Gỡ Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng Nhanh 2024

Sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền thông qua ứng dụng hoặc SMS. Bạn đều nhận được mã OTP từ ngân hàng gửi về để xác nhận. Nhiều trường hợp không nhận được tin nhắn để Khắc phục Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng. Người dùng có thể trực tiếp liên hệ ngân hàng hoặc tìm hiểu những lý do thường gặp.

Khắc phục Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Để giải quyết và khắc phục lỗi khi không nhận được thông báo từ ngân hàng. Trước hết Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra khiến việc giao dịch bị trì hoãn.

Thường sẽ có những lỗi sau Bạn nên tham khảo để xử lý một cách nhanh nhất. Tránh việc bị treo tiền làm ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Lỗi từ tài khoản người thực hiện giao dịch

Khi chưa nhận được thông báo từ phía ngân hàng gửi về. Người gửi nên đi kiểm tra thông tin tài khoản và tên người nhận đã chính xác chưa.

xem lại lịch sử giao dịch trước đó có xảy ra vấn đề gì không nhiều trường hợp do mạng yếu. Hoặc ngân hàng tạm thời bị lỗi hệ thống sẽ làm gián đoạn tạm thời việc chuyển và nhận tiền của Bạn.

Nếu không có những vấn đề do các lỗi trên gây ra. Bạn nên gửi phản hồi trực tiếp về tổng đài để được hỗ trợ và kiểm tra trực tiếp. Để tránh người lạ xâm nhập vào tài khoản cá nhân.

Lỗi từ tài khoản người thụ hưởng

Kiểm tra hệ thống Internet Banking hoặc SMS Banking xem có hoạt động bình thường hay không.

Gọi cho tổng đài tư vấn khách hàng nhờ kiểm tra lại giao dịch bị lỗi do đâu để có phương án xử lý tiếp theo.

Sau khi nhận được yêu cầu từ Bạn ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra. Và đưa ra giải thích cụ thể để khách yên tâm sử dụng. Trường hợp sau 30 phút nếu do lỗi hệ thống, thì ngân hàng sẽ tự động chuyển tiến đến người nhận.

Bên cạnh có nhiều trường hợp như bị quá tải hệ thống phải tạm ngưng giao dịch. Người nhận có thể mất khoảng một vài tiếng, tiền mới về được tài khoản. Thường thì việc này rất hiếm khi xảy ra, lúc này Bạn vẫn có thể đến trực tiếp ngân hàng để được xử lý nhanh chóng hơn.

Ngân hàng thụ hưởng là gì? Vì sao không nhận được phản hồi

Ngân hàng thụ hưởng là nơi nhận về những lợi ích như tiền hoặc những chương trình ưu đãi do các đơn vị, cá nhân tạo ra.

Trong quá trình giao dịch bên được nhận tiền được gọi là ngân hàng thụ hưởng. Chủ đứng tên tài khoản có thể nhận khoản thanh toán này ở mọi hình thức. Kể cả chuyển tiền mặt, tiền điện tử hoặc séc. 

Lý do thường gặp khi không được phản hồi từ ngân hàng

Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng. Thường xảy ra khi người gửi thực hiện giao dịch tại các điểm ATM hoặc chuyển tiền qua kênh điện tử.

Những lý do phổ biến hay gặp nhất khi tài khoản đã bị trừ tiền mà bên nhận vẫn chưa thấy thông báo. Xảy ra thường là do những lỗi cơ bản như:

  • Lỗi ngân hàng thụ hưởng đang cập nhật tính năng mới.
  • Lỗi về kỹ thuật.
  • Thời gian chuyển khoản trúng vào ngày cuối tuần hoặc lễ, tết.
  • Tài khoản gửi hoặc nhận chưa được đăng ký dịch vụ  biến động số dư. SMS Banking hoặc Internet Banking.
  • Thông tin người nhận có thể bị thiếu (số tài khoản, tên ngân hàng, tên).

Giải quyết: Nếu Bạn đã chuyển khoản đến ngân hàng thụ hưởng mà không nhận được thông báo thì nên kiểm tra các lại giao dịch. Có thuộc vào những lý do như trên không. Để tìm cách khắc phục và hướng giải quyết đúng đắn nhất. Tránh bị giữ tiền lâu ngày mất thời gian của Bạn.

Cách nhận biết những lỗi không phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Với các giao dịch chuyển nhưng không nhận được. Bạn vẫn có thể tìm hiểu ngay những nguyên nhân cơ bản. Gây ra lỗi dưới đây để tìm ra giải pháp sớm nhất.

Lỗi hệ thống từ ngân hàng nhận tiền

Nếu người nhận đăng ký dịch vụ SMS Banking thì đều nhận được tin nhắn biến động số dư. Khi bên gửi thực hiện giao dịch chuyển khoản. Trường hợp vẫn chưa nhận được tin nhắn thì có thể do đường truyền bị yếu.

Nguyên nhân thứ hai thường gặp do mạng khiến cho giao dịch thành công nhưng cả hai bên chuyển và nhận. Đều không nhận được hồi âm từ hệ thống.

Giải quyết: Lúc này nhiều ứng dụng ngân hàng sẽ đề nghị Bạn thực hiện chuyển khoản thường. Với thời gian từ 1 đến 2 ngày làm việc. Sớm nhất có thể nhận tiền trong 24h kể từ khi chuyển.

Lỗi ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì hoặc nâng cấp ứng dụng

Ngoài lỗi hệ thống ngân hàng thụ hưởng, bên nhận cũng không có được phản hồi trong lúc đang bảo trì nâng cấp ứng dụng.

Vì khi ngân hàng nâng cấp hệ thống, thường sẽ ít gặp lỗi khi chuyển tiền. Nhưng trong vài trường hợp giao dịch không thành công. Có thể do tài khoản thụ hưởng đang nâng lên gói mới nên tài khoản cũ bị tạm ngưng.

Tuy nhiên những lỗi này không cần mất quá nhiều thời gian để khắc phục. Người gửi có thể đợi một lúc sau là đã thực hiện lại giao dịch như bình thường.

Tình trạng bảo trì của ngân hàng thường xuyên xảy ra vì việc này giúp nâng cấp các tài khoản lên mức độ bảo mật tốt hơn. Khi đó chỉ có Internet Banking, Mobile Banking hay ATM thuộc phạm vi bảo trì. Còn các giao dịch trực tiếp tại ngân hàng vẫn hoạt động, Bạn có thể lên để thực hiện chuyển và nhận tiền.

Nhập sai thông tin người thụ hưởng

Khi bên gửi nhập sai thông tin người thụ hưởng như số tài khoản… Hệ thống vẫn trừ tiền trong tài khoản. Nhưng người nhận vẫn không có phản hồi nào.

Lúc này Bạn cần chụp lại ảnh màn hình và kiểm tra lại các thông tin tài khoản đã đúng chưa. Và liên hệ ngân hàng sớm nhất để được hỗ trợ.

Nhằm tránh những trường hợp chuyển nhầm qua tài khoản thụ hưởng của người khác. Bạn nên xem thật kỹ lại những thông tin cần thiết, để tránh rủi ro không đáng có.

Số điện thoại nhận thông báo bị lỗi

Trong trường hợp người nhận thay đổi số điện thoại đăng ký trước đó. Thì giao dịch thực hiện cũng sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía ngân hàng.

Bắt buộc số đăng ký SMS Banking phải đang được hoạt động chính chủ thì người nhận mới được thông báo biến động số dư mới.

Thời gian giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ

Ngoài các lỗi như trên khi giao dịch vào các ngày lễ, tết, Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình nhận tiền. Vì ngân hàng sẽ không làm việc vào thời gian này. 

Nếu tài khoản bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng chưa nhận được ngay. Thì cũng sẽ không có thông báo lỗi từ ngân hàng. Bạn phải đợi đến ngày làm việc kế tiếp thì giao dịch mới được thực hiện thành công.

Giao dịch chuyển khoản không thành công

Lỗi giao dịch không thành công cũng thường xảy ra nhưng người gửi phải đợi phản hồi từ bên nhận tiền. Khi thấy thời gian phản hồi lâu nên kiểm tra lịch sử tại Ebanking xem có biến động số dư không. Nếu chưa thấy thì nên thao tác lại lần nữa để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Sau khi giao dịch thành công Bạn vẫn nên vào lịch sử kiểm tra lại đã nhận hoặc bị trừ tiền hay chưa. Và sau đó chụp lại màn hình trên điện thoại để đối chiếu khi có lỗi xảy ra. Lấy làm căn cứ với ngân hàng và người nhận tiền.

Những thông tin trên giúp Bạn biết thêm về cách giải quyết khi gặp sự cố giao dịch qua EBanking. Để Khắc phục Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng một cách dễ dàng nhanh chóng.

Bạn dùng ngân hàng nào thì khi xảy ra lỗi hãy gọi trực tiếp đến hotline để được giải đáp. Hoặc truy cập đường link đến Fanpage chính thức của ngân hàng đó.

Ví dụ: Truy cập Website ngân hàng OCEANBANK Bạn chỉ cần click vào. Mọi thông tin cần thiết sẽ hiện ra để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *