Mã rút tiền MB Bank có mấy số? Hiệu lực bao lâu? Cách tạo xem lại và rút

Ngân hàng MB Bank cung cấp hình thức rút tiền mới, thông qua mã rút tiền để rút tiền trong tài khoản nhanh chóng và an toàn. Với cách này, bạn không cần dùng thẻ vật lý gây phiền hà và tốn thời gian. Vậy, mã rút tiền MB Bank có mấy số? Cách tạo mã rút tiền MB Bank như thế nào? Sử dụng ra sao? Cùng Appvay tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mã rút tiền MB Bank có mấy số?

Thông qua ứng dụng ngân hàng MB, bạn có thể tạo mã rút tiền để rút tiền tại các cây ATM của MB Bank trên toàn quốc. Đây là một hình thức rút tiền nhanh gọn thay cho việc sử dụng thẻ ATM vật lý. Chỉ cần nhập mã tại máy ATM, giao dịch rút tiền của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Sử dụng mã rút tiền MB Bank để rút tiền được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, với những khách hàng mới thì thắc mắc “Mã rút tiền MB Bank có mấy số?” vẫn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều.

Mã rút tiền MB Bank có mấy số

Theo quy định chung của ngân hàng MB Bank, mã rút tiền tại MB Bank bao gồm 08 số. Chúng được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng MB khi bạn thực hiện thao tác tạo mã rút tiền. Và việc quy định mã rút tiền MB Bank 08 số cũng có mục đích như sau:

 • Tính bảo mật cao: Đảm bảo được độ bảo mật tối đa. Với 08 chữ số giúp mức độ bảo mật đủ tốt trong nhiều trường hợp.
 • Phạm vi sử dụng: Độ dài 08 ký tự có thể giúp ứng dụng tạo được nhiều mã rút tiền khác nhau. Điều này giúp cung cấp được số lượng lớn mã giao dịch khác nhau để khách hàng sử dụng trong giao dịch.
 • Tạo độ phức tạp: Với 08 ký tự là số tạo nên một mã riêng biệt, khó đoán. Đảm bảo độ bảo mật cho giao dịch rút tiền được đảm bảo, tránh bị kẻ xấu đoán được.
 • Dễ sử dụng: Đây là độ dài phổ biến cho một mã ký tự sử dụng. Nó không quá ngắn, cũng không quá dài cho quá trình nhập vào máy ATM của khách hàng.
 • Độ tương thích: Đây cũng là độ dài tương thích với cơ cấu kỹ thuật, cũng như hệ thống ứng dụng di động và máy ATM của MB.

Mã rút tiền MB Bank có hiệu lực bao lâu?

Ứng dụng MB Bank cung cấp mã rút tiền có giới hạn thời gian sử dụng. Cụ thể, thời gian hiệu lực của mã rút tiền MB Bank tối đa là 24 giờ. Tức là, sau khi bạn tạo mã rút tiền trên ứng dụng MB Bank thành công, bạn phải sử dụng mã đó để thực hiện giao dịch rút tiền trước 24 giờ.

Sau thời gian này, dù mã chưa sử dụng, thì nó vẫn tự động mất hiệu lực. Và bạn không thể tiếp tục sử dụng mã đó để rút tiền tại máy ATM ngân hàng MB được nữa. Do đó, để tiếp tục sử dụng mã rút tiền MB Bank, bạn cần phải truy cập lại ứng dụng MB và tạo lại mã để sử dụng.

» Tìm hiểu thêm: Lỗi cập nhật MB Bank phiên bản mới nhất

Hướng dẫn tạo và sử dụng mã rút tiền MB Bank

Với thông tin trên bạn đã hiểu được mã rút tiền MB Bank có mấy số rồi. Vậy sau đây, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tạo và sử dụng mã rút tiền trong giao dịch:

Cách tạo mã rút tiền MB Bank

Để rút tiền bằng mã rút tiền MB Bank tại cây ATM, trước tiên bạn cần tạo mã rút tiền trước. Cách tạo mã rút tiền MB Bank qua app MB như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Sản phẩm.
 • Bước 3: Lúc này, một danh sách các sản phẩm MB cung cấp sẽ hiển thị. Bạn chọn vào chức năng Rút tiền ATM.
 • Bước 4: Chọn tiếp vào mục Rút tiền.
 • Bước 5: Điền các thông tin hệ thống yêu cầu bao gồm: Tài khoản nguồn, số tiền cần rút, số điện thoại người nhận tiền (bạn có thể nhập số điện thoại của người khác).

Mã rút tiền MB Bank có mấy số

 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin đã nhập một lần nữa và nhấn Xác nhận thông tin.
 • Bước 7: Nhập mã PIN Digibank OTP trên ứng dụng để tạo mã rút tiền thành công.
 • Bước 8: Nhập tiếp mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Lúc này, mã rút tiền MB Bank sẽ được gửi đến ứng dụng MB Bank.

Cách xem lại mã rút tiền MB Bank

Như đã hướng dẫn ở trên, mã rút tiền MB Bank sẽ được tạo trên ứng dụng MB. Do đó, để xem lại mã rút tiền, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn vào mục Thông báo.
 • Bước 3: Tìm tới thông báo có nội dung Mã rút tiền MB Bank là…

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể xem lại chính xác mã rút tiền MB Bank vừa tạo. Hoặc bạn cũng có thể xem lại mã rút tiền tại thanh thông báo đẩy trên ứng dụng MB Bank cũng được nhé!

Cách rút tiền bằng mã rút tiền MB Bank

Sau khi có mã rút tiền MB Bank rồi, bạn có thể thực hiện như hướng dẫn sau để rút tiền tại máy ATM:

 • Bước 1: Di chuyển đến cây ATM của MB Bank bất kỳ (bạn không cần mang theo thẻ ATM vật lý).
 • Bước 2: Trên giao diện máy ATM, nhấn vào nút Rút tiền App.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ giao dịch là Tiếng Việt.

Mã rút tiền MB Bank có mấy số

 • Bước 4: Nhập Mã rút tiền (chính là 08 số được gửi về ứng dụng MB Bank của bạn trước đó).
 • Bước 5: Nhấn Tiếp tục và chọn Số tiền muốn rút.
 • Bước 6: Nhấn chọn In hoặc Không in hoá đơn của giao dịch rút tiền.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về SMS điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 8: Đợi trong giây lát và nhận tiền nhả ra từ máy ATM là xong.

Dùng mã rút tiền MB Bank có tốn phí không?

Câu trả lời là Không. Việc tạo và sử dụng mã rút tiền MB Bank hoàn toàn miễn phí. Đây là tính năng đặc biệt và được hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng MB Bank hoàn toàn không tốn phí.

Do đó, nếu bạn rành công nghệ và thích sử dụng mã rút tiền thay cho thẻ vật lý. Thì đây chính là tính năng khá thú vị để bạn thực hiện giao dịch rút tiền trên máy ATM tiện lợi và an toàn.

» Khám phá: Hệ thống tạm thời chưa cập nhật được trạng thái giao dịch MB Bank là sao?

Tạo mã rút tiền MB Bank nhưng không rút có mất tiền không?

Đây là một thắc mắc chung của nhiều khách hàng khi sử dụng mã rút tiền của ngân hàng MB Bank. Tuy nhiên, vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại cây ATM thì bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản của mình.

Như vậy, khi bạn tạo mã rút tiền MB Bank thành công nhưng không đến trực tiếp cây ATM để thực hiện giao dịch. Thì số tiền bạn muốn rút vẫn còn nguyên trong tài khoản. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho giao dịch, bạn cần đảm bảo bí mật mã rút tiền không để lộ cho người khác biết.

Mã rút tiền MB Bank có mấy số

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể huỷ mã rút tiền ngay trên ứng dụng khi không có nhu cầu rút tiền nữa. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn tài khoản, cũng như không có bất kỳ giao dịch trái phép nào thực hiện trên tài khoản của bạn được.

Dùng mã rút tiền MB Bank có an toàn không?

Đối với vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Việc sử dụng mã rút tiền MB Bank hoàn toàn an toàn khi bạn tuân thủ theo các biện pháp bảo mật cơ bản mà ngân hàng yêu cầu. Điều này giúp tài khoản của bạn luôn được an toàn, giao dịch bảo mật tuyệt đối.

Cụ thể các biện pháp bảo mật gồm:

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin đăng nhập ứng dụng MB Bank cho bất kỳ ai.
 • Nên sử dụng khoá màn hình điện thoại bằng Mật khẩu, mã PIN hoặc vân tay, nhận diện khuôn mặt. Điều này giúp thiết bị đang sử dụng ứng dụng MB Bank được đảm bảo an toàn.
 • Chỉ sử dụng mạng wifi hoặc 4G/5G an toàn, không sử dụng mạng Internet công cộng. Để đảm bảo thông tin giao dịch không bị rò rỉ ra ngoài.
 • Tuyệt đối không chia sẻ mã rút tiền MB, mã OTP với bất kỳ ai.
 • Kiểm tra thật kỹ thông tin giao dịch trước khi xác nhận để đảm bảo giao dịch là đúng, tránh các sai sót không mong muốn xảy ra.

Quên mã rút tiền MB Bank phải làm sao?

Khi quên mã rút tiền MB Bank bạn hoàn toàn có thể xem lại như hướng dẫn ở trên. Điều này giúp bạn nhập đúng mã rút tiền và giao dịch mới được thực hiện thành công.

Trong trường hợp bạn quên mã rút tiền và không mang theo điện thoại để xem lại. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng MB Bank gần nhất để thực hiện rút tiền trực tiếp tại quầy (cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác minh danh tính của bạn). Hoặc có thể thực hiện giao dịch rút tiền truyền thống bằng thẻ ATM như bình thường.

Như vậy, mã rút tiền MB Bank có mấy số đã được bài viết giải đáp một cách chi tiết ở trên rồi nhé! Bằng cách này, bạn có thể rút tiền trong tài khoản MB Bank một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi mà không cần sử dụng thẻ ATM rườm rà nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *