Vay tín chấp VPBank lừa đảo không? Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank 2024

VPBank là ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi. Sản phẩm vay của VPBank có thủ tục đơn giản, đa dạng loại hình vay, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Nếu bạn đang cần một số vốn để đầu tư, hãy tham khảo vay tín chấp VPBank lừa đảo không? Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank  2022. Những thông tin appvay mang đến sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Tổng quan về ngân hàng VPBank

Tên giao dịch trong nước Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng
Tiên giao dịch Quốc tế Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt VPBank
Mã SWIFT Code VPBKVNVX
Trụ sở chính Số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline 1900 54 54 15
Loại hình Ngân hàng thương mại
Website https://www.vpbank.com.vn/
Email chamsockhachhang@vpbank.com.vn
Tổng tài sản 419.000 tỷ đồng (12/2020)
Quy mô 227 điểm giao dịch, hơn 28.000 cán bộ nhân viên

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là sản phẩm cho vay của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Hình thức vay này dựa trên uy tín cá nhân để ngân hàng xét duyệt. Mức độ uy tín sẽ được thể hiện qua việc chứng minh thu nhập và lịch sử tín dụng.

Khách hàng có thể vay theo lương, bảo hiểm nhân thọ, hoá đơn điện nước, hợp đồng trả góp,… Khoản vay sẽ được giải ngân bằng tiền mặt và trả góp cả gốc lẫn lãi từng tháng.

Vay tín chấp sẽ được thực hiện theo hai hình thức: vay trực tuyến trên web hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, vay trực tuyến vẫn phổ biến hơn vì không tốn thời gian, công sức đi lại.

Để có thể vay tín chấp, người vay bắt buộc phải hoàn thành 3 bước sau:

  • Đăng ký khoản vay.
  • Đợi xét duyệt.
  • Giải ngân khoản vay.

Vay tín chấp VPBank lừa đảo không?

VPBank là một trong số ngân hàng được nhà nước cấp phép hoạt động và tuân theo các chính sách, pháp luật tại Việt Nam. Nên việc vay tín chấp VPBank hoàn toàn không lừa đảo nếu bạn vay đúng tại VPBank. Hiện nay, có nhiều đối tượng cá nhân mạo danh nhân vân ngân hàng VPBank lừa đảo khách hàng vay tín chấp cần cảnh giác.

VPBluôn mang đến những sản phẩm vay vốn đa dạng cho khách hàng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính của mỗi người để lựa chọn khoản vay phù hợp.

Hiện tại, VPBank có hai sản phẩm vay vốn chính đó là vay tín chấp và vay thế chấp, cụ thể:

Vay tín chấp Vay thế chấp
+ Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân. + Vay mua nhà đất, căn hộ.
+ Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh. + Vay mua ô tô trả góp.
+ Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ Beauty Up. + Vay kinh doanh trả góp.
+ Vay tín chấm thêm 10% từ khoản vay thế chấp sẵn có. + Vay lại khoản đã trả.
+ Vay tín chấp khách hàng trả lương VPBank. + Vay thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm online.
+ Vay khởi nghiệp. + Vay hoàn hiện căn hộ, dự án bất động sản.
+ Vay tín chấp khách hàng hiện hữu VPBank. + Vay hỗ trợ tài chính du học.
+ Vay có tài sản bảo đảm. + Vay xây dựng, sửa chữa nhà.

Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank an toàn tránh lừa đảo 2024

Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank và Lãi suất vay
Kinh nghiệm vay tín chấp VPBank và Lãi suất vay

Với hình thức vay tín chấp tại ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là những kinh nghiệm cần lưu ý khi vay tín chấp tại VPBank.

Chọn khoản vay đúng với mục đích

Chẳng hạn như bạn muốn vay để sửa nhà, mua xe, kinh doanh hoặc đi du học. Những mục đích vay này sẽ có gói vay riêng với mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp.

Do đó, bạn chỉ nên vay tín chấp khi không có khoản vay nào dành riêng cho mục đích bạn cần.

Lập kế hoạch trả nợ chi tiết trước khi vay

Khi đã có kế hoạch trả nợ thì bạn sẽ biết được hạn mức mình có thể vay là bao nhiêu. Như vậy sẽ đảm bảo được khả năng tài chính đủ để chi trả khi đến hạn.

Việc lên kế hoạch này sẽ giúp bạn chủ động hơn, không bị trễ hạn, điểm tín dụng cũng không bị ảnh hưởng. Lưu ý, nếu chậm thanh toán sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến khả năng vay sau này.

Lưu ý lãi suất trước khi vay

Lãi suất chính là yếu tố quyết định trong tổng số tiền phải thanh toán khi đến hạn. Nên nhớ, lãi suất vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Vì không cần đến bất kỳ tài sản nào để bảo đảm cho khoản vay, phần rủi ro sẽ thuộc về phía ngân hàng.

Đặc biệt, lãi suất sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ, không phải thời điểm nào cũng hoàn toàn giống nhau.

Vì vậy, trước khi vay bạn cần liên hệ đến tổng đài VPBank để được tư vấn chính xác về khoản vay.

Tận dụng tối đa các ưu đãi, khuyến mãi

Đa số các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ có các chương trình khuyến mãi cho gói vay tín chấp. Chẳng hạn như giảm % lãi suất hoặc tặng kèm gói bảo hiểm nhân thọ khi vay.

Ngân hàng VPBank thường xuyên triển khai các gói vay với nhiều ưu đãi lớn. Bạn hãy tận dụng để giảm bớt áp lực về tài chính khi có nhu cầu vay tín chấp.

Lựa chọn ngân hàng vay tín chấp phù hợp

Không chỉ riêng VPBank, khi bạn có nhu cầu vay tín chấp tại bất kỳ đơn vị nào cũng phải cân nhắc thật kỹ.

Nên chọn đến những ngân hàng có các đặc điểm sau:

  • Mức lãi suất phù hợp với điều kiện, khả năng của người vay.
  • Kiểm tra các loại phí bổ sung tại các ngân hàng để chọn đơn vị ít chi phí phát sinh nhất.
  • Chọn ngân hàng tạo điều kiện cho người vay trả nợ linh hoạt.
  • Thời gian duyệt vay, thủ tục làm hồ sơ nhanh chóng. Không nên chọn các đơn vị yêu cầu trình tự phức tạp, mất nhiều thời gian.

Chú ý những khoản chi phí đi kèm

Bên cạnh số tiền gốc và lãi cần phải trả, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những khoản phí phát sinh. Chẳng hạn như phí tư vấn, làm hồ sơ, phí phạt trễ hạn,…

Hãy trao đổi thật cụ thể và rõ ràng trước khi ký tên vào hợp đồng để tránh tranh chấp về sau.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến vay tín chấp VPBank

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank?

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc có nên vay tín chấp tại VPBank không? Vay tín chấp VPBank có lừa đảo không? Đây có lẽ là tâm lý chung của tất cả mọi người trước khi quyết định vay tại một đơn vị tài chính.

Vì vậy, để có thể trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi vay tín chấp VPBank.

Đa dạng hình thức vay vốn

VPBank đang triển khai hàng loạt các hình thức vay vốn khác nhau. Do đó, mọi người có thể cân nhắc sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu bản thân.

Trong đó, hai hình thức cho vay chủ đạo vẫn là vay tín chấp và vay thế chấp. Khách hàng tìm đến VPBank để vay vì các sản phẩm có rất nhiều ưu đãi, lãi suất thấp hơn so với nhiều đơn vị khác.

Hạn mức cho vay lớn

Số tiền mà VPBank duyệt vay cho khách hàng có hạn mức rất cao. Tuỳ vào việc chứng minh tài chính mà số tiền giải ngân có thể lên đến hàng trăm triệu khi vay tín chấp và hàng tỷ khi vay thế chấp.

Mục đích vay cũng sẽ là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hạn mức. Khách hàng hoàn toàn có thể vay với khoản tiền lớn để đầu tư, kinh doanh, xây dựng tại VPBank.

Thủ tục vay đơn giản

Để giảm tải công việc cho ngân hàng, đồng thời hỗ trợ người vay được giải ngân nhanh nhất. VPBank không yêu cầu giấy tờ rườm rà, phức tạp hoặc làm khó khách hàng. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ tối đa, bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào cũng sẽ được giải quyết.

Kỳ hạn vay linh hoạt

Kỳ hạn vay vốn tại VPBank có ưu điểm là linh hoạt, có thể dao động lên nhiều năm tuỳ vào nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, nếu vay lâu dài thì cần liên hệ trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng để thông báo cụ thể.

Lãi suất công khai minh bạch

Một trong những điểm thu hút khách hàng của VPBank chính là lãi suất đều được công bố minh bạch. Người vay có thể so sánh mức lãi suất VPBank với bất kỳ ngân hàng nào khác để quyết định vay.

Như vậy, qua các ưu điểm này thì có thể khẳng định một điều rằng vay tại VPBank không lừa đảo. Thay vào đó, khách hàng còn có cơ hội vay với lãi suất ưu đãi và hạn mức “khủng” mà không phải ngân hàng nào cũng đáp ứng được.

Lãi suất vay tín chấp VPBank 2024 được tính như thế nào?

Theo khảo sát, hiện nay hầu hết các ngân hàng cho vay đều tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Ngân hàng VPBank cũng không ngoại lệ.

Điều này có nghĩa là lãi suất của khoản vay chỉ tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ. Phần tiền gốc đã được thanh toán trước đó sẽ không bị tính lãi suất.

Như vậy đã giảm đi được gánh nặng về kinh tế cho không ít gia đình. Nhiều người đã vay VPBank lần đầu đều đến đến vay những đợt tiếp theo. Số lượng khách mới và khách cũ tại VPBank tăng lên không ngừng.

Lãi suất vay tín chấp tại VPBank dao động từ 18 – 22%, khi so sánh với các ngân hàng VIB, TechcomBank, VietcomBank thì VPBank cao hơn. Đổi lại, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích khác như: hạn mức vay lên đến 500 triệu, thời gian vay dài đến 48 tháng,…

Điều kiện để vay tín chấp VPBank

Mỗi ngân hàng đều sẽ có những quy định bắt buộc về điều kiện vay vốn. Khi vay tại VPBank cũng vậy, khách hàng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Độ tuổi vay: nam từ 22 – 60, nữ từ 22 – 55. Đảm bảo sức khoẻ, tinh thần, đủ năng lực hành vi dân sự để chịu trách nhiệm khoản vay.

+ Có hộ khẩu thường trú hoặc có KT3 đăng ký tại địa phương có chi nhánh VPBank hoạt động.

+ Khách hàng đảm bảo mức thu nhập hàng tháng tối thiểu 4 triệu đồng.

+ Không có nợ xấu do CIC ghi nhận từ nhóm 3 trở lên.

Có thể vay tín chấp tại hai ngân hàng được không?

Khách hàng vẫn có thể vay tín chấp tại hai ngân hàng cùng lúc. Tuy nhiên cần đảm bảo được năng lực tài chính của bản thân để trả nợ đúng hạn. Tránh tình trạng chậm thanh toán dẫn đến điểm tín dụng thấp, khó vay vốn tại các tổ chức khác về sau.

Khoản vay tín chấp VPBank được nhận bằng cách nào?

Sau khi hồ sơ đã được xét duyệt, số tiền giải ngân sẽ được chuyển cho người vay bằng các cách thức theo thoả thuận. Chẳng hạn như giải ngân về số tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt tại quầy giao dịch VPBank.

Với những kinh nghiệm vay tín chấp VPBank và Lãi suất vay 2024 trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ đến appvay để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *