Làm gì khi bị FE Credit làm phiền? Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn Fecredit

Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền? Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn Fe Credit thế nào? Thật khó chịu khi bị một người nào đó thuộc nhân viên của Fe Credit gọi điện hoặc nhắn tin làm phiền. Ảnh hưởng đến cả cuộc sống và công việc của bạn. Cùng Appvay.org đi tìm cách chặn, giúp đỡ để không bị Fe Credit quấy rối.

Vì sao bị Fe Credit gọi điện, nhắn tin làm phiền?

Không chỉ những bạn đi vay tiền tại Fe Credit, bùng nợ không trả hoặc trễ hạn mà còn nhiều nguyên nhân khác khiến bạn rơi vào tầm ngắm của bên công ty tài chính này. Chẳng hạn:

 • Là khách hàng tiềm năng hoặc từng đã vay ở Fe Credit: Toàn bộ thông tin của bạn được lưu trên hệ thống của Fe Credit. Họ sẽ gọi điện hoặc nhắn tin để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, mời chào vay tiền, mở thẻ tín dụng… Lúc này, hết nhân viên này đến nhân viên khấc truyền tay nhau gọi.

Cách Fecredit đòi nợ

 • Khách hàng có khoản vay chưa thanh toán tại Fe Credit: Bạn có một khoản vay trả góp Fe Credit nhưng thanh toán không đúng hạn hoặc gặp khó khăn trong việc trả nợ thì tổ chức sẽ gọi điện nhắc nhở về khoản tiền và thời gian cần phải trả.
 • Người thân, bạn bè sử dụng số điện thoại của bạn làm thông tin tham chiếu nên khi nợ không được thanh toán, FE CREDIT gọi bạn để nhắc nợ nhưng không phải nợ của bạn.
 • Kẻ xấu đã đăng ký vay qua thông tin đánh cắp từ bạn khi bạn sử dụng các phần mềm, đăng ký các tài khoản trên Internet.
 • Nhân viên FE CREDIT đã lỡ nhập sai số điện thoại của khách hàng trong tám ngàn con số mỗi ngày, vô tình nó lại khớp với số điện thoại của bạn

Các hình thức Fe Credit  làm phiền người khác

Để đòi được số tiền nợ, Fe Credit không từ bất kỳ hình thức nào nhằm đe dọa, hối thúc người vay thanh toán. Nhiều người cảm thấy lo lắng và sợ hãi mỗi khi Fe Credit làm phiền. Cụ thể, các hình thức Fe Credit áp dụng đòi nợ như:

 • Gọi điện đòi nợ liên tục gây áp lực và làm phiền người khác.
 • Gửi tin nhắn Spam không mong muốn, quảng cáo hoặc đòi nợ
 • Gửi thư, email hoặc thông báo không mong muốn đến người khác, yêu cầu trả nợ hoặc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.
 • Gửi giấy báo nợ về nhà
 • Gọi điện đến người thân, bạn bè để nhắc nợ
 • Đăng thông tin cá nhân trên các trang web hoặc diễn đàn công khai để tạo áp lực và làm phiền họ.

>> Tin liên quan: Cách Fe Credit đòi nợ

Làm gì khi bị FE Credit làm phiền?

Nhiều người phàn nàn và khó chịu khi bị Fe Credit làm phiền, không chỉ khi nợ mà ngay cả khi không nợ hoặc nợ cũng tác động. Nếu chẳng may FE CREDIT liên hệ nhắc nợ khi bạn không vay, hãy bình tĩnh tham khảo các cách khắc phục dưới đây.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn Fecredit

Khi bị Fe Credit nhắn tin, gọi điện làm phiền sẽ có 2 dạng sau:

 • Thứ nhất: Tư vấn, giới thiệu khoản vay => mọi người nên dùng thái độ dứt khoát từ chối và nhấn mạnh không làm phiền nữa vì không có nhu cầu. Bởi, nếu mọi người càng để lâu hoặc hỏi thêm các khoản vay này kia thì sẽ bị làm phiến tiếp.
 • Hai là: Gọi điện, nhắn tin đòi nợ => Khó giải quyết vì bên hệ thống bộ phận đòi nợ này như kiểu tự động, số này gọi xong số khác gọi.

Với 2 trường hợp này sẽ có các cách giải quyết như thay số điện thoại mới, gọi điện đến tổ chức tài chính này khiếu nại… Tuy nhiên, các cách này không ổn và vẫn bị làm phiền. Cách hiệu quả nhất chính là chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn từ Fe Credit.

Cách chặn cuộc gọi từ FE Credit

Để chặn cuộc gọi từ Fe Credit thì có thể tham khảo bằng cách sau:

 • Chặn cuộc gọi trực tiếp từ sim trên điện thoại: Vào mục Cài đặt điện thoại > Đưa số điện thoại vừa gọi hoặc nhắn tin cho bạn vào Danh sách đen/danh sách chặn.
 • Tải app chặn Fe Credit về điện thoại > app sẽ liên kết với danh bạ sẽ chặn các số mà hệ thống Fe Credit sử dụng để gọi đến bạn. Các app như: TRueCaller, FE Blocker, Mr Number…
 • Chặn bằng dịch vụ chặn cuộc gọi viễn thông với các cú pháp theo nhà mạng:
 • Mạng MobiFone: Soạn tin ON CB gửi 9084 (9.000đ/tháng)
 • Mạng Viettel: Soạn tin DK CHAN gửi 110 (7.000đ/tháng)
 • Mạng VinaPhone: Soạn tin CHAN gửi 136 (10.000đ/tháng)

Lưu ý: Các cách trên chỉ áp dụng với một vài số điện thoại của Fe Credit. Không phải toàn bộ nên mọi người vẫn bị làm phiền nhưng với tần suất ít hơn.

Riêng với điện thoại iPhone, bạn không cần chặn số điện thoại. Chỉ cần tắt chuông thông báo các cuộc gọi từ người gửi không xác định. Khi đó, các số điện thoại mà không được lưu trong danh bạ thì sẽ không đổ chuông và làm phiền.

Làm gì khi bị FE Credit làm phiền

Vào mục Cài đặt > chọn Điện thoại và tin nhắn > nhấn chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ hoặc Lọc người gửi không xác định.

>> Tham khảo: Phí phạt trả nợ trước hạn Fe Credit

Cách chặn tin nhắn từ FE Credit

Chặn tin nhắn SMS từ sim khá khó hơn so với chặn tin nhắn từ các kênh mạng xã hội. Nhưng vẫn có thể thực hiện khắc phục, xử lý chặn được bằng cách thực hiện sau:

 • Bước 1: Vào mục tin nhắn của điện thoại > Chọn Cài đặt
 • Bước 2: Chọn số điện thoại gửi tin nhắn cho vào hộp thư rác hoặc mục Spam tin nhắn
 • Bước 3: Thêm số điện thoại cần chặn vào là xong.

Báo cáo số điện thoại làm phiến từ Fe Credit

Báo cáo số điện thoại làm phiền Fe Credit như thế nào? Việc chặn cuộc gọi từ tổ chức tài chính này đôi khi không như ý muốn nên bạn cần tham khảo thêm cách báo cáo cuộc gọi Fe Credit qua Bộ thông tin và Truyền thông. Đây là kênh phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác triệt để nhất.

 • Cách 1; Gọi đến tổng đài 156 > Cung cấp số điện thoại Fe Credit đã làm phiền để nhân viên kiểm tra.
 • Cách 2: Nhắn tin phản ánh cuộc gọi rác, cuộc gọi FE Credit lừa đảo:
 • Đối với cuộc gọi có dấu hiệu cuộc gọi rác: V [Số điện thoại – nguồn phát tán] [Nội dung phản ánh] gửi 156 (hoặc 5656)
 • Đối với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo: LD [Số điện thoại – nguồn phát tán] [Nội dung phản ánh] gửi 156 (hoặc 5656).

Báo cáo Fe Credit cho cơ quan có thẩm quyền

Đối với các cuộc gọi như đe dọa, tống tiền, đòi nợ liên tục thì dù bạn không vay vẫn phải có biện pháp xử lý mạnh. Bạn có thể trình báo với cơ quan có thẩm quyền nơi bạn sinh sống. Báo càng sớm càng tốt tránh bị khủng hoảng tinh thần. Nên lưu lại thông tin và nội dung để làm bằng chứng xác thực.

Làm gì khi bị FE Credit làm phiền

 

Theo Điểm G, Khoản 3, Điều 102 Nghị Định 15/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.”

>> Đọc thêm: Cách tra cứu hợp đồng hồ sơ vay Fe Credit

Cách thoát cảnh bị Fe Credit làm phiền trực tiếp

Làm phiền trực tiếp hay nói cách khác là một số bộ phận nhân viên của Fe Credit sẽ đến trực tiếp nhà của người vay để trao đổi và đòi nợ. Hoặc có thể phía tổ chức chuyển hồ sơ cho công ty đòi nợ thuê đến làm việc.

Đối với trường hợp này thì để giải quyết dứt điểm cần phải:

 • Cơ cấu lại khoản vay để tăng thêm thời gian trả nợ.
 • Cố gắng trả nợ hết toàn bộ gốc + lãi để tránh nợ quá hạn và liệt kê vào danh sách nợ xấu của Fe credit.
 • Thương lượng trực tiếp với Fe Credit để gia hạn thời gian hoặc giảm lãi suất.
 • Nhờ cơ quan thẩm quyền bảo vệ. Nhưng cách này không khả quan vì chính bạn trong diện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cách xử lý khi bị Fe Credit đòi nợ người thân, bạn bè

Nếu chẳng may người khác đánh cắp thông tin, bạn làm người tham chiếu cho một người nào đó không quen biết… bị Fe Credit gọi điện làm phiền thì xử lý bằng cách:

 • Đầu tiên, khi nhận được cuộc gọi thì thông báo là mình không quen biết người được nhắc tên.
 • Nếu Fe credit còn làm phiền thì tỏ thái độ gay gắt, có thể đe dọa nhờ sự can thiệp của công an.
 • Nếu vẫn tiếp tục làm phiền thì thu thập chứng cứ xúc phạm, làm phiền để kiện Fe Credit. Hoặc chặn cuộc gọi, tin nhắn Fe Credit. Cũng có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc của Fe Credit để làm rõ vấn đề.

Note: Theo một số thông tin Appvay.org thu thập được thì khi Fe Credit gọi điện, nhắn tin liên tục cho số tham chiếu nhưng không được trong 6 tháng. Lúc đó, họ sẽ ngừng gọi điện làm phiền.

Cách xử lý khi bị FE Credit thuê giang hồ đòi nợ

Nhiều thông tin cho rằng Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ, liệu đây có phải sự thật? Thực tế thì không phải. Khi bạn bùng không trả nợ cho Fe Credit thì hồ sơ sẽ chuyển thành hồ sơ vay nợ xấu. Lúc này, tổ chức này sẽ bán hồ sơ này cho công ty đòi nợ.

Fe Credit sẽ không còn trách nhiệm trong khoản vay này nữa. Thay vào đó, công ty đòi nợ sẽ làm việc trực tiếp và có thể sử dụng các biện pháp đòi nợ mạnh tay với khách hàng.

Cách Fecredit đòi nợ

Ngoài các cách xử lý với các trường hợp trên thì mọi người có thể:

 1. Chủ động liên lạc với FE CREDIT qua đường dây nóng (028) 39 333 888 hoặc gửi thư điện tử đến: dichvukhachhang@fecredit.com.vn.
 2. Trình bày tình hình, vấn đề bản thân gặp phải khi bị Fe Credit làm phiền.
 3. Cung cấp càng nhiều thông tin xác thực để chứng minh bản thân không phải người vay và không có bất kỳ liên hệ nào với họ.

Khi đó, bộ phận CSKH của Fe credit sẽ xác minh thông tin và giải quyết. Trước hết, bạn cần bình tĩnh và cùng Fe Credit xác thực lại thông tin sẽ ổn nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Có nên mở thẻ tín dụng Fe Credit?

Có nên trốn nợ để tránh bị Fe Credit làm phiền không?

Nhiều người thường có ý định chặn số điện thoại, khóa sim hoặc đi nơi khác sinh sống để tránh bị làm phiền từ Fe Credit. Nhưng mọi người nên hiểu việc trốn nợ chỉ được thời gian,  bạn bỏ trốn hoặc sử dụng số khác thì vẫn có thể tìm ra và bị réo liên tục.

Việc trốn nợ còn gầy nên lịch sử tín dụng xấu, một khi dính nợ xấu thì không thể vay vốn được nữa. Chưa kể, số nợ đó lên đến 1 con số lớn và khi Fe Credit tìm ra bạn thì lấy gì trả được. Chính vì vậy, bạn nên tất toán khoản vay đúng hạn, nếu gặp khó khăn thì có thể thương lượng với họ để xin gia hạn thêm.

Trên đây là các thông tin giúp bạn xử lý khi không biết nên làm gì khi bị Fe Credit làm phiền? Mọi biện pháp được giải đáp trên chỉ mang tính tham khảo. Cách tốt nhất giải quyết dứt điểm là hãy trả nợ đúng hạn chọ Fe Credit, có vay có trả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *