Pos Vietcombank bị lỗi nên làm gì?

Lỗi các khách hàng sử dụng thẻ ATM bị gãy, hỏng hay trầy xước ở phần quan trọng của thẻ ATM. Đương nhiên việc sử dụng thẻ này sẽ không sử dụng được máy pos Vietcombank.

Để xử lý lỗi thẻ ATM, bạn nên bảo quản thẻ và chú ý hơn việc không nên làm thẻ bị trầy xước hay gãy và bị mờ ở vị trí quan trọng. Nên kiểm tra những vùng trên thẻ trước khi sử dụng.

Lỗi sử dụng thẻ quá hạn, trên mặt thẻ phía trước có in thời gian sử dụng của thẻ tức là thời hạn sử dụng thẻ. Vì thế mọi người nên chú ý đến thông báo từ ngân hàng để gia hạn lại thẻ nhé, tránh việc ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn.

Để xử lý việc này, bạn cần phải đến ngân hàng yêu cầu cấp lại thẻ mới hay gia hạn thẻ khi đang sử dụng hết hạn.

Bị nợ xấu là trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng, quy luật của loại thẻ này là bạn có thể sử dụng chi tiêu trước trả nợ sau.

Nhưng sẽ rất nghiêm trọng khi bạn bị quá hạn trả nợ, sẽ bị xếp vào nợ xấu, hay còn gọi là thanh toán trễ hẹn, bạn sẽ bị khóa thẻ và ngưng việc sử dụng ATM.

Các khoản vay thẻ tín dụng này bạn nên chú ý hơn đến hạn thanh toán trả nợ, nếu không dẫn đến bị khóa thẻ.

Chi tiêu quá mức giới hạn cũng dẫn đến ngân hàng sẽ chặn giao dịch của bạn. Hạn mức chi tiêu với số tiền nhất định đều theo quy định của ngân hàng.

Vậy cách xử lý vấn đề này là gì? Bạn hãy liên hệ đến ngân hàng Vietcombank để thay đổi tăng hạn mức cho việc sử dụng thẻ dễ dàng hơn.

Lỗi chưa kết nối thiết bị quét thẻ, Lỗi này do kết nối thiết bị của máy cà thẻ gặp vấn đề như chưa kết nối máy chủ hay dây mạng bị gắn lỏng lẽo, chưa khởi động máy,…

Đây là lỗi do bên ngân hàng, nên bạn nhờ nhânviên ngân hàng kiểm tra lại máy.

Thẻ không tương ứng cũng dẫn đến những thẻ nằm ngoài chưa liên kết thì thiết bị sẽ không nhận được thanh toán với hệ thống liên minh. Hay thẻ của khách hàng đang sử dụng khác với máy.

Cách xử lý vấn đề này: Khi máy pos Vietcombank hiển thị lỗi đó thì nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại thẻ của bạn có liên kết với máy Pos không. Nếu không phải vậy, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách khác để thanh toán.

Lỗi máy cà thẻ hết pin vì máy pos nhỏ nên có thể gắn kết nối với nguồn, Khi hệ thống và cúp điện diễn ra cùng lúc dẫn đến lỗi cà thẻ hết pin. Lỗi này bên nhân viên ngân hàng cần chú ý hơn và xử lý.

Hầu như rất nhiều khách hàng hay bị lỗi nhập sai mã Pin, nếu nhập sai quá 3 lần, ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn.

Để đảm bảo an toàn tài khoản của bạn, vạy xử lý trường hợp này bạn nên chú ý nhập mật khẩu thẻ, nếu bị khóa thẻ nên liên hệ đến ngân hàng để hỗ trợ lấy lại thẻ.

Máy quẹt thẻ vietcombank bị lỗi

Sử dụng máy quẹt thẻ Vietcombank, bạn có thể thanh toán mọi lúc mà không cần phải mang tiền mặt. Chỉ cần thẻ đó nằm trong chuỗi liên kết Napas thì có thể sử dụng máy quẹt thẻ.

Khi thanh toán qua máy Pos đương nhiên sẽ tiết kieemk tài chính của bạn hơn việc rút tiền mặt. Vì việc quẹt thẻ không mất phí rút tiền.

Thời gian giao dịch qua máy pos chỉ khoảng 5 đến 10 giây rất thuận lợi.

Giao dịch qua máy Pos sẽ được lưu lại lịch sử, rất dễ dàng tra cứ lại nếu cần.

Hạn chế vấn đề rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt như mất tiền, mang tiền theo cồng kềnh, không đủ tiền để thối.

Nếu thanh toán qua máy Pos sẽ dễ dành hơn với cuộc sống trở nên đơn giản và văn minh.

Vậy lỗi mà máy quẹt thẻ Vietcombank hay gặp nhất là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu một số lý do hay gặp nhất.

Sử dụng thẻ hết hạn, hầu như mỗi thẻ đều có thời hạn nhất định. Nếu hết thời hạn sử dụng mà vẫn không ra hạn thì thẻ của bạn sẽ không còn hiệu lực nữa.

Dẫn đến việc quẹt thẻ không thành công, và bị lỗi. bạn cần phải đến ngân hàng để gia hạn lại thẻ hay làm thẻ mới.

Kẻ lạ đang xâm nhập vào tài khoản thẻ của bạn, hầu như mọi giao dịch của bạn đều được ngân hàng kiểm soát. Chỉ cần phát hiện ra điều gì đó bất thường, ngân hàng lúc này sẽ khóa thẻ bạn tạm thời.

Bạn nên thông báo với ngân hàng về lịch sử giao dịch, mục đích để nhân viên đối chiếu lại để xử lý. Nếu đó là bạn thực hiện giao dịch chứ không phải kẻ lạ thì ngân hàng sẽ mở lại cho bạn.

Lỗi máy quẹt thẻ Vietcombank chưa kết nối, Lối nãy do máy chưa khởi động, hay chưa kết nối được với máy chủ. Bạn nên nhờ nhân viên kiểm tra lại máy.

Nguồn tham khảo: nganhangonline.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *